Tỉ giá: 3,500 Hotline: 1900 6825

Kinh nghiệm nhập hàng Quảng Châu "Giá Xưởng" cho người mới

Nhập hàng Quảng Châu về kinh doanh không còn là điều mới mẻ của các chủ shop ở Việt Nam. Song nếu muốn tìm được nguồn hàng giá rẻ, chất lượng, các chủ shop nên nắm vững một số kinh nghiệm nhập hàng Quảng Châu trong bài viết dưới đây

Tại sao cần nắm vững “Kinh nghiệm nhập hàng Quảng Châu” khi mới đặt hàng?

Nhập hàng Quảng Châu giá tận xưởng sẽ giúp các chủ shop hạn chế được rất nhiều rủi ro khi nhập hàng

Nhập hàng Quảng Châu giá tận xưởng sẽ giúp các chủ shop hạn chế được rất nhiều rủi ro khi nhập hàng

Nắm vững được cách tìm nguồn hàng chất lượng, nhà cung cấp uy tín sẽ giúp các chủ shop thu lại lợi nhuận lớn trong kinh doanh. Cũng chính vì thế, việc nắm vững được được kinh nghiệm nhập hàng Quảng Châu

 • Hạn chế các rủi ro khi nhập hàng: Có kinh nghiệm trong việc nhập hàng Quảng Châu, sẽ hạn chế được các rủi ro khi nhập hàng như khó kiểm soát mẫu mã, số lượng, nhập hàng kém chất lượng...làm ảnh hưởng xấu đến công việc kinh doanh.
 • Dễ dàng tìm được các nguồn nhập hàng tốt nhất: Khi đã có kinh nghiệm nhập hàng Quảng Châu, các chủ shop sẽ dễ dàng tìm được những nhà cung cấp uy tín. Nhờ đó, sẽ đảm bảo được chất lượng hàng hóa và giá nhập vào luôn ở mức thấp nhất.
 • Nắm rõ được các đợt săn sale giảm giá: Hàng năm các sàn TMĐT của Trung Quốc sẽ triển khai rất nhiều chương trình ưu đãi lớn như: Tết trung thu, quốc khánh, ngày lễ độc thân, blackfriday... Và nếu có kinh nghiệm nhập hàng lâu năm, chắc chắn các chủ shop sẽ biết nên mua hàng vào dịp nào để có được mức giá tốt nhất.
 • Giúp tiết kiệm thời gian công sức khi mua hàng: Vì đã có kinh nghiệm lâu năm trong việc nhập hàng Quảng Châu, các chủ shop sẽ nắm được cách mua hàng, tìm kiếm shop và tìm đơn vị vận chuyển hàng Quảng Châu uy tín. Nhờ đó, sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian và tối ưu được chi phí tốt nhất cho công việc kinh doanh của mình.

Những kinh nghiệm nhập hàng Quảng Châu online cần nắm vững

Với những chủ shop muốn bắt đầu công việc kinh doanh các mặt hàng Quảng Châu, cần trang bị cho mình những kinh nghiệm nhất định về việc tìm kiếm sản phẩm, nhà cung cấp uy tín, nghiên cứu thị trường…

Kinh nghiệm nhập hàng Quảng Châu khi không biết tiếng Trung

Với những chủ shop mới bắt đầu nhập hàng Quảng Châu online thường gặp phải đó chính là rào cản ngôn ngữ. Đa phần các sàn TMĐT Taobao, 1688 chỉ hỗ trợ duy nhất là tiếng Trung. Tuy nhiên, vẫn có một cách mà chủ shop có thể tham khảo là sử dụng các công cụ dịch của Google, Cốc cốc trên thiết bị máy tính của mình.

Dịch trang web Taobao trên trình duyệt Chrome

Dịch trang web Taobao trên trình duyệt Chrome

Đối với trình duyệt Google: Cách sử dụng công cụ dịch của Google rất đơn giản, khi chủ shop mở bất cứ trang TMĐT nào, Google sẽ tự động gợi ý người dùng có muốn dịch trang sang tiếng Việt hay không. Chủ shop chỉ cần chọn “Vietnamese” là trang web sẽ tự động dịch sang tiếng Việt thành công.

Dịch trang web Taobao trên trình duyệt Cốc cốc

Dịch trang web Taobao trên trình duyệt Cốc cốc

Đối với trình duyệt Cốc cốc: Tương tự như Google, khi truy cập vào sàn TMĐT của Trung Quốc, trình duyệt cũng sẽ gợi ý chủ shop dịch  trang web sang tiếng Việt. Lúc này, chủ shop nhấp chọn ô “Tiếng Việt”, nếu muốn để trình duyệt dịch tiếng Trung mặc định, tiếp tục chọn ô “Luôn dịch tiếng Trung (Giản thể)” để hoàn tất.

Sử dụng Google Translate để dịch tên sản phẩm khi tìm kiếm

Sử dụng Google Translate để dịch tên sản phẩm khi tìm kiếm

Sử dụng Translate của Google: Dịch bằng công cụ của Google thường được chủ shop sử dụng để dịch tên sản phẩm sang tiếng Việt khi tìm kiếm. Cách này tuy có mất thời gian hơn, nhưng sẽ có độ chính xác cao hơn cả 2 cách phía trên.

Kinh nghiệm tìm kiếm sản phẩm order Quảng Châu trên Taobao và 1688

Hiện tại, các sàn TMĐT Taobao,1688 đều cung cấp đến người mua hàng 3 tính năng tìm kiếm sản phẩm ưu việt như:  Tìm sản phẩm qua từ khóa, tìm kiếm sản phẩm qua hình ảnh và danh mục có sẵn.

Sử dụng Google Translate để dịch tên sản phẩm khi tìm kiếm

Tím kiếm sản phẩm bằng từ khoá

Tính năng tìm kiếm từ khóa: Đây là tính năng tìm kiếm cơ bản nhất của Taobao và 1688. Để tìm sản phẩm, chủ shop sẽ nhập tên sản phẩm (bằng tiếng Trung) là hệ thống sẽ hiển thị danh sách sản phẩm mà bạn cần tìm. Với cách tìm kiếm này sẽ cho ra kết quả là những sản phẩm giống hoặc gần giống với mặt hàng mà chủ shop đang tìm.

Sử dụng Google Translate để dịch tên sản phẩm khi tìm kiếm

Tìm kiếm sản phẩm bằng hình ảnh

Tính năng tìm kiếm hình ảnh: Để sử dụng tính năng này, chủ shop sẽ tải hình ảnh mặt hàng muốn mua về máy tính. Tiếp đến, chọn biểu tượng camera để tải hình ảnh sản phẩm vừa tìm được trong máy tính của mình. Điểm cộng của tìm kiếm qua hình ảnh là cho kết quả chính xác đến 99%.

Tìm kiếm sản phẩm qua danh mục có sẵn

Tìm kiếm theo danh mục sản phẩm

Tìm kiếm theo danh mục sản phẩm: Trên mỗi sàn TMĐT đều có sẵn danh mục của nhiều ngành hàng khác nhau. Chủ shop có thể dựa vào danh sách sản gợi ý từ hệ thống để tìm ra sản phẩm mình muốn mua một cách nhanh chóng.

Ngoài 3 cách tìm kiếm sản phẩm trực tiếp trên các sàn TMĐT, chủ shop cũng có thể tìm sản phẩm trên các website đặt hàng quảng Châu bằng tiếng Việt như Thương Đô Logistics. Thông qua Thương Đô, chủ shop không chỉ tìm kiếm sản phẩm dễ dàng bằng tiếng Việt, mà còn đặt mua hàng một cách dễ dàng thông qua các website này.

Kinh nghiệm sử dụng công cụ lọc trên Taobao để tìm kiếm

Sử dụng hiệu quả công cụ lọc trên Taobao

Sử dụng hiệu quả công cụ lọc trên Taobao

Với những chủ shop có kinh nghiệm mua hàng Quảng Châu trên các sàn TMĐT lâu năm chắc hẳn sẽ không bỏ qua các công cụ lọc trên hệ thống. Hiện tại, trên công cụ lọc của Taobao hay 1688 đều có sẵn các chỉ số như: Khoảng giá, màu sắc, size số, nơi giao hàng. Từ các chỉ số này sẽ giúp chủ shop tìm được sản phẩm phù hợp nhất với nhu cầu và chi phí của mình.

Lựa chọn sản phẩm đứng đầu và có doanh thu cao

Lựa chọn sản phẩm đứng đầu và có doanh thu cao

Ngoài ra, có một mẹo lựa chọn sản phẩm hữu ích cho các chủ shop là nên chọn sản phẩm đứng đầu danh sách sản phẩm tìm được trên Taobao, 1688. Bởi đây là những sản phẩm chất lượng và có lượt mua cao nhất trên hệ thống.

Kinh nghiệm lựa chọn shop mua hàng uy tín trên Taobao và 1688

Một trong những yếu tố quan trọng khi mua hàng Taobao, 1688 đó là lựa chọn những shop bán hàng uy tín. Bởi đây là yếu tố quyết định trực tiếp đến chất lượng và giá bán ra của sản phẩm.

Nếu chưa có kinh nghiệm mua hàng tại Taobao, 1688 và muốn kiểm tra độ uy tín của nhà cung cấp, các chủ shop nên dựa vào một số yếu tố như sau:

Biểu tượng đầu trâu uy tín (áp dụng cho sàn TMĐT 1688).

Biểu tượng đầu trâu uy tín (áp dụng cho sàn TMĐT 1688).

Tổng số đơn hàng bán ra thành công.

Tổng số đơn hàng bán ra thành công.

Số năm hoạt động của nhà cung cấp trên Taobao, 1688.

Số năm hoạt động của nhà cung cấp trên Taobao, 1688.

Nên lựa chọn những shop có độ uy tín cao

Nên lựa chọn những shop có độ uy tín cao

 • Cấp độ uy tín của nhà cung cấp thông qua biểu tượng được sắp xếp từ thấp đến cao như: Biểu tượng trái tim => Kim cương => Vương miện bạc =>  Vương miện vàng (Taobao) và Huy hiệu => Kim cương => Vương miện (1688).
 • Thang điểm đánh giá chất lượng dịch vụ với tiêu chí hàng hóa sản phẩm có hợp mô tả hay không, chất lượng phục vụ, tốc độ giao hàng.
 • Thông tin chứng thực và thông tin ký quỹ bảo vệ người tiêu dùng được Alipay xác nhận
 • Feedback của những khách hàng đã mua sản phẩm trước đó. Ở mục này, ngoài xem đánh giá chất lượng sản phẩm, chủ shop có thể xem video, hình ảnh thực tế của sản phẩm. 
 • Tổng số đơn hàng bán ra thành công của shop đó xem để thấy được chất lượng của sản phẩm

Tại 1688, bạn có thể tìm chọn các shop có biểu tượng Đầu trâu. Các shop có biểu tượng Đầu trâu là những shop có được 1688 đánh giá cao và chất lượng sản phẩm cực kỳ tốt.

Kinh nghiệm lựa chọn sản phẩm

Mua sản phẩm có lượng tiêu thụ cao

Mua sản phẩm có lượng tiêu thụ cao

Để lựa chọn được sản phẩm chất lượng, phù hợp giá tiền trước tiên chủ shop nên chú ý đến những sản phẩm có lượng tiêu thụ cao, nhận được nhiều phản hồi từ người mua hàng.

Khi chọn lựa sản phẩm, chủ shop không nên nhập hàng giá quá rẻ hoặc quá đắt. Bởi nếu rẻ quá sẽ không chắc chắn được chất lượng, còn sản phẩm quá đắt sẽ khó có thể cạnh tranh trên thị trường.

Ngoài ra, nên tìm hiểu kỹ thông tin sản phẩm được hiển thị trên Taobao, 1688. Đồng thời, đối chiếu hàng hóa giữa nhiều nhà cung cấp khác nhau để lựa chọn được những mặt hàng chất lượng và giá cả hợp lý.

Kinh nghiệm lựa chọn thời điểm nhập hàng giá rẻ

Nhập hàng vào những dịp sale lớn

Nhập hàng vào những dịp sale lớn

Hàng năm, Taobao và 1688 đều triển khai rất nhiều chương trình giảm giá lớn. Trong thời điểm giảm giá, nhà cung cấp sẽ sale đến 70% giá trị hàng hóa. Do đó, các chủ shop cần nắm được thời điểm ưu đãi trong năm để nhập được hàng hóa với mức giá rẻ nhất. Có rất nhiều chương trình ưu đãi, giảm giá trong năm trên 1688, Taobao có thể kể đến như:

 • 8/1 âm lịch: Ngày mở hàng đầu năm.
 • 1/5: Quốc tế lao động.
 • 1/6: Ngày quốc tế thiếu nhi.
 • Quốc khánh Trung quốc
 • Tết trung thu
 • Black Friday – Ngày thứ 6 đen tối.
 • 11/11 – Ngày độc thân.
 • 12/12 – Ngày Thương xót tín đồ mua sắm.

Ngoài các chương trình sale lớn trong năm, Taobao, 1688, chủ shop nên mua hàng ở link các chương trình giảm giá theo ngày, theo giờ hay mua hàng trái  mùa cũng sẽ dễ dàng nhập được các mặt hàng với giá siêu rẻ.

Kinh nghiệm thương lượng giá khi đặt hàng trên Taobao và 1688

Thương lượng với nhà cung cấp qua Aliwangwang

Thương lượng với nhà cung cấp qua Aliwangwang

Mặc dù giá bán sản phẩm đã được niêm yết cụ thể trên sàn TMĐT Taobao và 1688, thế nhưng các nhà cung cấp trên các trang web này đều là xưởng sản xuất lớn của Trung Quốc nên chủ shop vẫn có thể thương lượng giá cả khi nhập hàng.

Để thương lượng với nhà cung cấp, chủ shop có thể trao đổi trực tiếp trên hệ thống hoặc tải ứng dụng Aliwangwang về thiết bị máy tính, di động của mình. Thực chất Aliwangwang là ứng dụng nhắn tin trực tuyến, nên các chủ shop và nhà cung cấp ở Quảng Châu có thể trò chuyện, gửi hình ảnh, video sản phẩm chi tiết cho người mua.

Đừng để mất phí ship nội địa oan uổng - Kinh nghiệm nên nhớ khi order hàng Quảng Châu trên Taobao

Các shop trên Taobao đa phần miễn phí ship nội địa, song cũng có nhiều đơn đặt hàng lớn hay quá xa các chủ shop vẫn mất một khoản phí nhất định khi mua hàng. Chính vì thế, để tránh mất phí ship nội địa khi order hàng, các chủ shop nên chọn các đơn vị cung cấp dịch vụ vận chuyển có kho hàng gần Quảng Châu, chẳng hạn như Thương Đô logistics. Bạn có thể tham khảo dịch vụ vận chuyển hàng Quảng Châu tại đây.

Nghiên cứu kỹ thông tin thị trường

Cuối cùng, để nhập hàng Quảng Châu về bán mang lại lợi nhuận cao, các chủ shop cần nghiên cứu kỹ thị trường. Nếu muốn bắt đầu kinh doanh, có số vốn không quá nhiều, thì chủ shop nên nhập những mặt hàng hot trend, được nhiều người tìm kiếm nhất để bán.

Theo kinh nghiệm của các nhà buôn hàng Quảng Châu lâu năm, các chủ shop nên xác định được mặt hàng mình định kinh doanh. Sau đó, sẽ lên các sàn TMĐT Taobao, 1688 để tìm sản phẩm nào đang bán chạy nhất để nhập hàng về bán. Tuy nhiên, cũng không nên nhập quá nhiều, bởi các mặt hàng hot trend thường có thời gian tồn ngắn, nếu không cẩn thận sẽ dễ tồn đọng vốn khi kinh doanh.

Mong rằng, với những kinh nghiệm nhập hàng Quảng Châu giá tận xưởng trên đây, sẽ giúp các chủ shop dễ dàng lựa chọn, nhập hàng giá gốc tận xưởng. Nếu có nhu cầu sử dụng dịch vụ nhập hàng Quảng Châu về kinh doanh, chủ shop đừng quên liên hệ đến Thương Đô để được hỗ trợ tốt nhất.


Thông tin liên hệ: