Tỉ giá: 3,620 Hotline: 1900 6825

Hướng dẫn cách tự đặt mua hàng trên Alibaba không qua trung gian

So với các trang 1688, Tmall, Taobao,... Alibaba đã tích hợp, đa dạng ngôn ngữ hơn. Tuy nhiên, việc tự đặt mua hàng trên Alibaba cũng chưa được tối giản. Không ít người gặp khó khăn khi mua trên trang này. Vì thế, Thương Đô Logistics sẽ hướng dẫn cách tự order hàng Trung Quốc trên trang Alibaba không qua trung gian để các bạn có thể đặt hàng dễ dàng hơn.

 Hướng dẫn cách đặt hàng trên Alibaba không qua trung gian

Hướng dẫn cách đặt hàng trên Alibaba không qua trung gian

Alibaba.com là gì? Đặt hàng Alibaba có gì tốt?

Alibaba bắt đầu đi vào hoạt động từ năm 1999, được Jack Ma thành lập với mục đích kết nối các doanh nghiệp với nhau. Là trang web mua sắm trực tuyến khổng lồ, giúp người tiêu dùng có thể mua sắm quanh năm. Alibaba thành công nhờ mô hình B2B (kết nối doanh nghiệp với doanh nghiệp). Các chủ shop khi đăng ký gian hàng trên Alibaba có thể chào hàng, quảng cáo sản phẩm để bán hàng. Theo thống kê gần nhất, hiện nay, Alibaba đã kết nối gần 240 triệu doanh nghiệp trên 240 quốc gia và vùng lãnh thổ. Chính vì vậy có rất nhiều người đã tìm đến Alibaba để tìm kiếm nhà cung cấp và đối tác nhập hàng.

Ưu điểm khi tự mua hàng từ Alibaba về Việt Nam

Tự đặt hàng trên Alibaba mang đến cho người mua hàng rất nhiều lợi thế như hàng hóa phong phú, đa dạng, giá cả  thấp, website cũng hỗ trợ tiếng Việt và giao hàng tận nơi. Cụ thể:

 • Giá cả thấp: Trên Alibaba.com là nơi tập trung rất nhiều nhà cung cấp, nhà máy sản xuất, nên giá sản phẩm bán giá thường là giá gốc xuất xưởng rất là rẻ so với mặt bằng chung của thị trường.
 • Có thể mua hàng với số lượng ít từ 1 - 2 chiếc đến số lượng lớn: Một số trang bán buôn sẽ không bán số lượng ít cho người mua, thường số lượng mỗi người mua hàng sẽ từ vài chục cho đến vài nghìn chiếc. Tuy nhiên với Alibaba thì bạn hoàn toàn có thể mua với số lượng ít từ 1 chiếc tùy theo nhà cung cấp quy định. Mức giá nhập hàng alibaba vẫn rẻ hơn so với mua từ những người cung cấp hàng hóa khác tại nội địa. . Thông thường, các nhà cung cấp đều giao thương cởi mở, bạn có thể làm việc với các doanh nghiệp nhỏ và họ có thể cung cấp với số lượng đơn hàng nhỏ vừa tùy ý.

mua hang alibaba

 • Đa dạng, phong phú nhà cung cấp: Có rất nhiều nhà cung cấp tham gia bán hàng trên Alibaba. Do đó bạn hoàn toàn có thể tham khảo cũng như xem xét mẫu mã từ nhiều nhà cung cấp khác nhau.
 • Tiện lợi: Dịch vụ nền tảng TMĐT thông minh và tiên tiến của Alibaba giúp bạn rất dễ dàng tìm kiếm và order alibaba từ các nhà cung cấp ưng ý.
 • Alibaba hỗ trợ ngôn ngữ tiếng ViệtAlibaba hướng đến đối tượng khách hàng là người nước ngoài, nên hệ thống hỗ trợ rất nhiều ngôn ngữ khác nhau. Trong đó, hỗ trợ có cả tiếng Anh và tiếng Việt giúp quý khách tìm hiểu các thông tin về sản phẩm dễ dàng hơn. Người mua hàng có thể sử dụng tiếng Anh hay tiếng Việt để thuận tiện cho việc mua hàng trên hệ thống. Bên cạnh đó, sẽ có một danh mục ngôn ngữ, bạn chỉ cần click vào mục này và chọn ngôn ngữ phù hợp.
 • Alibaba hỗ trợ giao hàng quốc tế: Khác với Taobao, Tmall, 1688, Alibaba hỗ trợ giao hàng quốc tế. Tuy nhiên, Alibaba không hỗ trợ vận chuyển, nên khách hàng muốn nhập hàng từ alibaba và chuyển hàng về Việt Nam bạn sẽ  liên hệ trực tiếp với nhà cung cấp để thương lượng giá cả, phí vận chuyển, cách thức ship hàng cụ thể về Việt Nam.
 • Đa dạng các hình thức thanh toán: Khi mua sắm trên alibaba khách hàng có thể thoải mái sử dụng  các phương thức thanh toán 1 lần hoặc thanh toán tất cả thông qua tài khoản Alipay. Ngoài cách thanh toán này, bạn cũng có thể sử dụng các loại thẻ thanh toán quốc tế như Visa, Master Card, chuyển tiền Western Union, tài khoản PayPal… để thanh toán giao dịch.

Hướng dẫn cách tự đặt mua hàng trên Alibaba không qua trung gian

Alibaba là trang TMĐT hướng đến đối tượng là người tiêu dùng toàn cầu. Chính vì vậy mà việc đặt hàng và thanh toán trên Alibaba cực kỳ đơn giản

Bước 1: Tạo tài khoản trên Alibaba

Trước tiên, bạn hãy truy cập vào trang Alibaba theo link https://www.alibaba.com/. Ở góc trên bên phải, bạn nhấn “English-USD” rồi chọn theo tiếng Việt VND để việc đặt mua thêm dễ dàng. 

Chọn English-USD

Chọn English-USD

Nếu muốn đăng ký qua tài khoản Linkedin, Google,..., bạn có thể click vào “Đăng nhập” rồi chọn đăng nhập qua tài khoản theo mong muốn. Còn không, bạn nhấn vào “Đăng ký”. 

Nhấn Đăng ký

Nhấn Đăng ký

Công cụ dịch sẽ hiển thị, bạn chọn “Tiếng Việt” rồi nhập thông tin vào từng ô. Tiếp đó, nhấn vào ô nhỏ để đồng ý với điều khoản của Alibaba. Cuối cùng click vào “Đồng ý và Đăng ký” để hoàn thành bước đăng ký.

đăng ký

Bạn đăng nhập vào địa chỉ email mà bạn vừa nhập để xác nhận đăng ký tài khoản.  
 

Xác nhận đăng ký tài khoản Alibaba bằng email đã đăng ký

Xác nhận đăng ký tài khoản Alibaba bằng email đã đăng ký

Kích chọn ô “Complete” màu cam trên màn hình

Kích chọn ô “Complete” màu cam trên màn hình

Sau khi bấm vào xác nhận tài khoản sẽ xuất hiện nút "Complete" các bạn kích vào đó để xác nhận với Alibaba là đã đăng ký xong.

Điền thông tin để hoàn tất đăng ký tài khoản

Điền thông tin để hoàn tất đăng ký tài khoản

Tại trang chủ Alibaba, bạn nhấn “Đăng nhập”.

Bạn vào lại giao diện, bấm chọn “Sign in” hoặc “Đăng nhập”

Bạn vào lại giao diện, bấm chọn “Sign in” hoặc “Đăng nhập”

Tiếp đó, bạn nhập địa chỉ email và mật khẩu vào ô rồi nhấn “Đăng nhập” để đăng nhập tài khoản.

Bạn điền tài khoản đăng ký cùng mật khẩu và bấm chọn “Đăng nhập” để bắt đầu mua hàng

Bạn điền tài khoản đăng ký cùng mật khẩu và bấm chọn “Đăng nhập” để bắt đầu mua hàng

Bước 2: Tìm kiếm sản phẩm

Bạn có thể tìm kiếm sản phẩm bằng cách nhập từ khoá vào ô tìm kiếm (nhập bằng tiếng Anh), tìm kiếm bằng hình ảnh hoặc tìm theo danh mục được gợi ý sẵn.

Tìm kiếm sản phẩm trên Alibaba

Tìm kiếm sản phẩm trên Alibaba

Bước 3: Thương lượng với nhà cung cấp

Ngay lúc này, hệ thống sẽ trả kết quả cho bạn, bạn tìm hiểu và chọn sản phẩm ưng ý. Nếu muốn đặt hàng, liên hệ với người bán, bạn nhấn vào tên công ty như hình dưới.

Nhấn vào tên công ty để liên hệ

Nhấn vào tên công ty để liên hệ

Ở phía bên phải, bạn chọn “Gửi tin nhắn…” hoặc “Liên hệ với bây giờ” để liên hệ với nhà cung cấp.

Liên hệ với nhà cung cấp

Liên hệ với nhà cung cấp

Bước 4: Tiến hành đặt hàng

Lưu ý: Trước khi mua hàng, bạn hãy chắc chắn sản phẩm có chất lượng tốt, giá rẻ phù hợp với nhu cầu của mình. Để làm được điều đó, bạn nên dựa vào các tiêu chí sau:

- Tìm hiểu thông tin hồ sơ của nhà cung cấp.

- Xem chi tiết thông tin mô tả, hình ảnh sản phẩm, giá cả vận chuyển.

- Xem đánh giá của khách hàng.

Xem đánh giá của khách hàng

Xem đánh giá của khách hàng

Muốn đặt hàng, bạn chọn “Chọn ngay” ở phía bên phải.

Click mua ngay

Click mua ngay

Tiếp đó, mọi người chọn màu sắc, số lượng phù hợp rồi nhấn “Tiếp tục đặt hàng”.

Click mua ngay

Tiếp tục đặt hàng

Bước 5: Nhập địa chỉ giao hàng

Các bạn nhập địa chỉ và thông tin cần thiết vào ô. Nếu muốn “Đặt làm địa chỉ giao hàng Mặc định”, mọi người click vào ô vuông nhỏ rồi chọn “Tiếp tục thanh toán”. 

Nhập địa chỉ

Nhập địa chỉ

Bước 6: Chọn phương thức thanh toán

Bạn nhập thông tin vào ô đầy đủ và chính xác. Hoặc nếu muốn chọn phương thức thanh toán khác thì chọn phần “Phương thức thanh toán khác” rồi điền thông tin đầy đủ.

Chọn phương thức thanh toán

Chọn phương thức thanh toán

Sau đó làm theo hệ thống yêu cầu là bạn đã đặt hàng xong.

Trên đây là hướng dẫn chi tiết cách tự đặt mua hàng trên Alibaba không qua trung gian. Việc tự đặt hàng trên Alibaba mang đến nhiều lợi ích đến cho người sử dụng. Tuy nhiên, điều này khiến các chủ shop gặp không ít khó khăn. Cùng tìm hiểu thêm về các khó khăn khi tự đặt hàng Alibaba trong nội dung tiếp theo dưới đây.

Những khó khăn khi tự đặt hàng Alibaba

Trong quá trình tìm cách mua hàng qua alibaba không qua trung gian, người dùng cũng sẽ gặp một số vướng mắc khi mua hàng và vận chuyển về Việt Nam như sau:

 • Tìm được nhà cung cấp uy tín không hề đơn giản: Trên Alibaba có hàng triệu nhà cung cấp, trong đó không phải nhà cung cấp nào cũng uy tín, việc rất nhiều giao dịch lừa đảo trên đó cũng đã xảy ra. Việc xếp hạng mức độ uy tín của nhà cung cấp được Alibaba đánh giá qua số năm tồn tại trên đó, số lượng giao dịch và những phản hồi từ phía khách hàng. Tuy nhiên chúng ta cũng sẽ rất khó để xác định nhà sản xuất và trung gian trên đó nếu như không có kinh nghiệm.
 • Khó khăn khi thanh toán đơn hàng: Trên Alibaba có thể cho phép người mua được thanh toán bằng các loại thẻ có chức năng thanh toán quốc tế như Visa, MasterCard, Online Bank Payment, T/T, Pay Letter. Tuy nhiên với những người không thực hiện thanh toán nhiều sẽ dễ có những thao tác sai dẫn đến bị khóa thẻ hay mất số tiền đã thanh toán. Và rủi ro trong thanh toán là khá lớn nếu bạn không am hiểu nghiệp vụ.
 • Thời gian vận chuyển về lâu hơn và thủ tục xuất nhập khẩu rắc rối: Việc vận chuyển giữa các quốc gia sẽ cần thông quan hàng hóa và các thủ tục xuất nhập khẩu. Đặc biệt là khi bạn mua đồ alibaba với đơn hàng lẻ, phí ship hàng đa phần còn cao hơn cả giá đơn hàng. Chưa kể các loại phí và thuế khác bạn phải nộp khi nhập khẩu hàng hóa.
 • Thất lạc hàng hóa và không biết khiếu nại đến ai?: Nhiều người tự mua đồ trên Alibaba không may gặp phải tình trạng đã thanh toán tiền hàng nhưng đợi mãi hàng không về, hay hàng về mà không đúng mẫu mã, chất lượng. Liên hệ với người bán để đòi lại tiền hay đổi trả hàng thì không nhận được phản hồi, đã phải mất công chờ đợi cả tháng liền mà hàng về còn không thể sử dụng. Lúc này tiền mất tật mang.

Những điều cần lưu ý khi tự nhập mua hàng trên Alibaba.com

Khi mua hàng trên Alibaba, bạn cần chú ý một số vấn đề dưới đây:

Chú ý tới xếp hạng về độ uy tín của nhà cung cấp được tính như sau

Mỗi nhà cung cấp đều có một cấp độ giao dịch dựa trên số lượng điểm tích luỹ của số tiền giao dịch của nhà cung cấp với khách hàng. Lượng giao dịch càng lớn thì sẽ có số điểm càng cao. Bạn nên lựa chọn các nhà cung cấp có lượng kim cương cao để giảm thiểu rủi ro khi mua hàng.


alibaba mua hàng

Kiểm tra các nhà cung cấp Alibaba có chương trình xác minh của riêng của họ ở vị trí đó bao gồm nhiều cấp độ xác minh.

Dưới đây là bảng tóm tắt trong ba cấp độ khác nhau của xác minh mà Alibaba.com có thực hiện. Những phù hiệu xác minh sẽ xuất hiện trên danh sách sản phẩm và hồ sơ công ty, nếu họ có gian hàng nhà cung cấp. Tìm kiếm những xác minh là một bước khởi đầu tốt.

mua hang tren alibaba

Nhận mẫu Trước khi đầu tư bất kỳ số tiền đáng kể nào cho đơn hàng nhập lớn bạn nên nhập mẫu ít trước để kiểm tra và xác minh chất lượng của sản phẩm.

Chú ý đến giá thành của sản phẩm

Alibaba là trang chuyên cung cấp sỉ các mặt hàng ra nước ngoài. Bởi thế khi mua hàng, bạn mua càng nhiều thì giá thành càng rẻ. Khác với Taobao hay nhiều trang TMĐT khác có giá niêm yết, Alibaba không có giá niêm yết mà biến động theo thị trường. Bởi vậy mà để biết được chính xác giá sản phẩm bạn cần mua, hãy liên hệ trực tiếp với nhà cung cấp.

 Những điều cần lưu ý khi tự nhập mua hàng trên Alibaba

Những điều cần lưu ý khi tự nhập mua hàng trên Alibaba

Hình thức thanh toán trên Alibaba

Thông thường, khi mua hàng trên Alibaba, bạn sẽ phải đặt cọc trước từ 70-80% giá trị của đơn hàng đó. Hiện tại, bạn có thể thanh toán Alibaba bằng 3 phương thức thanh toán, cụ thể:

 • Thanh toán Alibaba bằng E - Checking

Đây là phương thức thanh toán hỗ trợ cho các tài khoản ngân hàng quốc gia Mỹ. chính vì vậy mà người Việt rất khó để có thể áp dụng hình thức thanh toán này. Phí giao dịch của E - Checking là 15 đô la cho mỗi lần thanh toán và mất 4 - 5 ngày để đến tay người bán. 

 • Thanh toán bằng Credit Card

Credit Card là phương thức thanh toán cực kỳ đơn giản được nhiều người Việt sử dụng khi thanh toán đơn hàng trên Alibaba. Đặc biệt, những ai sử dụng thẻ Mastercard lại càng tiện dụng. Phương thức này chỉ mất khoảng 2-3 ngày là tiền sẽ về đến tay nhà cung cấp và giới hạn mỗi lần thanh toán là không quá 20.000 đô la.

 • Thanh toán Telegraphic Transfer (Thanh toán TT)

Có thể nói, hình thức này giống như bạn ra ngân hàng và chuyển khoản cho nhà cung cấp. Phí giao dịch từ Việt Nam sang Trung Quốc sẽ do ngân hàng quyết định và mất khoảng 3-7 ngày tiền sẽ đến tay nhà cung cấp.

Hướng dẫn cách mua hàng trên Alibaba về Việt Nam trên hệ thống của Thương Đô

►►► Đăng ký ngay thông tin nhận ưu đãi Đặc Biệt từ Thương Đô Tại đây

Việc đặt hàng Alibaba không quá khó nhưng không phải người nào cũng làm được. Nhất là việc tìm nhà cung cấp uy tín và giá bán tốt. Đôi khi nhiều người có kinh nghiệm còn gặp rủi ro khi tự mua hàng, ngoài tốn công sức, thời gian thì còn mất nhiều chi phí. Do đó, quý khách có thể tham khảo dịch vụ đặt hàng Trung Quốc trên Alibaba qua đơn vị trung gian. Đây được xem là giải pháp tốt nhất giúp bạn mua hàng chất lượng, giá tốt và đảm bảo vận chuyển an toàn. Thương Đô Logistics là một trong những đơn vị uy tín trong lĩnh vực này, các bạn có thể yên tâm sử dụng dịch vụ.

Cách mua sắm alibaba trên website Thương Đô không quá khó, người mua hàng có thể thực hiện các thao tác theo hướng dẫn ngay sau đây.

Bước 1: Tìm kiếm sản phẩm trên Alibaba

Các bạn làm tương tự như các bước trên, nhưng thay vì tự đặt hàng, bạn chỉ cần copy link sản phẩm mà mình muốn mua. 

Bước 2: Chọn phương thức liên hệ với Thương Đô Logistics

Bạn truy cập vào trang Thương Đô theo link https://www.thuongdo.com/ rồi chọn phương thức liên hệ phù hợp ở bên tay phải. 

Chọn phương thức liên hệ

Chọn phương thức liên hệ

Nếu không hiển thị khung chat, bạn hãy nhìn ở góc dưới bên phải và chọn vào Liên hệ chúng tôi để hiển thị. 

Chọn Liên hệ chúng tôi

Chọn Liên hệ chúng tôi

Lưu ý: Nếu muốn chat trực tiếp, bạn nhập tên, số điện thoại vào ô phù hợp rồi nhắn nội dung vào phần “Nội dung tin nhắn”. Còn nếu muốn chat qua messenger, Zalo,... bạn chọn phương thức tương ứng phù hợp rồi làm theo yêu cầu. 

Bước 3: Gửi link sản phẩm cho Thương Đô 

Sau khi lựa chọn được sản phẩm ưng ý, bạn sẽ gửi link sản phẩm, hình ảnh, số lượng, màu sắc, size số cho nhân viên Thương Đô. Chúng tôi sẽ thay mặt bạn thương lượng giá cả với nhà cung cấp. Nếu đồng ý với mức giá của Thương Đô đưa ra, khách hàng sẽ đặt cọc và làm hợp đồng.
Khi nhận được thông tin đơn hàng, nhân viên Thương Đô sẽ thay mặt bạn thực hiện giao dịch mua hàng lẻ trên alibaba và vận chuyển về nước. Về phía khách hàng sẽ nhận hàng tại kho hoặc chúng tôi sẽ ship tận nơi. Khách hàng sẽ nhận hàng và thanh toán nốt số tiền còn lại cho Thương Đô.

Lợi ích khách hàng nhận được khi đặt mua hàng trên Alibaba tại Thương Đô Logistics

Với hơn 10 năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực logistics, Thương Đô hỗ trợ cho hơn 60.000 khách hàng đến từ các doanh nghiệp, cá nhân kinh doanh hàng Trung Quốc. Theo đó, lợi ích khi sử dụng dịch vụ mua hàng alibaba như sau:

 • Đặt hàng Trung Quốc giá vận chuyển hàng hóa thấp: Thương Đô Logistics tự hào là đơn vị đã có gần 10 năm kinh nghiệm trong việc mua hàng và vận chuyển hàng hóa trên Alibaba từ Trung Quốc về Việt Nam và theo chiều ngược lại. Hiện nay, Thương Đô có mối quan hệ tốt với nhiều đối tác kinh doanh tại Trung Quốc. Chúng tôi cũng là đơn vị vận chuyển có sự am hiểu sâu sắc về yếu tố địa bàn, do đó có thể thương lượng để hạ mức chi phí của các dịch vụ xuống mức thấp nhất. Vì vậy khách hàng có thể yên tâm khi sử dụng dịch vụ vận chuyển hàng hóa của chúng tôi để đưa ra mức giá tốt nhất cho khách hàng.
 • Tác phong phục vụ chuyên nghiệp giải đáp nhanh: Với mục tiêu là làm hài lòng ngay cả những khách hàng khó tính nhất, Thương Đô Logistic luôn chú trọng đến lợi ích của khách hàng. Với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, trẻ trung, năng động, thông thạo và giàu kinh nghiệm đàm phán giao dịch bằng Tiếng Trung. Chúng tôi sẽ giúp cho khách hàng tìm được nguồn hàng trên Alibaba rẻ nhất với chi phí vận chuyển thấp nhất.
 • Chi phí minh bạch rõ ràng: Mọi chi phí từ chi phí mua hộ, chi phí vận chuyển nội địa hay chi phí vận chuyển từ Trung Quốc về Việt Nam và các chi phí khác đều được cập nhật mỗi khi có thay đổi trên trang web thuongdo.com. Khách hàng có thể theo dõi ngay trên trang đặt hàng khi thực hiện mua hàng. Nếu có bất kỳ chi phí phát sinh quý khách sẽ được tư vấn viên của chúng tôi thông báo trước khi đặt mua hàng.
 • Mua hàng với số lượng ít chỉ từ 1 sản phẩm: Rất nhiều người lo lắng không biết Thương Đô có nhận order 1 sản phẩm trên Alibaba không. Câu trả lời chính là CÓ, chúng tôi nhận mua hàng và vận chuyển bất kỳ sản phẩm nào (ngoại trừ hàng quốc cấm) với số lượng từ 1 đến hàng nghìn sản phẩm theo lô container.
 • Đảm bảo hàng hóa vận chuyển: Nếu hàng hóa hư hỏng, mất mát trong quá trình vận chuyển chúng tôi cam kết hoàn tiền 100% cho Quý khách khi sử dụng dịch vụ chuyển hàng trên Alibaba về Việt Nam. Chúng tôi có người kiểm hàng xác nhận và kiểm đếm ngay trước khi gửi. Vì vậy, hàng hóa của bạn được đảm bảo đầy đủ và chất lượng tốt hơn.
 • Không tính thêm bất kỳ chi phí khi đã thỏa thuận: Trước khi nhận vận chuyển hàng chúng tôi đã tính hết toàn bộ chi phí với khách hàng và thông báo chi tiết từng loại hàng khác nhau. Vì thế khi nhận hàng hóa chúng tôi sẽ không thu thêm bất kỳ khoản phí nào khác của Quý khách. Tuyệt đối không phí ẩn như rất nhiều đơn vị làm ăn chộp giật đang làm.
 • Phát triển công nghệ giúp khách hàng quản lý mọi hoạt động: Quý khách hàng dễ dàng quản lý theo dõi đơn hàng, giá tiền, và tất cả hoạt động khách bằng tài khoản Thương Đô. Chúng tôi phát triển công cụ đặt hàng báo giá nhanh và chính xác nhất.
 • Tốc độ vận chuyển nhanh và an toàn: Với hệ thống kho bãi trải khắp ba miền Việt Nam, và kho bãi lớn tập kết hàng hóa tại Trung Quốc. Đi cùng là sự đầu tư phương tiện vận tải chuyên nghiệp. Thương Đô tự tin mang đến giải pháp vận chuyển hàng hóa đặt từ Alibaba về Việt Nam luôn là nhanh nhất thị trường hiện nay.

Quý khách nên xem chi tiết đầy đủ các bảng giá phí dịch vụ, phí vận chuyển và các biểu phí khác tại đây

Dịch vụ đặt hàng Alibaba tại Thương Đô

Phí vận chuyển quốc tế

Phí ship hàng nội địa

LOẠI HÌNH GIẢI THÍCH
Chuyển phát nhanh thông thường Kg đầu dựa vào quy định của nhà cung cấp tại Trung Quốc  Kg tiếp theo nếu nhà cung cấp thuộc tỉnh Quảng Đông là 14,080 VNĐ, tỉnh khác là 28,160 VNĐ
Chuyển phát nhanh siêu tốc Kg đầu dựa vào quy định của nhà cung cấp tại Trung Quốc Mỗi 0.5kg tiếp theo là 17,600 VNĐ/kg
Chuyển phát thường bằng oto tải Mỗi kg 3,520 VNĐ/kg + 246,400 VNĐ/đơn hàng

Phí vận chuyển hàng Alibaba về Việt Nam

Bảng giá vận chuyển mới áp dụng cho các đơn hàng từ ngày 5/2024, bao gồm phí vận chuyển trọn gói và phí vận chuyển chính ngạch.

Phí vận chuyển trọn gói

Trọng lượng (tính/kg) Hà Nội TP.HCM
> 100kg Liên hệ Liên hệ
30 → 100kg 25.900đ 33.900đ
10→ 30kg 26.900đ 34.900đ
0 → 10kg 27.900đ 35.900đ
Khối lượng (tính/m3)
> 20m3 Liên hệ Liên hệ
10 → 20m3 3.200.000đ 3.600.000đ
5 → 10m3 3.600.000đ 4.000.000đ
< 5m3 3.800.000đ 4.200.000đ

Lưu ý:

 • Phí vận chuyển được tính theo hai cách là trọng lượng theo hàng nặng, và thể tích cho hàng cồng kềnh/hàng.
 • Khối lượng quy đổi được tính theo công thức: Chiều dài * chiều rộng * chiều cao / 6000 = Cân nặng đơn hàng
 • Hàng nặng và cồng kềnh được phân biệt theo cách sau:
  • Hàng nặng có trọng lượng thực tế lớn hơn cân nặng quy đổi
  • Hàng cồng kềnh có trọng lượng thực tế nhỏ hơn hoặc bằng cân nặng quy đổi
  • Khối lượng kiện hàng tối thiểu tính 0.5kg

VD: Đơn hàng có trọng lượng: 0.4kg được làm tròn thành 0.5kg, từ 0.5kg trở lên tính theo cân nặng thực tế

Khách hàng chú ý, với đơn hàng của quý khách gồm nhiều sản phẩm, và về làm nhiều đợt thì hàng về tới đâu công ty sẽ tính phí tới đó. Phí vận chuyển sẽ tính theo số hàng về của khách trong một thời điểm chứ không tính theo tổng đơn hàng.

 • Quy tắc phân biệt hàng nặng và hàng cồng kềnh
 • Quy tắc làm tròn
 • Tính giá vận chuyển khi hàng về

Phí vận chuyển theo đường chính ngạch

Phí vận chuyển hàng Trung Quốc chính ngạch sẽ được tính theo công thức như sau:

Tổng phí nhập khẩu = Phí dịch vụ + Phí vận chuyển + Thuế nhập khẩu (nếu có) + Thuế VAT

Trong đó: 

 • Thuế nhập khẩu (Nếu có) = % thuế x Giá trị hàng hóa
 • Thuế VAT = 10% x Giá trị hàng hóa
Trọng lượng(kg) Hà Nội Hồ Chí Minh Hải Phòng
> 500kg Liên hệ Liên hệ Liên hệ
> 200kg -> 500kg 8.000đ 16.000đ 11.000đ
> 100kg -> 200kg 10.000đ 18.000đ 13.000đ
> 30kg -> 100kg 12.000đ 20.000đ 15.000đ
< 30kg 16.000đ 24.000đ 19.000đ
Khối lượng (m3)
> 20m3 Liên hệ Liên hệ Liên hệ
> 10 -> 20m3 1.100.000đ 1.600.000đ 1.350.000đ
> 5 -> 10m3 1.400.000đ 1.900.000đ 1.550.000đ
< 5m3 1.600.000đ 2.100.000đ 1.850.000đ

Lưu ý: Mọi thông tin về thuế nhập khẩu và thuế VAT sẽ được thông báo sau khi khách hàng đặt cọc đơn hàng thành công.

Phí kiểm đếm hàng hóa Alibaba (không bắt buộc)

SỐ LƯỢNG MỨC GIÁ (VNĐ)/ 1 sản phẩm
501-10000 sản phẩm 1.000đ
101-500 sản phẩm 1.500đ
11-100 sản phẩm 2.000đ
3-10 sản phẩm 3.500đ
1-2 sản phẩm 5.000đ

Phí đóng gỗ các sản phẩm Alibaba (không bắt buộc)

Trọng lượng Kg đầu tiên Kg tiếp theo
Phí đóng kiện 70.000đ 3.500đ
Khối lượng Phí đóng kiện
<= 0.01m3 70.000đ
Từ 0.01m3 đến <= 0.1m3 70.000đ/0.01m3 đầu tiên + 15.000đ/0.01m3 tiếp theo
Từ 0.1m3 đến 1m3 205.000đ/0.1m3 đầu tiên + 50.000đ/0.1m3 tiếp theo
> 1m3 655.000đ/1m3

►►► Đăng ký ngay thông tin nhận ưu đãi Đặc Biệt từ Thương Đô Tại đây

NGƯỜI MỚI CẦN ĐẶT HÀNG TỪ ALIBABA THÌ LÀM NHƯ THẾ NÀO?

Quy trình order đặt hàng Alibaba của Thương Đô có 3 bước sau đây:

♻ Bước 1: Bạn truy cập vào trang Thương Đô theo link https://www.thuongdo.com/.
♻ Bước 2:Chọn công cụ chat phù hợp ở góc dưới bên phải màn hình.
♻ Bước 3: Sau đó liên hệ với Thương Đô và gửi link sản phẩm cũng như yêu cầu báo giá.
Hotline: 19006825
Emaill: Chamsoc@thuongdo.com
Chat trên Facebook: m.me/thuongdocom

Thương Đô Logistics