Tỉ giá: 3,610 Hotline: 1900 6825

Chia sẻ kinh nghiệm đi sang đánh hàng Quảng Châu về Hà Nội

Sang đánh hàng Quảng Châu về Hà Nội là một trong những hình thức được rất nhiều người lựa chọn, nhất là người có vốn lớn, muốn mở đại lý kinh doanh. Tuy nhiên, việc sang Trung Quốc đánh hàng không hề đơn giản chút nào, bạn cần chuẩn bị trước, trong khi mua hàng. Nếu lần đầu tiên đi đánh hàng, bạn hãy xem các kinh nghiệm đi sang Quảng Châu đánh hàng dưới đây để chuyến đi suôn sẻ, an toàn và thành công.

Kinh nghiệm chuẩn bị giấy tờ làm thủ tục đi Quảng Châu Trung Quốc

 Làm hộ chiếu sang Trung Quốc

Làm hộ chiếu sang Trung Quốc

Thời điểm hiện đại, Trung Quốc không yêu cầu phải có thị thực đối với người Việt Nam nên khi bạn sang Quảng Châu nhập hàng chỉ cần chuẩn bị 1 số thủ tục sau đây:

 • Giấy thông hành: Đây là thủ tục ít tốt thời gian và cũng rẻ nhất. Bạn có thể dễ dàng mua ở bất cứ đơn vị du lịch quốc tế nào, tuy nhiên, thông thường giấy thông hành chỉ có giá trị trong 1 tháng và qua lại ở 1 cửa khẩu.
 • Hộ chiếu: Bạn có thể sử dụng chứng minh thư và liên hệ với phòng quản lý xuất nhập cảnh công an tỉnh, thành phố để chuẩn bị hộ chiếu. Khi có hộ chiếu bạn có thể qua bất kỳ hộ chiếu nào mà bạn muốn, kể cả Trung Quốc. 

Đi sang Quảng Châu bằng phương tiện gì?

 Phương tiện từ Việt Nam sang Quảng Châu

Phương tiện từ Việt Nam sang Quảng Châu

Với sự phát triển của giao thông vận tải thì bạn có thể đi sang Quảng Châu bằng nhiều phương tiện khác nhau. Hiện nay khi bắt đầu từ Hà Nội sẽ có có 3 phương tiện giao thông chính là đường bộ, đường sắt và đường hàng không.

 • Nếu di chuyển bằng xe khách thì bạn bắt xe lên Lạng Sơn hoặc Quảng Ninh. Qua đó có khá nhiều  xe đi Quảng Châu. Có một số nhà xe có chủ là người Việt như Phi, Vân Thơ…để bạn dễ dàng lựa chọn.
 • Bạn có thể di chuyển bằng máy bay để rút ngắn thời gian Hà Nội – Quảng Châu. Giá vé cũng không phải là rẻ từ 6 – 7 triệu/người. Khi hạ cánh, bạn có thể bắt xe taxi hoặc xe điện đến Quảng Châu.
 • Muốn đặt hàng Trung Quốc nói chung bạn cũng có thể di chuyển bằng tàu hỏa đến cửa khẩu Lạng Sơn rồi bắt xe về Nam Ninh. Tàu là phương tiện an toàn nhất trong các phương tiện nhưng vấn đề mua vé khá rắc rối khiến bạn không chủ động được công việc.

Đổi tiền Việt sang tiền Trung

 Đổi tiền Việt sang tiền Trung Quốc

Đổi tiền Việt sang tiền Trung Quốc

Đây là hoạt động không thể thiếu trước khi sang đánh hàng Quảng Châu Trung Quốc. Bạn nên đổi tiền ở các ngân hàng hoặc các đơn vị chuyên vận chuyển hàng Trung Quốc về Hà Nội để có mức giá rẻ, không bị chênh lệch và nhất là tránh trường hợp đổi tiền ở cửa khẩu vì chi phí rất cao.

Tại Hà Nội, bên cạnh ngân hàng bạn có thể đổi được tại một số nơi như: 

 • Các tiệm vàng hay địa chỉ đổi tiền tại phố Hà Trung
 • Cửa hàng đổi tiền cực kỳ nhanh và uy tín tại số 1 Trần Phú
 • Hiệu vàng Phú Vân giữa phố Lương Ngọc Quyến.

Vấn đề về lưu trú, ăn ở 

Tiền ăn sẽ phụ thuộc vào bạn ăn ở các nhà hàng sang trọng hay các quán ăn vỉa hè. Nếu xác định ở tại Quảng Châu, bạn nên đặt phòng để nghỉ ngơi qua đêm. Bạn nên đặt trước qua các ứng dụng đặt phòng như Agoda hoặc Booking.com để thuê phòng với giá ưu đãi nhất. Bên cạnh đó, 

Tùy mặt hàng cần mua, bạn có thể tìm hiểu trước khu vực chợ mình đi đánh hàng để book trước khách sạn ở gần đó, thuận tiện cho việc đi lại, di chuyển, tìm mua hàng hóa thuận tiện nhất. Hoặc lựa chọn khách sạn, nhà nghỉ ở gần bến xe cho tiện việc đi lại. Một số khách sạn có giá dao động từ 160 – 200 tệ như: Jianghuan Hotel, Yindu Hotel, Dashadao Hotel... 

Chuẩn bị vốn sang Quảng Châu đánh hàng

Chi phí đi Trung Quốc lấy hàng là bao nhiêu? Trên thực tế, không có mức chi phí cụ thể nào cho việc đi đánh hàng Quảng Châu bởi nó phụ thuộc vào nhiều yếu tố như:

 • Chi phí làm giấy tờ, thủ tục. 
 • Chi phí ăn ở, đi lại. 
 • Chi phí thuê phiên dịch.
 • Chi phí về nhập hàng, vận chuyển hàng về Việt nam. 
 • Chi phí phát sinh. 

Tùy vào nhu cầu của bạn mà số tiền nhập hàng trực tiếp từ Quảng Châu sẽ ít hay nhiều. 

Kinh nghiệm khi đặt chân sang đánh hàng Quảng Châu 

Khi sang đến Quảng Châu Trung Quốc, bạn cũng cần chú ý các điều sau để đánh hàng thuận lợi: 

Thuê phiên dịch viên

Để thuê phiên dịch giá rẻ nhất bạn có thể chọn các bạn du học sinh đang học bên Trung có kinh nghiệm dẫn mọi người đi xem hàng bởi nếu thuê một người phiên dịch chuyên nghiệp từ Việt Nam sang bạn sẽ phải chịu thêm một số chi phí cho phiên dịch như tiền đi lại, tiền khách sạn và giá thuê cũng đắt hơn rất nhiều. Chi phí thuê phiên dịch sẽ dao động từ 1,3 triệu đến 4 triệu/ ngày.

Tìm kho trung gian vận chuyển

Trước khi đi ra chợ tham quan, tìm hiểu mặt hàng…, bạn nên tìm kho trung gian vận chuyển uy tín để có thể ship hàng về Việt Nam. Nếu không, bạn sẽ gặp rất nhiều khó khăn trong việc vận chuyển. Tùy vào bao hàng mà giá vận chuyển sẽ khác nhau. 

Đến chợ để chọn hàng

Chợ bày bán mặt hàng đa dạng ở Quảng Châu có rất nhiều. Mỗi nơi sẽ chuyên về một vài sản phẩm khác nhau. Do đó, bạn hãy tìm hiểu trước các khu chợ hoặc Hầu hết các phiên dịch viên có kinh nghiệm dẫn người đi xem hàng đều hiểu hết về các chợ. Bạn có thể hỏi ý kiến từ họ để đưa ra lựa chọn tốt nhất, tiết kiệm thời gian.
 

Phí vận chuyển hàng từ Quảng Châu về Hà Nội

 Phí vận chuyển hàng từ Quảng Châu về Hà Nội

Phí vận chuyển hàng từ Quảng Châu về Hà Nội

Khi bạn mua hàng xong bạn cần chuẩn bị thêm chi phí vận chuyển, đóng hàng và thuê người khuân vác sản phẩm. 

Bạn nên chọn bên vận chuyển hàng Quảng Châu về Hà Nội uy tín và có trách nhiệm đối với hàng hóa của bạn, chi phí có thể cao hơn một chút nhưng hàng hóa phải được đảm bảo, hàng về nhanh có chính sách rõ ràng nếu mất hàng. Thêm vào đó, khi tự vận chuyển hàng về, bạn chỉ có thể vận chuyển được một số lượng hàng nhất định. Khi đặt qua các công ty vận chuyển uy tín thì bạn có thể vận chuyển với số lượng hàng khổng lồ mà bạn mong muốn.

Những rủi ro khi đánh hàng Quảng Châu Trung Quốc

Trong quá trình đánh hàng trực tiếp tại Quảng Châu, có thể bạn sẽ gặp một số rủi ro sau khiến tiền mất tật mang, mất toàn bộ công sức và chi phí đánh hàng:

 • Bị phiên dịch viên lừa: Nhiều phiên dịch cấu kết với cả lái xe, khách sạn và shop để lừa bạn khiến bạn có thể mất toàn bộ lộ phí, chi phí đánh hàng từ Trung Quốc thêm nặng hơn. 
 • Shop lừa bạn: Nhiều shop kém uy tín thường bỏ các sản phẩm kém chất lượng vào đơn hàng của bạn. Do đó, bạn nên tỉnh táo để có thể lựa chọn sản phẩm chất lượng tốt nhất. 
 • Vận chuyển hàng hóa: Nếu như chọn nơi không uy tín, bạn sẽ gặp rất nhiều rủi ro liên quan tới hàng hóa như hỏng hóc, thất lạc đồ. Đồng thời, khi giải quyết cũng rất nhiều khó khăn. 

Kinh nghiệm khi sang Quảng Châu đánh hàng về Hà Nội

 • Hãy chọn các mặt hàng cần dùng theo khu chợ, có khá nhiều khu chợ tại Quảng Châu.
 • Hãy trả giá và tham khảo hàng của nhiều quầy khác để có được sự lựa chọn hàng tốt nhất.
 • Về mặt hàng quần áo nên lên chợ 13 vì ở đây quần áo rẻ nhất và chất lượng khá đa dạng . Nhưng nhược điểm của chợ này là đóng khá sớm nên bạn phải chọn được giờ thích hợp để mua hàng.
 • Nên kiểm tra kĩ từng món hàng và không lấy đại trà trước khi nhập hàng về vì khi nhập hàng theo lô dễ dẫn tới hư hỏng hay lỗi hàng mà bạn không biết.
 • Trả tiền sau khi nhập hàng vì khi đã lấy hàng sẽ khó đổi hàng nếu đã trả tiền. Bạn nên cẩn thận để giao dịch được diễn ra an toàn.
 • Xây dựng mối quan hệ tốt với nhà cung cấp để lần sau được hưởng chính sách tốt nhất. 
  Bảo vệ bản thân bởi sang Trung Quốc chứa rất nhiều rủi ro trong kinh doanh như bị lừa, hàng hóa có thể bị tạm giữ…. Tốt nhất, bạn nên mua bảo hiểm hàng hóa để hạn chế rủi ro. 

Các khu chợ phổ biến cần biết khi đi đánh hàng Quảng Châu.

Chợ Bạch Mã

 Chợ Bạch Mã - chợ quần áo lớn nhất Quảng Châu

Chợ Bạch Mã - chợ quần áo lớn nhất Quảng Châu

Chợ Bạch Mã nằm trên đường Trạm Nam, được xem là chợ quần áo lớn nhất tại Quảng Châu. Khu chợ được trang hoàng đẹp đẽ với 10 tầng, giống như toà nhà mua sắm thương mại lớn. Hàng hóa trưng bày ở đây đa dạng từ thời trang nam nữ, trẻ em, các phụ kiện giày dép, mũ nón…

Hàng hóa ở chợ Bạch Mã được đánh giá cao về chất lượng. Mỗi tầng sẽ bày bán mỗi mặt hàng khác nhau, bạn sẽ mất khá nhiều thời gian để đi tìm mặt hàng cần mua ở ngôi chợ rộng lớn này.

Chợ Chàm Sấy

Nằm ở số 17 đường Zhanzi, quận Yuexiu, Quảng Châu. Chợ có khoảng 540 cửa hàng và hơn 700 đơn vị kinh doanh. Chợ Chàm Sấy chuyên các sản phẩm liên quan đến thời trang và phụ kiện thời trang từ giày dép đến mắt kính, mũ nón…Chợ mở cửa từ 10h sáng đến 17h hàng ngày.

Chợ Chàm Sấy nổi tiếng bởi các sản phẩm là hàng nhái của tất cả các thương hiệu thời trang lớn thế giới. Từ hàng fake 1, fake 2 đều có. Những chiếc đồng hồ nhái có trị giá đến 20 triệu đồng cũng như các loại túi xách nhái của các thương hiệu có thể dao động từ 5-10 triệu, tùy sản phẩm.

Chợ đồ da

Nằm trên đường Jiefang Beilu. Chợ chuyên bán sỉ lẻ các mặt hàng làm bằng chất liệu da. Đa dạng các sản phẩm từ hàng thời trang, áo quần, túi xách, ví…Giá cả dao động tùy vào loại sản phẩm từ cao cấp đến bình dân.

Các sản phẩm tại chợ đồ da có thể nhái giống với mẫu mã sản phẩm hàng hiệu. Tuy nhiên để tìm loại hàng này, bạn cần có thông dịch viên hoặc người bản xứ dẫn đi tìm đúng cửa hiệu.

Chợ Sha He

 Chợ Shahe Quảng Châu

Chợ Shahe Quảng Châu

Chợ nằm trên đường Sha He, quận Tianhe, Quảng Châu. Chợ có 15 trung tâm mua sắm với diện tích rộng lớn từ 1.000 – 3.000m2. Các sản phẩm ở chợ đa dạng hàng áo quần may mặc của nam, nữ, trẻ em, người lớn. Song, về mẫu mã và chất lượng không bằng các chợ khác. Vì vậy, giá cả sản phẩm ở chợ được xem là khá rẻ.

Chợ điện tử Thiên Hồ

Chợ nằm trên đường Tianhe Lu và Shipau Xilu, chuyên bán buôn các loại máy móc thiết bị linh kiện máy tính. Đa số các công ty, cửa hàng bán buôn máy tính và linh kiện máy tính ở Việt Nam đều nhập hàng tại đây. Giá cả sản phẩm rẻ, chất lượng khá bảo đảm.

Chợ nội thất

Đồ nội thất Trung Quốc được bày bán tập trung ở Phật Sơn, cách Quảng Châu tầm 30km.

Đây được xem là một trong những ngôi chợ bán đồ nội thất lớn nhất nhì thế giới với diện tích hơn 3 triệu m2. Ở đây bày bán tất cả các sản phẩm nội thất cao cấp đến bình dân, đa dạng mẫu mã và hàng hóa.

Chợ đồ chơi

Chợ đồ chơi nổi tiếng ở Quảng Châu là One Link Plaza, tọa lạc tại số 39 đường Jiefang nan Lu.

Nơi đây bày bán tất cả các đồ chơi cho trẻ nhỏ, thanh thiếu niên và các mặt hàng văn phòng phẩm, hàng lưu niệm, đồ trang trí nhà cửa. Giá sản phẩm chênh lệch tùy chất lượng từ hàng cao cấp đến bình dân.

Trên đây là một số Chia sẻ kinh nghiệm đi sang đánh hàng Quảng Châu về Hà Nội. Mọi thắc mắc khác hoặc chỉ đơn giản là đặt hàng, bạn vui lòng liên hệ số hotline của Thương Đô để được các nhân viên tư vấn giải đáp.


Thông tin liên hệ:

 

Bài viết liên quan