Tỉ giá: 3,758 Hotline: 1900 6825

Cách order đặt mua hàng Quảng Châu online về Việt Nam

Việc order hàng Quảng Châu về bán tại Việt Nam đang ngày càng phổ biến trong những năm gần đây. Với ưu thế về giá cả, chất lượng sản phẩm ổn định, nhiều tính năng  và đa dạng mẫu mã, các mặt hàng Quảng Châu chính gốc có sức tiêu thụ mạnh, đem lại tiềm năng lợi nhuận cho những người kinh doanh. Nếu bạn đang muốn bắt tay vào kinh doanh và đang tìm hiểu cách order hàng Quảng Châu giá rẻ hiệu quả nhất thì đây là bài viết dành cho bạn.

Vì sao cần học cách order hàng Quảng Châu?

Khi dùng từ “order” có nghĩa là bạn sẽ nhập hàng Quảng Châu từ một cửa hàng, nhà xưởng, nhà buôn… nào đó ở Quảng Châu, Trung Quốc. Tức là, với cách order hàng Quảng Châu về bán như vậy, bạn sẽ cắt được một số lượng đáng kể các kênh trung gian phân phối để tiếp cận với nguồn hàng tận gốc giá sỉ rẻ nhất có thể theo khả năng của bạn. Do đó, việc order khác với các cách nhập hàng thông thường tại các chợ đầu mối hay shop chuyên bán sỉ hàng Quảng Châu tại Việt Nam. Cụ thể, lợi thế của bạn sẽ nhận được khi biết cách đặt hàng từ Quảng Châu, đó là:

- Giảm chi phí: Rõ ràng khi giảm số trung gian thì sẽ giảm chi phí. Ngồi order ngay tại nhà cũng tiết kiệm các khoản đi lại, lưu trú, phiên dịch để đánh hàng.

- Chủ động nguồn hàng: Thay vì phải thông qua các đối tác mua hàng hộ, các nhà phân phối…, việc tự order giúp chủ động nguồn hàng luôn sẵn sàng cho việc kinh doanh.

- Tiềm năng lợi nhuận: Khi order, bạn sẽ có quyền lựa chọn các sản phẩm hot, chi phí hợp lý… từ đó tăng khả năng tiêu thụ và cạnh tranh trên thị trường nội địa.

Các trang web order hàng Quảng Châu

Khi tìm hiểu cách thức order hàng Quảng Châu, bạn cần biết được các trang web order hàng Trung Quốc thường dùng. Cụ thể:

1. Taobao.com

Taobao là trang bán lẻ nổi tiếng nhất Trung Quốc. Trên taobao, bạn có thể tìm thấy rất nhiều các sản phẩm đa dạng trên website này. Vì là trang bán lẻ nên chủ yếu nó phục vụ cho người tiêu dùng mua lẻ sản phẩm. Dĩ nhiên, kể cả người kinh doanh cũng mua hàng hóa qua đây nhưng bạn cần hết sức chú ý kiểm tra chất lượng sản phẩm và giá cả để việc order hàng thuận lợi nhất.

Cách order hàng quảng châu taobao

Cách order hàng Quảng Châu taobao

2. 1688.com

1688 là trang bán sỉ lớn nhất Trung Quốc nên rất phù hợp với những người kinh doanh muốn nhập hàng hóa số lượng lớn. 1688 có mức giá rất rẻ, chủ yếu phục vụ thị trường B2B và thường có mức chiết khấu cao khi mua hàng số lượng lớn. Theo đó, khi nói đến cách mua hàng Quảng Châu giá rẻ thì 1688 là trang web mà bạn không thể bỏ qua.

Cách order hàng Quảng Châu 1688

Hướng dẫn order hàng Quảng Châu 1688

3. Tmall.com

Bạn có thể đã nghe nói đến các hướng dẫn liên quan “cách order hàng Quảng Châu cao cấp”. Nói thì dài như vậy nhưng thực tế là việc sử dụng trang tmall để đặt hàng. Tmall là trang chuyên bán hàng cao cấp của các thương hiệu nổi tiếng của Trung Quốc và cả thế giới. Một số thương hiệu lớn mà bạn có thể thấy trên tmall là Nike, Adidas, Puma, Huawei, Apple, Dell, PlayStation… Nếu khách hàng của bạn là những người có điều kiện và muốn sử dụng các loại hàng chính hãng thì tmall là sự lựa chọn hoàn hảo. Tuy nhiên, hàng hóa tại đây có giá khá cao so với mặt bằng chung do là hàng chính hãng 100% được kiểm duyệt chặt chẽ về chất lượng nên để săn được hàng giá rẻ thường bạn sẽ phải săn khuyến mãi tại đây.

Cách order hàng Quảng Châu tmall

Cách mua đồ Quảng Châu tmall

Ngoài ra bạn có thể lựa chọn các website khác như Alibaba.com, Aliexpress.com, JD.com… để tìm mua sản phẩm nhưng về cơ bản, các chính sách của các website này thường không thực sự phù hợp với các mô hình kinh doanh vừa và nhỏ của các shop, doanh nghiệp. Nếu bạn kinh doanh các sản phẩm đặc thù thì mới nên tìm hiểu và sử dụng các website này để order.

Khó khăn khi order hàng Quảng Châu

- Tiếng Trung Quốc: giao diện của các website 1688, taobao, tmall… hoàn toàn bằng tiếng Trung Quốc nên khó khăn cho người dùng. Kể cả khi dùng chức năng của google dịch thì cũng rất phức tạp để tìm kiếm nguồn hàng, đánh giá shop…

- Thanh toán: việc thanh toán thường phải thực hiện qua thẻ ngân hàng nội địa Trung Quốc, kể cả thẻ thanh toán quốc tế như visa, mastercard cũng không được chấp nhận.

- Số lượng lớn mới có mức giá tốt, mua số lượng ít thường cũng không có nhiều ưu đãi.

- Việc order hàng online luôn tiềm ẩn rủi ro chất lượng sản phẩm kém, “hàng không giống hình”… Các trang web order cũng có chính sách đảm bảo chất lượng hàng hóa, tuy nhiên thường kém hiệu quả đối với việc mua hàng và vận chuyển về Việt Nam.

- Vận chuyển hàng hóa xuyên biên giới khá phức tạp, có thể bị tắc biên, hàng bị hải quan giữ lại…

Hướng dẫn cách đặt hàng Quảng Châu

Cách đặt hàng order Quảng Châu được thực hiện qua các bước như sau:

Bước 1:  Truy cập vào trang web taobao.com, tmall.com, 1688.com,…

Bước 2: Bắt đầu tìm sản phẩm

Vì các trang này hầu hết đều sử dụng ngôn ngữ Trung Quốc nên nếu bạn không rành tiếng Trung thì cần phải sử dụng google dịch để dịch tên sản phẩm cần tiếng sang tiếng Trung. Sau đó, copy dịch nghĩa tiếng Trung vào ô tìm kiếm, nhấn enter và bắt đầu lựa chọn sản phẩm.

Bước 3: Lọc sản phẩm theo các tiêu chí

Đây là bước quan trọng nhất trong hướng dẫn mua hàng Quảng Châu về Việt Nam. Bạn nên lọc sản phẩm theo các tiêu chí sao cho hợp lý nhất để việc tìm kiếm được nhanh chóng và hiệu quả. Bạn có thể lọc sản phẩm theo giá thành, kích thước, điều kiện… Lúc này, bạn tiếp tục sử dụng tính năng của Google dịch trên trình duyệt, ở đây mình dùng Chorme. Bạn click chuột phải vào khoảng trống trên giao diện website và chọn “Dịch sang tiếng Việt” hoặc “Translate into Vietnamese”. Bạn cần lưu ý là việc dịch nghĩa như vậy sẽ chỉ sát nghĩa 1 phần, bạn nên phán đoán và sử dụng các công cụ dịch khác để hiệu quả cáo nhất.

Cách order hàng quảng châu  taobao

Dùng tính năng dịch sang tiếng việt để nắm bắt thông tin cần thiết

Bước 4: Tìm sản phẩm chất lượng và shop uy tín

Tạm thời bỏ qua các yếu tố như size, màu sắc, chất lượng, giá cả… là những yếu tố cơ bản mà bạn phải tìm hiểu, ở đây, mình sẽ nói đến các yếu tố để xác định được độ uy tín của shop bán hàng. Mỗi website thương mại điện tử sẽ có hệ thống đánh giá riêng để xác định độ uy tín. Cụ thể như sau:

Đối với taobao.com

Đối với taobao.com, độ uy tín được xếp hạng theo 4 kí hiệu theo chiều hướng tăng dần về độ uy tín như sau: Trái tim – Kim cương – Vương miện bạc – Vương miện vàng. Mỗi kí hiệu được biểu diễn qua số lượng từ 1-5. Bạn có thể quan sát hình vẽ dưới đây để nắm được cụ thể nhất.

Bảng mức độ uy tín taobao

Hướng dẫn cách order hàng Quảng Châu qua taobao

Càng nhiều kí hiệu thì càng có độ uy tín cao hơn. Ví dụ 3 vương vàng sẽ uy tín hơn 2 vương miện vàng. Bạn nên tìm kiếm các shop sở hữu độ uy tín từ vương miện bạc trở lên để đảm bảo chất lượng. Dĩ nhiên nói như vậy không phải là shop trái tim hay huy hiệu không uy tín, có thể do họ mới thành lập nên chưa có nhiều khách hàng. Tuy nhiên, trên phương diện là người mới, bạn nên chọn phương án hạn chế rủi ro nhất có thể.

Đối với 1688.com

Tương tự như taobao, 1688 cũng có hệ thống đánh giá shop uy tín riêng. Thực tế cũng không khác nhau là mấy, chỉ là bình mới rượu cũ. Hệ thống đánh giá của 1688 được thể hiện qua hình ảnh sau đây.

Bảng mức độ uy tín 1688

1688 sử dụng thang đo độ uy tín tăng dần với 3 kí hiệu là Huy hiệu – Kim cương – Vương miện. Mỗi kí hiệu có 5 mức độ thể hiện độ uy tín của shop. Bạn nên lựa chọn các shop từ Kim cương 3 trở lên để được đảm bảo tốt nhất về chất lượng sản phẩm.

Bên cạnh đó, có nhiều shop không có kí hiệu như trên mà thay vào đó là biểu tượng đầu trâu. Biểu tượng này thể hiện mức độ uy tín cực kỳ cao. Bạn có thể quan sát biểu tượng đầu trâu ở hình ảnh sau đây.

Biểu tượng đầu trâu 1688

Hướng dẫn đặt hàng Quảng Châu 1688

Đối với tmall.com

Tmall không dùng bất cứ thang đo shop nào để đánh giá. Có lẽ lý do là tất cả các shop ở tmall đều đã là thương hiệu nổi tiếng và đã trải qua quá trình xét duyệt phức tạp và khắt khe từ đội ngũ quản lý của Tmall. Bạn có thể thoải mái mua sắm hàng hóa tại Tmall mà không cần quá bận tâm về chất lượng sản phẩm vì cơ bản đó toàn là hàng hiệu. Cân nhắc lựa chọn sản phẩm có giá cả hợp lý để nhập là điều bạn cần làm.

Bên cạnh đó, dù là trên bất cứ website nào, sau khi lựa chọn sản phẩm, bạn cần xem bình luận ở phía dưới sản phẩm để biết được nhận xét của khách hàng về sản phẩm đó. Hãy sử dụng Google dịch để việc hiểu các đánh giá được nhanh chóng, từ đó nhận định chính xác nhất về sản phẩm.

Cách order hàng quảng châu tmall

Đọc phần bình luận để xác định chất lượng sản phẩm

Bước 5: Đặt hàng và thanh toán

Tùy vào quy mô kinh doanh và bạn tính toán số lượng hàng để tiến hành đặt hàng. Tuy nhiên, nếu đây là lần đầu tiên bạn mua hàng tại một shop nào đó thì bạn nên đặt hàng với số lượng ít để kiểm tra chất lượng sản phẩm. Như đã phân tích ở trên, cách mua hàng Quảng Châu qua mạng online luôn có rủi ro và khó khăn để việc khiếu nại hiệu quả. Do đó, cần kiểm tra trước chất lượng hàng hóa, nếu hợp lý mới nhập hàng số lượng lớn trong những lần tiếp theo.

Chọn số lượng hàng hóa và thanh toán bằng thẻ nội địa Trung Quốc, Alipay… hoặc thẻ thanh toán quốc tế nếu có thể.

Sau khi đã tìm được nhà cung cấp ưng ý, bạn nên order nhiều sản phẩm cùng lúc tại shop đó để giảm chi phí vận chuyển và hạn chế thất lạc hàng hóa.

Hướng dẫn cách mua hàng Quảng Châu qua website Thương Đô

Cách đặt hàng ở Quảng Châu thực hiện như sau:

Bước 1: Đăng ký tài khoản Thương Đô

Đê·Truy cập https://www.thuongdo.com/, đăng ký tài khoản ở góc trên cùng bên phải. Bạn điền thông tin cá nhân để hoàn tất đăng ký. 

Bước 2: Cài đặt Thương Đô Extension

Click vào đây để cài đặt Thương Đô Extension cho Chrome.

Bước 3: Tìm kiếm sản phẩm

Tại trang chủ của Thương Đô, bạn click vào ô tìm kiếm và gõ tiếng việt mặt hàng bạn muốn order. Tiếp theo đó, chọn trang web muốn order.Công cụ dịch sẽ tự động chuyển sang tiếng Trung Quốc và dẫn tới trang web kết quả.

Bước 4: Nạp tiền vào ví điện tử Thương Đô và đặt hàng

Bạn nạp tiền vào ví điện tử Thương Đô sau đó tiến hành tìm kiếm sản phẩm tại các website thương mại điện tử theo hướng dẫn cách mua hàng order Quảng Châu đã nói ở trên.

Bạn tạo đơn hàng theo mẫu mã, số lượng, kích cỡ… Sau đó đặt tiền cọc trước cho nhà cung cấp thông qua ví điện tử Thương Đô.

Bước 5: Vận chuyển và giao hàng

Thương Đô sẽ thay mặt bạn thanh toán toàn bộ số tiền order cho nhà cung cấp trên website thương mại điện tử. Bạn chỉ cần sử dụng ví điện tử Thương Đô để thanh toán bằng tiền Việt mà không cần quan tâm các vấn đề liên quan đến thẻ thanh toán Trung Quốc hay thẻ quốc tế.

Nhà cung cấp sẽ xử lý đơn hàng và chuyển hàng về địa chỉ kho của Thương Đô tại Trung Quốc. Thương  Đô sẽ có trách nhiệm giao hàng về Việt Nam cho bạn với thời gian trong vòng 48h kể từ khi nhận hàng. Sau khi bạn nhận hàng mới phải thanh toán nốt số tiền còn lại cho Thương Đô.

Cách tính giá order hàng Quảng Châu

Chi phí cho một đơn hàng ORDER = Tổng tiền hàng = (Giá Sản Phẩm + Phí Dịch Vụ + Phí Ship Trung Quốc) * tỷ giá NDT + Phí Vận Chuyển.

1. Giá sản phẩm: Là giá được niêm yết trên website Taobao, 1688... do các Shop bên Trung Quốc quy định.

2. Phí dịch vụ: Phí giao dịch mua hàng khách trả cho Thương Đô (2% - 5%).

3. Phí ship Trung Quốc: Phí chuyển hàng từ nhà cung cấp tới kho của Thương Đô tại Trung Quốc (Phí này do nhà cung cấp thu và Thương Đô hoàn toàn không thu phí này. Nếu các bạn phát hiện Thương Đô thu phí này chúng tôi sẽ đền gấp 100 lần). Khoản phí này được công bố rõ ràng trong đơn hàng. Quý khách có thể xem phí này trong link sản phẩm cần đặt.

4. Tỉ giá NDT: Dao động theo từng thời điểm, thường được cập nhập chính xác nhất sau 10h30 trên hệ thống website.

5. Phí vận chuyển: Phí vận chuyển từ kho Trung Quốc về kho của Thương Đô tại Việt Nam (Đơn vị Kg) hoặc m3 đối với hàng cồng kềnh như bàn ghế, giường, tủ, sofa...v.v

Ngoài 4 phí cố định bắt buộc cho 1 đơn hàng trên các bạn có thể chọn sử dụng hoặc không sử dụng 3 phí sau:

1. Phí kiểm đếm: Dịch vụ đảm bảo sản phẩm của khách không bị nhà cung cấp giao sai hoặc thiếu.

2. Phí đóng gỗ: Hình thức đảm bảo an toàn, hạn chế rủi ro đối với hàng dễ vỡ, dễ biến dạng.

3. Phí ship tận nhà: Là khi hàng về đến kho Việt Nam của Thương Đô, quý khách có thể yêu cầu nhân viên kho của Thương Đô Ship tới tận nhà của quý khách (phí này không phải là phí vận chuyển). Cụ thể bạn có thể xem tại bảng giá ký gửi hàng tại đây.

Trên đây là cách đặt hàng Quảng Châu qua mạng dành cho các bạn đang bắt đầu kinh doanh. Các bạn nên thực hiện theo các bước đặt hàng Quảng Châu đã được trình bày ở trên để đạt hiệu quả cao nhất.