Tỉ giá: 3,758 Hotline: 1900 6825

Kinh nghiệm đánh hàng Quảng Châu Trung Quốc

VIDEO CHIA SẺ LẦN ĐI ĐÁNH HÀNG QUẢNG CHÂU

Hiện nay việc tổ chức đánh hàng Trung Quốc trở nên rất phổ biến và được nhiều người làm kinh doanh rất quan tâm. Xem qua số lượng thành hội nhóm về “đánh hàng Quảng Châu” hay “đánh hàng Trung Quốc” trên facebook, số lượng lên tới hàng trăm ngàn thành viên mỗi nhóm. Nhiêu đó đủ để thấy được nhu cầu sang trực tiếp để đánh hàng Quảng Châu – Trung Quốc là rất rõ ràng. Tuy nhiên, nếu bạn là người mới thì sẽ cần phải chuẩn bị rất nhiều đầu mục công việc để có được một chuyến đi thành công. Trong bài viết này, Thương Đô đã tổng hợp những kinh nghiệm từ 10 năm đánh hàng Trung Quốc cùng với hàng ngàn chuyến đi thành công. Nếu bạn chuẩn bị có một chuyến đi sang bên kia biên giới thì đây là bài viết dành cho bạn.

I. 7 câu hỏi để đánh hàng Trung Quốc

1. Đánh hàng Trung Quốc cần thủ tục gì?

Không chỉ đi đánh hàng Quảng Châu mà đi đến bất cứ nước nào trên thế giới, bạn đều cần phải làm Visa và hộ chiếu.

Hộ chiếu (Passport):

Bạn cần làm hộ chiếu ngay tại nơi sinh sống ở Việt Nam trước khi sang Trung Quốc.

Thủ tục làm hộ chiếu thông thường như sau: Điền thông tin cá nhân cần thiết vào tờ khai điện tử tại website hochieu.xuatnhapcanh.gov.vn để yêu cầu làm hộ chiếu. Sau đó, bạn chuẩn bị đầy đủ hồ sơ dưới đây và nộp Bộ phận tiếp nhận hồ sơ xin hộ chiếu của Phòng quản lý xuất nhập cảnh Công an tỉnh, thành phố đang sinh sống.

 • Mẫu tờ khai xin cấp hộ chiếu phổ thông
 • Bản gốc chứng minh thư nhân dân
 • Sổ hộ khẩu của người xin cấp hộ chiếu
 • 04 hình 4x6 (có thể chụp ngay tại nơi làm thủ tục)
 • Sổ tạm trú KT3 đối với người làm hộ chiếu là người ngoại tỉnh
 • Lệ phí 200.000 đồng

Thời gian tiếp nhận trả hồ sơ là từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần, không tính ngày nghỉ lễ. Sau khoảng 2 tuần, bạn sẽ nhận được hộ chiếu.

Visa: 

Nếu làm visa lần đầu có thời hạn 3 tháng với thời hạn lưu trú là 15 ngày. Nếu đi lại thường xuyên sẽ có thể nâng thời hạn 6 tháng đến 1 năm. Bạn có thể xin Visa trực tiếp tại Đại sứ quán Trung Quốc hoặc thông qua các đơn vị làm dịch vụ để nhận giấy tờ tại nhà cho thuận tiện và tiết kiệm thời gian hơn.

Hồ sơ xin cấp visa cần các giấy tờ sau:

 • Hộ chiếu còn thời hạn trên 6 tháng
 • Tờ khai xin thị thực Trung Quốc (Theo mẫu có sẵn)
 • 01 bản sao chứng minh thư nhân dân
 • 02 ảnh 4x6 (ảnh mới nhất, chụp nền trắng, mắt nhìn thẳng, không đội mũ, không scan, và không in màu)
 • Trẻ em dưới 18 tuổi thì cần có bản sao giấy khai sinh

Địa điểm xin cấp Visa:

Đại sứ quán Trung Quốc tại Hà Nội (Cấp visa cho những người có hộ khẩu từ Đà Nẵng ra Bắc)

 • Địa chỉ: 46 Hoàng Diệu, Ba Đình, Hà Nội
 • Số điện thoại: 04-38453736
 • Fax: 04-38232826

Lãnh sự quán Trung Quốc tại TP Hồ Chí Minh (Cấp visa cho những người có hộ khẩu từ Đà Nẵng vào Nam)

 • Địa chỉ: 175 Hai Bà Trưng, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh
 • Số điện thoại: 08-38292457
 • Fax: 08-38295009

2. Đánh hàng Quảng Châu cần bao nhiêu vốn?

Đây luôn là câu hỏi muôn thuở khi bắt đầu chuyến đánh hàng đầu tiên. Thực tế cho một chuyến đi đánh hàng Quảng Châu Trung Quốc, bạn không thể chỉ tính phần chi phí để nhập hàng hóa. Có rất nhiều các khoản chi phí sẽ phát sinh trong quá trình lưu trú tại Trung Quốc. Nếu bạn không mang đủ tiền thì rất khó để có được một chuyến đi thuận lợi. Do đó, bạn cần phải dự tính được các chi phí cần thiết, dưới đây là một số gợi ý:

Chi phí làm visa, hộ chiếu.

Chi phí đi lại: bạn dự định đi bằng phương tiện nào, có định ghép nhóm với những ai khác…

- Chi phí lưu trú, khách sạn, nhà nghỉ, tiền ăn uống.

- Chi phí nhập hàng Trung Quốc: Bạn nên tham khảo các mẫu mã sản phẩm mình định mua tại các trang thương mại điện tử lớn ngay khi còn ở Việt Nam. Từ đó, bạn đưa ra con số tương đối cho chi phí mình cần để nhập hàng.

- Chi phí phát sinh: bạn nên chuẩn bị một khoản chi phí dự phòng cho những vấn đề có thể phát sinh để không rơi vào tình huống bị động.

- Khi đã lên được tổng kinh phí rồi, việc còn lại là đổi tiền sang đồng Trung Quốc để việc giao dịch được thuận lợi nhất. Tốt nhất, bạn đổi tiền tại các ngân hàng hoặc các địa điểm đổi tiền tại các thành phố lớn. Không nên đổi tiền tại biên giới vì tỷ giá có thể sẽ bị cao và bị trộn lẫn tiền giả. Bạn nên tìm đơn vị làm dịch vụ chuyển tiền từ Việt Nam sang Trung Quốc khi cần vì theo quy định bạn chỉ được mang tối đa 5000 USD khi sang Trung Quốc.

3. Đánh hàng Trung Quốc đi bằng phương tiện nào?

Có 3 phương tiện thường được sử dụng để di chuyển từ Việt Nam sang Trung Quốc:

- Máy bay: đây là hình thức vận chuyển tiết kiệm thời gian nhất nhưng tốn kém nhất. Do đó, bạn nên chủ động săn các vé máy bay giá rẻ để có được ưu đãi tốt nhất. Chú ý đặt chuyến khứ hồi để chủ động tối đa cho lịch trình của mình. Thông thường vé máy bày khứ hồi có giá từ 5 – 10 triệu và bạn mất khoảng 1 tiếng rưỡi để đi từ Hà Nội đến Quảng Châu.

- Đi tàu: sau khi đến cửa khẩu Lạng Sơn, bạn làm thủ tục hải quan rồi đi đến ga Nam Ninh, Trung Quốc để mua vé tàu đến Quảng Châu. Cách này có giá thành khá rẻ nhưng hạn chế là mất thời gian và phải qua nhiều phương tiện di chuyển giữa 2 nước.

- Xe khách: Sau khi qua cửa khẩu Hữu Nghị làm thủ tục xuất cảnh, đi taxi về bến xe Bằng Tường – bến xe chuyên phục vụ khách Việt Nam đi Quảng Châu. Ở đây, bạn mua vé với giá khoảng 800.000 đến 1.000.000 đồng tới bến xe Việt Tú tại Quảng Châu. Với xe khách, bạn sẽ mất chừng 8-10 tiếng di chuyển nên bạn nên chuẩn bị thêm đồ ăn nhẹ dọc đường.

4. Đánh hàng Quảng Châu ở khách sạn nào?

Để chủ động cho kế hoạch và tính toán chi phí hợp lý, bạn nên sử dụng các ứng dụng book phòng trước. Một số trang đặt phòng uy tín như agoda.com hay booking.com sẽ hỗ trợ bạn làm việc này. Chú ý là nên chọn phòng nghỉ gần khu vực lấy hàng tối đa có thể để công việc được thuận lợi nhất.

Một số khách sạn được người Việt lựa chọn là khách sạn Đức Chính và khách sạn Minh Việt. Khách sạn Đức Chính do một người Việt thuê để kinh doanh, cách bến xe Việt Tú Nam là 200m, có giá khoảng 150 tệ/đêm. Khách sạn Minh Việt ở phía bên phải bến xe có nhân viên biết tiếng Việt và Internet nhưng giá đắt hơn một chút.

5. Các ứng dụng cần cài đặt khi đánh hàng Quảng Châu

Bạn nên cài đặt mội số các loại mạng xã hội Trung Quốc như weibo, Wechat, QQ… để thuận tiện liên hệ. Trung Quốc cũng chặn google do đó bạn nên cài thêm VPN và các ứng dụng phiên dịch để thuận tiện trao đổi.

6. Quan trọng: Công việc cần làm khi đánh hàng Quảng Châu Trung Quốc?

Trong 5 phần hướng dẫn ở phía trên, mặc dù đã viết khá dài nhưng cũng chỉ là công tác chuẩn bị. Trong phần 6 này mới là việc chính quyết định đến sự thành bại của cả chuyến đi đánh hàng của bạn. Dưới đây là những việc chính bạn cần làm để phục vụ cho việc đánh hàng:

Thuê phiên dịch viên

Nếu bạn biết tiếng Trung thì quả thật đó là điều rất tuyệt vời. Tuy nhiên, đa số đều không rành tiếng Trung nên việc thuê phiên dịch viên là điều bắt buộc. Với những phiên dịch viên giàu kinh nghiệm có thể giúp bạn tìm mối hàng uy tín, đàm phán giá hợp lý và tiết kiệm các chi phí lưu trú, chi phí phát trong quá trình ở tại Trung Quốc.

Tìm địa điểm nhận hàng – đơn vị vận chuyển

Trước khi trực tiếp ra các chợ để đánh hàng, bạn nên liên hệ với một địa chỉ kho ở Trung Quốc để nhận hàng. Bạn sẽ không thể chuyển hàng trực tiếp về Việt Nam được theo quy định pháp luật. Công ty quản lý kho sẽ có trách nhiệm vận chuyển hàng về Việt Nam cho bạn và sẽ có phí vận chuyển riêng.

Ra chợ và “đánh hàng”

Để việc chọn hàng thuận lợi, bạn cần tìm hiểu về các chợ mà bạn sẽ dự định ghé qua để lấy hàng. Một số chợ chính được các thương nhân thường xuyên ghé qua như sau:

Chợ Hưng Phát: chuyên kinh doanh mỹ phẩm và dụng cụ chăm sóc sắc đẹp với chất lượng khá tốt.

Chợ Trung Đại: chuyên bán buôn vải lớn nhất Quảng Châu.

Chợ Xing Hao Pan: chuyên cung cấp mặt hàng giày dép lớn nhất tại Quảng Châu với mẫu mã cực kỳ phong phú với sự tham gia của hàng ngàn nhà cung cấp. Mức giá cũng có sự chênh lệch khá lớn nên cần tham khảo giá kỹ trước khi mua.

Chợ Bạch Mã (PAI MA): là địa điểm bán buôn quần áo lớn nhất Quảng Châu với trên 2000 gian hàng với diện tích trên 6000 m².

Hình ảnh chợ Bạch Mã

Chợ 13 (Shi Shang Hang): chuyên cung cấp các mặt hàng quần áo sỉ nhưng chất lượng không được bằng chợ Bạch Mã. Chợ 13 chỉ mở đến 12h trưa nên bạn cần chủ động thời gian nếu muốn nhập hàng tại khu chợ này.

Hình ảnh chợ 13

Chợ Xin Qi Lu: chuyên kinh doanh giày với nhiều mẫu mã đa dạng.

Chợ Da Sha Tou: chuyên cung cấp điện thoại và phụ kiện điện thoại.

Chợ Accessories trading center: cung cấp mọi nguyên liệu, phụ kiện trang trí.

Chợ Hair trading center: chuyên cung cấp những phụ kiện, trang bị liên quan đến tóc.

Lúc này, bạn cần tận dụng tối đa khả năng của phiên dịch viên để so sánh giá và lựa chọn nhà cung cấp tốt nhất.

7. Kết thúc chuyến đi

Nếu như chuyến đánh hàng thuận lợi và bạn có đủ tài chính và một chút thời gian thì có thể ghé thăm một số thắng cảnh của Quảng Châu và chụp một vài kiểu ảnh check-in thật đẹp nhé. Một số danh lam thắng cảnh nổi tiếng của Quảng Châu mà bạn nên ghé thăm đó là:

 • Khu thắng cảnh núi Bạch Vân
 • Liên Hoa Sơn
 • Thác nước Thiên Hà
 • Từ đường Trần Gia
 • Nhà thờ Thánh Tâm

Kết thúc chuyến đi, bạn sử dụng phương tiện các phương tiện như tàu, xe khách hoặc máy bay để trở về Việt Nam. Chiều về cũng tương tự như chiều đi nên cũng không có gì phải lưu ý thêm.

II. Lưu ý khi đánh hàng Trung Quốc về Việt Nam

Việc đánh hàng Quảng Châu trực tiếp không phải lúc nào cũng thành công mỹ mãn. Chắc chắn bạn cũng đã từng nghe đến những trục trặc trong quá trình đánh hàng. Những trường hợp thường gặp nhất có thể kể tới đó là:

- Bị phiên dịch viên lừa: Lạ nước lạ cái và người duy nhất có thể tin tưởng là phiên dịch viên của bạn. Có nhiều phiên dịch viên móc nối với các khách sạn, lái xe, nhà cung cấp để đẩy giá dịch vụ, hàng hóa để kiếm thêm tiền từ bạn. Đặc biệt có một số trường hợp, người sang lấy hàng đã bị mất sạch lộ phí vì bị trộm và không tìm được đứng sau…

- Nhà cung cấp lừa đảo: Bạn sang Trung Quốc vì mục đích làm ăn và đa phần đều không dư dả gì nên bạn chỉ có một thời gian hữu hạn ở tại Trung Quốc để đánh hàng. Nắm được điều đó, nhiều cửa hàng sẽ trà trộn những loại kém chất lượng vào lô hàng và khiến bạn khó khăn trong quá trình kiểm tra. Cho đến khi hàng về đến Việt Nam, bạn mới phát hiện ra việc này nhưng gần như là không thể xử lý được.

- Đơn vị lưu kho, vận chuyển kém uy tín: Nhiều đơn vị vận chuyển không có hệ thống quản lý khoa học dẫn đến những rủi ro thất thoát hàng hóa. Có thể họ không chủ tâm làm việc đó nhưng những nhân viên bên trong khi không được quản lý và giám sát có thể ăn cắp hàng hóa, gây mâu thuẫn giữa đơn vị vận chuyển và khách hàng.

Vì thế, trước khi mua hàng bạn cần phải chú ý:

 • Chỉ nên trả tiền sau khi nhận hàng đầy đủ, tuyệt đối không trả trước.
 • Nên đi tham khảo giá 1 vòng quanh chợ để nắm được giá trung bình.
 • Kiểm tra kỹ lưỡng từng sản phẩm để không bị đánh tráo, trà trộn hàng kém chất lượng.

III. Có nên đi Quảng Châu đánh hàng?

Trong suốt nội dung bài viết, mình đã đề cập đến nhu cầu đánh hàng Quảng Châu luôn là rất lớn nhưng công bằng mà nói, việc này không dành cho tất cả mọi người. Việc phải làm nhiều thủ tục, mất nhiều thời gian, công sức, cần có một số vốn nhất định và đối mặt với nhiều rủi ro… là những rào cản chính.

Thực tế việc trực tiếp đánh hàng Quảng Châu phù hợp hơn với các cơ sở kinh doanh đã có thị trường và khách hàng nhất định. Với các mô hình vừa và nhỏ, vốn ít, lượng hàng hóa nhập không nhiều thì việc đánh hàng tận gốc cũng không thực sự mang lại hiệu quả. Do đó, tùy thuộc vào quy mô kinh doanh mà mỗi người sẽ có câu trả lời riêng cho câu hỏi “Có nên đi Quảng Châu đánh hàng?”.

IV. Làm thế nào chuyến đánh hàng Trung Quốc hiệu quả và kinh tế nhất

Để được đảm bảo tối đa quyền lợi, bạn nên tìm kiếm những công ty cung cấp dịch vụ ghép nhóm đánh hàng Quảng Châu giá rẻ. Các công ty chuyên nghiệp sẽ giúp bạn vạch ra kế hoạch hợp lý về lộ trình, lưu trú sinh hoạt và hỗ trợ phiên dịch để tìm nguồn hàng.

Tại Thương Đô, chúng tôi đã có kinh nghiệm 10 năm tổ chức các nhóm sang đánh hàng trực tiếp tại Quảng Châu. Các phiên dịch viên là người bản địa và được tuyển chọn kỹ lưỡng, ký hợp đồng đàng hoàng nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm.

Kho hàng Thương Đô tại Đông Hưng - Trung Quốc

Tại sao bạn nên sử dụng dịch vụ đánh hàng Trung Quốc tại Thương Đô:

 • Hỗ trợ làm các thủ tục Visa, nhập cảnh.
 • Dịch vụ đổi tiền với chi phí thấp.
 • Hỗ trợ dịch vụ chuyển tiền từ Việt Nam sang Trung Quốc nên không sợ thiếu tiền trong khi đánh hàng.
 • Dịch vụ lưu trú, ăn ở, sinh hoạt tiện nghi với giá thành hợp lý.
 • Các phiên dịch viên thông thạo 2 ngôn ngữ Trung – Việt, có nhiều kinh nghiệm đánh hàng.
 • Phí lưu kho và vận chuyển về Việt Nam giá rẻ nhất thị trường.

Trên đây là những kinh nghiệm đánh hàng Trung Quốc và đánh hàng Quảng Châu mà bạn cần nắm trước khi sang bên kia biên giới. Bài viết này sẽ liên tục được cập nhập những vấn đề mới nhất nên bạn hãy lưu lại để tham khảo sau này nhé. Tuy nhiên nếu bạn cảm thấy việc đánh hàng trực tiếp quá phức tạp thì nên tham khảo đánh hàng Quảng Châu taobao để có phương án nhập hàng phù hợp hơn nhé. Chúc các bạn có một chuyến hàng thuận lợi.