Tỉ giá: 3,620 Hotline: 1900 6825

Dịch vụ đặt mua hàng Trung Quốc về Việt Nam và bảng giá đặt hàng(Update 2024)

Việc tự đặt hàng Trung Quốc khiến không ít người gặp khó khăn, rủi ro, nhất là những người chưa có kinh nghiệm order hàng Trung. Vì thế, Thương Đô sẽ chia sẻ những khó khăn thường gặp khi tự order hàng cũng như đưa ra giải pháp tốt nhất. Cùng với đó, quy trình và bảng giá đặt hàng cũng được bật mí dưới đây giúp bạn có được cái nhìn tổng quan nhất, đưa ra lựa chọn phù hợp.

Tại sao nên đặt hàng Trung Quốc online về kinh doanh

 Tại sao nên đặt hàng Trung Quốc online

Tại sao nên đặt hàng Trung Quốc online

Để có thể đặt hàng Trung Quốc về Việt Nam kinh doanh, nhiều chủ shop chọn cách sang tận Trung Quốc để nhập hàng hoặc mua tại các chợ đầu mối. Tuy vậy, hai hình thức này rất mất thời gian, tốn công sức và bạn phải bỏ ra không ít chi phí đi lại. Cũng chính vì vậy mà hình thức đặt hàng Trung Quốc qua mạng dần nhận được sự chú ý.

Theo kinh nghiệm của các chủ shop kinh doanh, nếu muốn nhập hàng về buôn bán, bạn nên áp dụng cách đặt hàng online. Bởi lẽ:

 • Tiết kiệm thời gian: Việc đặt hàng qua các trang TMĐT như Taobao, Tmall, 1688… giúp bạn tiết kiệm được tối đa thời gian. Bạn chỉ cần ngồi tại nơi có kết nối internet, sử dụng laptop hay điện thoại thông minh là đã có thể đặt hàng. Chỉ sau 1 thời gian ngắn, hàng hoá sẽ về đến tận tay bạn mà không cần tốn thời gian và công sức đi nhập hàng.
 • Tiết kiệm chi phí vận chuyển, đi lại: Sang Trung Quốc nhập hàng hay nhập tại các chợ đầu mối khiến bạn mất rất nhiều chi phí đi lại, ăn uống và vận chuyển hàng hoá. Còn nếu đặt hàng online, bạn chỉ cần bỏ ra vài phút đặt hàng và chờ hàng hóa về.
 • Mẫu mã đa dạng và phong phú: Trên các trang TMĐT, bạn có thể tham khảo được hàng triệu các sản phẩm thuộc hàng trăm ngành hàng khác nhau. Mỗi sản phẩm lại có màu sắc, kích cỡ khác nhau. Bạn hoàn toàn dễ dàng chọn mẫu mình thích chỉ sau vài phút tìm kiếm.
 • Có thể mua 1 mặt hàng để test thử: Nếu bạn băn khoăn về chất lượng của sản phẩm, bạn có thể đặt 1 sản phẩm mẫu để xem chất lượng. Nếu ổn, bạn có thể nhập hàng với số lượng lớn về kinh doanh.
 • Chi phí rẻ: Khi mua hàng trên các trang TMĐT của Trung Quốc, bạn hoàn toàn có thể mua hàng với giá cực kỳ rẻ. Vốn dĩ các mặt hàng Trung Quốc đã có giá khá rẻ, cộng thêm các chính sách ưu đãi, khuyến mại, giảm giá sâu của các trang TMĐT, chính vì vậy mà giá thành của các mặt hàng Trung Quốc khi mua online đã rẻ lại càng rẻ hơn. Thậm chí, nếu thương lượng thành công, bạn có thể nhập hàng về được với giá gốc.

Khó khăn của khách hàng khi tự đặt hàng Trung Quốc về Việt Nam

Những khó khăn khi tự đặt hàng Trung Quốc về Việt Nam

Những khó khăn khi tự mua hàng Trung Quốc về Việt Nam

Các mặt hàng Trung Quốc ngày càng được yêu thích và cực phổ biến tại Việt Nam. Để nhập hàng về Việt Nam, người mua hàng hoàn toàn có thể tự đặt hàng Trung Quốc trên các trang TMĐT. Tuy nhiên, việc tự đặt hàng trên các trang TMĐT này lại gặp không ít khó khăn. 

 • Trở ngại ngôn ngữ: Các trang TMĐT là các trang web của Trung Quốc, chính vì vậy mà nếu không biết tiếng Trung, người mua hàng sẽ gặp nhiều trở ngại trong việc tìm hiểu thông tin, đàm phán với nhà cung cấp và mua hàng.
 • Giao diện mua hàng khó thao tác: Giao diện trên các trang TMĐT hầu hết là tiếng Trung nên rất khó thao tác. Các công cụ dịch sang tiếng Việt cũng không thể dịch được sát nghĩa của các sản phẩm, việc mua hàng cũng khó khăn hơn. 
 • Khó khăn trong tìm nguồn hàng uy tín: Vì giao diện bằng tiếng Trung cùng với số lượng nhà cung cấp lớn nên việc lựa chọn nguồn hàng uy tín cực kỳ khó khăn.
 • Dễ gặp rủi ro khi mua hàng: Việc tự mua hàng sẽ khiến người mua gặp rất nhiều rủi ro như hàng hóa kém chất lượng, hàng hóa bị thất lạc, giá cả tăng cao...
 • Khó khăn trong khâu thanh toán: Hầu hết các sàn TMĐT của Trung Quốc chỉ tích hợp các phương thức thanh toán qua tài khoản Alipay hoặc thẻ thanh toán quốc tế Visa/MasterCard. Nếu bạn không có các loại thẻ này, bạn sẽ không đặt được hàng.
 • Khó khăn trong việc vận chuyển: Các trang TMĐT như Taobao, Tmall, 1688 không hỗ trợ vận chuyển về Việt Nam nên bắt buộc bạn phải có nơi nhận tại Trung Quốc và đơn vị vận chuyển hàng Trung Quốc về Việt Nam. Một số trang như Alibaba, Aliexpress có vận chuyển hàng về Việt Nam, nhưng thời gian vận chuyển khá lâu và có nguy cơ bị thất lạc.

Cách khắc phục khó khăn khi tự đặt hàng Trung Quốc về Việt Nam

 Lý do nên lựa chọn đặt hàng Trung Quốc qua các công ty trung gian

Lý do nên lựa chọn đặt hàng Trung Quốc qua các công ty trung gian

Việc tự đặt hàng Trung Quốc qua các trang TMĐT khiến bạn gặp khá nhiều khó khăn, đặc biệt là thanh toán và vận chuyển. Chính vì thế, nếu muốn đặt hàng nhanh chóng, bạn hoàn toàn có thể order qua các công ty dịch vụ trung gian. Việc đặt hàng qua các công ty trung gian sẽ giúp bạn:

 • Xóa bỏ rào cản ngôn ngữ: Các trang TMĐT hầu hết có giao diện Trung Quốc khiến bạn gặp khó khăn khi đặt hàng. Hiểu được điều này, các công ty trung gian đều đưa ra các công cụ đặt hàng bằng tiếng Việt, giúp bạn đọc hiểu sản phẩm, tính giá và đặt hàng dễ dàng.
 • Hỗ trợ thanh toán nhanh chóng: Có rất nhiều người mua hàng gặp khó khăn khi phải thanh toán trên các trang TMĐT của Trung Quốc. Trong khi đó, các công ty tích hợp rất nhiều phương thức thanh toán khác nhau như tiền mặt, chuyển khoản qua nhiều ngân hàng. Do đó, nếu bạn sử dụng dịch vụ đặt hàng Trung Quốc qua trung gian dễ dàng thanh toán mà không gặp bất cứ khó khăn nào.
 • Hỗ trợ bạn vận chuyển hàng hoá: Sau khi thanh toán đơn hàng, hàng hoá của bạn sẽ được vận chuyển đến kho của các công ty trung gian, sau đó sẽ được vận chuyển về Việt Nam. Theo đó, các nhân viên của công ty trung gian sẽ giúp bạn thực hiện toàn bộ quá trình thông quan hải quan, giúp hàng hoá về Việt Nam nhanh và an toàn nhất.
 • Hỗ trợ tìm nguồn hàng: Nếu bạn gặp khó khăn khi tìm kiếm địa chỉ nhập hàng uy tín thì các công ty trung gian sẽ hỗ trợ bạn tìm kiếm. Các công ty dịch vụ trung gian uy tín thường có danh sách các nhà cung cấp uy tín với từng ngành hàng trên các trang TMĐT khác nhau. Bạn có nhu cầu đặt hàng trên trang TMĐT, các nhân viên công ty đó sẽ gợi ý cho bạn các nhà cung cấp uy tín nhất.
 • Hỗ trợ thương thượng với nhà cung cấp: Nếu bạn còn đang thắc mắc về thông tin sản phẩm hay giá cả, các nhân viên của công ty dịch vụ trung gian bạn chọn sẽ hỗ trợ bạn thương lượng với nhà cung cấp. Biết đâu sau khi thương lượng, bạn có thể mua hàng với mức giá ưu đãi.
 • Hạn chế rủi ro khi vận chuyển: Các công ty trung gian uy tín sẽ giúp bạn hạn chế được rủi ro khi nhập hàng. Bên cạnh đó, nếu bạn sử dụng dịch vụ bảo hiểm hàng hoá thì khi không may gặp rủi ro khi vận chuyển, bạn sẽ được đền bù thỏa đáng.

Tuy vậy, để có thể nhập hàng nhanh chóng và an toàn nhất, điều bạn cần làm chính là lựa chọn công ty dịch vụ trung gian uy tín. Nếu chưa tìm được địa chỉ nào thì Thương Đô Logistics chính là gợi ý tuyệt vời dành cho bạn. Là đơn vị Logistics hàng đầu tại Việt Nam cùng kinh nghiệm lâu năm, Thương Đô chắc chắn giúp đặt và vận chuyển hàng hóa nhanh và an toàn nhất.

Thế mạnh của Thương Đô Logistics trong lĩnh vực order hàng Trung Quốc

Thế mạnh của Thương Đô Logistics trong lĩnh vực đặt hàng Trung Quốc

Thương Đô Logistics - đơn vị đặt mua hộ hàng trên 10 năm kinh nghiệm

Có thể nói, Thương Đô Logistics là đơn vị đi đầu trong lĩnh vực order hàng Trung Quốc về Việt Nam. Với hơn 10 năm kinh nghiệm đặt hộ hàng Trung Quốc, Thương Đô Logistics sở hữu những thế mạnh mà không phải đơn vị đặt hàng hộ nào cũng có được.

 • Giá cước vận chuyển hợp lý: Thương Đô Logistics cam kết giá vận chuyển luôn ở mức tốt nhất cho khách hàng chỉ từ 8000 VNĐ/Kg. 
 • Phí dịch vụ đặt hàng hộ thấp nhất: Với phí dịch vụ mua hộ chỉ từ 1% giá trị đơn hàng, đây được xem là thế mạnh lớn nhất của Thương Đô Logistics mà khách hàng luôn chọn lựa.
 • Hệ thống kho bãi: Hệ thống kho bãi rộng khắp trên cả nước, nằm gần kề các đường huyết mạch, xe container, xe tải lớn nhỏ ra vào thuận tiện 24/24. Đặc biệt có kho lớn tại Quảng Châu và Đông Hưng.
 • Thủ tục hải quan thuận lợi: Là một trong số ít các công ty tại Việt Nam được cung cấp dịch vụ thủ tục hải quan dành cho hàng hóa, … đến với Thương Đô Logistics, khách hàng sẽ được tư vấn đầy đủ quy trình và thủ tục giấy tờ cho các loại hình xuất và nhập khẩu.
 • Bảo mật thông tin khách hàng: Bảo mật thông tin khách hàng là một trong những tiêu chí quan trọng hàng đầu của Thương Đô Logistics. 
 • An toàn hàng hóa: Hàng hóa được phục vụ bởi Thương Đô Logistics sẽ được cam kết vận chuyển một cách an toàn.
 • Tốc độ giao hàng nhanh chóng: Với đội ngũ xe và nhân viên vận chuyển chuyên nghiệp kết hợp quy trình công nghệ hiện đại, Thương Đô luôn đảm bảo được thời gian và tốc độ giao hàng từ 3-5 ngày
 • Cam kết hỗ trợ: Với đội ngũ chăm sóc và hỗ trợ khách hàng chuyên nghiệp, chúng tôi luôn có mặt để hỗ trợ một cách nhanh nhất khi khách hàng cần.
 • Cam kết bồi thường: Cam kết bồi thường gấp 10 lần nếu hàng hóa của quý khách gặp vấn đề trong quá trình vận chuyển hoặc chênh lệch phát sinh trong quá trình xác nhận.
 • Công nghệ quản lý và sử dụng dịch vụ: Với hệ thống công nghệ tiên tiến nhất hiện nay, Thương Đô đã xây dựng được 1 nền tảng tối ưu giúp hỗ trợ tốt nhất cho khách hàng trong quá trình theo dõi, quản lý và tra cứu hàng hóa của mình 24/7.

Bên cạnh đó, Thương Đô luôn công khai các thông tin về công ty và bảng giá để cho các khách hàng tham khảo. Bảng giá dịch vụ mua hộ hàng Trung Quốc luôn được cập nhật mỗi khi có thay đổi để khách hàng có thể kịp thời nắm bắt được.

►►► Đăng ký nhận ưu đãi đặc biệt từ Thương Đô TẠI ĐÂY

Bảng giá dịch vụ đặt mua hộ hàng từ Trung Quốc về Việt Nam

Bảng giá dịch vụ đặt hộ hàng Trung Quốc tại Thương Đô Logistics

Bảng giá dịch vụ mua hộ hàng Trung Quốc tại Thương Đô 

Chi phí đặt mua hộ hàng Trung Quốc được tính theo công thức: 

Chi phí đặt mua hộ hàng Trung Quốc = Giá sản phẩm + phí dịch vụ + phí ship Trung Quốc (nếu có) + phí vận chuyển từ Trung Quốc về Việt Nam (theo kg). 

Bảng phí dịch vụ mua hộ tại Thương Đô Logistics

GIÁ TRỊ ĐƠN HÀNG % PHÍ DỊCH VỤ
> 100 triệu 1%
> 20tr đến 100 triệu 2%
> 2tr đến 20 triệu 2.5%
<= 2 triệu 3%
Phí dịch vụ tối thiểu 1 đơn hàng 9,000đ/đơn

Bảng phí dịch vụ đặt hàng Trung Quốc tại Thương Đô Logistics

Phí ship nội địa Trung Quốc

LOẠI HÌNH GIẢI THÍCH
Chuyển phát nhanh thông thường Kg đầu dựa vào quy định của nhà cung cấp tại Trung Quốc  Kg tiếp theo nếu nhà cung cấp thuộc tỉnh Quảng Đông là 14,080 VNĐ, tỉnh khác là 28,160 VNĐ
Chuyển phát nhanh siêu tốc Kg đầu dựa vào quy định của nhà cung cấp tại Trung Quốc Mỗi 0.5kg tiếp theo là 17,600 VNĐ/kg
Chuyển phát thường bằng oto tải Mỗi kg 3,520 VNĐ/kg + 246,400 tệ/đơn hàng

Bảng phí ship Trung Quốc (Nếu có)

Phí vận chuyển

Phí vận chuyển từ Trung Quốc về Việt Nam được chia thành phí vận chuyển trọn gói và phí vận chuyển chính ngạch:

(THAY ĐỔI BẢNG GIÁ MỚI ĐƯỢC ÁP DỤNG CHO TẤT CẢ CÁC ĐƠN HÀNG LÊN MỚI TỪ NGÀY 07/11/2023)

Phí vận chuyển từ Trung Quốc về Việt Nam trọn gói

Trọng lượng (tính/kg) Hà Nội TP.HCM
> 100kg Liên hệ Liên hệ
> 30 → 100kg 25.900đ 33.900đ
> 10 → 30kg 26.900đ 34.900đ
0 → 10kg 27.900đ 35.900đ
Khối lượng (tính/m3)
> 20m3 Liên hệ Liên hệ
> 10 → 20m3 3.200.000đ 3.600.000đ
> 5 → 10m3 3.600.000đ 4.000.000đ
≤ 5m3 3.800.000đ 4.200.000đ

Bảng giá vận chuyển quốc tế hàng hóa từ Trung Quốc về Việt Nam

Lưu ý:

 • Phí vận chuyển từ Trung Quốc về Việt Nam trọn gói được tính theo trọng lượng cho hàng nặng và thể tích cho hàng cồng kềnh. Hàng nặng là hàng có trọng lượng nặng hơn cân nặng quy đổi, còn hàng cồng kềnh có trọng lượng nhỏ hơn cân nặng quy đổi.
 • Quy tắc làm tròn cân nặng: Theo đó, mức cân nặng tối thiểu là 0,5kg (Nếu mức cân nặng dưới 0,5 sẽ được làm tròn thành 0,5kg). Mức cân nặng > 0,5kg sẽ được giữ nguyên và không làm tròn.
 • Tính giá vận chuyển khi hàng về: Với các đơn hàng gồm nhiều sản phẩm và về làm nhiều đợt thì hàng về tới đâu, Thương Đô sẽ tính phí đến đó. 

Phí vận chuyển chính ngạch

Tổng phí vận chuyển chính ngạch = Phí dịch vụ + Phí vận chuyển + Thuế nhập khẩu (nếu có) + Thuế VAT

Bảng chi phí vận chuyển chính ngạch từ Trung Quốc về Việt Nam đang được áp dụng tại Thương Đô:

Trọng lượng(kg) Hà Nội Hồ Chí Minh
> 500kg Liên hệ Liên hệ
> 200kg -> 500kg 8.000đ 16.000đ
> 100kg -> 200kg 10.000đ 18.000đ
> 30kg -> 100kg 12.000đ 20.000đ
< 30kg 16.000đ 24.000đ
Khối lượng (m3)
> 20m3 Liên hệ Liên hệ
> 10 -> 20m3 1.100.000đ 1.600.000đ
> 5 -> 10m3 1.400.000đ 1.900.000đ
< 5m3 1.600.000đ 2.100.000đ

Bảng giá vận chuyển chính ngạch tại Thương Đô Logistics

Theo đó, Thuế nhập khẩu (Nếu có) = % Thuế x Giá trị hàng hoá, còn Thuế VAT = 10% x Giá trị hàng hoá

Bảng phí kiểm đếm hàng hoá (không bắt buộc)

SỐ LƯỢNG MỨC GIÁ (VNĐ)/ 1 sản phẩm
501-10000 sản phẩm 1.000đ
101-500 sản phẩm 1.500đ
11-100 sản phẩm 2.000đ
3-10 sản phẩm 3.500đ
1-2 sản phẩm 5.000đ

Bảng phí dịch vụ đóng hàng/đóng kiện gỗ

Phí quấn bóng khí (không bắt buộc)

Phí quấn bóng khí Kg đầu tiên Kg tiếp theo
Phí 28.160 VNĐ 5.280 VNĐ

(*** Lưu ý: Phí quấn bóng này chỉ áp dụng cho hình thức TMĐT.)

Khi sử dụng dịch vụ đặt hàng hộ tại Thương Đô Logistics, bạn còn được trải nghiệm quy trình đặt hộ hàng vô cùng đơn giản. Bạn sẽ không phải mất quá nhiều thời gian khi đặt hàng tại Thương Đô Logistics.

Quy trình sử dụng dịch vụ đặt mua hộ hàng Trung Quốc tại Thương Đô Logistics

Quy trình sử dụng dịch vụ mua hộ hàng Trung Quốc tại Thương Đô 

Quy trình mua hộ hàng Trung Quốc tại Thương Đô 

Tại Thương Đô, bạn sẽ được trải nghiệm quy trình đặt hàng vô cùng tiện lợi và nhanh chóng với 7 bước đơn giản sau: 

 • Bước 1: Đăng ký tài khoản mua hàng trên hệ thống của Thương Đô Logistics
 • Bước 2: Cài đặt tiện ích mua hàng bằng tiếng Việt tích hợp trên trình duyệt Chrome và Cốc Cốc. Tải app đặt hàng Trung Quốc của Thương Đô nếu bạn mua hàng trên điện thoại di động.
 • Bước 3: Tìm kiếm và lựa chọn các mặt hàng Quảng Châu cần mua
 • Bước 4: Tạo đơn hàng và gửi yêu cầu lên hệ thống của Thương Đô và chờ xác nhận
 • Bước 5: Thanh toán tiền cọc đơn hàng
 • Bước 6: Theo dõi quá trình vận chuyển hàng hóa trên hệ thống
 • Bước 7: Xác nhận đơn và nhận hàng tại các kho của Thương Đô Logistics. Nếu không thể đến nhận hàng trực tiếp tại kho, bạn có thể sử dụng dịch vụ ship hàng của Thương Đô.

Với phí dịch vụ chưa đến 1% cùng thế mạnh riêng có của mình, Thương Đô luôn cam kết mang đến cho khách hàng chất lượng dịch vụ mua hộ hàng Trung Quốc tuyệt vời nhất với tốc độ giao hàng nhanh cùng nguồn hàng chất lượng.

Câu hỏi thường gặp về đặt hàng Trung Quốc

Dưới đây là các câu hỏi mà khách hàng thường hỏi về dịch vụ đặt hàng Trung Quốc của Thương Đô:

1. Tại sao khách hàng đặt hàng Trung Quốc tại Thương Đô nhưng chưa nhận hàng mà trạng thái đã là "đã nhận hàng"?

Khi xuất hàng & đóng hàng để giao cho khách hàng thì bên Thương Đô sẽ đổi trạng thái ở mục kiện hàng là “đã nhận hàng” để dễ theo dõi. Lúc này, khách hàng cần theo dõi đơn hàng giao ở mục quản lý giao hàng.

2. Tại sao khách hàng đã thanh toán tiền đặt hàng Trung Quốc cho shipper rồi mà ví vẫn bị âm tiền?

Các đơn giao ship cod bên Thương Đô sẽ trừ âm ví và khi nào giao thành công là bên Thương Đô sẽ check và cộng lại vào ví cho khách hàng.

3. Khách hàng chuyển tiền cho Thương Đô có hóa đơn chứng từ gì không?

Khi khách hàng nộp tiền mặt, Thương Đô sẽ viết phiếu thu cho khách hàng. Còn nếu khách hàng chuyển khoản thì đã có thông tin giao dịch của ngân hàng, Thương Đô nhận được cũng sẽ nạp ví điện tử cho khách hàng và mọi giao dịch thay đổi số dư của ví điện tử đều được hiển thị rõ trên hệ thống để khách hàng theo dõi.


Thông tin liên hệ:

Thương Đô Logistics