Tỉ giá: 3,744 Hotline: 1900 6825

Lấy hàng Quảng Châu thật đơn giản (Phần 1)

Dưới đây tôi sẽ hướng dẫn chi tiết các bước lấy hàng Quảng Châu. Như các bạn đã biết, Quảng Châu là nguồn hàng của hầu hết các doanh nghiệp, cửa hàng lớn nhỏ ở Việt Nam. Rất nhiều người có ý muốn sang Quảng Châu lấy hàng về bán nhưng lại chưa có kinh nghiệm và còn nhiều bỡ ngỡ. Bài viết này sẽ hướng dẫn chi tiết các bước sang đánh hàng Quảng Châu cho những người chưa có kinh nghiệm để chuyến đi của bạn được thuận lợi và thành công.

Tìm kiếm các nhà cung cấp

Đầu tiên, bạn cần tìm kiếm các nhà cung cấp trên các trang Alibaba, Taobao… hoặc website của các công ty, nhà sản xuất bên Trung Quốc trước khi sang Quảng Châu đánh hàng. Việc tìm kiếm, lựa chọn sau đó liên hệ với các nhà cung cấp để sắp xếp lịch trình hợp lý sẽ giúp bạn chủ động trong việc di chuyển và lấy hàng. Thậm chí nếu biết thương lượng thì nhà cung cấp có thể sẽ đón bạn ở sân bay hoặc bố trí chỗ ăn ở hay tìm phiên dịch cho bạn.

Với mỗi dòng sản phẩm thì trước khi đi bạn cần chuẩn bị và liên hệ với vài nhà cung cấp để khi sang đến nơi nếu không được nhà này thì có thể đổi sang nhà cung cấp khác dự phòng. Điều này đồng thời cũng tạo sức ép đối với các nhà cung cấp khiến cho việc đàm phán mua hàng cũng dễ dàng và nhanh chóng hơn.

Làm hộ chiếu, thị thực (visa)

Trước khi sang Quảng Châu đánh hàng, bạn cần làm hộ chiếu và visa. Để làm hộ chiếu, bạn cần đến Phòng quản lý xuất nhập cảnh – Công an tỉnh/thành phố để làm thủ tục. Các giấy tờ cần mang theo khi đi làm hộ chiếu bao gồm: chứng mình thư nhân dân, sổ hộ khẩu (hoặc sổ tạm trú đối với người ngoại tỉnh). Lệ phí làm hộ chiếu là 200 nghìn đồng và thời gian cấp hộ chiếu tối đa 8 ngày làm việc, thời hạn sử dụng trong 10 năm (đối với công dân trên 14 tuổi).

Sau khi đã có hộ chiếu bạn mới có thể làm visa. Đối với visa thì tùy từng thời hạn khác nhau mà mức phí cũng thay đổi.

– Loại visa 3 tháng 1 lần: được nhập cảnh vào Trung Quốc 1 lần, lưu trú 15-30 ngày. Nếu bạn đến trực tiếp Đại sứ quán Trung Quốc để làm visa thì mức lệ phí là 60$. Nếu không có thời gian, bạn có thể lựa chọn làm visa dịch vụ với chi phí khoảng 70$.

– Loại visa 3 tháng 2 lần: được nhập cảnh vào Trung Quốc 2 lần trong 3 tháng, lưu trú 15-30 ngày/lần. Chi phí dịch vụ khoảng 125$.

– Loại visa 6 tháng nhiều lần: được nhập cảnh vào Trung Quốc nhiều lần trong 6 tháng, lưu trú 30 ngày/lần. Chi phí dịch vụ khoảng 160$

– Loại visa 1 năm nhiều lần: được nhập cảnh cào Trung Quốc nhiều lần trong 1 năm, lưu trú 30 ngày/lần. Giá dịch vụ khoảng 235$.

Các giấy tờ cần để làm visa bao gồm:

– 01 ảnh chân dung nền trắng hoặc xanh nhạt

– 01 bản photo chứng minh thư nhân dân

– Hộ chiếu còn hạn ít nhất 6 tháng tính đến ngày khởi hành

Thời gian cấp visa rất nhanh, tối đa trong 4 ngày làm việc.

Các hình thức di chuyển

Vé máy bay khứ hồi Hà Nội – Quảng Châu có chi phí khoảng 6-7 triệu đồng/người. Nếu cần di chuyển trong nội địa Trung Quốc bằng máy bay thì bạn có thể nhờ người phiên dịch mua giúp vé máy bay nội địa Trung Quốc, như thế sẽ tiết kiệm chi phí hơn là bạn mua vé tại Việt Nam. Sau khi đã có vé máy bay, bạn hãy chụp lại và gửi cho phiên dịch để họ tiện đón tại sân bay.

Ngoài cách di chuyển bằng máy bay, bạn có thể lựa chọn sang Quảng Châu đánh hàng bằng tàu cao tốc hoặc ô tô. Nếu lựa chọn di chuyển bằng tàu cao tốc, bạn cần đi xe khách từ Hà Nội đến cửa khẩu Hữu nghị, vé xe khoảng 130 nghìn đồng, di chuyển khoảng 3-4 tiếng. Sau đó bạn tiếp tục mua vé xe từ Hữu Nghị đến Nam Ninh, giá vé khoảng 100 tệ/người, nếu đi chung nhiều người thì giá vé sẽ rẻ hơn. Khoảng thời gian ngồi trên ô tô từ cửa khẩu đến Nam Ninh cũng mất khoảng 3-4 tiếng. Sau khi đến ga tàu Nam Ninh Đông (Nanningdong), bạn mua vé tàu cao tốc với giá 330 tệ. Thời gian đi tàu cao tốc từ Nam Ninh đến Quảng Châu mất khoảng 4 tiếng.

Nếu lựa chọn đi bằng ô tô, bạn cũng di chuyển từ Hà Nội đến cửa khẩu. Tiếp theo, bạn sẽ bắt taxi đến bến xe Bằng Tường, mất khoảng 30 tệ tiền taxi. Sau đó, bạn mua vé xe đi bến xe Việt Tú Nam, giá vé khứ hồi là 540 tệ/người. Tổng thời gian di chuyển bằng đường bộ từ Hà Nội đến Quảng Châu khoảng 17-18 tiếng, lâu hơn đi tàu cao tốc 5-8 tiếng và chi phí cũng tiết kiệm hơn.

Trên đây là những hướng dẫn chi tiết từng bước cho các bạn chưa có kinh nghiệm đi buôn hàng Quảng Châu. Hãy tiếp tục theo dõi Phần 2 của bài viết Lấy hàng Quảng Châu thật đơn giản để biết thêm về các vấn đề chuẩn bị tiền, quần áo, chỗ ở và phiên dịch nhé!