Tỉ giá: 3,500 Hotline: 1900 6825

Kinh nghiệm lấy hàng Quảng Châu cực nhanh và đơn giản

Như các bạn đã biết, Quảng Châu là nguồn hàng của hầu hết các doanh nghiệp, cửa hàng lớn nhỏ ở Việt Nam. Rất nhiều người có ý muốn sang Quảng Châu lấy hàng về bán nhưng lại chưa có kinh nghiệm và còn nhiều bỡ ngỡ. Bài viết này sẽ gợi ý cho bạn một số kinh nghiệm lấy hàng Quảng Châu cực nhanh và đơn giản.

Lý do bạn nên nhập hàng Quảng Châu về kinh doanh

 Lý do bạn nên nhập hàng Quảng Châu về kinh doanh

Lý do bạn nên nhập hàng Quảng Châu về kinh doanh

Các mặt hàng Quảng Châu ngày càng được nhiều người tiêu dùng Việt ưa chuộng và không hề có dấu hiệu hạ nhiệt. Đây cũng là lý do chính khiến bạn nên nhập hàng Quảng Châu về kinh doanh. Thêm vào đó, bạn còn nên nhập hàng Quảng Châu về bằng một số lý do sau:

 • Chi phí nhập hàng rẻ: Chi phí của các sản phẩm xuất xứ Quảng Châu cực kỳ rẻ, rẻ hơn rất nhiều so với các sản phẩm cùng loại của các nước khác trên thế giới. Bạn có thể dễ dàng nhập mua hàng với chi phí rẻ và thu được lợi nhuận cao.
 • Mẫu mã đa dạng: Thật khó để có thể tìm ra một quốc gia nào có mẫu mã sản phẩm đa dạng như tại Quảng Châu, Trung Quốc. Bạn có thể thoải mái lựa chọn mẫu mã mình mong muốn với đủ các loại màu sắc, kích thước, chủng loại.. cho bạn lựa chọn.
 • Chất lượng đảm bảo: Dù còn gây nhiều tranh cãi nhưng hiện tại, các sản phẩm nội địa Trung Quốc có chất lượng cực kỳ đảm bảo. Các sản phẩm trước khi đưa ra thị trường đều được kiểm duyệt khắt khe nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm. Bên cạnh đó, các sản phẩm cũng có độ bền cao giúp khách hàng sử dụng được lâu dài.
 • Thường xuyên cập nhật và đổi mới: Các sản phẩm tại Quảng châu thường xuyên được cập nhật và đổi mới, “bắt trend” để theo kịp xu hướng của người dùng hiện tại. Chính bởi vậy mà các chủ shop không còn lo nhập phải các mặt hàng cũ về kinh doanh.
 • Dễ dàng nhập mua: Hiện tại, bạn không chỉ có thể nhập hàng tại các chợ của Trung Quốc mà còn có thể nhập bằng nhiều hình thức khác như nhập hàng tại các chợ đầu mối của Việt Nam, nhập hàng tại các trang TMĐT của Trung Quốc.

Kinh nghiệm lấy hàng trực tiếp tại các chợ Quảng Châu

 Kinh nghiệm lấy hàng trực tiếp tại các chợ Quảng Châu

Kinh nghiệm lấy hàng trực tiếp tại các chợ Quảng Châu

Với cách nhập hàng tại các chợ Quảng Châu, bạn hoàn toàn có thể tham khảo một số kinh nghiệm lấy hàng trực tiếp dưới đây để lấy hàng thành công với giá rẻ:

Tìm kiếm các nhà cung cấp

Để có thể tìm kiếm nhà cung cấp uy tín, bạn có thể tìm hiểu trên Alibaba, Taobao… hoặc website của các công ty hoặc nhà sản xuất trước khi sang Quảng Châu nhập hàng. Sau khi tìm kiếm xong, bạn liên hệ với nhà sản xuất để sắp xếp lịch trình sang nhập hàng. Và nếu may mắn thì bạn sẽ được nhà cung cấp vô cùng ưu ái hoặc tìm phiên dịch hộ. Bạn nên tìm hiểu và liên hệ vài nhà cung cấp để có sự lựa chọn và so sánh, từ đó tìm ra địa chỉ phù hợp nhất.

Làm hộ chiếu, thị thực (visa)

 Làm hộ chiếu, Visa trước khi sang Trung Quốc

Làm hộ chiếu, Visa trước khi sang Trung Quốc

Trước khi sang nhập hàng tại Trung Quốc thì bạn cần làm hộ chiếu hoặc visa. Theo đó, nếu muốn làm hộ chiếu, bạn cần đến phòng quản lý xuất nhập cảnh - Công an tỉnh/thành phố để làm thủ tục. Khi đi bạn cần mang theo một số giấy tờ bao gồm chứng minh thư nhân dân (hoặc căn cước công dân), sổ hộ khẩu hoặc tạm trú với người ngoại tỉnh. Lệ phí làm hộ chiếu là 200 nghìn đồng và thời gian cấp là 8 ngày, hạn sử dụng 10 năm.

Sau khi có hộ chiếu thì bạn mới có thể làm visa, tùy thời hạn khác nhau mà mức phí cũng thay đổi. Thời gian cấp visa rất nhanh, tối đa trong 4 ngày làm việc.

 • Loại visa 3 tháng 1 lần: được nhập cảnh vào Trung Quốc 1 lần, lưu trú 15-30 ngày. Nếu bạn đến trực tiếp Đại sứ quán Trung Quốc để làm visa thì mức lệ phí là 60$. Nếu không có thời gian, bạn có thể lựa chọn làm visa dịch vụ với chi phí khoảng 70$.
 • Loại visa 3 tháng 2 lần: được nhập cảnh vào Trung Quốc 2 lần trong 3 tháng, lưu trú 15-30 ngày/lần. Chi phí dịch vụ khoảng 125$.
 • Loại visa 6 tháng nhiều lần: được nhập cảnh vào Trung Quốc nhiều lần trong 6 tháng, lưu trú 30 ngày/lần. Chi phí dịch vụ khoảng 160$
 • Loại visa 1 năm nhiều lần: được nhập cảnh cào Trung Quốc nhiều lần trong 1 năm, lưu trú 30 ngày/lần. Giá dịch vụ khoảng 235$.
 • Các giấy tờ cần để làm visa bao gồm:
 • 01 ảnh chân dung nền trắng hoặc xanh nhạt
 • 01 bản photo chứng minh thư nhân dân
 • Hộ chiếu còn hạn ít nhất 6 tháng tính đến ngày khởi hành

Các hình thức di chuyển

Để sang Quảng Châu đánh hàng, bạn có thể sử dụng máy bay, tàu cao tốc, ô tô. Theo đó, nếu đi máy bay, vé máy bay khứ hồi Hà Nội - Quảng Châu sẽ có chi phí khoảng 6-7tr/người. Và bạn có thể đặt trước một thời gian để có thể mua được vé với giá rẻ. 

Tàu cao tốc cũng là sự lựa chọn tuyệt vời với giá thành rẻ. Bạn có thể đi xe khách từ Hà Nội lên cửa khẩu Hữu Nghị, sau đó mua vé đến Nam Ninh. Sau khi đến ga Nam Ninh Đông bạn mua vé tàu cao tốc khoảng 330 tệ và đi mất khoảng 3-4 tiếng.

Còn nếu bạn lựa chọn ô tô làm phương tiện chính thì bạn cũng di chuyển bằng ô tô từ Hà Nội lên cửa khẩu, sau đó bắt taxi đến bến xe Bằng Tường. Bạn mua vé xe đi bến xe Việt Tú Nam. Tổng thời gian bạn di chuyển bằng cách này khoảng 17-18h, lâu hơn đi cao tốc 5-8 tiếng. 

Chuẩn bị tiền

 Chuẩn bị tiền Trung Quốc trước khi sang Trung Quốc

Chuẩn bị tiền Trung Quốc trước khi sang Trung Quốc

Bạn nên đổi tiền trước ở Việt Nam để chi trả cho các chi phí như đi lại, ăn ở tại các ngân hàng, tiệm vàng, điểm đổi tiền. Tuy nhiên, bạn chỉ được mang theo người tối đa 5000$ tương đương khoảng 30 nghìn tệ và không quá 20 triệu đồng tiền Việt Nam. Nếu bạn mang nhiều hơn số tiền đó thì qua cửa khẩu sẽ bị hải quan tịch thu. Khi đi mua hàng, bạn nên để tiền vào nhiều túi đề phòng nếu bị mất thì cũng không bị mất nhiều và vẫn còn chỗ khác để lấy. 

Chuẩn bị quần áo

Thời tiết ở Quảng Châu cũng gần giống như ở Hà Nội, nếu đi vào mùa lạnh thì có thể lạnh hơn Hà Nội một vài độ chứ không lạnh hơn nhiều. Vì thế bạn chuẩn bị quần áo như đi du lịch bình thường hoặc mang theo 1 ít rồi sang đó mua thêm cũng được.

Chuẩn bị chỗ ở

Nếu bạn đã xác định được mặt hàng chủ đạo mà bạn muốn mua trong lần sang Quảng Châu đánh hàng thì bạn nên trao đổi với phiên dịch để họ giúp bạn thuê khách sạn ở gần chợ có nhiều mặt hàng đó. Hoặc nếu bạn muốn đi nhiều chợ thì chọn khách sạn ở vị trí trung tâm để có thể dễ dàng đi đến các chợ mà bạn cần mua hàng.

Vận chuyển hàng

Nếu như bạn chỉ vận chuyển hàng với số lượng nhỏ thì có thể mang theo khi về. Tuy nhiên, việc mua được hàng, kiểm tra và vận chuyển đảm bảo an toàn là không hề đơn giản. Vì thế. nếu bạn nhập mua hàng với số lượng lớn thì nên xem xét việc thuê một đơn vị vận chuyển chuyên nghiệp.

 Nên chọn các công ty vận chuyển Trung - Việt để vận chuyển hàng về Việt Nam

Nên chọn các công ty vận chuyển Trung - Việt để vận chuyển hàng về Việt Nam

Sau khi lấy hàng xong bạn có thể thuê dịch vụ từ các công ty vận chuyển để đóng hàng về Việt Nam. Hàng về Hà Nội sẽ mất khoảng 3 đến 5 ngày và rất ít khi xảy ra trường hợp mất hàng hay hàng về trễ. Bạn sẽ mất một khoản chi phí cho dịch vụ chuyển hàng nhưng đổi lại là sự an toàn và loại trừ được những phát sinh khác nếu tự đánh hàng.

Thuê phiên dịch

Nếu bạn thuê phiên dịch riêng đi cùng từ a đến z thì có thể vào các group trên Facbook đăng bài tìm phiên dịch đi cùng. Lúc đó sẽ có nhiều bạn phiên dịch sẽ liên hệ để dẫn bạn sang Quảng Châu đánh hàng. Lúc này, bạn có thể thoải mái lựa chọn người đồng hành. 

Giá thuê phiên dịch khá đắt nhưng bạn có một lựa chọn khác đó là gọi “gai” tức là dịch đơn giản, mặc cả mua hàng ở chợ, đưa đón ở bến xe, sắp xếp chỗ ăn ở. Chi phí thuê phiên dịch dạng này giao động từ 150 - 250 tệ/ngày nên sẽ tiết kiệm hơn đáng kể.

Tuy nhiên, theo kinh nghiệm của nhiều con buôn thì bạn không cần thiết phải thuê phiên dịch kể cả khi vốn tiếng Trung bằng 0. Bạn hoàn toàn có thể tự đi chợ, xem hàng bằng cách chỉ trỏ, lắc đầu, gật đầu hoặc hỏi giá bằng những câu tiếng Anh đơn giản. 

Một số điều cần lưu ý

 • Nhờ phiên dịch làm hộ sim Trung Quốc để sang đó có cái để gọi luôn. Các cửa hàng, khách sạn cũng có sẵn wi-fi nên bạn có thể xin pass để dùng. Lưu ý, trước khi sang Trung Quốc đánh hàng Quảng Châu, bạn cần cắt dịch vụ 3G ở Việt Nam, nếu bạn dùng chuyển vùng quốc tế thì phí dịch vụ 3G rất cao.
 • Trung Quốc là quốc gia chặn Facebook, nên nếu muốn vào Google, Facebook hay các website Việt Nam, bạn phải tải ứng dụng TX VPN hay ArkVPN để kiểm tra hàng hoá và tiện liên hệ với mọi người ở nhà.
 • Mua buôn sẽ rẻ hơn mua lẻ rất nhiều nên khi hỏi giá bạn đừng hỏi giá 1-2 cái vì giá mua 1-2 cái nhiều khi bằng giá mua 5-7 cái rồi. Nếu bạn muốn mua buôn số lượng lớn thì đừng nên mua ở chợ mà nên đến các nhà sản xuất.
 • Nên mua hay mượn tại khách sạn chiếc xe đẩy hàng nhỏ để vận chuyển vì đa số mỗi lần đi mua đều vác về các bao tải đồ nên sức người không thể kéo hết được. Bạn nên đi hai người để có một người trông hàng, một người chọn hàng cho nhanh và cũng đỡ tốn chi phí đi lại.
 • Kiểm tra lại khi nhận hàng hóa vì người bán hàng ở chợ rất hay xếp cả hàng lỗi, hỏng vào cho bạn nếu họ biết bạn là người chưa có kinh nghiệm hoặc xác định bạn chỉ mua của họ 1 lần. 

Tổng hợp một số chợ chuyên sỉ hàng Quảng Châu

 Chợ Bạch Mã chuyên sỉ quần áo từ cao cấp đến bình dân

Chợ Bạch Mã chuyên sỉ quần áo từ cao cấp đến bình dân

Để có thể sang các chợ Trung Quốc nhập sỉ hàng Quảng Châu về Việt Nam thì bạn có thể tham khảo một số chợ chuyên sỉ dưới đây

Chợ bán quần áo sỉ

 • Chợ Bạch Mã (Pai ma): Là chợ chuyên buôn bán sỉ quần áo Quảng Châu, chất lượng hàng hóa từ cao đến trung bình và đa dạng nhiều loại như áo sơ mi, quần âu, đồng phục, áo khoác, áo choàng… 
 • Chợ 13: Đây là một trong những khu chợ cung cấp quần áo thời trang cực rẻ với mẫu mã đa dạng và vô cùng độc đáo. Tuy nhiên, bạn nên chú ý chợ chỉ mở đến 12h trưa là đóng cửa nên cần phải đi sớm.

Chợ buôn giày dép

 • Xing Hao Pan: Là nơi tập trung các mặt hàng giày dép lớn nhất Quảng Châu, nhưng khi mua hàng tại đây bạn sẽ phải trả giá khá nhiều.
 • Chợ giày dép Metropolis Shoes city là địa chỉ chuyên sỉ giày dép có giá cực rẻ.
 • Chợ giày Âu Lục: Có địa chỉ tại Hồng Cơ, số 24, đường Trạm Tây, sản phẩm chất lượng cao và giá thành nhỉnh hơn tại một số chợ.

Chợ bán văn phòng phẩm

Bạn có thể đến chợ nằm trên đường  Huang Sha Da Dao. Nơi đây chuyên bán các vật phẩm như bút chì, thước, bút màu, sách vở, bút bi… với đủ các thể loại.

Trên đây là kinh nghiệm lấy hàng Quảng Châu cực nhanh và đơn giản mà bạn cần biết khi lấy hàng trực tiếp tại Quảng Châu. Mọi thắc mắc khác hoặc chỉ đơn giản là đặt hàng, bạn vui lòng liên hệ số hotline của Thương Đô để được các nhân viên tư vấn giải đáp.


Thông tin liên hệ: