Tỉ giá: 3,620 Hotline: 1900 6825

Hướng dẫn mua hàng sỉ trên Alibaba về Việt Nam giá tốt nhất

Mua hàng sỉ trên Alibaba là điều mà các dân buôn không thể bỏ qua khi mua hàng Trung Quốc chất lượng, giá tốt nhất. Bởi nơi đây là một thiên đường mua sắm, tập trung đầy đủ các mặt hàng với mẫu mã và kiểu dáng đa dạng, hợp xu hướng.

Cách mua hàng sỉ trên Alibaba từ A – Z cho người mới

Mua hàng trên Alibaba không còn là điều quá xa lạ với người tiêu dùng ở Việt Nam, nhất là các doanh nghiệp, shop kinh doanh hàng Trung Quốc ở Việt Nam. Hiện tại, có 2 cách mua hàng sỉ trên Alibaba phổ biến nhất đó là tự mua hàng trên Alibaba hoặc thông qua các đơn vị mua hộ hàng Alibaba.

Tự mua hàng sỉ Alibaba về Việt Nam

Alibaba là sàn thương mại điện tử (TMĐT) dành cho khách hàng trên toàn cầu, nên người dùng hoàn toàn có thể đặt hàng trên website này. Khác với các sàn TMĐT nội địa như Taobao, 1688, Tmall, Alibaba có hỗ trợ nhiều ngôn ngữ, cùng chính sách thanh toán và vận chuyển quốc tế nên người mua có thể dễ dàng tìm hiểu và mua hàng trên hệ thống.

Người dùng muốn tự mua hàng giá sỉ trên Alibaba, bạn thực hiện theo các bước như sau:

 • Bước 1: Tạo tài khoản đăng nhập.

Truy cập vào trang chủ của Alibaba, Alibaba hiện tại hỗ trợ cả tiếng Việt, người dùng nhấp vào mục click vào English - USD rồi chọn ngôn ngữ tiếng Việt và VNĐ để thao tác dễ dàng hơn. 

Chọn ngôn ngữ tiếng Việt

Chọn ngôn ngữ tiếng Việt

Tiếp đó, nhấn chữ “Đăng nhập” để đăng nhập tài khoản. 

Click Đăng nhập

Click Đăng nhập

Nếu bạn có tài khoản thì bạn nhập vào ô rồi nhấn “Đăng nhập” hoặc có thể chọn phương thức đăng nhập bằng Gmail, Facebook hoặc Linkedin. 

Chọn phương thức đăng nhập phù hợp.

Chọn phương thức đăng nhập phù hợp.
 

 • Bước 2: Tìm kiếm sản phẩm cần mua.

Tìm kiếm sản phẩm cần mua hàng sỉ trên Alibaba

Tìm kiếm sản phẩm cần mua hàng sỉ trên Alibaba

Alibaba hỗ trợ người mua hàng 3 cách để tìm kiếm sản phẩm đó chính là tìm sản phẩm qua thanh công cụ tìm kiếm, tìm kiếm qua hình ảnh và tìm kiếm qua danh mục sản phẩm được gợi ý trên hệ thống.

Sử dụng một trong 3 cách tìm kiếm, hệ thống sẽ hiển thị danh sách sản phẩm đúng với nhu cầu của bạn.

 • Bước 3: Lọc sản phẩm.

Xem thông tịn mô tả sản phẩm cần mua sỉ trên Alibaba

Xem thông tịn mô tả sản Xem thông tịn mô tả sản phẩm cần mua sỉ trên Alibaba

Thông tin chung của sản phẩm muốn mua

Thông tin chung của sản phẩm muốn mua

Ở bước này, bạn nên tìm hiểu kỹ về thông tin sản phẩm như size, số, mức giá, số lượng, phí ship. Để chắc chắn hơn, nên xem phản hồi của người dùng trên hệ thống.

 • Bước 4: Chọn nhà cung cấp.

Các nhà cung cấp bán hàng sỉ Alibaba có độ uy tín cao

Các nhà cung cấp bán hàng sỉ Alibaba có độ uy tín cao

Các nhà cung cấp bán buôn bán sỉ hàng trên Alibaba cần cung cấp đầy đủ thông tin về nhà máy, thông tin sản phẩm, giấy chứng nhận chất lượng sản phẩm…song cũng không hề  hiếm những shop bán đồ kém chất lượng. Do đó, khi muốn mua hàng sỉ trên alibaba, bạn nên cân nhắc về thông tin shop, mức độ uy tín của nhà cung cấp dựa trên các tiêu chí như sau:

 • Thời gian hoạt động của shop, shop có thời gian hoạt động càng lâu bạn có thể an tâm về chất lượng và giá cả khi nhập hàng.
 • Thang điểm đánh giá chất lượng hàng hóa và dịch vụ của shop.
 • Thời gian giao hàng của shop, yếu tố này sẽ quyết định đến thời gian hàng về đến Việt Nam.
 • Tổng số giao dịch của shop trên hệ thống, chỉ nên mua hàng ở những shop có lượng giao dịch nhiều.
 • Bảng đánh giá uy tín của nhà cung cấp trên Alibaba được phân loại mức độ từ cao đến thấp lần lượt là: Vương miện vàng, vương miện bạc, kim cương và thấp nhất là trái tim.

Theo kinh nghiệm mua hàng giá sỉ của các chuyên gia, bạn chỉ nên mua hàng ở những shop có 3 kim cương trở lên. Nếu thích mua hàng ở những shop mới, bạn hãy tìm hiểu kỹ shop và xem phản hồi của người dùng trên hệ thống, đồng thời nắm vững những kinh nghiệm khi mua hàng trên Alibaba. Từ đó, đưa ra quyết định có nên mua hàng hay không.

 • Bước 5: Thương lượng giá cả và lên đơn hàng.

Thương lượng trực tiếp giá mua hàng sỉ trên Alibaba với người bán

Thương lượng trực tiếp giá mua hàng sỉ trên Alibaba với người bán

Sử dụng Aliwangwang để trao đổi kỹ hơn về ưu đãi khi mua hàng sỉ Alibaba

Sử dụng Aliwangwang để trao đổi kỹ hơn về ưu đãi khi mua hàng sỉ Alibaba

Thương lượng giá là khâu cực kỳ quan trọng khi mua hàng giá sỉ trên Alibaba, bởi trang web này đa phần đưa giá cả để "tham khảo". Khi muốn mua sỉ trên Alibaba với mức giá tốt hơn bạn cần phải trảo đổi về số lượng và tiêu chí hàng hóa cần mua. Hầu hết, nhà cung cấp hàng hóa bán buôn trên Alibaba đều ở Trung Quốc, vì thế khi thương lượng bạn phải biết một chút tiếng Trung để trao đổi giá cả khi mua hàng.

Khi đã lọc được sản phẩm ưng ý, người mua chọn mục “Contact Supplier” và nhập các thông tin bao gồm số lượng, size, mẫu mã của sản phẩm bạn muốn mua.

Nếu ưng ý, bạn hãy nhấn vào “Bắt đầu yêu cầu đặt hàng” rồi làm theo hướng dẫn.

 • Bước 6: Nhập địa chỉ và thanh toán đơn hàng.

Bạn hãy nhập thông tin địa chỉ vào từng ô theo yêu cầu, click vào ô “Đặt địa chỉ làm giao hàng Mặc định” rồi nhấn tiếp “Tiếp tục thanh toán”

Nhập địa chỉ nhận hàng

Nhập địa chỉ nhận hàng

Chọn Phương thức thanh toán phù hợp.

Chọn Phương thức thanh toán phù hợp.

Chọn Phương thức thanh toán phù hợp.

Đơn hàng sau khi đã xác nhận, người mua tiến hành thanh toán tiền hàng cho Alibaba thông qua tài khoản Alipay, thẻ Visa, Mastercard.

Để thanh toán, bạn bấm chọn hình thức thanh toán và điền các thông tin cần thiết của thẻ để hoàn tất.

Xem thêm: Alibaba và Amazon

Mua hàng sỉ giá rẻ trên trên alibaba thông qua các dịch vụ nhận order

Tự đặt hàng Alibaba đang được các shop hàng rất ưu chuộng vì dễ dàng chọn được sản phẩm với màu sắc kích thước mình mong muốn, bên cạnh đó Alibaba lại có chính sách giảm giá cho các đơn hàng mua hàng sỉ, mua hàng sỉ trên Alibaba sẽ được giá rẻ, từ đó tiết kiệm chi phí cho các shop để nâng cao doanh thu. Tuy nhiên việc mua hàng sỉ giá rẻ tại Alibaba không phải ai cũng làm được vì rất có thể bạn sẽ bị lừa bởi những nhà xung cấp không có uy tín từ đó gây thiệt hại cho bạn.

Chính vì vậy, các bạn nên chọn việc sử dụng dịch vụ mua hàng giá rẻ tại Alibaba của các đại lý order vận chuyển uy tín hiện nay như Thương Đô Logistics. Bởi các đại lý có kinh nghiệm trong việc mua hàng trên alibaba, họ cũng sẽ không gặp những rào cản đơn giản nào của việc mua sắm như rào cản ngôn ngữ bởi chắc chắn họ phải thành thạo tiếng trung để phục vụ khách hàng.

Quy trình mua hàng giá sỉ thông qua Thương Đô được thực hiện rất đơn giản, bạn chỉ cần làm theo những bước sau:

Đăng ký tài khoản mua hàng sỉ Alibaba trên hệ thống Thương Đô Logistics

Đăng ký tài khoản mua hàng sỉ Alibaba trên hệ thống Thương Đô Logistics

Tại đây, bạn nhập tên tài khoản, mật khẩu, số điện thoại...để đăng ký. Ngoài ra, người dùng cũng có thể sử dụng tài khoản Facebook hoặc Google để đăng nhập tài khoản.

 • Bước 2: Tìm sản phẩm thông qua chức năng tìm kiếm từ khóa, hình ảnh và danh mục.

 •  

Tìm kiếm sản phẩm cần mua sỉ trên Alibaba hoặc nhờ nhân viên Thương Đô tư vấn nguồn hàng

Tìm kiếm sản phẩm cần mua sỉ trên Alibaba hoặc nhờ nhân viên Thương Đô tư vấn nguồn hàng

 • Bước 3: Gửi thông tin sản phẩm cần mua sỉ trên Alibaba cho Thương Đô

Khi đã tìm thấy sản phẩm ưng ý, bạn sẽ gửi thông tin sản phẩm cần mua về cho Thương Đô. Để gửi thông tin sản phẩm, bạn gửi link sản phẩm, hình ảnh, chất liệu...

 • Bước 4: Xác nhận đơn và đặt cọc

Khi nhận được đơn hàng, đội ngũ nhân viên Thương Đô sẽ tiến hành khảo sát và báo giá. Nếu đồng ý, bạn tiến hành đặt cọc và làm hợp đồng sử dụng dịch vụ.

 • Bước 5: Nhận hàng tại Việt Nam

Về phía Thương Đô sẽ hỗ trợ khách hàng đặt hàng, làm các thủ tục hải quan, chuyển hàng từ Alibaba về Việt Nam. Khách hàng chỉ cần đến tại kho hàng hoặc sử dụng dịch vụ chuyển phát để nhận hàng và thanh toán nốt số tiền còn lại để hoàn tất.

Alibaba là nơi nhập hàng giá sỉ lý tưởng của dân buôn ở Việt Nam

Alibaba là nơi nhập hàng giá sỉ lý tưởng của dân buôn ở Việt Nam

Xem thêm: Trang thương mại điện tử Alibaba

Lợi ích khi mua hàng sỉ alibaba tại Thương Đô Logistics

Khi sử dụng dịch vụ mua hàng sỉ giá rẻ trên Alibaba của các đại lý cung ứng dịch vụ các bạn sẽ nhận thấy:

 • Thủ tục đặt hàng Trung Quốc sỉ giá rẻ đơn giản, nhanh chóng
 • Đội ngũ làm việc và chăm sóc khách hàng nhiệt tình, tư vấn rất hiệu quả các mặt hàng mà khách hàng muốn mua trên alibaba
 • Cước phí thanh toán rẻ, cạnh tranh và khách hàng không phải đóng các khoản phí chi ngoài nào khác mà vẫn hoàn toàn yên tâm với hàng hóa của mình
 • Hàng hóa luôn được bảo đảm an toàn dù có bảo hiểm hay không, nếu có bảo hiểm khách hàng sẽ được thanh toán đầy đủ tiền hàng nếu hàng gặp thiệt hại
 • Thời gian nhận được hàng hóa nhanh do các đại lý cung ứng có kinh nghiệm trong việc nhập hàng hóa về việt nam.

►►► Đăng ký nhận ưu đãi đặc biệt từ Thương Đô TẠI ĐÂY

Mua hàng sỉ giá rẻ trên Alibaba thông qua công ty dịch vụ order vận chuyển hàng Trung Quốc sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian tự đặt hàng và đem đến sự an toàn hơn cho việc kinh doanh của bạn. Vì vậy hãy lựa chọn Thương Đô Logistic cùng chắp cánh ước mơ làm giàu của bạn.


Thông tin liên hệ:

Bài viết liên quan