Tỉ giá: 3,750 Hotline: 1900 6825

Amazon và Alibaba: Cuộc chiến TMĐT từ Đông sang Tây

Amazon và Alibaba là trang thương mại điện tử nổi tiếng trên thế giới. Tuy hoạt động theo mô hình kinh doanh khác nhau, song 2 trang web này vẫn đang thống trị ngành thương mại điện tử và trở thành hai ông lớn có doanh thu "khủng" nhất trên toàn cầu.

Giới thiệu sàn thương mại điện tử amazon và alibaba

Ngành thương mại điện tử, hay kinh doanh trực tuyến đang ngày càng phát triển như vũ bão do người tiêu dùng ưa thích sự thuận tiện khi đặt hàng online. Rất nhiều công ty đã mở hàng loạt chi nhánh giao hàng cũng như phát triển hệ thống kinh doanh trực tuyến nhằm tiếp cận thị trường này. Tuy nhiên, nếu nói về quy mô và tầm ảnh hưởng, tập đoàn amazon và alibaba hiện đang là những công ty thương mại điện tử thuộc top đầu của thế giới. Để hiểu thêm về mô hình hoạt động của Alibaba và Amazon hãy cùng xem ngay nội dung chi tiết dưới đây.

Trang web Alibaba Trung Quốc

Giao diện Alibaba

Giao diện sàn TMĐT Alibaba

Alibaba.com là sàn thương mại điện tử thuộc tập đoàn Alibaba của Jack Ma triển khai cho thị trường quốc tế. Trang web ra đời từ năm 1999 và cho đến nay trang web đã có sự phát triển vượt trội và trở thành đối thủ đáng gờm của Amazon và Ebay. Khác với 2 đối thủ của mình là Ebay và Amazon, Alibaba lựa chọn đi theo mô hình B2B - kết nối doanh nghiệp nhiều hơn là với khách hàng. Sau khi đăng ký tài khoản trên Alibaba, các doanh nghiệp có thể thực hiện các hoạt động giới thiệu, tìm kiếm khách hàng, trao đổi buôn bán và trực tiếp thanh toán trên hệ thống này.

Hơn 20 năm thành lập và phát triển, đến nay Alibaba.com đã kết nối được hơn 79 triệu doanh nghiệp trên 240 quốc gia đăng ký tham gia bán hàng trên hệ thống. Đối với những doanh nghiệp xuất nhập khẩu mới, Alibaba.com được xem là điểm đầu và điểm cuối để nắm bắt cơ hội kinh doanh sản phẩm của mình qua mạng.

Đối với những khách hàng, chủ shop muốn tìm kiếm nguồn hàng, thì đến với Alibaba bạn sẽ tìm được mọi thứ từ đồ thời trang, đồ điện tử, đồ gia dụng, vật liệu xây dựng… Đôi khi, bạn chỉ có thể mua được sản phẩm phẩm chỉ có trên Alibaba, mà không thể tìm mua được ở bất cứ nơi đâu trên thị trường. Điểm đặc biệt, Alibaba sẽ không trực tiếp bán hàng, mà chỉ tạo môi trường trung gian giúp doanh nghiệp, người mua tự thỏa thuận và giao dịch “offline” với nhau. Chỉ trừ những trường hợp xảy ra tranh chấp, khiếu nại, Alibaba sẽ đứng ra giải quyết dựa theo quy định của hệ thống.

Amazon

Giao diện sàn TMĐT Amazon

Giao diện sàn TMĐT Amazon

Amazon.com là sàn TMĐT thuộc công ty Amazon.com Inc triển khai dành riêng cho thị trường thương mại điện tử ở Mỹ. Hoạt động theo mô hình B2C, Amazon được ví như một cửa hàng bán lẻ đa năng, cung cấp cho khách hàng tất cả mọi thứ mà họ cần. Mỗi khi, có nhu cầu mua sắm mặt hàng gì thay vì người mua phải đến siêu thị, thì họ có thể ngồi nhà và đặt mua trên Amazon.

Đối với người tiêu dùng ở Mỹ việc mua sắm qua Amazon là cách mua hàng hiệu quả, thông minh giúp họ chọn ra được những mặt hàng tốt và phù hợp. Chưa kể, Amazon luôn có những quy định chặt chẽ đảm bảo chất lượng nguồn hàng, kiểm soát kỹ thông tin người bán…nhờ đó quyền lợi của người tiêu dùng cũng được đảm bảo hơn.

Với sự phát triển mạnh mẽ ở thị Trường Mỹ, Amazon tiếp tục mở rộng thị trường sang nhiều quốc gia khác, bao gồm cả Việt Nam. Điều này, khiến cho người mua hàng ở Việt Nam tiếp cận tốt hơn với nguồn hàng trên Amazon và thỏa sức mua sắm hàng hóa phù hợp với nhu cầu của mình.

Xem thêm: Mua hàng Alibaba bán trên Amazon

Điểm giống nhau giữa Amazon và alibaba

Alibaba và Amazon đều cho ra đời hệ thống thanh toán độc quyền riêng cho mình

Alibaba và Amazon đều cho ra đời hệ thống thanh toán độc quyền riêng cho mình

Nhìn chung Alibaba và Amazon sẽ thấy được hai sàn thương mại này có rất nhiều điểm chung. Cả hai đều là những gã khổng lồ chuyên về thương mại điện tử lớn nhất trên thế giới mà ít có đối thủ nào có thể cạnh tranh nổi.

Cả 2 trang web đều tự động triển khai hệ thống thanh toán độc quyền. Trong khi Amazon có hệ thống thanh toán Amazon Pay, cho phép người dùng mua sắm và thanh toán bằng tài khoản Amazon một cách dễ dàng. 

Tương tự như Amazon, Alibaba cũng cho ra đời hệ thống thanh toán Alipay, với hơn 700 triệu người dùng mỗi năm. Alipay cho phép người dùng sử dụng Alipay như công cụ mua sắm, thanh toán trực tuyến qua điện thoại mà không cần dùng tiền mặt một cách dễ dàng.

Mặc dù, cả 2 trang web có nhiều điểm giống nhau, nhưng nếu so sánh Amazon và Alibaba thì chúng lại có rất nhiều sự khác biệt về cách thức hoạt động, đối tượng, cách thu phí...Để hiểu thêm về sự khác biệt của 2 sàn TMĐT này, hãy tiếp tục theo dõi ở nội dung tiếp theo.

Xem thêm: Trang thương mại điện tử Alibaba

Điểm khác biệt giữa Alibaba và Amazon

Đối tượng và mục tiêu

Điểm khác biệt lớn nhất giữa amazon và alibaba có lẽ là đối tượng khách hàng 2 sàn TMĐT hướng đến. Amazon hoạt động theo mô hình B2C, nên họ sẽ trực tiếp phân phối cả đồ mới lẫn hàng đã qua sử dụng cho khách hàng trên hệ thống. Trong khi đó Alibaba đi theo mô hình B2B, là môi trường trung gian cho doanh nghiệp, người mua hàng tự trao đổi, buôn bán với nhau.

Điều này không có nghĩa là Alibaba không chú trọng đến khách lẻ như Amazon, vì Alibaba vẫn cho triển khai song song 2 trang web AliExpress và Taobao chuyên phục vụ cả 2 đối tượng là doanh nghiệp và khách hàng lẻ.

Chi phí áp dụng cho người bán hàng

Trên thực tế, khi muốn bán hàng trên Amazon doanh nghiệp sẽ phải trả một khoản phí nhất định hàng tháng. Để tính phí bán hàng, hệ thống cũng phân loại người bán thành nhiều đối tượng như người bán hàng chuyên nghiệp hàng tháng, phí người bán Amazon hay thu phí dưới tư cách thành viên Prime…

Trong khi đó, Alibaba miễn tính phí cho cả người mua lẫn người bán hàng trên hệ thống. Tuy nhiên, muốn bán hàng lâu năm và tạo được doanh thu lớn trong kinh doanh, người bán vẫn mất một khoản tiền để được xếp hạng cao hơn trên trình tìm kiếm nội bộ của hệ thống.

Nguồn doanh thu

Sự khác biệt cuối cùng có thể thấy rõ nhất đó là nguồn doanh thu từ thương mại điện tử mang lại cho cả 2 sàn TMĐT. Nếu Amazon áp dụng tính phí người bán ngay từ đầu, nên sẽ thấy doanh thu rất rõ rệt của họ từ các cửa hàng ngoại tuyến, nguồn thu từ thương hiệu lớn, cá nhân hay các dịch vụ quảng cáo.

Đối với Alibaba cũng thu theo cách thức này nhưng vẫn chưa tạo ra loại lợi nhuận cao để đưa nguồn thu từ TMĐT thành khoản lợi nhuận chính của tập đoàn. Thay vào đó, Alibaba tạo ra thị trường ngách của mình bằng cách lấy giá trị cốt lõi, giải trí, truyền thông số...để duy trì và tạo ra lợi nhuận của mình.

Xem thêm: Mô hình kinh doanh của Alibaba

Lợi thế cạnh tranh của alibaba và amazon

Alibaba và Amazon là hai công ty hàng đầu trong ngành TMĐT trên toàn cầu

Alibaba và Amazon là hai công ty hàng đầu trong ngành TMĐT trên toàn cầu

Amazon ra đời trước Alibaba, dưới sự dẫn dắt của CEO Jeff Bezos, Amazon hoạt động theo hình thức bán lẻ trực tuyến. Với hình thức này, Amazon sẽ trực tiếp nhập hàng và lưu trữ trong hệ thống kho bãi của mình sau đó sẽ bán trực tiếp cho người tiêu dùng qua sàn TMĐT Amazon.

Trong khi Amazon là hãng bán lẻ trực tuyến khổng lồ thì Alibaba lại có vẻ giống như một chợ điện tử. Thay vì bán hàng trực tiếp cho người tiêu dùng thì Alibaba tạo nên môi trường trung gian cho nhà sản xuất và khách hàng liên hệ mua bán trực tiếp với nhau. 

Dù doanh thu của Alibaba thấp hơn Amazon, nhưng tình hình kinh doanh của tập đoàn thương mại điện tử Trung Quốc lại có vẻ khả quan hơn. Tính đến hết năm tài chính tháng 3/2015, Alibaba có lợi nhuận 5,5 tỷ USD. Trong khi đó, tính đến hết năm tài chính tháng 12/2014, Amazon lại lỗ 241 triệu USD.

Có rất nhiều nguyên nhân khiến Alibaba có doanh thu thấp hơn Amazon như: Alibaba tốn ít chi phí hơn Amazon, hãng không thu tiền của người bán, không phải trả phí lưu kho. Bởi Alibaba không có nhà kho, cũng không tốn phí duy trì hệ thống vận chuyển. Tất cả những dịch vụ này đều được thuê ngoài. Trong khi đó, Amazon lại phải tốn chi phí cho những hệ thống này. Mới đây, nhiều chuyên gia suy đoán tập đoàn Amazon có lẽ sẽ gia nhập mảng logistic nhằm tận dụng ưu thế kho bãi, vận chuyển của mình.

Hơn nữa, Amazon dường như đang đầu tư quá dàn trải với những mảng không phải cốt lõi, như phát triển smartphone của riêng hãng hay đầu tư công nghệ vũ trụ. Thêm vào đó, Alibaba có một vị thế cực lớn trên thị trường Trung Quốc, quốc gia đông dân nhất thế giới. Bên cạnh đó, Alibaba chiếm giữ đến 80% doanh số bán hàng tại Trung Quốc, nên phần lớn khách hàng Trung Quốc chỉ biết đến Taobao của Alibaba mà không biết đến Amazon, eBay hay thậm chí Google.

Các khách hàng cũng không thể tìm kiếm sản phẩm của Taobao trên Google hay Baidu - trang tìm kiếm lớn nhất Trung Quốc, mà chỉ có thể tìm trên Taobao. Mặc dù, chiếm 60% doanh số tại Mỹ, nhưng Amazon không thể áp dụng được trên thị trường cốt lõi của mình là Mỹ.


Thông tin liên hệ:

Bài viết liên quan