Tỉ giá: 3,565 Hotline: 1900 6825

Dịch vụ vận chuyển ship hàng từ Alibaba về Việt Nam từ 8.000Đ/Kg

Là đơn vị tiên phong trong lĩnh vực vận chuyển ship hàng từ Alibaba về Việt Nam. Thương Đô không ngừng nỗ lực mang đến cho khách hàng dịch vụ chất lượng Với chi phí vận chuyển siêu rẻ chỉ từ 8.000đ/kg, các chủ shop sẽ tối ưu được chi phí tốt nhất khi vận chuyển hàng Alibaba về Việt Nam..

Vì sao nhu cầu vận chuyển hàng Alibaba tăng cao?

 Vận chuyển Alibaba về Việt Nam tăng cao do nhu cầu nhập hàng Alibaba tăng nhanh.

Vận chuyển Alibaba về Việt Nam tăng cao do nhu cầu nhập hàng Alibaba tăng nhanh.

Nhắc đến các trang TMĐT của Trung Quốc thì sẽ là thiếu sót nếu không nhắc đến Alibaba. Được ra đời từ năm 1999 bởi tập đoàn Alibaba, hiện tại, trang web này ngày càng được người mua hàng trên thế giới đón nhận. Với mô hình hoạt động B2B, Alibaba đã giúp kết nối hàng trăm nghìn doanh nghiệp lại với nhau, đáp ứng được nhu cầu trao đổi hàng hoá giữa các doanh nghiệp.

Việc ship hàng Alibaba về Việt Nam ngày càng tăng cao do nhu cầu sử dụng nhập hàng Alibaba về kinh doanh của người Việt ngày càng tăng cao. Sở dĩ nhu cầu nhập hàng Alibaba tăng cao là bởi:

 • Nguồn hàng phong phú, đa dạng: Hàng hoá tại Alibaba cực kỳ phong phú và đa dạng. Tại đây, bạn có thể dễ dàng tìm thấy bất kỳ mẫu hàng hoá nào mình mong muốn. Hiện tại, Alibaba cung cấp trên 6000 sản phẩm thuộc 45 ngành hàng khác nhau, giúp bạn thoả sức mua sắm. Bên cạnh đó, Alibaba còn có khả năng cung cấp một số lượng lớn hàng hoá tuỳ theo nhu cầu của bạn. 
 • Chi phí rẻ: Các mặt hàng trên Alibaba có chi phí cực rẻ. Điểm đặc biệt của trang này là sẽ không có giá niêm yết chính xác cho từng sản phẩm. Nếu muốn mua, hãy hỏi nhà cung cấp để được báo giá chính xác. Và nếu cần, bạn có thể trả giá cho sản phẩm mình sẽ mua để có thể nhập hàng với mức giá ưu đãi.
 • Alibaba hỗ trợ giao diện tiếng Việt: Alibaba là trang web mua hàng Quảng Châu dành cho người nước ngoài. Chính vì vậy giao diện của Alibaba hỗ trợ nhiều thứ tiếng, trong đó có tiếng Việt. Bạn có thể tuỳ chỉnh từ giao diện tiếng Anh sang tiếng Việt để mua hàng một cách dễ dàng.
 • Hỗ trợ ship hàng về Việt Nam: Bạn có thể vận chuyển thẳng từ Alibaba về Việt Nam mà không cần qua công ty vận chuyển trung gian. Alibaba cung cấp dịch vụ vận chuyển quốc tế nên bạn hoàn toàn có thể chuyển thẳng hàng về Việt Nam.

Alibaba ship hàng về Việt Nam, tại sao vẫn cần công ty vận chuyển?

Alibaba có dịch vụ ship hàng trực tiếp về Việt Nam. Tuy vậy, rất nhiều chủ shop vẫn sử dụng dịch vụ ship hàng Alibaba về Việt Nam của các công ty trung gian. Lý do là bởi:

 • Thời gian vận chuyển trực tiếp Alibaba về Việt Nam dài: Thông thường, các mặt hàng trên Alibaba được vận chuyển trực tiếp về Việt Nam sẽ mất 15-45 ngày, nhiều trường hợp lên đến 60 ngày. Trong khi đó, việc vận chuyển hàng qua các công ty trung gian chỉ mất 3-5 ngày.
 • Phí ship hàng cao: Bạn sẽ phải trả thêm các khoản phí và thuế nhập khẩu. Thậm chí, với các đơn hàng lẻ, phí ship còn cao hơn giá trị đơn hàng.
 • Phải mất thêm nhiều loại thuế như thuế phí, thuế nhập khẩu
 • Hàng hoá dễ bị thất lạc: Việc không thông thạo địa hình cùng thời gian vận chuyển lâu sẽ khiến hàng hoá của bạn bị thất lạc hoặc hỏng hóc.

Bên cạnh đó, Alibaba chỉ hỗ trợ vận chuyển đến các thành phố lớn. Nên nếu bạn ở tỉnh lẻ, bạn phải đến các kho lớn tại Hà Nội và Hồ Chí Minh để lấy hàng.

Các loại chi phí khi vận chuyển ship hàng từ Alibaba

Các loại chi phí khi vận chuyển ship hàng từ Alibaba về Việt Nam

Các loại chi phí khi vận chuyển ship hàng từ Alibaba về Việt Nam

Mỗi đơn hàng khi đặt mua tại Alibaba và vận chuyển về Việt Nam, chủ shop sẽ phải chịu một mức phí nhất định từ hệ thống khi lựa chọn hình thức ship hàng thẳng về Việt Nam. Tuy nhiên, hình thức này rất mất đến 60 ngày chủ shop mới nhận được hàng, chưa kể nó chỉ hợp với đơn hàng nhỏ.

Đối với những người mua tự đặt hàng Alibaba với những đơn hàng lớn và cần vận chuyển trong thời gian ngắn, thì đa phần sẽ chọn đến các đơn vị vận chuyển ngoài. Và với hình thức vận chuyển này, chủ shop sẽ mất một số khoản phí nhất định như:

 • Phí vận chuyển nội địa: Là khoản phí chi trả cho tiền ship hàng từ nhà cung cấp Alibaba đến địa chỉ kho của các đơn vị vận chuyển hàng Alibaba về Việt Nam mà chủ shop sử dụng. Phí ship nội địa là mức phí bắt buộc và nó do Alibaba quy định.
 • Phí kiểm đếm hàng hóa: Là phí dịch vụ do bên đơn vị vận chuyển hàng hóa Alibaba về Việt Nam quy định. Mức phí kiểm đếm không bắt buộc, chỉ khi nào các chủ shop sử dụng dịch vụ này các đơn vị vận chuyển mới tính thêm.
 • Phí đóng gói hàng hóa: Là phí do đơn vị vận chuyển Alibaba cung cấp, mức phí đóng gói hàng hóa cũng không bắt buộc. Tuy nhiên, nếu khách hàng mua các sản phẩm cồng kềnh, dễ vỡ, thì các chủ shop nên sử dụng dịch vụ đóng gói để bảo đảm an toàn cho hàng hóa.
 • Phí bảo hiểm hàng hóa (không bắt buộc): Là mức phí đảm bảo rủi ro khi hàng hóa của bạn hư hỏng, mất mát khi vận chuyển hàng Alibaba về Việt Nam. Mức phí này do đơn vị vận chuyển quy định và chỉ tính phí khi các chủ shop mua thêm bảo hiểm hàng hóa.
 • Phí vận chuyển hàng hóa Alibaba về Việt Nam: Đây là loại phí bắt buộc sẽ do các đơn vị vận chuyển hàng hóa từ Trung Quốc về Việt Nam quy định. Trên thực tế, mức phí này sẽ được tính theo các đơn vị như: Cân nặng, mét khối, khoảng cách vận chuyển… Ngoài ra, mức phí này còn tính dựa trên việc người dùng sử dụng có sử dụng thêm các dịch vụ GTGT của đơn vị cung cấp hay không.

Tiêu chí đánh giá công ty vận chuyển Alibaba về Việt Nam uy tín

 Tiêu chí đánh giá công ty vận chuyển Alibaba về Việt Nam uy tín

Tiêu chí đánh giá công ty vận chuyển Alibaba về Việt Nam uy tín

Để có thể ship hàng Alibaba về Việt Nam nhanh và an toàn thì việc cần làm là tìm một địa chỉ vận chuyển uy tín. Nếu chưa biết làm sao để lựa chọn địa chỉ vận chuyển uy tín, bạn có thể dựa vào một số tiêu chí dưới đây:

 • Đảm bảo thời gian vận chuyển nhanh chóng: Công ty vận chuyển uy tín là công ty phải đảm bảo được thời gian vận chuyển hàng từ Alibaba về Việt Nam như đã cam kết. Bên cạnh đó, nếu có bất kỳ rủi ro ngoài ý muốn nào xảy ra thì công ty đó sẽ phải thông báo ngay cho bạn và có phương án khắc phục kịp thời.
 • Chi phí vừa phải và bảng giá cần được công khai: Công ty đó cần đảm ứng tiêu chí mức giá cạnh tranh, có nhiều ưu đãi cho khách hàng lớn. Bảng giá phải được công khai trên trang web chính. 
 • Hàng hoá đảm bảo an toàn: Hàng hoá được vận chuyển về cần đảm bảo an toàn, nguyên vẹn, không bị bong tem mác, hỏng hóc
 • Có thương hiệu trong lĩnh vực vận chuyển Trung - Việt: Công ty vận chuyển mà bạn chọn cần phải là địa chỉ có thương hiệu, hoạt động lâu năm trong lĩnh vực vận chuyển.
 • Kho bãi rộng lớn: Công ty đó cần có kho bãi rộng ở cả Việt Nam và Trung Quốc để thuận tiện cho việc vận chuyển hàng hoá. Thêm vào đó là một văn phòng giao dịch tại Trung Quốc để có thể giải quyết nhanh các vấn đề xảy ra khi hàng còn tồn lại bên Trung Quốc. 
 • chính sách đền bù và bồi thường khiếu nại hợp lý: Có chính sách giải quyết khiếu nại và bồi thường hợp lý với những rủi ro xảy ra khi vận chuyển. Chính sách này cần được công khai trên trang web chính của công ty đó.
 • Áp dụng công nghệ tiên tiến: Công ty đó cần áp dụng công nghệ tiên tiến vào quản lý và tra cứu đơn hàng, giúp bạn có thể tra cứu đơn hàng của mình khi vận chuyển 24/24.
 • Thủ tục hải quan thuận lợi: Việc làm thủ tục hải quan rất quan trọng và mất nhiều thời gian, chỉ có những địa chỉ uy tín mới có thể làm thủ tục hải quan và khai báo hải quan thuận lợi

Cam kết của Thương Đô Logistics

Là đơn vị vận chuyển hàng hóa từ Alibaba về Việt Nam uy tín, Thương Đô mang đến cho khách hàng dịch vụ uy tín, tốc độ và chi phí rẻ nhất.

 • Cam kết về thời gian: Đội ngũ xe và nhân viên chuyên nghiệp sẽ bảo đảm thời gian giao hàng Alibaba nhanh chóng trong 3 - 5 ngày.
 • Phí vận chuyển hợp lý: Mức phí vận chuyển hàng Alibaba về Việt Nam chỉ từ 8.000đ/kg. Với mức phí này sẽ giúp khách hàng tiết kiệm được rất nhiều chi phí khi đặt hàng về kinh doanh.
 • Cam kết về chất lượng vận chuyển: Hướng đến mục tiêu mang đến khách hàng trải nghiệm tốt nhất, Thương Đô luôn cam kết vận chuyển hàng hóa Alibaba an toàn về Việt Nam.
 • Cam kết bồi thường: Với những đơn hàng chẳng may bị hư hỏng, thất lạc, Thương Đô cam kết đền bù 100% giá trị đơn hàng.

►►► Đăng ký nhận ưu đãi đặc biệt từ Thương Đô TẠI ĐÂY

Bảng giá dịch vụ vận chuyển ship hàng từ Alibaba tại Thương Đô Logistics

Phí ship hàng Alibaba nội địa

LOẠI HÌNH GIẢI THÍCH
Chuyển phát nhanh thông thường Kg đầu dựa vào quy định của nhà cung cấp trên trang Taobao hoặc Alibaba Kg tiếp theo nếu nhà cung cấp thuộc tỉnh Quảng Đông là 4 tệ, tỉnh khác là 8 tệ
Chuyển phát nhanh siêu tốc Kg đầu dựa vào quy định của nhà cung cấp trên trang Taobao hoặc Alibaba Mỗi 0.5kg tiếp theo là 5 tệ/kg
Chuyển phát thường bằng oto tải Mỗi kg 1 tệ/kg + 70 tệ/đơn hàng

Phí vận chuyển ship hàng Alibaba về Việt Nam

Bảng giá vận chuyển mới áp dụng cho các đơn hàng từ tháng 11/2023.

Phí vận chuyển trọn gói

Trọng lượng (tính/kg) Hà Nội TP.HCM
> 100kg Liên hệ Liên hệ
30 → 100kg 25.900đ 33.900đ
10 → 30kg 36.900đ 34.900đ
0 → 10kg 27.9000đ 35.900đ
Khối lượng (tính/m3)
> 20m3 Liên hệ Liên hệ
> 10 → 20m3 3.200.000đ 3.600.000đ
> 5 → 10m3 3.600.000đ 4.000.000đ
< 5m3 3.800.000đ 4.200.000đ

Lưu ý:

 • Phí vận chuyển được tính theo hai cách là trọng lượng theo hàng nặng, và thể tích cho hàng cồng kềnh/hàng.
 • Khối lượng quy đổi được tính theo công thức: Chiều dài * chiều rộng * chiều cao / 6000 = Cân nặng đơn hàng
 • Hàng nặng và cồng kềnh được phân biệt theo cách sau:
  • Hàng nặng có trọng lượng thực tế lớn hơn cân nặng quy đổi
  • Hàng cồng kềnh có trọng lượng thực tế nhỏ hơn hoặc bằng cân nặng quy đổi
 • Khối lượng kiện hàng tối thiểu tính 0.5kg

VD: Đơn hàng có trọng lượng: 0.4kg được làm tròn thành 0.5kg, từ 0.5kg trở lên tính theo cân nặng thực tế

Khách hàng chú ý, với đơn hàng của quý khách gồm nhiều sản phẩm, và về làm nhiều đợt thì hàng về tới đâu công ty sẽ tính phí tới đó. Phí vận chuyển sẽ tính theo số hàng về của khách trong một thời điểm chứ không tính theo tổng đơn hàng.

 • Quy tắc phân biệt hàng nặng và hàng cồng kềnh
 • Quy tắc làm tròn
 • Tính giá vận chuyển khi hàng về

Phí vận chuyển ship hàng Alibaba theo đường chính ngạch

Phí vận chuyển Alibaba chính ngạch sẽ được tính theo công thức như sau:

Tổng phí nhập khẩu = Phí dịch vụ + Phí vận chuyển + Thuế nhập khẩu (nếu có) + Thuế VAT

Trong đó: 

 • Thuế nhập khẩu (Nếu có) = % thuế x Giá trị hàng hóa
 • Thuế VAT = 10% x Giá trị hàng hóa
Trọng lượng(kg) Hà Nội Hồ Chí Minh Hải Phòng
> 500kg Liên hệ Liên hệ Liên hệ
> 200kg -> 500kg 8.000đ 16.000đ 11.000đ
> 100kg -> 200kg 10.000đ 18.000đ 13.000đ
> 30kg -> 100kg 12.000đ 20.000đ 15.000đ
< 30kg 16.000đ 24.000đ 19.000đ
Khối lượng (m3)
> 20m3 Liên hệ Liên hệ Liên hệ
> 10 -> 20m3 1.100.000đ 1.600.000đ 1.350.000đ
> 5 -> 10m3 1.400.000đ 1.900.000đ 1.550.000đ
< 5m3 1.600.000đ 2.100.000đ 1.850.000đ

Lưu ý: Mọi thông tin về thuế nhập khẩu và thuế VAT sẽ được thông báo sau khi khách hàng đặt cọc đơn hàng thành công.

Phí kiểm đếm hàng hóa Alibaba (không bắt buộc)

SỐ LƯỢNG MỨC GIÁ (VNĐ)/ 1 sản phẩm
501-10000 sản phẩm 1.000đ
101-500 sản phẩm 1.500đ
11-100 sản phẩm 2.000đ
3-10 sản phẩm 3.500đ
1-2 sản phẩm 5.000đ

Phí đóng gỗ các sản phẩm Alibaba (không bắt buộc)

Trọng lượng Kg đầu tiên Kg tiếp theo
Phí đóng kiện 70.000đ 3.500đ
Khối lượng Phí đóng kiện
<= 0.01m3 70.000đ
Từ 0.01m3 đến <= 0.1m3 70.000đ/0.01m3 đầu tiên + 15.000đ/0.01m3 tiếp theo
Từ 0.1m3 đến 1m3 205.000đ/0.1m3 đầu tiên + 50.000đ/0.1m3 tiếp theo
> 1m3 655.000đ/1m3

Trên đây là bảng giá vận chuyển ship hàng từ Alibaba về Việt Nam không bao gồm phí hỗ trợ đặt hàng, với khách hàng không thể tự mua hàng Thương Đô Logistics hỗ trợ khách hàng qua dịch vụ mua hộ Alibaba, Quý khách tham khảo tại đây.

Quy trình vận chuyển ship hàng Alibaba tại Thương Đô Logistics

Quy trình vận chuyển hàng Alibaba từ Trung Quốc về Việt Nam sẽ trải qua rất nhiều công đoạn khác nhau. Nếu vẫn chưa nắm vững các bước ship hàng tại Thương Đô, hãy cùng xem quy trình vận chuyển chi tiết sau đây:

 • Bước 1: Vận chuyển hàng Alibaba nội địa.

Hàng hóa được vận chuyển nội địa từ xưởng Alibaba về kho của Thương Đô

Hàng hóa được vận chuyển nội địa từ xưởng Alibaba về kho của Thương Đô

Đơn hàng sau khi đặt mua thành công sẽ được các nhà cung cấp Alibaba chuyển từ nhà máy đến các kho hàng của Thương Đô tại Trung Quốc (Kho Đông Hưng và Quảng Châu).

 • Bước 2: Đóng gói, kiểm đếm hàng hóa (Không bắt buộc).

Tùy theo yêu cầu, nhân viên Thương Đô sẽ kiểm đếm và bảo vệ hàng hóa

Tùy theo yêu cầu, nhân viên Thương Đô sẽ kiểm đếm và bảo vệ hàng hóa

Với những đơn hàng Alibaba sử dụng thêm dịch vụ kiểm đếm, đóng gói sản phẩm sẽ được nhân viên Thương Đô bóc hàng kiểm tra. Nếu đủ số lượng và đảm bảo chất lượng, thì đơn hàng này sẽ được đóng gói cẩn thận và chuẩn bị xuất kho.

 • Bước 3: Vận chuyển hàng Alibaba ra bãi tập kết.

Khi hàng hóa của bạn được nhận và kiểm đếm đầy đủ sẽ được mang ra bãi tập kết

Khi hàng hóa của bạn được nhận và kiểm đếm đầy đủ sẽ được mang ra bãi tập kết

Khi đóng gói đơn hàng thành công, nhân viên Thương Đô sẽ chuyển hàng đến nơi tập kết và chờ bốc, xếp hàng hóa lên container.

 • Bước 4: Chuyển hàng lên container.

Hàng hóa được sắp xếp lên container một cách cận thẩn

Hàng hóa được sắp xếp lên container một cách cận thẩn

Hàng hóa khi đến bãi tập kết sẽ được xếp luôn lên container hoặc muộn nhất là 2 - 3 ngày sau hàng sẽ được sắp xếp hoàn thiện lên container.

 • Bước 5: Làm thủ tục nhập khẩu hàng Alibaba.

Hoàn tất thủ tục giấy tờ thông quan về Việt Nam

Hoàn tất thủ tục giấy tờ thông quan về Việt Nam

Để vận chuyển về Việt Nam, hàng hóa Alibaba sẽ phải thực hiện khai báo, làm thủ tục thông quan, kiểm tra. Đồng thời, phía Thương Đô cũng sẽ trực tiếp đứng ra làm bộ chứng từ và xin giấy phép lưu hành tự do của Trung Quốc.

 • Bước 6: Vận chuyển hàng hóa về Việt Nam.

Hàng hóa được vận chuyển về Việt Nam theo thời gian quy định

Hàng hóa được vận chuyển về Việt Nam theo thời gian quy định

Hàng hóa Alibaba sau khi thông quan sẽ được Thương Đô vận chuyển an toàn về Việt Nam. Thời gian vận chuyển hàng về đến các kho tại Việt Nam cũng sẽ mất khoảng 3 - 5 ngày.

 • Bước 7: Hạ container và trả hàng cho khách.

Phân loại và trả hàng cho khách tại Việt Nam

Phân loại và trả hàng cho khách tại Việt Nam

Các đơn hàng trên Alibaba sau khi thông quan sẽ được chuyển về đến kho hàng Thương Đô tại Hà Nội, Hải Phòng, TP. Hồ Chí Minh. Người tiêu dùng và các chủ shop có thể đến nhận hàng tại kho hoặc liên hệ với nhân viên Thương Đô  để được hỗ trợ chuyển phát hàng hóa tại nhà.

Danh sách sản phẩm Thương Đô Logistics phục vụ vận chuyển từ Alibaba về Việt Nam

Hiện tại, Thương Đô Logistics nhận vận chuyển tất cả các mặt hàng được bán trên sàn thương mại điện tử Alibaba có chấp nhận thanh toán qua internet như: 

 • Các sản phẩm trang bao gồm: quần áo thuộc mọi lứa tuổi, giày dép, túi xách, trang sức, phụ kiện làm đẹp….
 • Các mặt hàng về gia dụng thông minh và đồ gia dụng tiện ích.
 • Các mặt hàng đồ điện tử được sản xuất mới như máy tính, điện thoại, phụ kiện điện thoại, đèn, máy sấy tóc, loa, máy chiếu, hệ thống âm thanh…
 • Phụ kiện, linh kiện dành cho xe hơi, xe máy…
 • Đồ nội thất: Tủ quần áo, giá đựng đồ, đồ trang trí nhà cửa...
 • Các sản phẩm máy móc các loại…
 • Các sản phẩm khác, không thuộc vào danh mục hàng cấm nhập khẩu theo quy định của Nhà nước.

Ngoài những sản phẩm trên, Thương Đô không nhận vận chuyển một số mặt hàng như sau:  

 • Chất kích thích, chất gây nghiện như ma tuý tổng hợp,chất kích thích thần kinh, phẩm bột.
 • Thực phẩm chức năng (phân phối dưới dạng đồ ăn, thuốc, dung dịch…)
 • Vũ khí đạn dược, thiết bị kỹ thuật quân sự (súng, đao, kiếm, dao kéo...)
 • Văn hóa phẩm thuộc diện cấm của Nhà nước như: sản phẩm văn hóa phẩm đồi trụy, phản động, vật phẩm, ấn phẩm, tài liệu nhằm phá hoại trật tự công cộng.
 • Các sản phẩm dễ nổ, dễ cháy gây nguy hiểm hoặc làm mất vệ sinh, gây ô nhiễm môi trường.
 • Sinh vật sống.

Một số mặt hàng bị hạn chế nhập khẩu trên Alibaba về Việt Nam tính từ ngày 11/03/2020), cụ thể:

 • Vải vóc (vải cuộn).
 • Linh kiện và máy móc công nghiệp.
 • Linh kiện ô tô.
 • Mỹ phẩm.
 • Màn hình máy tính.

Hi vọng, với những thông tin hữu ích về dịch vụ vận chuyển ship hàng từ Alibaba về Việt Nam, sẽ giúp các chủ shop nắm được chi phí vận chuyển về Việt Nam cụ thể nhất. Mọi thắc mắc về dịch vụ vận chuyển Alibaba về Việt Nam, chủ shop nhanh tay liên hệ đến nhân viên Thương Đô để được hỗ trợ tốt nhất.


Thông tin liên hệ:

Bài viết liên quan