Tỉ giá: 3,620 Hotline: 1900 6825

7 cách nạp tiền vào Alipay cực nhanh và đơn giản

Hôm nay, Thương Đô Logistics sẽ hướng dẫn các cách nạp tiền vào Alipay cực nhanh và đơn giản. Các bạn đang có ý định mua hàng trên trang 1688, Tmall, Taobao… thì đừng bỏ qua. Việc này sẽ giúp bạn thanh toán dễ dàng, nhanh chóng, mua hàng thuận tiện.

Alipay là gì? Alipay hoạt động như thế nào?

Có thể hiểu rằng Alipay chính là một nền tảng thanh toán trực tuyến/online của bên thứ 3 không tính phí. Là kênh thanh toán trung gian, hỗ trợ khách hàng giao dịch tại các kênh thương mại điện tử của Alibaba Group. Alipay được ra mắt tại Trung Quốc bởi vào năm 2004 với nhiệm vụ chính là bảo lãnh, đảm bảo giao dịch trực tuyến được diễn ra an toàn và tạo dựng niềm tin cho người tiêu dùng.

 Alipay là gì?

Alipay là gì?

Cụ thể hơn, khi khách hàng mua hàng hay nhập hàng Trung Quốc trên các trang thương mại điện tử của Alibaba Group, khách hàng phải thanh toán đơn hàng để người bán có thể giao hàng. Alipay sẽ tiếp nhận tiền từ khách hàng, đóng băng số tiền đó mà chưa chuyển cho người bán, cùng lúc đó Alipay sẽ thông báo với người bán đã nhận được tiền. Người bán sau khi nhận được thông báo sẽ tiến hàng giao hàng cho người mua theo địa chỉ được cung cấp. Khi quá trình giao hàng diễn ra thành công, Alipay sẽ chuyển tiền cho người bán, lúc này giao dịch mới hoàn tất.

Alipay cũng cung cấp dịch vụ trải nghiệm từ đó khách hàng có thể xác minh xem họ có hài lòng với sản phẩm hay không trước khi hoàn tất thanh toán. Trong trường hợp khách hàng không nhận được hàng, hàng bị lỗi thì sẽ được hoàn lại số tiền thanh toán. Ngoài ra trong trường hợp khách hàng đã thanh toán nhưng shop vẫn chưa giao hàng thì khách hàng hoàn toàn có quyền thu hồi lại số tiền về tài khoản của mình, còn nếu như shop đã giao hàng thì chỉ khi hàng lỗi hoặc sai hàng thì khách mới có thể được hoàn tiền.

Đây được coi là luật bảo vệ người tiêu dùng tại Trung Quốc và làm tăng độ uy tín của các dịch vụ mua hàng B2B, B2C với khách hàng. Đó cũng như là cam kết để bạn có thể yên tâm nhập hàng Trung Quốc giá rẻ mà không lo bị mất quyền lợi khi hàng bị lỗi hay gặp bất cứ một vấn đề gì. Trung Quốc hiện đang là nơi Alipay có thị phần lớn nhất với hơn 400 triệu người sử dụng.

►►► Đăng ký ngay thông tin nhận ưu đãi Đặc Biệt từ Thương Đô Tại đây

Tổng hợp 7 cách nạp tiền vào alipay mới nhất

 7 cách nạp tiền vào Alipay cực nhanh và đơn giản

7 cách nạp tiền vào Alipay cực nhanh và đơn giản

Nhờ tính tiện lợi và phổ biến của mình, ví điện tử Alipay trở thành công cụ sử dụng để thanh toán nhiều giao dịch trực tuyến ở Trung Quốc. Hiện tại, trên cả 5 sàn thương mại điện tử của Alibaba đều sử dụng phương thức thanh toán này. Tuy nhiên, với các tiểu thương, shop kinh doanh ở Việt Nam vẫn thấy lạ lẫm với hình thức này. Bởi nếu không biết cách đăng ký tài khoản và nạp tiền vào Alipay, sẽ khiến bạn dễ mất tiền một cách oan uổng. Để giúp khách hàng tránh được những rủi ro khi nạp tiền Alipay, trong nội dung dưới đây Thương Đô sẽ giới thiệu đến bạn 7 cách nạp tiền vào alipay chi tiết nhất.

Nạp tiền alipay thông qua thẻ ngân hàng nội địa

Nạp tệ alipay từ tài khoản ngân hàng nội địa là hình thức chuyển tiền phổ biến nhất hiện nay. Cách nạp tiền này tương tự như đăng ký ví điện tử tại Việt Nam. Trước hết, người dùng cần đăng ký một tài khoản Alipay trên hệ thống. Tiếp đến, thực hiện các thao tác liên kết tài khoản với ngân hàng nội địa (thẻ ngân hàng đã đăng ký chức năng ngân hàng trực tuyến) để nạp tiền vào tài khoản.

Cách nạp tiền vào alipay bằng tài khoản ngân hàng không quá khó, khách hàng chỉ cần thực hiện theo đúng thao tác hướng dẫn sau:

Bước 1: Đăng nhập vào hệ thống.

Trước tiên, người dùng truy cập vào ví điện tử Alipay theo địa chỉ (www.alipay.com).

 Tiếp đến chọn mục “nạp tiền” để bắt đầu thao tác nạp alipay của mình.

Tiếp đến chọn mục “nạp tiền” để bắt đầu thao tác nạp alipay của mình.

 Chọn ngân hàng mình muốn liên kết

Chọn ngân hàng mình muốn liên kết

Bước 2: Hệ thống sẽ hiển thị danh sách ngân hàng nội địa, bạn chỉ cần chọn ngân hàng mà mình muốn liên kết trên hệ thống (ở đây mình chọn ngân hàng Nông nghiệp).

 Thanh toán đơn hàng bằng thẻ 

Thanh toán đơn hàng bằng thẻ 

Bước 3: Thực hiện thao tác chuyển tiền vào alipay.

Ở bước này, người dùng nhập số tiền muốn nạp vào tài khoản Alipay.

Tiếp đến là nhấp vào mục "Đăng nhập Internet Banking để nạp tiền" để chuyển đến ngân hàng trực tuyến. Lúc này, hệ thống sẽ tự động chuyển tiền từ tài khoản ngân hàng sang ví Alipay của bạn.

Chỉ với vài thao tác đơn giản là người dùng đã nạp được tiền vào ví điện tử Alipay thành công. Tuy nhiên, cách này chỉ áp dụng cho những khách hàng có thẻ ngân hàng nội địa Trung Quốc và không phải người tiêu dùng nào ở Việt Nam cũng có thể đăng ký loại thẻ này. Do đó, việc tự nạp tiền vào alipay qua thẻ ngân hàng không hề khả quan.

Tìm người thân, bạn bè trong nước nạp tiền Alipay

Nhờ người thân, bạn bè đang sinh sống tại Trung Quốc và sử dụng ví Alipay chuyển tiền vào tài khoản Alipay là cách được nhiều người áp dụng. Lợi thế của cách này là bạn tiết kiệm được rất nhiều chi phí do không mất phí. Tuy nhiên, đôi khi quá trình chuyển tiền cũng gặp một vài khó khăn khi máy người thân của bạn bị lag, bạn bè, người thân bận rộn và không thể xử lý kịp thời.

Xem thêm: Hướng dẫn cách sử dụng Alipay

Nạp tiền Alipay bằng Visa

Thẻ visa là loại thẻ thanh toán quốc tế dùng để thực hiện các giao dịch trực tuyến ở mọi quốc gia và Alipay cũng hỗ trợ xác minh qua các loại thẻ này. Khi đăng ký tài khoản Alipay, người dùng sẽ cung cấp thêm hộ chiếu, thẻ visa để hoàn tất việc xác nhận.

Dù người dùng có thể nạp tiền alipay bằng visa, nhưng nó không áp dụng cho tất cả các loại thẻ visa quốc tế. Thay vào đó, chỉ có những người sở hữu thẻ visa được làm từ ngân hàng Trung Quốc mới có thể sử dụng để nạp vào tài khoản Alipay.

Trên thực tế, nhiều chuyên gia cho rằng không nên nạp tiền vào tài khoản Alipay thông qua thẻ visa, bởi cách này tiềm ẩn rất nhiều rủi ro cho người dùng. Điều này cũng hoàn toàn đúng, song ở một số tình huống gấp rút thì nạp tiền bằng cách này là lựa chọn tốt nhất dành cho bạn.

Để có thể nạp tiền vào Alipay bằng thẻ visa, bạn có thể làm theo các bước dưới đây:

Bước 1: Bấm vào quản lý thẻ trên giao diện Alipay

 Bấm chọn mục quản lý thẻ

Bấm chọn mục quản lý thẻ

Bước 2: Nhập thông tin thẻ

Trước tiên, bạn bấm vào nút dấu cộng như hình dưới, sau đó nhập các thông tin thẻ visa của mình.

 Bấm vào nút dấu cộng

Bấm vào nút dấu cộng

 Điền thông tin thẻ

Điền thông tin thẻ

Bước 3: Bạn điền mã xác minh được gửi về máy để hoàn thành liên kết thẻ visa. Sau khi liên kết, bạn có thể nạp tiền vào tài khoản Alipay để thanh toán bình thường. 

Mua Nhân dân tệ để nạp tiền Alipay

Một trong những cách nạp tiền vào tài khoản alipay dành cho khách hàng ở Việt Nam phổ biến hiện nay là mua Nhân dân tệ để nạp vào tài khoản. Ở trên thị trường hiện nay có rất nhiều quầy cung cấp dịch vụ này, bạn chỉ cần đến tại các địa điểm này để mua tiền tệ và yêu cầu người bán nạp vào ví Alipay của mình. Khi mua tiền tệ, khách hàng sẽ mất một khoản phí nhất định, nếu không muốn bị mất quá nhiều tiền bạn nên tham khảo tỷ giá tiền tệ thường xuyên.

Mặc dù, cách mua tiền tệ và nạp vào tài khoản khá thuận tiện, nhưng không phải đơn vị nào cũng uy tín. Chính vì vậy, bạn nên cân nhắc cẩn thận khi tìm đến các đơn vị cung cấp dịch vụ này.

Nạp tiền Alipay thông qua dịch vụ

Có khá nhiều loại đơn vị cung cấp dịch vụ nạp tiền alipay ở Việt Nam hỗ trợ người dùng nạp tiền tệ. Nhưng bạn nên lựa chọn những đơn vị uy tín để tránh gặp phải rủi ro khi thực hiện giao dịch.

Với cách nạp tiền vào tài khoản alipay này, người dùng chỉ cần đưa ra yêu cầu về số tiền cần nạp và cung cấp thông tin tài khoản cho đơn vị trung gian. Bên phía các đơn vị này sẽ nhanh chóng giúp bạn hoàn tất các thủ tục nạp tiền vào tài khoản.

Nạp tiền Alipay bằng thẻ cào điện thoại

Nạp tiền alipay bằng thẻ điện thoại là hình thức nạp tiền được nhiều người áp dụng. Tốc độ thanh toán bằng điện thoại cũng rất nhanh chóng. Bên cạnh đó, khi nạp bằng thẻ điện thoại, Alipay sẽ thu một khoản phí nhất định dựa trên mệnh giá thẻ cào. Người dùng có thể nạp tiền tùy theo nhu cầu cá nhân của mình.

Để nạp tiền alipay bằng thẻ cao, người dùng thực hiện theo các bước như sau:

 Chọn ô khoanh đỏ

Chọn ô khoanh đỏ

Bước 1: Trên trang chủ của My Alipay bạn chọn mục “nạp tiền”.

 Bấm chọn vào "thẻ cuộc gọi"

Bấm chọn vào "thẻ cuộc gọi"

Bước 2: Ở bước này, bạn bấm chọn “thẻ cuộc gọi”.

 Nhập thông tin và bấm "xác nhận"

Nhập thông tin và bấm "xác nhận"

Bước 3: Chọn mệnh giá thẻ điện thoại, nhập mã số, và mật khẩu thẻ cào và cuối cùng chọn “xác nhận”.

 Giao diện thanh toán đơn hàng thành công

Giao diện thanh toán đơn hàng thành công

Bước 4: Chờ hệ thống cộng tiền vào tài khoản là bạn đã nạp tiền thành công.

Xem thêm: Cài đặt Aliwangwang chat với nhà cung cấp

Nạp tệ vào Alipay bằng cách chuyển khoản ngân hàng

Alipay chỉ hỗ trợ nạp tiền bằng tài khoản ngân hàng nội địa Trung Quốc, nó đồng nghĩa với việc bạn sẽ không thể thực hiện cách nạp tiền alipay bằng tài khoản ngân hàng nước ngoài. Cũng chính vì điều này, mà nhiều người dùng đã sử dụng cách chuyển khoản vào tài khoản ngân hàng nội địa và người dùng tài khoản này sẽ nạp tệ vào ví Alipay của bạn. Với cách chuyển tiền này, người chuyển sẽ phải trả thêm một mức phí xử lý theo quy định của ngân hàng.

Ngoài ra, khách hàng có thể sử dụng chức năng Tour Pass của Alipay. Với cách này, người dùng vẫn có thể thực hiện cách nạp tiền vào tài khoản alipay, nhưng sẽ phải xác minh thêm hộ chiếu. Cách nạp tệ này chỉ dành cho khách hàng nước ngoài nên những người có hộ chiếu Trung Quốc sẽ khó khăn hơn khi thực hiện thao tác.

Cách nhập hàng Quảng Châu không cần nạp thẻ Alipay

 Cách nhập hàng Quảng Châu không cần nạp thẻ Alipay

Cách nhập hàng Quảng Châu không cần nạp thẻ Alipay

Nếu bạn không có tài khoản Alipay được xác thực thì việc thanh toán các đơn hàng Quảng Châu bằng Alipay vô cùng khó khăn. Chính vì vậy, thay vì tự thanh toán bằng Alipay, tốt nhất bạn nên mua hàng thông qua các công ty Logistics trung gian.

Nếu bạn vẫn chưa tìm được công ty order hàng Quảng Châu nào uy tín thì Thương Đô Logistics sẽ là gợi ý tuyệt vời dành cho bạn. Không chỉ là công ty hàng đầu trong lĩnh vực Logistics, Thương Đô con có trên 10 năm kinh nghiệm nhập và vận chuyển hàng Trung Việt, Với các khách hàng đặt dịch vụ tại Thương Đô, chúng tôi luôn cam kết:

  • Thương Đô Logistics cam kết giá dịch vụ mua hàng hộ luôn ở mức thấp nhất, chỉ từ 1% giá trị đơn hàng.
  • Thường xuyên cập nhật các chương trình sale trên các trang TMĐT 
  • Giá dịch vụ vận chuyển thấp từ 8.000đ/kg, cam kết vận chuyển hàng hoá an toàn, thời gian vận chuyển hàng hoá từ Trung Quốc về Việt Nam chỉ từ 3-5 ngày.
  • Quy trình đặt hàng đơn giản, giúp khách hàng có thể dễ dàng đặt hàng hiệu quả.
  • Hệ thống kho bãi rộng lớn tại cả Việt Nam và Trung Quốc, thuận tiện cho xe chở hàng vận chuyển hàng hoá 24/24.
  • Dịch vụ thủ tục hải quan thuận lợi, sẵn sàng tư vấn cho khách hàng các giấy tờ cần thiết và quy trình làm thủ tục hải quan sao cho nhanh và hiệu quả nhất.
  • Cam kết đền bù gấp 10 lần giá trị sản phẩm nếu hàng hoá của bạn gặp rủi ro trong quá trình vận chuyển. 
  • Cam kết hỗ trợ, thương lượng với nhà cung cấp, sẵn sàng hỗ trợ bạn bất kỳ khi nào bạn cần.
  • Áp dụng công nghệ hiện đại vào quá trình quản lý, tra cứu đơn hàng, giúp bạn có thể tra cứu đơn hàng của mình 24/24.

Trên đây là cách nạp tiền alipay bằng thẻ điện thoại, tài khoản ngân hàng internet banking. Mọi thắc mắc khác hoặc chỉ đơn giản là đặt hàng, bạn vui lòng liên hệ số hotline của Thương Đô để được các nhân viên tư vấn giải đáp.


Thông tin liên hệ:

Bài viết liên quan