Tỉ giá: 3,610 Hotline: 1900 6825

Các hình thức vận chuyển hàng 1688 về Việt Nam

Tương tự như Taobao, Tmall, trang 1688 cũng chỉ vận chuyển hàng nội địa Trung Quốc, chưa hỗ trợ giao hàng quốc tế. Điều này khiến không ít người lo lắng, tìm kiếm hình thức vận chuyển hàng 1688 về Việt Nam. Nếu bạn đang gặp vấn đề này, đừng bỏ qua bài viết sau.

Tại sao trang 1688.com không hỗ trợ ship hàng về Việt Nam?

Tại sao trang 1688.com không hỗ trợ ship hàng về Việt Nam?

Tại sao trang 1688.com không hỗ trợ ship hàng về Việt Nam?

Với những ai đã quen thuộc với việc nhập hàng Trung Quốc về kinh doanh, thì chắc không còn quá xa lạ với sàn thương mại điện tử 1688. Đây là sàn thương mại điện tử (TMĐT) bán sỉ của tập đoàn Alibaba. Đến với 1688, bạn có thể mua rất nhiều mặt hàng từ đồ gia dụng, nội thất, mỹ phẩm, quần áo, giày dép, đồ điện tử, nguyên liệu sản xuất…giá rẻ từ xưởng sản xuất, nhà cung cấp lớn của Trung Quốc.

Trên thực tế, 1688 chỉ hỗ trợ ship hàng trong phạm vi lãnh thổ của Trung Quốc. Điều này xuất phát từ một số nguyên nhân như sau:

 • Cung cấp hàng hóa cho khách hàng nội địa: Mục tiêu ban đầu của Alibaba khi phát triển 1688 là tạo môi trường hoạt động, trao đổi hàng hóa giữa các doanh nghiệp và người tiêu dùng nội địa. Do đó, 1688 chỉ hỗ trợ vận chuyển hàng hóa  trong phạm vi nội địa của quốc gia này.
 • Dễ dàng quản lý và xử lý khiếu nại: Với những đơn hàng ship quốc tế, thường sẽ vượt quá tầm kiểm soát của 1688. Do đó, trang web này chỉ hỗ trợ ship nội địa để dễ dàng quản lý và xử lý khiếu nại của người tiêu dùng.

Các hình thức vận chuyển hàng từ 1688 về việt nam

Hiện tại, có rất nhiều hình thức vận chuyển hàng 1688 về Việt Nam đó là thông qua mua hàng xách tay, nhờ người thân bạn bè mua hàng hay nhờ đến các công ty vận chuyển Trung Việt uy tín để thực hiện công việc này. Cụ thể.

Vận chuyển hàng qua đường mua hàng xách tay

Vận chuyển hàng qua đường mua hàng xách tay

Vận chuyển hàng qua đường mua hàng xách tay

Mua hàng xách tay thường áp dụng với những trường hợp khách hàng đi du lịch, công tác ở Trung Quốc yêu thích sản phẩm và muốn mua về sử dụng, làm quà. Bên cạnh đó, hình thức xách tay cũng được áp dụng khi số lượng học sinh, sinh viên học tập, làm việc tại Trung Quốc quá lâu và muốn mang quà về cho bạn bè, người thân của mình.

Ưu điểm

 • Cước vận chuyển rẻ: Khi vận chuyển hàng hóa 1688 qua hình thức xách tay, sản phẩm sẽ đi kèm với hành lý cá nhân của mình nên cước phí vận chuyển sẽ rẻ hơn rất nhiều.
 • Không phải chịu thuế: Hàng hóa 1688 qua đường xách tay chủ yếu do cá nhân chuyển theo đường hàng không.  Do đó, bạn sẽ không mất thuế, phí giá trị gia tăng như: đặt hàng, vận chuyển, thông quan….

Hạn chế

Tuy nhiên, cách đặt hàng và vận chuyển hàng qua đường xách tay sẽ gặp phải một số hạn chế nhất định như:

 • Hạn chế cân nặng: Vận chuyển qua đường xách tay mỗi lần mua hàng 1688, bạn chỉ có thể xách từ 15-20kg hàng hóa. Bên cạnh đó, những mặt hàng lớn, cồng kềnh sẽ không thể vận chuyển thông qua hình thức này.
 • Gặp rủi ro khi thông quan: Rủi ro mất hàng cao khi thông quan, bởi hàng hóa xách tay ít có giấy tờ, chứng từ đầy đủ.

Nhờ người thân ở Trung Quốc mua hàng 1688 và gửi ship về Việt Nam

Nhờ người thân ở Trung Quốc mua hàng 1688 và gửi ship về Việt Nam

Nhờ người thân ở Trung Quốc mua hàng 1688 và gửi ship về Việt Nam

Những trường hợp có người thân, bạn bè đang học tập, sinh sống ở Trung Quốc các shop sẽ thể nhờ những người này nhận hàng trên 1688 và gửi hàng về Việt Nam thông qua đường bưu điện hoặc công ty cung cấp dịch vụ vận chuyển Trung - Việt.

Ưu điểm

 • Không mất phí vận chuyển: Trong trường hợp nhờ người thân, bạn bè mang về nước, các chủ shop sẽ không mất phí ship với những đơn hàng nhỏ gọn.
 • Nhanh chóng, tiện lợi: Nếu chuyển hàng 1688 qua đường bưu điện có lợi thế nhanh, gọn, giá thành rẻ và gửi hàng qua đường bưu điện hiện đang được áp dụng trên 100 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Nhược điểm

 • Không chủ động được thời gian giao nhận hàng hóa: Thời gian hàng hóa 1688 vận chuyển về đến Việt Nam sẽ phụ thuộc vào mặt hàng và cách mà bạn chọn hình thức chuyển phát. 
 • Dễ thất lạc hàng hóa: Gửi hàng 1688 qua đường bưu điện sẽ dễ xảy ra tình trạng thất lạc hàng hóa và việc khiếu nại sẽ tốn rất nhiều thời gian và chi phí. Riêng trường hợp, hàng hư hỏng, mất mát do lỗi của bưu cục, bạn chỉ nhận được chi phí đền bù một phần theo đúng điều khoản hợp đồng đã cam kết trước đó.
 • Phù hợp với những đơn hàng nhẹ, giá trị thấp: Nếu gửi qua bưu điện bạn chỉ nên gửi tài liệu, hàng hóa có giá trị thấp. Bởi những mặt hàng cồng kềnh, hàng có giá trị, khả năng hàng hóa của bạn bị giữ lại bởi hải quan là rất cao.

Sử dụng dịch vụ của các công ty vận chuyển hàng hóa Trung - Việt

Sử dụng dịch vụ của các công ty vận chuyển hàng hóa Trung - Việt

Sử dụng dịch vụ của các công ty vận chuyển hàng hóa Trung - Việt

Nhờ đến một công ty vận chuyển uy tín để chuyển hàng 1688 không còn là điều xa lạ với các chủ shop ở Việt Nam. Đặc biệt là những người mới bắt đầu biết đến 1688, thì việc vận chuyển qua đơn vị thứ ba sẽ giúp bạn tránh được rủi ro trong quá trình chuyển hàng về nước.

Hiện tại, trên thị trường có rất nhiều công ty vận chuyển cho bạn lựa chọn. Song để đảm bảo an toàn cho hàng hóa, bạn nên tìm đến một đơn vị vận chuyển uy tín, có nhiều năm kinh nghiệm, chẳng hạn như Thương Đô logistics. Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực vận chuyển hàng hóa 1688 về Việt Nam, chúng tôi mang đến cho các chủ shop rất nhiều lợi ích như 

 • Cước phí vận chuyển hợp lý: Với mong muốn mang đến cho khách hàng dịch vụ tốt nhất, Thương Đô luôn áp dụng mức phí vận chuyển hàng hóa 1688 về Việt Nam chỉ 8.000đ/kg.  Đây được xem là mức phí vận chuyển thấp so với nhiều đơn vị vận chuyển hàng hóa trên thị trường.
 • Phí dịch vụ mua hộ 1688 thấp nhất: Phí dịch vụ mua hộ chỉ từ 1%, mức phí này được áp dụng trên mọi đơn hàng mà người mua đặt trên 1688. 
 • Hệ thống kho bãi: Hệ thống kho bãi rộng lớn trên khắp các thành phố lớn như Hà Nội, TP.Hồ Chí Minh, Hải Phòng thuận tiện cho việc giao nhận hàng hóa trong nước. Đồng thời, 2 kho hàng lớn bên Quảng Châu và Đông Hưng (Trung Quốc) sẽ đảm bảo chất lượng và chi phí khi lưu trữ hàng hóa.
 • Thủ tục hải quan đầy đủ: Là một trong ít doanh nghiệp được cung cấp dịch vụ thủ tục hải quan hàng hóa 1688, xuất hóa đơn đỏ… Thương Đô sẽ tư vấn và tiến hành làm thủ tục, giấy tờ đầy đủ cho mọi hoạt động xuất, nhập khẩu hàng hóa 1688 về nước.
 • Rút ngắn thời gian vận chuyển hàng hóa về Việt Nam: Việc tìm đến một đơn vị vận chuyển uy tín sẽ giúp người mua rút ngắn được thời gian hàng về (chỉ mất 3 - 5 ngày). Đồng thời, hàng hóa luôn được đảm bảo an toàn và nguyên vẹn khi vận chuyển về Việt Nam.

Các khoản phí vận chuyển hàng hóa 1688 về Việt Nam

Các khoản phí áp dụng khi vận chuyển hàng hóa 1688

Các khoản phí áp dụng khi vận chuyển hàng hóa 1688

Phí ship nội địa trên 1688

Phí ship nội địa là mức phí được tính khi các nhà cung cấp gửi hàng từ nơi sản xuất đến địa chỉ của người mua ở Trung Quốc. Nếu tính được phí ship nội địa bạn có thể dự trù được kinh phí mua hàng sao cho phù hợp nhất và giảm thiểu được rủi ro đáng kể khi mua hàng.Theo đó, phí ship nội địa trên 1688 sẽ được tính như sau: 

 • Có khoảng 1% nhà cung cấp, shop bán hàng trên 1688 sẽ miễn phí giao hàng nội địa.
 • Các shop còn lại sẽ tính phí vận chuyển theo cân nặng, thông thường 1kg đầu là 6 - 10 tệ và 2 - 4 tệ đối với những kg tiếp theo.
 • Các đơn hàng sỉ có số lượng lớn ví dụ như 100 chiếc áo; 500 bộ quần áo...sẽ được miễn phí ship nội địa hoặc giảm giá ship xuống còn 0.1 – 1 tệ cho 1 sản phẩm.

Phí kiểm đếm, đóng gói hàng hóa (Không bắt buộc)

 • Phí dịch vụ kiểm đếm hàng hóa: Là phí dịch vụ do các đơn vị vận chuyển hàng hóa từ 1688 về Việt Nam triển khai. Đây là dịch vụ không bắt buộc, trừ khi khách hàng có nhu cầu muốn kiểm tra hàng hóa để tránh trường hợp nhà cung cấp giao thiếu, giao sai, giao hàng kém chất lượng…
 • Phí dịch vụ đóng gói hàng hóa: Đóng gói hàng hóa (không bắt buộc) thường áp dụng với những mặt hàng dễ vỡ như thủy tinh, hàng điện tử, đồ nhựa cứng… Mức phí dịch vụ đóng gói hàng hóa do đơn vị vận chuyển quy định. 

Phí bảo hiểm hàng hóa (không bắt buộc)

Bảo hiểm hàng hóa là dịch vụ bảo đảm rủi ro khi hàng hóa bị mất mát, hư hỏng trong quá trình vận chuyển. Phí bảo hiểm hàng hóa là mức phí do nhà cung cấp dịch vụ vận chuyển hàng hóa Trung - Việt quy định. 

Phí vận chuyển hàng hóa 1688 về Việt Nam

Phí ship hàng 1688 về Việt Nam đều do các đơn vị vận chuyển hàng hóa áp dụng. Thông thường, các công ty vận chuyển sẽ tính phí vận chuyển theo cân nặng, mét khối, khoảng cách vận chuyển…Để hiểu rõ hơn về chi phí vận chuyển hàng 1688 về Việt Nam, hãy tham khảo cách tính phí vận chuyển của Thương Đô logistic sau đây:

 • Tính theo cân nặng: Áp dụng với những mặt hàng tiêu dùng bình thường như quần áo, giày dép, vải vóc… 
 • Tính theo khối lượng hàng hóa: Áp dụng đối với hàng cồng kềnh như đồ nội thất, đồ điện tử… 
 • Khoảng cách vận chuyển giữa kho hàng đến các chủ shop: Với những đơn hàng 1688 có khoảng cách gần kho Thương Đô sẽ có phí vận chuyển rẻ hơn những nơi khác. Ví dụ, hàng vận chuyển về kho Hà Nội sẽ có phí ship hàng rẻ hơn các thành phố như Đà Nẵng, TP.Hồ Chí Minh, Cần Thơ…
 • Sử dụng dịch vụ GTGT: Cước phí vận chuyển 1688 còn phục thuộc vào việc người mua có sử dụng thêm các dịch vụ đóng gỗ, kiểm đếm hay không. Từ đó, các phía Thương Đô sẽ đưa ra mức giá phù hợp nhất.

Mẹo giảm chi phí vận chuyển hàng 1688 về Việt Nam

Mẹo giảm chi phí vận chuyển hàng 1688 về Việt Nam

Mẹo giảm chi phí vận chuyển hàng 1688 về Việt Nam

Như đã nói ở trên 1688 là trang web bán sỉ với số lượng lớn nên phí ship hàng luôn cao và không được miễn phí vận chuyển như Taobao, 1688. Và để giảm chi phí vận chuyển, người mua hàng nên áp dụng một số mẹo sau đây:

 • Gộp tất cả sản phẩm mua của shop vào trong một đơn hàng: Với những chủ shop nhập nhiều mặt hàng từ một nhà cung cấp, bạn nên gộp tất cả sản phẩm vào một đơn hàng để tiết kiệm chi phí ship hàng.
 • Tìm shop gần địa chỉ nhận hàng của mình: Để giảm phí ship nội địa là chọn những shop có áp dụng mức phí rẻ và các nhà cung cấp có địa chỉ gần nơi nhận hàng của mình nhất.
 • Thương lượng với nhà cung cấp để giảm phí vận chuyển: Để giảm cước phí vận chuyển nội địa, người mua hàng nên liên hệ trực tiếp với nhà cung cấp qua ứng dụng Aliwangwang để thương lượng giảm chi phí mua hàng 1688. 
 • Chọn đơn vị vận chuyển 1688 uy tín: Chọn những đơn vị vận chuyển uy tín, giá vận chuyển rẻ và có hoạt động lâu năm trong lĩnh vực vận chuyển Trung Quốc Việt Nam. Điều này sẽ đảm bảo hàng hóa vận chuyển an toàn và tối ưu chi phí trong quá trình nhập hàng.

Xem thêm: Cách mua hàng sỉ trên 1688

 

Quy trình vận chuyển hàng hóa tại Thương Đô logistics

Quy trình vận chuyển hàng hóa 1688 về Việt Nam của Thương Đô được thực hiện theo các bước như sau:

Bước 1: Vận chuyển hàng hóa nội địa.

Vận chuyển hàng hóa nội địa.

Hàng hóa đặt trên 1688 sẽ được các nhà cung cấp vận chuyển hàng hóa đến kho Thương Đô được đặt ở Quảng Châu và Đông Hưng (Trung Quốc).

Bước 2: Đóng gói hàng hóa (không bắt buộc)

 Đóng gói hàng hóa

Dịch vụ đóng gói hàng hóa chỉ thực hiện khi các chủ shop, nhà buôn có yêu cầu

Đóng gói hàng hóa 1688 áp dụng với những đơn hàng người mua có sử dụng thêm dịch vụ kiểm đếm, đóng gói hàng hóa. Khi nhận được hàng từ nhà cung cấp trên 1688, nhân viên Thương Đô sẽ tiến hành kiểm tra số lượng hàng hóa, tình trạng đơn hàng và đóng gói một cách cẩn thận, quét mã đơn…trước khi chuyển hàng đến nơi tập kết.

Bước 3: Lấy hàng ra bãi tập kết.

Lấy hàng ra bãi tập kết.

Các đơn hàng sau khi được đóng gói cẩn thận sẽ được chuyển đến bãi tập kết để chờ bốc xếp lên container. Thường quá trình này sẽ được diễn ra trong một ngày.

 Bước 4: Xếp hàng lên container.

Xếp hàng lên container.

Thời gian vận chuyển hàng hóa 1688 về Việt Nam nhanh hay chậm sẽ phụ thuộc rất lớn vào khâu này. Có những thời điểm hàng chở ra bãi sẽ được xếp lên container, nhưng cũng không hiếm những trường hợp bạn phải mất 2 – 3 ngày sau hàng hóa mới được chuyển lên container.

Bước 5: Làm thủ tục nhập khẩu.

 Làm thủ tục nhập khẩu.

Ở bước này, Thương Đô sẽ đứng ra trực tiếp thực hiện các thủ tục khai báo hải quan, thông quan, kiểm tra hàng hóa 1688. Đồng thời, làm bộ chứng từ và xin giấy phép lưu hành tự do của Trung Quốc để hoàn tất quá trình thông quan hàng hóa.

Bước 6: Vận chuyển hàng hóa về Việt Nam.

Vận chuyển hàng hóa về Việt Nam.

Khi hoàn tất các thủ tục xuất nhập khẩu, hàng hóa 1688 sẽ được vận chuyển thẳng về các kho hàng của Thương Đô ở Việt Nam. Thời gian chuyển phát hàng hóa từ Trung Quốc về Việt Nam sẽ mất khoảng 3 – 5 ngày.

Bước 7: Hạ container và trả hàng cho khách.

Hạ container và trả hàng cho khách.

Hàng hóa 1688 khi về đến Việt Nam sẽ được chuyển về các địa chỉ kho Thương Đô ở Hà Nội, Hải Phòng, TP.Hồ Chí Minh.

Khách hàng có thể nhận hàng thông qua 2 cách là đến tận kho nhận hàng hoặc sẽ nhận hàng tại nhà thông qua các đơn vị vận chuyển nội địa. Thời gian giao hàng có thể trong ngày hoặc muộn nhất là sáng hôm sau.

►►► Đăng ký nhận ưu đãi đặc biệt từ Thương Đô TẠI ĐÂY

Mong rằng, với những thông tin hữu ích trên đây sẽ giúp người tiêu dùng chọn được hình thức vận chuyển hàng 1688 phù hợp. Nếu có nhu cầu đặt hàng hộ trên 1688, hãy liên hệ đến Thương Đô logistics để được hỗ trợ tốt nhất.


Thông tin liên hệ:

Bài viết liên quan