Tỉ giá: 3,610 Hotline: 1900 6825

Cách tìm nguồn hàng trên Alibaba giá sỉ uy tín an toàn

Các mặt hàng bày bán trên Alibaba rất đa dạng và phong phú, cùng một mặt hàng lại có nhiều nhà cung cấp khác nhau. Vậy đâu mới là nhà cung cấp đang tin cậy, trong bài viết này Thương Đô Logistics sẽ hướng dẫn bạn cách tìm nguồn hàng trên Alibaba uy tín và an toàn nhất.

Hiện nay việc kinh doanh trên web bán buôn lớn nhất thế giới là alibaba.com đang được nhiều bạn trẻ trong nước quan tâm vì nó mang lại nguồn khách hàng lấy sản phẩm số lượng lớn cao. Thêm vào đó việc tìm được các nhà cung cấp sỉ cũng rất dễ dàng, không hề tốn thời gian và chi phí vận chuyển hàng Trung Quốc. Khi đã có nguồn hàng chúng ta lại có thể kinh doanh ngay hàng đó trên alibaba vì trên alibaba đã có một nguồn khách nhập hàng sỉ dồi dào.

Giao diện trang tìm nguồn hàng trên Alibaba

Giao diện trang tìm nguồn hàng trên Alibaba

Xem thêm: Cài đặt App Aliwangwang để đàm phán với nhà cung cấp

Hướng dẫn cách tìm nguồn hàng trên Alibaba uy tín

Mua hàng giá sỉ trên Alibaba chưa thể đảm bảo được hàng hóa bạn nhập về sẽ chất lượng. Do đó, chỉ có cách tìm nguồn hàng trên Alibaba với các nhà cung cấp uy tín, lâu năm thì bạn mới có thể tìm được nhà cung cấp phù hợp nhất. 

Cách tìm nguồn hàng trên alibaba qua nhà cung cấp uy tín

Cách tìm nhà cung cấp trên Alibaba không quá khó, trước hết bạn truy cập vào sàn TMĐT này theo địa chỉ https://www.alibaba.com/.

Người dùng nên chọn ngôn ngữ tiếng Việt khi tìm kiếm nguồn hàng trên Alibaba

Người dùng nên chọn ngôn ngữ tiếng Việt khi tìm kiếm nguồn hàng trên Alibaba

Hiện Alibaba hỗ trợ rất nhiều thứ tiếng khác nhau, bạn chọn Việt Nam và ngôn ngữ tiếng Việt để thuận tiện nhất cho việc tìm kiếm hàng hóa.

Để tìm nhà cung cấp trên Alibaba, người dùng có 3 cách là tìm qua thanh công cụ tìm kiếm, tìm kiếm qua hình ảnh hoặc qua danh mục sản phẩm có sẵn trên hệ thống:

Tìm kiếm nhà cung cấp qua từ khóa: Tại giao diện thanh tìm kiếm bạn gõ tên sản phẩm cần tìm (VD: Máy hút bụi), đồng thời chọn mục tìm nhà cung cấp. Lúc này, hệ thống sẽ hiển thị hàng loạt nhà cung cấp uy tín chi ban lựa chọn.

Tìm nhà cung cấp hàng Alibaba thông qua từ khóa hình ảnh hoặc danh mục

Tìm nhà cung cấp hàng Alibaba thông qua từ khóa hình ảnh hoặc danh mục

Tìm nhà cung cấp Alibaba uy tín bằng hình ảnh: Tương tự như cách tìm nguồn hàng trên Taobao, người dùng nếu không biết tên sản phẩm bạn sẽ sử dụng tính năng tìm kiếm hình ảnh. Với cách tìm kiếm này sẽ cho ra kết quả giống đến 99% sản phẩm mà bạn đang tìm.

Tìm kiếm nhà cung cấp qua danh mục sản phẩm: Trên hệ thống Alibaba cung cấp một danh sách sản phẩm có sẵn, người dùng chỉ cần click vào phần danh mục này là có thể tìm được những sản phẩm mà mình mong muốn.

Xem thêm: Mua hàng trên ứng dụng Alibaba

Cách đánh giá nhà cung cấp trên Alibaba

Khi đã tìm được nguồn hàng trên Alibaba, người dùng sẽ xem xét độ uy tín của các shop thông qua các yếu tố như sau:

  • Gold Supplier: Tài khoản của người bán hàng đã duy trì mở tài khoản mỗi năm thấp nhất là 35 triệu. Trong trường hợp bị phát hiện tài khoản lừa đảo, Alibaba sẽ ngay lập tức đóng băng tài khoản này.
  • Supplier Assessment: Đây là cơ sở để Alibaba xác thực nhà cung cấp và cho thấy đây là doanh nghiệp có thật. Bước xác minh này sẽ bao gồm thông tin, hình ảnh và cả video (nếu cần).

Xem kỹ thông tin nguồn cung cấp hàng trên Alibaba tìm được

Xem kỹ thông tin nguồn cung cấp hàng trên Alibaba tìm được

  • Trade Assurance: Là hệ thống tính toán Escrow của Alibaba. Thông qua yếu tố này, sẽ bảo vệ người tiêu dùng trước các vấn đề phát sinh như nhà cung cấp không giao hàng đúng hạn, hàng kém chất lượng, dịch vụ không tốt…
  • Transaction History/Level: Đây là doanh số bán hàng của các nhà cung cấp được Alibaba liệt kê rõ ràng thông qua các chí số. Với những nhà cung cấp có chỉ số càng lớn, cho thấy đây là công ty uy tín, có quy mô làm ăn lớn.
  • AliExpress Store: Thông thường, nhiều cửa hàng trên Alibaba sẽ mở shop đồng thời trên AliExpress. Đây được xem là dấu hiệu tốt vì bạn đang mua hàng của nhà cung cấp hợp pháp. Bên cạnh đó, bạn có thể kiểm tra phản hồi về chất lượng sản phẩm, dịch vụ, thời gian gửi hàng một cách dễ dàng thông qua sàn TMĐT này.

Cách tìm nguồn hàng trên Alibaba uy tín qua Thương Đô Logistics

Với giao diện mua hàng khá xa lạ, việc tự tìm nguồn hàng uy tín trên Alibaba là vô cùng khó khăn với những người lần đầu tìm kiếm mua hàng tại đây. Chính vì vậy dịch vụ hỗ trợ tìm nguồn hàng Alibaba của Thương Đô Logistics ra đời nhằm giải quyết khó khăn này.

Với kinh nghiệm lâu năm trong ngành đặt mua hàng Trung Quốc, Thương Đô Logistics đã làm việc với rất nhiều nhà cung cấp chất lượng có xưởng sản xuất và giấy chứng nhận của địa phương. Chính vì vậy Thương Đô sẽ giúp bạn thương lượng và có mức giá tốt nhất khi tìm mua hàng tại đây.

Cách tìm nguồn hàng nhà cung cấp trên Alibaba uy tín đòi hỏi cần có thời gian, kinh nghiệm và tìm hiểu một cách kỹ càng để tránh mua phải hàng giả, hàng kém chất lượng khi tự mua hàng qua Alibaba. Với những khách hàng gặp khó khăn trong thao tác mua hàng, bạn có thể cân nhắc sử dụng dịch vụ mua hộ của công ty mua hàng Alibaba nhằm giảm thiểu tối đa các rủi ro khi mua hàng. Mong rằng, với bài viết trên đây sẽ giúp bạn có thêm kiến thức bổ ích khi mua hàng trên sàn TMĐT Alibaba. Chúc bạn thành công!


Thông tin liên hệ:

Bài viết liên quan