Tỉ giá: 3,758 Hotline: 1900 6825

Cách tìm nguồn hàng, đánh giá nhà cung cấp trên Alibaba

Để phát triển lâu dài, các doanh nghiệp bắt buộc phải đi tìm kiếm khách hàng chứ không thụ động, đặc biệt là các trang mạng bán hàng lớn như alibaba thì yếu tố lại càng quan trọng, bài viết này Thương Đô Logistics sẽ hướng dẫn bạn tìm kiếm khách hàng nhập sỉ trên alibaba

Kinh nghiệm tìm kiếm khách hàng nhập sỉ trên Alibaba

Hiện nay việc kinh doanh trên web bán buôn lớn nhất thế giới là alibaba.com đang được nhiều bạn trẻ trong nước quan tâm vì nó mang lại nguồn khách hàng lấy sản phẩm số lượng lớn cao. Thêm vào đó việc tìm được các nhà cung cấp sỉ cũng rất dễ dàng, không hề tốn thời gian và chi phí vận chuyển hàng Trung Quốc. Khi đã có nguồn hàng chúng ta lại có thể kinh doanh ngay hàng đó trên alibaba vì trên alibaba đã có một nguồn khách nhập hàng sỉ dồi dào.

Tuy nhiên tìm kiếm khách hàng đặt hàng trên Alibaba cũng không phải không mang lại rủi ro nào. Hãy cùng tìm hiểu xem những ưu điểm và nhước điểm của việc tìm kiếm khách nhập hàng sỉ trên alibaba như thế nào để vận dụng cho tốt vào việc kinh doanh của mình qua đó đem lại lợi ích tốt nhất cho cơ sở kinh doanh nhé.

cách tìm nhà cung cấp trên alibaba

Giao diện trang chủ Alibaba

Xem thêm: Cài đặt App Aliwangwang để đàm phán với nhà cung cấp

Trước tiên sẽ xem xét nhữn ưu điểm của việc tìm kiếm khách nhập hàng sỉ trên alibaba:

  • Do nguồn hàng trên alibaba vô cùng đa dạng với giá rẻ do cung cấp trực tiếp từ nhà cung cấp tới khách hàng mà ít qua trung gian nên alibaba thu hút được rất nhiều khách hàng nhập sỉ sử dụng tranh web của mình.
  • Với số lượng lớn khách hàng mong muốn nhập sỉ như vậy, các bạn có thể dễ dàng tìm ra được một lượng khách hàng nhập sỉ quan tâm tới sản phẩm phẩm của mình từ đó có thể liên hệ, gửi báo giá để họ xem xét nhập hàng của mình và xác định được khách hàng tiềm năng.
  • Nguồn khách nhập hàng sỉ trên alibaba không chỉ là ngưởi nội địa trung quốc mà còn cả người nước ngoài vì vậy bạn có thể kinh doanh với đa dạng khách hàng hơn.

Tuy nhiên việc tìm kiếm khách đặt hàng Trung Quốc trên Alibaba cũng đưa tới một vài nhược điểm

  • Không xác định được khách hàng xác thực vì không có phần đánh giá các khách hàng, có thể một khách hàng tạo nhiều account để lừa đảo
  • Do lượng khách hàng nhập sỉ rất ở nhiều quốc gia vì vậy rào cản ngôn ngữ vào thủ tục sẽ khiến các giao dịch gặp khó khăn.
  • Khách hàng có nhiều khi đòi hỏi xem mẫu sản phẩm trước khi đặt mua điều này cũng khiến cho người bán hàng trên alibaba gặp khó khăn vì hàng nếu gửi mẫu đi khách hàng không phản hổi hoặc không lấy nữa thì sẽ tổn thất về chi phí.

Hướng dẫn cách tìm nhà cung cấp trên alibaba uy tín

Tìm nhà cung cấp hàng giá sỉ trên Alibaba chưa thể đảm bảo được hàng hóa bạn nhập về sẽ chất lượng. Do đó, chỉ có cách tìm nhà cung cấp trên alibaba uy tín, lâu năm thì bạn mới có thể tìm được nhà cung cấp phù hợp nhất. 

Cách tìm nguồn hàng trên alibaba qua nhà cung cấp uy tín

Cách tìm nhà cung cấp trên Alibaba không quá khó, trước hết bạn truy cập vào sàn TMĐT này theo địa chỉ https://www.alibaba.com/.

cách đánh giá nhà cung cấp trên alibaba

Người dùng nên chọn ngôn ngữ tiếng Việt khi mua hàng

Hiện Alibaba hỗ trợ rất nhiều thứ tiếng khác nhau, bạn chọn Việt Nam và ngôn ngữ tiếng Việt để thuận tiện nhất cho việc tìm kiếm hàng hóa.

Để tìm nhà cung cấp trên Alibaba, người dùng có 3 cách là tìm qua thanh công cụ tìm kiếm, tìm kiếm qua hình ảnh hoặc qua danh mục sản phẩm có sẵn trên hệ thống:

Tìm kiếm nhà cung cấp qua từ khóa: Tại giao diện thanh tìm kiếm bạn gõ tên sản phẩm cần tìm (VD: Máy hút bụi), đồng thời chọn mục tìm nhà cung cấp. Lúc này, hệ thống sẽ hiển thị hàng loạt nhà cung cấp uy tín chi ban lựa chọn.

cách tìm nguồn hàng trên alibaba

Tìm nhà cung cấp qua từ khóa

Tìm nhà cung cấp Alibaba uy tín bằng hình ảnh: Tương tự như cách tìm nguồn hàng trên Taobao, người dùng nếu không biết tên sản phẩm bạn sẽ sử dụng tính năng tìm kiếm hình ảnh. Với cách tìm kiếm này sẽ cho ra kết quả giống đến 99% sản phẩm mà bạn đang tìm.

Tìm kiếm nhà cung cấp qua danh mục sản phẩm: Trên hệ thống Alibaba cung cấp một danh sách sản phẩm có sẵn, người dùng chỉ cần click vào phần danh mục này là có thể tìm được những sản phẩm mà mình mong muốn.

Xem thêm: Ứng dụng Alibaba

Cách đánh giá nhà cung cấp trên alibaba

Khi đã tìm được danh sách nhà cung cấp trên Alibaba, người dùng sẽ xem xét độ uy tín của các shop thông qua các yếu tố như sau:

Gold Supplier: Tài khoản của người bán hàng đã duy trì mở tài khoản mỗi năm thấp nhất là 35 triệu. Trong trường hợp bị phát hiện tài khoản lừa đảo, Alibaba sẽ ngay lập tức đóng băng tài khoản này.

Supplier Assessment: Đây là cơ sở để Alibaba xác thực nhà cung cấp và cho thấy đây là doanh nghiệp có thật. Bước xác minh này sẽ bao gồm thông tin, hình ảnh và cả video (nếu cần).

cách tìm nhà cung cấp trên alibaba

Trade Assurance: Là hệ thống tính toán Escrow của Alibaba. Thông qua yếu tố này, sẽ bảo vệ người tiêu dùng trước các vấn đề phát sinh như nhà cung cấp không giao hàng đúng hạn, hàng kém chất lượng, dịch vụ không tốt…

Transaction History/Level: Đây là doanh số bán hàng của các nhà cung cấp được Alibaba liệt kê rõ ràng thông qua các chí số. Với những nhà cung cấp có chỉ số càng lớn, cho thấy đây là công ty uy tín, có quy mô làm ăn lớn.

AliExpress Store: Thông thường, nhiều cửa hàng trên Alibaba sẽ mở shop đồng thời trên AliExpress. Đây được xem là dấu hiệu tốt vì bạn đang mua hàng của nhà cung cấp hợp pháp. Bên cạnh đó, bạn có thể kiểm tra phản hồi về chất lượng sản phẩm, dịch vụ, thời gian gửi hàng một cách dễ dàng thông qua sàn TMĐT này.

Cách tìm nhà cung cấp trên alibaba uy tín đòi hỏi cần có thời gian, kinh nghiệm và tìm hiểu một cách kỹ càng để tránh mua phải hàng giả, hàng kém chất lượng khi mua hàng.  Mong rằng, với bài viết trên đây sẽ giúp bạn có thêm kiến thức bổ ích khi mua hàng trên sàn TMĐT Alibaba. Chúc bạn thành công!