Tỉ giá: 3,620 Hotline: 1900 6825

Cài đặt App Ali Wangwang để đàm phán giá với nhà cung cấp

Cài đặt App Ali Wangwang là cách giúp bạn có thể đàm phán giá với nhà cung cấp dễ dàng và thuận tiện hiện nay. Bên cạnh đó, thông qua ứng dụng này, mọi người có thể nhắc nhà nhà cung cấp phát hàng, xử lý hàng hóa… hiệu quả. Tuy nhiên, ứng dụng này phát triển cho người Trung sử dụng nên giao diện tiếng Trung, nếu bạn thấy khó thao tác khi cài đặt thì có thể xem hướng dẫn chi tiết trong bài viết dưới đây.

Aliwangwang là gì?

Aliwangwang (hay viết là Ali Wangwang) là ứng dụng được Alibaba phát triển với mục đích giúp các nhà cung cấp và người mua hàng có thể giao tiếp và trao đổi miễn phí trong quá trình mua hàng trên các sàn TMĐT của Alibaba. Thông qua ứng dụng này, người bán dễ tìm kiếm, thực hiện giao dịch mua sắm với người tiêu dùng qua máy tính và thiết bị di động ở bất cứ lúc nào và bất cứ nơi đâu.

Ứng dụng này được Alibaba chia làm 3 phiên bản đó là Ali wangwang (phiên bản dành cho Taobao), AliWangwang (phiên bản Tradelink) và Ali wangwang (phiên bản trò chuyện trực tuyến). Cả 3 phiên bản này đều hỗ trợ người dùng trao đổi với nhau, nhưng nếu bạn muốn mua hàng trên Taobao, thì ở phiên bản Ali wangwang Taobao và bản Tradelink đều phải kích hoạt cùng một lúc thì mới sử dụng được.

Tính đến thời điểm hiện tại, Ali wangwang đạt hơn 48 triệu thành viên, các nhà cung cấp có thể tìm thấy những người bạn, đối tác của mình để kết bạn và thực hiện giao dịch thuận tiện nhất.

aliwangwang mobile app

App Ali Wangwang giúp cả người mua và người bán trao đổi thông tin và mua hàng trên Alibaba một cách dễ dàng 

Để hiểu thêm về Ali Wangwang, hãy cùng Thương Đô chia sẻ thêm một số tính năng khác của ứng dụng này ngay sau đây:

 • Tính năng tìm kiếm theo tên đăng nhập giúp bạn dễ dàng tìm kiếm tên người dùng và kết bạn. Bên cạnh đó, Aliwangwang cũng cho tìm kiếm thông qua từ khóa, điều này sẽ cực kỳ thuận tiện cho những người muốn tìm bạn bè có cùng sở thích hoặc tìm kiếm nhà cung cấp đang bán mặt hàng mà bạn quan tâm.
 • Thông thường, để trao giao dịch mua bán với nhau người mua và bán chỉ liên hệ qua tin nhắn, email. Tuy nhiên, khi sử dụng Ali Wangwang, hệ thống buộc người bán hàng sẽ phải cung cấp đầy đủ phương thức giao tiếp trực tuyến với nhau như: qua gọi thoại, tin nhắn, video. Cũng chính vì những tính năng này sẽ tạo được lòng tin cho khách hàng và thúc đẩy giao dịch mua bán được diễn ra nhanh chóng hơn.
 • Tính năng tin nhắn ngoại tuyến cho phép cả người mua và bán không bỏ lỡ bất kỳ tin nhắn nào. Chỉ cần khi mở tính năng trực tuyến là bạn có thể nhận được tin nhắn của người khác gửi đến cho mình.
 • Biểu tượng cảm xúc thú vị với 99 biểu tượng giúp bạn có thể tùy ý lựa chọn để thể hiện tâm trạng của mình một cách phù hợp. Đồng thời, rút ngắn khoảng cách trò chuyện giữa người bán và người mua khiến công việc trở nên thân tình và dễ dàng hơn.
 • Người bán hàng có thể tạo nhóm trên Ali Wangwang để trao đổi và quảng bá sản phẩm của mình trên nhóm. Bên cạnh đó, giúp bạn tìm thêm được nhiều đối tác và mở ra cơ hội hợp tác trong tương lai.

Xem thêm: Hướng dẫn thanh toán hộ Alipay

Lợi ích khi chat trên App Aliwangwang

Lợi ích khi chat trên App Aliwangwang

Trên thực tế, Aliwangwang là công cụ giúp người mua hàng và nhà cung cấp trao đổi, mua bán hàng hóa. Chính vì thế, khi sử dụng ứng dụng này người mua hàng sẽ nhận được rất nhiều lợi ích như:

 • Người mua sẽ được trực tiếp nhắn tin trò chuyện với nhà cung cấp để trao đổi thông tin đơn hàng.
 • Thông qua Aliwangwang người mua hàng có thể trực tiếp đàm phán về giá cả, cũng như theo dõi thông tin đơn hàng của mình tính từ thời điểm shop phát hàng cho đến khi vận chuyển về đến nơi nhận.
 • Đối với những đơn hàng chậm, người mua hàng có thể thúc giục nhà cung cấp kiểm tra đơn hàng khi gặp vấn đề.
 • Bên cạnh đó, Aliwangwang sẽ giúp người mua hàng khiếu nại, đưa ra yêu cầu đền bù, hoàn đơn nếu chủ shop không thực hiện theo đúng các giao dịch như đã thỏa thuận từ đầu.

Điều kiện để chat với chủ shop trên app Aliwangwang

Với các chủ shop và người mua hàng muốn sử dụng các tính năng trên ứng dụng Aliwangwang và đảm bảo quyền lợi khi mua hàng bạn cũng cần đáp ứng một số tiêu chí sau:

 • Phải có tài khoản Alipay hoặc sử dụng tài khoản Taobao, bởi tài khoản Aliwangwang sẽ dùng chung với tài khoản Taobao.
 • Aliwangwang hỗ trợ cả trên máy tính và điện thoại, nên để sử dụng ứng dụng này bạn sẽ phải tải về thiết bị của mình.
 • Tài khoản Aliwangwang phải là tài khoản chính chủ, có xác minh tài khoản và được liên kết với ngân hàng nội địa Trung Quốc. Điều này sẽ giúp các chủ shop tránh được hệ thống khóa tài khoản bởi được nhận diện là tài khoản ảo, tài khoản giả mạo.

Hướng dẫn cài đặt App Ali Wangwang để đàm phán giá với nhà cung cấp

Để order được đúng sản phẩm ưng ý nhất, Thương Đô sẽ giúp bạn tự "download và cài đặt App chát Ali Wangwang để đàm phán giá với nhà cung cấp" mặc dù bạn không biết tiếng Trung chi tiết trong nội dung dưới đây

Cài đặt ứng dụng Ali Wangwang trên máy tính

Người mua hàng muốn tải và cài đặt AliWangwang trên máy tính, bạn thực hiện theo các bước như sau:

Bước 1: Truy cập vào link: https://alimarket.taobao.com/markets/qnww/portal-group/ww/indexBạn hãy nhấn vào chữ có nền xanh ở góc trên bên phải rồi chọn Windows.

Chọn hệ điều hành phù hợp với máy để tải Aliwangwang

Chọn hệ điều hành phù hợp với máy để tải Aliwangwang

Chờ vài giây, phần mềm chat sẽ được tải xuống. Ở góc dưới bên trái, bạn nhấn  vào ô AliTM_Taobao….

Mở phần mềm Aliwangwang

Mở phần mềm Aliwangwang

Tiếp đó, bạn nhấn “Run” để chạy phần mềm. 

Chọn “Run”

Chọn “Run”

Nhấn vào ô nhỏ ở phía dưới rồi nhấn tiếp vào ô chữ nền xanh như hình. 

Tiến hành cài đặt Aliwangwang

Tiến hành cài đặt Aliwangwang

Chọn chữ có nền xanh như hình.

Chọn chữ có nền xanh như hình

Chọn chữ có nền xanh như hình

Tiến hành đăng nhập vào phần mềm chat. Bạn hãy chọn trang TMĐT phù hợp, xong nhập tên đăng nhập, mật khẩu tài khoản đăng ký trên trang TMĐT đó. Tiếp tục nhấn vào 2 ô nhỏ ở phía dưới. Cuối cùng là nhấn vào ô chữ nền xanh là có thể đăng nhập, bắt đầu chat với chủ shop. 

Tiến hành đăng nhập vào phần mềm chat
Tiến hành đăng nhập vào phần mềm chat

Nếu muốn liên hệ với nhà cung cấp của một sản phẩm bất kỳ trên Taobao, 1688…, khách hàng chỉ cần nhấn vào biểu tượng Ali Wangwang tại ô thông tin nhà cung cấp bên phải giao diện đặt mua sản phẩm hoặc trên đầu như hình dưới.

Giao diện chat Aliwangwang giống như ứng dụng chát Yahoo Messenger rất dễ để sử dụng. 

download ali wang wang

Xem thêm: Cách nạp tiền vào Alipay

Cài đặt ứng dụng Ali Wangwang trên điện thoại để trao đổi với nhà cung cấp

Cách cài đặt ứng dụng Ali Wangwang về thiết bị di động cơ bản sẽ giống với cách tải và cài đặt app trên máy tính. Để cài đặt ứng dụng cho thiết bị di động, bạn thực hiện theo các bước như sau:

Bước 1: Tải ứng dụng về thiết bị di động.

aliwangwang ios

App Aliwangwang android

download aliwangwang

Ứng dụng Aliwangwang IOS

Hiện tại, Ali Wangwang hỗ trợ cả trên 2 hệ điều hành IOS và Android. Để tải ứng dụng này về máy, bạn vào cửa hàng CH Play (trên Android) hoặc App Store (IOS).

Bước 2: Nhấp vào mục cài đặt để download aliwangwang về điện thoại của mình.

aliwangwang

Bước 3: Sau khi tải và cài đặt ứng dụng thành công, bạn mở App ra và đăng nhập tài khoản thành viên đã lập trên website Taobao, 1688...là có thể trao đổi với nhà cung cấp trên app này một cách dễ dàng.

Việc cài đặt Aliwangwang đòi hỏi bạn cần biết tiếng Trung Quốc và có hiểu biết nhất định về thị trường sản phẩm. Nếu các bạn là người mới kinh doanh thì trước hết nên tìm hiểu dịch vụ nhập hàng Trung Quốc để được hỗ trợ và có kiến thức nền tảng về hàng hóa và thị trường Trung Quốc.

Đàm phán, thương lượng giá cả với nhà cung cấp Trung Quốc qua Thương Đô

Có thể thấy Aliwangwang là công cụ hỗ trợ chủ shop, người mua hàng nhập hàng Trung Quốc một cách dễ dàng. Tuy nhiên, nếu không thông thạo tiếng Trung thì chủ shop sẽ gặp không ít khó khăn trong quá trình mua hàng. Để giúp chủ shop thuận tiện hơn trong quá trình nhập hàng Trung Quốc để sử dụng và kinh doanh, nhiều chủ shop đã sử dụng dịch vụ mua hộ hàng Trung Quốc của Thương Đô. 

Là đơn vị có hơn 10 năm hoạt động trong lĩnh vực nhập hàng Trung Quốc, Thương Đô sẽ hỗ trợ chủ sho và người mua hàng. Cụ thể:

 • Tìm kiếm nguồn hàng Trung Quốc chất lượng, nhà cung cấp uy tín với mức phí chỉ từ 1%.
 • Thương lượng, đàm phán trực tiếp với nhà cung cấp Trung Quốc để mua hàng với mức giá rẻ nhất.
 • Cước phí vận chuyển hàng hóa từ Trung Quốc về đến Việt Nam chỉ từ 8.000đ/kg, Thương Đô sẽ bảo đảm hàng hóa luôn được vận chuyển an toàn.
 • Hệ thống kho bãi rộng lớn ở Việt Nam và Trung Quốc đảm bảo quá trình giao nhận hàng hóa diễn ra thuận tiện.
 • Cung cấp dịch vụ thủ tục hải quan, thông quan hàng hóa và tư vấn đầy đủ quy trình, thủ tục cho các loại hình xuất nhập khẩu hàng hóa.
 • Đội ngũ xe chuyên nghiệp luôn đảm bảo tốc độ và thời gian vận chuyển hàng hóa nhanh chóng trong 3 - 5 ngày.
 • Đội ngũ nhân viên vận chuyển chuyên nghiệp luôn hỗ trợ chủ shop nhanh nhất mỗi khi cần.
 • Cam kết đền bù 100% giá trị hàng hóa nếu hư hỏng hay phát sinh cước phí khi vận chuyển.
 • Xây dựng hệ thống công nghệ tiên tiến giúp chủ shop theo dõi đơn hàng thuận tiện qua app và website.

►►► Đăng ký nhận ưu đãi đặc biệt từ Thương Đô TẠI ĐÂY

Mong rằng, với thông tin hướng dẫn cài đặt app Ali Wangwang  trong bài viết trên đây sẽ giúp chủ shop dễ dàng cài đặt và sử dụng Aliwangwang trong các giao dịch mua bán trên sàn TMĐT của Trung Quốc. Bạn cũng đừng quên liên hệ đến Thương Đô Logistics để được hỗ trợ nhập hàng kinh doanh giá tốt nhất.


Thông tin liên hệ: