Tỉ giá: 3,610 Hotline: 1900 6825

Taobao là gì? Order Taobao là gì? Hàng Taobao là gì?

Với những người mới bước chân vào con đường đặt hàng Trung Quốc thường thắc mắc Taobao là gì? Order Taobao là gì? Hàng Taobao là gì? Hãy cùng Thương Đô Logistics tìm lời giải đáp trong bài viết dưới đây.

Taobao là gì?

Taobao là trang thương mại điện tử (TMĐT) bán lẻ của tập đoàn Alibaba (Trung Quốc). Trang web hoạt động dưới hình thức kinh doanh từ người tiêu dùng tới người tiêu dùng (C2C) bằng cách xây dựng lên một không gian bán hàng trực tuyến cho các doanh nghiệp cũng như cá nhân tham gia. Từ khi thành lập cho đến nay, Taobao đang phủ sóng lên không chỉ tại Trung Quốc đại lục, Hồng Kông, Ma Cao và Đài Loan mà còn vươn xa sang cả các quốc gia khác.

Ước tính trong tháng ba năm 2013 có khoảng 760 triệu sản phẩm được giới thiệu, khiến Taobao trở thành một trong top 10 trang web được truy cập nhất thế giới theo đánh giá của Alexa. Hầu hết tất cả những mặt hàng mà bạn mong muốn tìm kiếm đều có thể tìm thấy ở đây và order hàng taobao được cả khách hàng lẫn người bán công nhận là một mảnh đất màu mỡ để khai thác và trải nghiệm những cảm giác mua sắm tuyệt vời.

 Giao diện trang TMĐT Taobao

Giao diện trang TMĐT Taobao

Ra đời vào năm 2003, Taobao mang sứ mệnh to lớn là hạn chế sự phát triển quá mạnh của eBay khi đó. Tuy nhiên, thành công của Taobao đã vượt ngoài mong đợi bởi chỉ 3 năm sau nó đã đánh bật eBay và vươn lên trở thành website thương mại điện tử lớn nhất Trung Quốc. Hiện nay, hàng hóa trên Taobao đang chiếm lĩnh tới hơn 80 % thị phần hàng hóa của thương mại điện tử Trung Quốc với hàng triệu sản phẩm và hàng nghìn cửa hàng… Nó đã trở thành cái tên thân quen đối với tất cả những tín đồ mua sắm cũng như là sở thích đam mê của rất nhiều người. 

Mặc dù, hoạt động theo mô hình bán lẻ C2C giúp khách hàng lẻ có thể thoải mái lựa chọn sản phẩm, hàng hóa mà mình yêu thích. Song đa phần nhà cung cấp trên Taobao là nhà buôn, xưởng sản xuất lớn của Trung Quốc, nên trang  web  này vẫn cung cấp hàng hóa cho những khách hàng trong và ngoài nước muốn nhập hàng số lượng lớn về kinh doanh.

Sở dĩ, Taobao ra đời sau nhưng bỏ xa đối thủ của mình là Ebay cũng xuất phát từ 3 số yếu tố như:

 • Miễn phí dịch vụ trên Taobao: Trước tiên, thời điểm thành lập Taobao ở thị trường Trung Quốc có rất ít đối thủ cạnh tranh và lớn nhất đó là Ebay Trung Quốc. Trong khi Ebay tính phí người bán hàng, thì Taobao thực hiện chiến lược “Đi tắt đón đầu” khi miễn phí dịch vụ cho cả người bán lẫn người mua. Và cho đến hiện tại, Taobao vẫn giữ nguyên chính sách này.
 • Nâng cao chất lượng dịch vụ: Các tính năng trên Taobao luôn không ngừng cải tiến và mang đến trải nghiệm tốt nhất cho người dùng. Chẳng hạn, tính năng gửi tin nhắn tức thời, tăng hiệu suất trong xử lý khiếu nại nhằm giảm thiểu rủi ro cho người dùng khi sử dụng dịch vụ trên Taobao.
 • Nền tảng công nghệ vững chắc: Taobao dựa trên nền tảng bán hàng B&B trước đó của tập đoàn Alibaba, đây cũng được xem là nền tảng lớn mạnh nhất thị trường Trung Quốc. Với sự trợ giúp về tài chính và kỹ thuật của tập đoàn Alibaba, Taobao có một nền móng cực kỳ vững chắc cho sự phát triển của mình.
 • Giao diện thân thiện, gần gũi: Thiết kế Taobao mang đậm phong cách của Trung Hoa khiến nó trở nên gần gũi hơn với khách hàng và tạo cảm giác thân thiện với bất kỳ ai ghé thăm trang web. Đồng thời, linh vật của trang web là hình ảnh con kiến với ngụ ý rằng dù sức mỗi người nhỏ nhoi nhưng tất cả cùng góp lại thì có thể quật ngã cả con voi.
 • Giải quyết bài toán thanh toán cho người mua hàng: Bằng việc triển khai cả công cụ thanh toán Alipay trực tuyến và giao dịch đảm bảo. Taobao đã giải quyết được bài toán mà tất cả các trang TMĐT ở thời điểm hiện tại không thể làm được. Mặt khác từ 2012, Taobao đã chấp nhận việc thanh toán qua các loại thẻ quốc tế như Visa hoặc MasterCard để giúp dễ dàng cho việc thanh toán với khách hàng trong và ngoài nước.
 • Công cụ tìm kiếm độc lập eTao: Sự ra đời của eTao - công cụ tìm kiếm độc lập cho mua sắm trực tuyến, cung cấp sản phẩm và thông tin sản phẩm cho người tiêu dùng. Từ đó, giúp cho người tiêu dùng dễ dàng so sánh lựa chon hàng hóa mà mình cần mua.

Với chiến lược khác biệt và tận dụng được lợi thế của mình, tính đến năm 2020, Taobao đã có trên 580 triệu người dùng hoạt động hàng tháng. Đồng thời, Taobao là một trong 10 trang web được truy cập nhiều nhất trên thế giới, theo báo cáo từ Alexa.

Order Taobao là gì?

  Mua hàng Taobao là xu hướng của rất nhiều người dùng hiện nay

Mua hàng Taobao là xu hướng của rất nhiều người dùng hiện nay

Tương tự như mua hàng trên các sàn TMĐT Lazada, shopee... order Taobao thực chất là việc người dùng sử dụng thiết bị di động, máy tính có kết nối internet để mua hàng trên Taobao. Các thao tác order hàng Taobao sẽ bao gồm việc tìm kiếm sản phẩm, nhà cung cấp, thương lượng giá cả, thanh toán giao dịch khi mua hàng. 

Đơn hàng Taobao sau khi được order thành công sẽ được chuyển về địa chỉ nhận hàng ở Trung Quốc. Do đó người dùng sẽ phải nhờ đến bạn bè, người thân hay các đơn vị vận chuyển hàng Taobao nhận hàng và vận chuyển về nước.

Lưu ý: Người mua muốn tự order hàng trên Taobao thành công, người dùng cần biết một chút tiếng Trungtìm hiểu kỹ thông tin về nhà cung cấp. Điều này sẽ giúp bạn mua được hàng giá rẻ và giảm thiểu rủi ro khi mua hàng trên hệ thống.

Cửa hàng Taobao là gì?

 Cửa hàng Taobao uy tín

Cửa hàng Taobao uy tín

Cửa hàng Taobao hay shop Taobao là tên gọi dùng để chỉ một cửa hàng ảo trên Taobao. Tại cửa hàng ảo này sẽ bày bán các sản phẩm, đưa ra các thông tin về shop, về sản phẩm và báo giá một cách công khai. Đồng thời, shop còn thực hiện các giao dịch mua bán sản phẩm.

Các cửa hàng trên Taobao đều được quản lý bởi Alibaba và tuân thủ nghiêm ngặt các quy định để đảm bảo lợi ích cho người dùng. Chính nhờ điều này mà Taobao có thể hạn chế tối đa việc bán hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng cho người dùng. Và người dùng cũng sẽ được mua các mặt hàng chất lượng nhất mới mức giá ưu đãi.

Hàng Taobao là gì?

Hàng Taobao là các sản phẩm có mặt trong các cửa hàng Tabao. Một cửa hàng Taobao có thể bán nhiều mặt hàng Taobao và một mặt hàng Taobao có thể được bán trong nhiều cửa hàng Taobao. Để chọn được hàng Taobao chất lượng tốt thì bạn nên xem các đánh giá từ các khách hàng đã mua sản phẩm đó trước đó.

Mua hàng trên Taobao có đảm bảo an toàn không?

 Hàng hóa trên Taobao đều trải qua khâu kiểm duyệt rất khắt khe

Hàng hóa trên Taobao đều trải qua khâu kiểm duyệt rất khắt khe

Có thể khẳng định, mua hàng trên sàn TMĐT Taobao đều tương đối an toàn. Bằng việc sử dụng hình thức thanh toán bảo đảm qua alipay.com việc nhập hàng Taobao giá rẻ trở nên an toàn hơn, hạn chế rất nhiều rủi ro khi chủ shop có ý định gian lận trong việc mua bán. Cụ thể:

Nhà cung cấp khi đăng ký bán hàng trên Taobao, đồng nghĩa với việc người bán đã ký vào bản thỏa thuận dịch vụ bảo vệ người dùng của Taobao. Khi người mua đặt hàng và thanh toán trên Taobao, tiền sẽ được chuyển đến cho bên trung gian thứ 3 là Alipay chứ không phải chuyển trực tiếp cho người bán (chủ shop).

Chỉ khi nào người mua nhận được hàng (do bên công ty chuyển phát nhanh giao và ký nhận), kiểm tra thấy hoàn toàn đúng như sản phẩm đã đặt và xác nhận đơn hàng được giao thành công. Lúc này, bên phía cung cấp dịch vụ Alipay mới chuyển tiền cho người bán.

Còn nếu đơn hàng không đảm bảo chất lượng, cam kết của người bán, không nhận được hàng sau khi thanh toán... Người mua có quyền yêu cầu trả lại hàng và khiếu nại theo chính sách của Taobao. Nếu khiếu nại là đúng, đơn hàng sẽ được trả về cho nhà cung cấp và đồng thời Alipay cũng sẽ chuyển lại tiền hàng cho người mua theo đúng quy định chính sách bảo vệ người tiêu dùng của Taobao đưa ra.

Mua hàng ở Taobao có tốt không?

Trên thực tế, các sản phẩm trên Taobao đều rất tốt, điều này được chứng minh bởi một số yếu tố sau đây:

Tất cả nhà cung cấp muốn bán hàng trên Taobao phải có cửa hàng, xưởng, có giấy phép kinh doanh, giấy chứng nhận hàng hóa đạt chuẩn quốc tế… Khi đã đầy đủ thủ tục, giấy tờ, bạn mới có thể mở một cửa hàng phân phối trên Taobao. 

Chất lượng hàng hóa trên Taobao luôn đảm bảo được tính khách quan nhất, bởi mỗi sản phẩm trên Taobao được đánh giá dựa trên trải nghiệm thực tế của người dùng và qua các thang điểm được Taobao quy định cụ thể trên hệ thống. Có nghĩa là, sau mỗi lần đặt hàng, người mua sẽ có quyền đánh giá chất lượng dịch vụ, sản phẩm mà mình đã mua. Mỗi lời nhận xét, đánh giá của người dùng, Taobao sẽ đưa ra thang điểm đánh giá và mức độ uy tín thông qua các biểu tượng mà shop đã đạt được.

>>> Nếu chưa chắc chắn về chất lượng sản phẩm trên Taobao, người mua có thể tham khảo ngay bài viết về cách đánh giá độ uy tín của shop taobao

Có nên mua hàng trên Taobao?

Liệu có nên mua hàng trên Taobao không?

Liệu có nên mua hàng trên Taobao không?

Để trả lời cho câu hỏi có nên mua hàng trên Taobao hay không nó còn phụ thuộc vào nhu cầu muốn mua hàng lẻ hay hàng sỉ của người mua để quyết định nên đặt ở sàn TMĐT nào.

 • Đối với những khách hàng muốn mua lẻ, bạn nên chọn mua hàng trên sàn TMĐT Taobao. Các mặt hàng trên Taobao bán rất đa dạng, chủ yếu là hàng bình dân ở mức giá thấp. Bên cạnh đó, vì đây là trang web bán lẻ, nên cho phép người mua đặt từ 1 sản phẩm trở lên.
 • Với những chủ shop, doanh nghiệp muốn nhập hàng kinh doanh không nên mua ở Taobao mà hãy mua hàng trên website 1688. Trang web này chuyên bán hàng sỉ số lượng lớn, có không ít mặt hàng nhà cung cấp quy định người mua phải đặt từ 100 - 500 sản phẩm trở lên. Điểm cộng của 1688 là hàng hóa đa dạng, giá thành vô cùng rẻ vì được nhập tận gốc từ xưởng sản xuất.
 • Nếu là tín đồ hàng hiệu, người mua hàng nên tìm đến trang thương mại điện tử Tmall. Trang web là nơi tập trung của rất nhiều thương hiệu nổi tiếng ở Trung Quốc và trên thế giới. Giá cả hàng hóa trên Tmall cao hơn so với Taobao, 1688, nhưng bù lại chất lượng sản phẩm được bảo đảm tuyệt đối.

Cách tự tạo tài khoản mua hàng trên Taobao

Để có thể mua hàng trên Taobao thì bạn cần có tài khoản mua hàng trên Taobao. Nếu chưa có tài khoản mua hàng, bạn có thể đăng ký theo hướng dẫn dưới đây:

Bước 1: Truy cập vào trang chủ Taobao

Bạn truy cập vào trang chủ Taobao: http://world.taobao.com và bấm vào ô đăng ký tài khoản mua hàng.

 Đăng ký tài khoản mua hàng trên Taobao

Đăng ký tài khoản mua hàng trên Taobao

Bước 2: Nhập số điện thoại đăng ký

Bạn chọn đầu số +84, sau đó nhập số điện thoại bạn muốn đăng ký (bỏ số 0 ở đầu) và bấm vào dòng chữ màu đỏ phía dưới để nhận mã . Hệ thống sẽ gửi mã vào số điện thoại của bạn, bạn nhập mã xác nhận và bấm vào ô màu cam như hình dưới để tiếp tục bước tiếp theo.

 

 Bạn chọn đầu số, nhập số điện thoại và bấm vào ô chữ đỏ để lấy mã

Bạn chọn đầu số, nhập số điện thoại và bấm vào ô chữ đỏ để lấy mã

Bước 3: Điền thông tin cá nhân vào bảng

Bạn điền đầy đủ thông tin như hình dưới. Nên nhớ phải thật chính xác để hệ thống nhận diện, sau đó bấm vào ô màu cam để đăng ký.

 Điền thông tin đăng ký tài khoản và bấm vào ô màu cam để hoàn tất đăng ký.

Điền thông tin đăng ký tài khoản và bấm vào ô màu cam để hoàn tất đăng ký.

Bước 4: Hoàn tất đăng ký

Sau khi bấm vào ô màu cam, màn hình máy tính sẽ hiển thị thông tin đăng ký thành công. Nếu bạn hình máy tính của bạn cũng hiển thị dấu tích xanh như bên dưới có nghĩa là bạn đã đăng ký thành công.

 Đăng ký thành công tài khoản mua hàng Taobao

Đăng ký thành công tài khoản mua hàng Taobao

Tại sao Taobao không gửi mã xác nhận?

Cài đặt hệ thống tường lửa cũng là nguyên nhân khiến Taobao không gửi mã xác nhận

Cài đặt hệ thống tường lửa cũng là nguyên nhân khiến Taobao không gửi mã xác nhận

Trong quá trình đăng ký tài khoản trên Taobao, có không ít trường hợp trang web không gửi mã xác nhận về điện thoại của người dùng. Điều này sẽ khiến cho việc đăng ký tài khoản không thể thực hiện thành công. Theo đó, Taobao không gửi mã xác nhận là do một số nguyên nhân như sau:

 • Người mua hàng sử dụng thông tin giả mạo khi đăng ký tài khoản Taobao
 • Đăng ký thông tin doanh nghiệp giả khiến cho việc xác thực không thể thực hiện được.
 • Tài khoản thanh toán Alipay sai thông tin.
 • Người mua hàng tạo đơn hàng ảo quá nhiều trên Taobao và không thanh toán.
 • Người mua hàng vi phạm chính sách của Taobao khiến hệ thống tự động khóa tài khoản tạm thời hoặc khóa vĩnh viễn.
 • Đường truyền mạng di động gặp sự cố do nghẽn mạng, mất tín hiệu.
 • Thiết bị điện thoại của bạn bị lỗi hệ thống, lỗi sim hoặc đang ở trạng thái hoạt động không tốt.
 • Thiết bị di động cài đặt hệ thống tường lửa hoặc các phần mềm chặn web nước ngoài.
 • Nhập sai số điện thoại cũng là nguyên nhân khiến cho Taobao không gửi mã xác nhận thành công.

>>> Để khắc phục sự cố taobao không gửi mã xác nhận về thiết bị di động, bạn tham khảo ngay thông tin tại đây.

Có những cách tìm kiếm sản phẩm nào trên Taobao?

Các cách tìm kiểm sản phẩm trên Taobao

Các cách tìm kiểm sản phẩm trên Taobao

Hiện tại, Taobao cung cấp cho người dùng 3 công cụ tìm kiếm sản phẩm đó là tìm kiếm qua từ khóa, hình ảnh và danh mục sản phẩm. Mỗi cách tìm kiếm sẽ có lợi thế và điểm hạn chế nhất định.

 • Tìm kiếm sản phẩm bằng từ khóa trên Taobao: Đây là cách tìm kiếm cơ bản và đơn giản nhất trên Taobao, người mua hàng chỉ cần nhập tên sản phẩm (tiếng Trung) vào thanh công cụ tìm kiếm là sẽ tìm được danh sách sản phẩm giống hoặc gần giống với mặt hàng bạn muốn tìm. Trong trường hợp không biết tiếng Trung, người mua hàng có thể sử dụng công cụ google dịch.
 • Cách tìm sản phẩm bằng hình ảnh trên Taobao: Cách tìm kiếm sản phẩm này rất đơn giản, người mua hàng chọn biểu tượng camera và tải hình ảnh sản phẩm đã tìm được lên hệ thống. Cách này sẽ cho ra kết quả giống đến 99% sản phẩm mà bạn muốn tìm.
 • Cách tìm kiếm sản phẩm qua danh mục trên Taobao: Trên Taobao có sẵn danh mục tất cả các mặt hàng mà Taobao đang bán. Người mua hàng chỉ cần thông qua những gợi ý này để tìm được sản phẩm theo đúng mong muốn của mình.

>>> Chi tiết cách tìm kiếm sản phẩm trên Taobao, người mua hàng tham khảo thông tin tại: https://www.thuongdo.com/cach-tim-do-tren-taobao 

Làm sao để biết shop bán hàng trên Taobao có uy tín không?

Nên nhập hàng ở những shop Taobao có chỉ số tốt

Nên nhập hàng ở những shop Taobao có chỉ số tốt

Như đã nói ở trên, để bán hàng trên Taobao nhà cung cấp phải tuân thủ theo một số tiêu chí đánh giá nhất định trên Taobao. Đa phần những shop hoạt động lâu năm sẽ có lượng tiêu thụ lớn và nhận được nhiều phản hồi tốt từ người mua hàng hơn những shop mới thành lập. Và để đánh giá được shop Taobao có uy tín hay không, người mua hàng có thể dựa vào một số tiêu chí như sau:

 • Thời gian thành lập shop trên Taobao: Thời gian thành lập của shop trên Taobao là thời gian nhà cung cấp mở cửa hàng trên sàn TMĐT này. Thời gian hoạt động càng lâu, shop sẽ có mức độ uy tín cao hơn những shop mới mở.
 • Biểu tượng uy tín của shop trên Taobao: Biểu tượng của shop trên Taobao được đánh giá theo 4 cấp độ từ cao xuống thấp là biểu tượng vương miện vàng =>  vương miện bạc => kim cương => trái tim. Để đạt được biểu tượng uy tín cao, nhà cung cấp phải có thời gian hoạt động lâu, các chỉ số đánh giá shop tốt và giá cả cũng cạnh tranh hơn đối thủ.
 • Thang điểm chất lượng: Thang điểm này sẽ có mức độ cao nhất là 5 và được đánh giá dựa trên 3 yếu tố là chất lượng sản phẩm, chất lượng dịch vụ và chất lượng dịch vụ vận chuyển.
 • Chứng thực bởi Alipay: Để bảo đảm quyền lợi cho người mua hàng, nhà cung cấp Taobao sẽ ký quỹ bảo đảm với số tiền nhất định. Nếu shop có chứng thực Alipay, người mua hàng hoàn toàn có thể an tâm khi mua hàng tại shop.
 • Tổng số lượng giao dịch của shop: Chỉ nên mua hàng ở những shop có tổng số giao dịch lớn, bởi đây là những sản phẩm chất lượng và đáp ứng được nhu cầu của rất nhiều khách hàng.
 • Phản hồi từ người mua hàng: Ý kiến phản hồi từ khách hàng sẽ phản ánh khách quan nhất về chất lượng sản phẩm, dịch vụ của nhà cung cấp. Do đó, người mua hàng nên chọn những shop nhận được nhiều phản hồi tốt từ người mua hàng trước đó.

>>> Xem thêm: Cách đánh giá độ uy tín của nhà cung cấp trên Taobao

Các hình thức thanh toán phổ biến trên Taobao

 Các hình thức thanh toán phổ biến trên Taobao

Các hình thức thanh toán phổ biến trên Taobao

Hiện tại, Taobao chấp nhận rất nhiều hình thức thanh toán đơn hàng khác nhau. Bạn có thể thanh toán đơn hàng bằng các hình thức thanh toán cụ thể dưới đây:

Thanh toán qua thẻ ngân hàng

Việc thanh toán bằng thẻ ngân hàng trên Taobao có thể được thực hiện một cách dễ dàng. Tuy vậy, cách này thường áp dụng cho các trường hợp:

 • Các loại thẻ ngân hàng sử dụng Internet banking và liên kết trực tiếp với Taobao
 • Taobao chấp nhận thanh toán bằng cách chuyển khoản ngân hàng. Cách này áp dụng cho các đơn hàng đạt mức tối thiểu và có thẻ ATM được mở trực tiếp tại ngân hàng nội địa Trung Quốc.

Thanh toán bằng thẻ Alipay

Alipay là ví điện tử, nền tảng thanh toán thứ 3 của Trung Quốc. Năm 2003, Alipay ra đời với tư cách là bộ phận nhỏ của Taobao, với mục đích chính là thanh toán các giao dịch mua hàng trên các trang TMĐT của Alipay. Hiện tại, không chỉ dừng lại ở việc thanh toán, Alipay còn cung cấp thêm nhiều dịch vụ khác như dịch vụ bảo hiểm nhân thọ, mạng xã hội, dịch vụ chính phủ, quản lý tài chính cũng nhiều dịch vụ khác.

Để thanh toán trên Alipay, người dùng cần đăng ký 1 tài khoản Alipay và liên kết với 1 tài khoản tại Trung Quốc. Chỉ với cách này là bạn đã có thể dễ dàng thanh toán trên Taobao:

 • Thanh toán trực tiếp: Thanh toán bằng số dư tài khoản sẽ không bị giới hạn số tiền thanh toán. Cách này phù hợp với những người nhập hàng với số lượng lớn trên Taobao.
 • Thanh toán qua ngân hàng liên kết: Người dùng chỉ cần kích hoạt chức năng trên tài khoản Alipay là đã có thể sử dụng số dư trong tài khoản ngân hàng liên kết để thanh toán giao dịch đặt hàng Taobao.

Thanh toán bằng thẻ Visa/Mastercard

Đây là 2 loại thẻ thanh toán quốc tế được phát hành bởi 2 tổ chức tài chính xuyên quốc gia, có chức năng như nhau khi giao dịch quốc tế. Khi thực hiện thanh toán trên Taobao, người dùng có thể thanh toán bằng thẻ Visa/MasterCard. Tuy nhiên, người dùng không thể thanh toán trực tiếp mà vẫn phải thông qua Alipay. 

Thay vì sử dụng ngân hàng nội địa để thanh toán Alipay, người dùng sẽ sử dụng thẻ Visa/Mastercard để liên kết và nạp tiền vào tài khoản. Cách này áp dụng cho các quốc gia trên thế giới và chỉ hỗ trợ thẻ ngân hàng cá nhân. Phí dịch vụ sẽ được tính là 3% và chỉ hỗ trợ trên các thiết bị đầu cuối máy tính, trạm WAP và Alipay APP.

Thanh toán hộ trên Taobao

Nếu không thể tự thanh toán trên Taobao thì bạn có thể “tìm người thanh toán” thay cho người mua hàng. Theo đó, người mua hàng có thể chọn hình thức thanh toán hộ và nhờ người thân, bạn bè hoặc công ty dịch vụ thanh toán hộ mình. Khi gửi yêu cầu thanh toán hộ, người thanh toán có thể đồng ý hoặc từ chối. Nếu đồng ý, người được nhờ chỉ nhận được thông báo thanh toán mà không thể xem được chi tiết.

Order hàng từ Taobao về Việt Nam mất bao lâu?

Đặt hàng từ Taobao về mất bao lâu?

Đặt hàng từ Taobao về mất bao lâu?

Thông thường, thời gian vận chuyển hàng từ Taobao về Việt Nam sẽ mất khoảng 3 - 5 ngày. Tuy nhiên, trong một số trường hợp thời gian vận chuyển hàng từ Taobao về Việt Nam sẽ chậm hơn do một số yếu tố tác động như:

 • Thời gian phát hành hàng của nhà cung cấp Taobao: Thời gian phát hàng của shop sẽ mất khoảng 1 - 2 ngày tùy vào khoảng cách của nhà cung cấp đến nơi nhận hàng của bạn ở Trung Quốc.
 • Thời gian ship hàng nội địa: Thường sẽ mất khoảng 1 - 2 ngày, đôi khi sẽ lâu hơn nếu gặp sự cố ngoài ý muốn.
 • Thời gian vận chuyển hàng từ kho Trung Quốc về Việt Nam: Để đơn hàng về đến Việt NAm sẽ mất khoảng 3 - 5 ngày.
 • Vấn đề thời tiết: Trong một số trường hợp thời tiết xấu như lũ lụt, mưa tuyết khiến hoạt động giao thông tắc nghẽn, thì quá trình vận chuyển hàng Taobao sẽ lâu hơn.
 • Ảnh hưởng của dịch bệnh: Dịch bệnh Covid-19 diễn ra phức tạp cũng là nguyên nhân khiến hàng hóa từ Trung Quốc về Việt Nam bị chậm trễ.
 • Thông quan hàng hóa: Vào các dịp lẽ, dịp cuối năm nhu cầu nhập hàng lớn nên việc chậm trễ trong quá trình thông quan cũng khiến hàng hóa Taobao không thể về đúng thời gian dự kiến.
 • Vấn đề thông quan: Vào các dịp lễ hoặc khi cần thắt chặt an ninh (ví dụ như khi có dịch bệnh), tắc nghẽn thông quan là điều không thể tránh khỏi. Khi này thời gian thông quan có thể kéo dài tới cả tháng và không thể dự báo trước được. 

>>> Xem thêm: Order hàng Taobao mất bao lâu?

Đặt hàng taobao ở đâu?

Hiện tại, nhu cầu nhập hàng Taobao về kinh doanh tại Việt Nam là rất lớn và trong những năm gần đây nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ đặt hàng Taobao cũng được ra đời để kịp thời đáp ứng nhu cầu mua hàng của người dùng và các chủ shop kinh doanh. Tuy nhiên, để tránh rủi ro khi đặt hàng Taobao về Việt Nam, trong bài viết sẽ giới thiệu đến bạn 2 địa chỉ order Taobao uy tín là Thương Đô  logistics và nhập hàng 247.

Thương Đô Logistics

 Giao diện trang web Thương Đô

Giao diện trang web Thương Đô

Là đơn vị tiên phong trong lĩnh vực đặt hàng Taobao, trong  hơn 10 năm hoạt động Thương Đô logistics là đối tác tin cậy của hơn 60.000 khách hàng là cá nhân, chủ shop doanh nghiệp ở Việt Nam muốn nhập hàng Taobao về kinh doanh.

►►► Đăng ký nhận ưu đãi đặc biệt từ Thương Đô TẠI ĐÂY

Với sự dày dặn kinh nghiệm, Thương Đô logistics mang đến cho chủ shop, người mua hàng rất nhiều lợi ích như:

 • Phí dịch vụ đặt hàng Taobao siêu rẻ chỉ từ 1%.
 • Hỗ trợ tìm nguồn hàng chất lượng, thương lượng giá cả để đảm bảo phí vận chuyển luôn ở mức thấp nhất.
 • Đội ngũ nhân viên, đội xe chuyên nghiệp đảm bảo tốc độ vận chuyển hàng hóa trong 3 - 5 ngày.
 • Hệ thống kho bãi rộng lớn giúp tiết kiệm chi phí lưu kho và đảm bảo quá trình giao nhận diễn ra liên tục.
 • Đội ngũ nhân viên CSKH nhiệt tình, sẵn sàng hỗ trợ 24/7 khi khách hàng gặp khó khăn.
 • Cung cấp dịch vụ thông quan chính ngạch, xuất hóa đơn đỏ cho mọi loại hàng hóa.
 • Cam kết đền bù 100% khi hàng hóa bị hư hỏng, mất mát do quá trình vận chuyển.

Nguồn Hàng 247

 Giao diện trang web Nguonhang247

Giao diện trang web Nguonhang247

Nguồn hàng 247 là địa chỉ chuyên order Taobao tin cậy của rất nhiều khách hàng và chủ shop kinh doanh ở Việt Nam. Với tiêu chí mang đến khách hàng những dịch vụ chất lượng, nguồn hàng 247 hỗ trợ khách hàng đặt hàng trên nhiều nền tảng khác nhau. Bên cạnh đó, đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, nhiều năm kinh nghiệm sẽ giúp khách hàng tìm được nguồn hàng chất lượng và nhà cung cấp uy tín. Theo đó, lựa chọn nguồn hàng 247, người mua hàng và chủ shop sẽ nhận được những lợi ích như sau:

 • Hỗ trợ tìm kiếm nguồn hàng chất lượng, nhà cung cấp uy tín trên Taobao.
 • Thay mặt khách hàng trao đổi, thương lượng để đảm bảo chi phí mua hàng thấp nhất
 • Phí dịch vụ order Taobao thấp nhất chỉ từ 1% trên mỗi đơn hàng.
 • Đảm bảo hàng hóa không bị hư hỏng, móp méo khi vận chuyển.
 • Cung cấp dịch vụ bảo hiểm cho từng loại hàng hóa.
 • Dịch vụ vận chuyển chính ngạch phí chỉ từ 9.000đ/kg.
 • Đội ngũ xe, nhân viên chuyên nghiệp bảo đảm hàng hóa vận chuyển nhanh chóng trong 3 - 5 ngày.
 • Đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm sẵn sàng giải đáp mọi khó khăn của khách hàng.
 • Cam kết đền bù 100% giá trị hàng hóa khi chẳng may thất lạc, hỏng hóc. 

Hi vọng với những thông tin trên đây sẽ giải đáp vướng mắc cho người mua hàng về trang TMĐT Taobao. Nếu có nhu cầu mua hàng Taobao, vận chuyển hàng Taobao về Việt Nam, quý khách hàng liên hệ đến Thương Đô để được hỗ trợ tốt nhất.


Thông tin liên hệ:

Bài viết liên quan