Tỉ giá: 3,758 Hotline: 1900 6825

Cách đánh giá độ uy tín của nhà cung cấp trên Taobao

Thông qua những đánh giá nhà cung cấp là cách duy nhất giúp người dùng tìm được shop bán hàng uy tín và giá rẻ trên Taobao.

Taobao là một trong những website thương mại điện tử lớn nhất và uy tín nhất của Trung Quốc. Đây được coi là chợ đầu mối khổng lồ với nhiều mặt hàng đa dạng về chủng loại, giá cả và chương trình khuyến mại, giảm giá cực hấp dẫn. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách tìm nhà cung cấp uy tín, chất lượng hay đặt hàng taobao như thế nào. Cũng chính vì lý do này, trong bài viết dưới đây Thương Đô sẽ chia sẻ đến bạn cách đánh giá shop taobao chi tiết nhất.

cách nhận biết shop uy tín trên taobao

Giao diện trang chủ Taobao

Tiêu chí đánh giá nhà cung cấp trên Taobao

Là trang TMĐT bán lẻ, Alibaba đưa ra tiêu chí đánh giá trên taobao dựa vào chất lượng của từng giao dịch nhỏ. Tất cả các giao dịch mua hàng sẽ được hệ thống sử dụng làm căn cứ để xếp hạng shop taobao. Những shop hoạt động lâu năm và nhận được nhiều phản hồi tốt sẽ được đánh giá mức độ uy tín cao hơn những shop mới thành lập.

Thời gian thành lập shop trên taobao

Thời gian thành lập của shop trên taobao là một trong những tiêu chí lựa chọn nhà cung cấp mà người mua hàng nên quan tâm. Mốc thời gian này được tính từ lúc nhà cung cấp mở cửa hàng trên Taobao.

cách tìm shop uy tín trên taobao

Thời gian hoạt động càng lâu sẽ có được đánh giá uy tín taobao cao hơn những shop mới

Để hoạt động lâu dài trên Taobao, trước hết nhà cung cấp phải bán những mặt hàng chất lượng, giá cả hợp lý và nhận được nhiều phản hồi tích cực từ người mua. Do đó, những shop có thâm niên lâu năm sẽ có mức uy tín cao hơn những shop mới mở hàng.

Xem thêm: Tổng hợp các shop thời trang nữ uy tín taobao

Cách đánh giá dựa vào biểu tượng

Biểu tượng đánh giá mức độ uy tín trên taobao sẽ xuất hiện bên góc phải đi kèm tên của nhà cung cấp. Để có độ uy tín cao nhất, các nhà cung cấp phải có thời gian bán hàng lâu năm, có chế độ và chính sách bán hàng cũng như các sản phẩm có chất lượng tốt nhất + giá cả cạnh tranh nhất.

bảng tiêu chuẩn đánh giá nhà cung cấp

Nên mua hàng ở shop có vương miện vàng

Để tính độ uy tín của shop, sau mỗi giao dịch thành công người mua sẽ đánh giá shop trên taobao theo 3 mức độ khác nhau. Với mỗi phản hồi tốt shop sẽ được + 1 điểm, trung bình shop không có điểm và bình luận không tốt shop sẽ bị - 1 điểm. Dựa vào số điểm này, Alibaba sẽ xếp hạng uy tín trên taobao theo 4 mức như sau:

  • Độ uy tín cao nhất: Biểu tượng vương miện vàng.
  • Độ uy tín khá tốt: Vương miện xanh.
  • Độ uy tín tốt: Biểu tượng kim cương.
  • Đô uy tín thấp nhất: Biểu tượng trái tim.

Kinh nghiệm lựa chọn shop uy tín trên taobao của các shop kinh doanh lâu năm là bạn nên mua hàng ở những shop có xếp hạng taobao từ 3 biểu tượng kim cương trở lên.

cách chọn shop uy tín trên taobao

Bảng xếp hạng shop trên taobao qua biểu tượng

Thang điểm đánh giá chất lượng

Có một thực tế là không phải mặt hàng nào được bán trên Taobao cũng chất lượng và giá cả phải chăng. Do đó, khi mua hàng người dùng cần nắm rõ các tiêu chí đánh giá nhà cung cấp để tránh gặp phải rủi ro trong quá trình mua hàng.

Hàng hóa có đúng như mô tả hay không: Có không ít khách hàng cảm thấy thất vọng khi mua hàng và nhận được sản phẩm không đúng như lời quảng cáo. Vì thế, khi mua hàng bạn nên kiểm tra trước để bảo đảm tính chính xác khi nhập hàng.

cách đánh giá shop taobao

Khách hàng có thể xem hình ảnh thật của sản phẩm ở mục phải hồi từ khách hàng

Thái độ phục vụ khách hàng: Tiêu chí này phản ánh ở sự tương tác của khách hàng với shop. Nếu khách hàng thấy hài lòng sau khi nhận sản phẩm họ sẽ để lại đánh giá, những shop uy tín sẽ nhận được nhiều phản hồi tích cực. Người mua hàng nên dựa vào tiêu chí này để xem xét có nên mua hàng hay không.

Dịch vụ vận chuyển của shop: Là thời gian tính từ khi thanh toán đến khi hàng chuyển đến người mua. Trên hệ thống Taobao, sẽ có phần cập nhật hành trình vận chuyển của đơn hàng. Mỗi khi kiện hàng trải qua một khâu hệ thống sẽ cập nhật lại lịch trình di chuyển. Thông qua app Taobao, bạn hoàn toàn có thể biết được tốc độ giao hàng của shop nhanh hay chậm.

bảng đánh giá nhà cung cấp

Thang điểm đánh giá shop Taobao cao nhất được tính là 5

 Xử lý khiếu nại của khách hàng: Thực tế, với những đơn hàng lớn khiến các shop gửi sai mẫu, sót đơn hàng, thiếu hàng… và người mua hàng sẽ chờ đợi phản hồi, thái độ của shop để đưa ra nhận xét công tâm nhất. Cũng chính vì thế, xử lý khiếu nại là một trong những tiêu chí không thể thiếu trong quy trình đánh giá nhà cung cấp trên Taobao.

Chứng thực bởi Alipay

Để đạt được chứng thực Alipay, shop bán hàng sẽ phải tham gia vào chương trình bảo vệ người tiêu dùng bằng cách ký quỹ bảo đảm với một số tiền nhất định.

Khi ký quỹ trên Alipay, các shop sẽ được cấp một phù hiệu trên shop và trong các giao dịch. Nếu shop có biểu tượng này, bạn hoàn toàn có thể an tâm khi mua hàng trên những shop này.

Xem thêm: Công ty order hàng taobao uy tín

Tổng số lượng giao dịch của shop

cách đánh giá trên taobao

Nhà cung cấp có tổng số giao dịch càng lớn thì độ uy tín càng lớn

Một sản phẩm dù có chất lượng, giá rẻ nhưng không có bất cứ giao dịch nào thì khó có thể thu hút được người tiêu dùng. Do đó, mẹo đơn giản nhất để mua hàng trên taobao là tìm đến những shop có số lượt giao dịch lớn nhất.

Cách đánh giá dựa vào nhận xét khách quan từ phía người mua hàng

Ý kiến của khách hàng sẽ là cách phản ánh chất lượng, dịch vụ của một nhà cung cấp khách quan nhất. Và shop càng có nhiều đánh giá taobao tích cực, thì càng có cơ sở khẳng định nhà cung cấp này uy tín và bạn sẽ đưa ra được quyết định là có nên mua hàng hay không.

mức độ đánh giá trên taobao

Một trong những tiêu chuẩn đánh giá nhà cung cấp trên Taobao không thể thiếu đó là ý kiến phản hồi của khách hàng

Trên đây là một số đánh giá nhà cung cấp trên Taobao.com do Thương Đô chia sẻ. Hy vọng những thông tin hữu ích về xếp hạng trên taobao sẽ giúp người mua tìm được nhà cung cấp uy tín nhất.