Tỉ giá: 3,610 Hotline: 1900 6825

Cách đánh giá độ uy tín của nhà cung cấp trên Taobao

Thông qua những tiêu chí đánh giá shop uy tín trên Taobao là cách duy nhất giúp người dùng tìm được nhà cung cấp bán hàng uy tín và giá rẻ trên Taobao, giúp bạn yên tâm hơn khi mua hàng trên kênh TMĐT này.

Taobao là một trong những website thương mại điện tử lớn nhất và uy tín nhất của Trung Quốc. Đây được coi là chợ đầu mối khổng lồ với nhiều mặt hàng đa dạng về chủng loại, giá cả và chương trình khuyến mại, giảm giá cực hấp dẫn. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách tìm nhà cung cấp uy tín, chất lượng hay đặt hàng taobao như thế nào. Cũng chính vì lý do này, trong bài viết dưới đây Thương Đô sẽ chia sẻ đến bạn cách đánh giá shop taobao chi tiết nhất.

cách nhận biết shop uy tín trên taobao

Giao diện trang chủ Taobao

Vì sao cần đánh giá độ uy tín của nhà cung cấp trên Taobao

Taobao là trang TMĐT bán lẻ cực kỳ uy tín của Alibaba. Các shop bán hàng trên Taobao trước khi được kinh doanh đều phải trải qua quá trình đánh giá khắt khe từ đội ngũ chuyên gia của Alibaba. Vậy nhưng, khi quyết định mua hàng tại một shop trên Taobao, bạn vẫn cần phải đánh giá độ uy tín của shop đó, bởi lẽ:

 Vì sao cần đánh giá độ uy tín của nhà cung cấp trên Taobao

Vì sao cần đánh giá độ uy tín của nhà cung cấp trên Taobao

 • Không phải shop Taobao nào cũng uy tín: Thật vậy, dù được kiểm duyệt khá cẩn thận nhưng Taobao vẫn tồn tại các shop không uy tín. Điều này sẽ khiến bạn gặp phải những rủi ro không đáng có khi mua hàng trên Taobao.
 • Tránh mua phải các mặt hàng kém chất lượng: Qua việc đánh giá độ uy tín của shop đó bằng nhiều nguồn khác nhau, bạn có thể nhận biết được đâu là địa chỉ uy tín cung cấp các sản phẩm chất lượng. Điều này sẽ hạn chế việc nhập phải các mặt hàng kém chất lượng.
 • Có thể mua hàng với giá rẻ: Nếu đánh giá và lựa chọn được một địa chỉ uy tín thì rất có thể bạn sẽ tiết kiệm được chi phí mua hàng. Bởi các shop uy tín thường sẽ biết cách làm sao cho khách hàng của mình được hưởng nhiều quyền lợi nhất.
 • Không mất thời gian tìm kiếm shop uy tín: Việc đánh giá shop sẽ giúp bạn tìm được địa chỉ uy tín cung cấp các mặt hàng chất lượng. Từ đó, bạn có thể tin tưởng và là khách hàng thường xuyên của shop đó mà không phải mất thời gian tìm kiếm địa chỉ khác. Việc mua hàng thường xuyên trên 1 shop sẽ giúp bạn trở thành khách hàng thân thiết và thường các shop sẽ có nhiều chính sách ưu đãi cho khách hàng thân thiết.

Tiêu chí đánh giá shop nhà cung cấp trên Taobao uy tín

Là trang TMĐT bán lẻ, Alibaba đưa ra tiêu chí đánh giá trên taobao dựa vào chất lượng của từng giao dịch nhỏ. Tất cả các giao dịch mua hàng sẽ được hệ thống sử dụng làm căn cứ để xếp hạng shop taobao. Những shop hoạt động lâu năm và nhận được nhiều phản hồi tốt sẽ được đánh giá mức độ uy tín cao hơn những shop mới thành lập.

1. Thời gian thành lập shop trên taobao

Thời gian thành lập của shop trên taobao là một trong những tiêu chí lựa chọn nhà cung cấp Taobao uy tín mà người mua hàng nên quan tâm. Mốc thời gian này được tính từ lúc nhà cung cấp mở cửa hàng trên Taobao.

cách tìm shop uy tín trên taobao

Thời gian hoạt động càng lâu sẽ có được đánh giá uy tín taobao cao hơn những shop mới

Để hoạt động lâu dài trên Taobao, trước hết nhà cung cấp phải bán những mặt hàng chất lượng, giá cả hợp lý và nhận được nhiều phản hồi tích cực từ người mua. Do đó, những shop có thâm niên lâu năm sẽ có mức uy tín cao hơn những shop mới mở hàng.

Xem thêm: Tổng hợp các shop thời trang nữ uy tín taobao

2. Cách đánh giá shop Taobao uy tín dựa vào biểu tượng

Biểu tượng đánh giá mức độ uy tín trên taobao sẽ xuất hiện bên góc phải đi kèm tên của nhà cung cấp. Để có độ uy tín cao nhất, các nhà cung cấp phải có thời gian bán hàng lâu năm, có chế độ và chính sách bán hàng cũng như các sản phẩm có chất lượng tốt nhất + giá cả cạnh tranh nhất.

bảng tiêu chuẩn đánh giá nhà cung cấp

Nên mua hàng ở shop có vương miện vàng

Để tính độ uy tín của shop Taobao, sau mỗi giao dịch thành công người mua sẽ đánh giá shop trên taobao theo 3 mức độ khác nhau. Với mỗi phản hồi tốt shop sẽ được + 1 điểm, trung bình shop không có điểm và bình luận không tốt shop sẽ bị - 1 điểm. Dựa vào số điểm này, Alibaba sẽ xếp hạng uy tín trên taobao theo 4 mức như sau:

 • Độ uy tín cao nhất: Biểu tượng vương miện vàng.
 • Độ uy tín khá tốt: Vương miện xanh.
 • Độ uy tín tốt: Biểu tượng kim cương.
 • Đô uy tín thấp nhất: Biểu tượng trái tim.

Kinh nghiệm lựa chọn shop uy tín trên taobao của các shop kinh doanh lâu năm là bạn nên mua hàng ở những shop có xếp hạng taobao từ 3 biểu tượng kim cương trở lên.

cách chọn shop uy tín trên taobao

Bảng xếp hạng shop trên taobao qua biểu tượng

3. Thang điểm đánh giá chất lượng shop trên Taobao

Có một thực tế là không phải mặt hàng nào được bán trên Taobao cũng chất lượng và giá cả phải chăng. Do đó, khi mua hàng người dùng cần nắm rõ các tiêu chí đánh giá nhà cung cấp shop Taobao uy tín để tránh gặp phải rủi ro trong quá trình mua hàng.

 • Hàng hóa có đúng như mô tả hay không: Có không ít khách hàng cảm thấy thất vọng khi mua hàng và nhận được sản phẩm không đúng như lời quảng cáo. Vì thế, khi mua hàng bạn nên kiểm tra trước để bảo đảm tính chính xác khi nhập hàng.

cách đánh giá shop taobao

Khách hàng có thể xem hình ảnh thật của sản phẩm ở mục phải hồi từ khách hàng

 • Thái độ phục vụ khách hàng: Tiêu chí này phản ánh ở sự tương tác của khách hàng với shop. Nếu khách hàng thấy hài lòng sau khi nhận sản phẩm họ sẽ để lại đánh giá, những shop uy tín sẽ nhận được nhiều phản hồi tích cực. Người mua hàng nên dựa vào tiêu chí này để xem xét có nên mua hàng hay không.
 • Dịch vụ vận chuyển của shop: Là thời gian tính từ khi thanh toán đến khi hàng chuyển đến người mua. Trên hệ thống Taobao, sẽ có phần cập nhật hành trình vận chuyển của đơn hàng. Mỗi khi kiện hàng trải qua một khâu hệ thống sẽ cập nhật lại lịch trình di chuyển. Thông qua app mua hàng Taobao, bạn hoàn toàn có thể biết được tốc độ giao hàng của shop nhanh hay chậm.

bảng đánh giá nhà cung cấp

Thang điểm đánh giá shop Taobao cao nhất được tính là 5

 •  Xử lý khiếu nại của khách hàng: Thực tế, với những đơn hàng lớn khiến các shop gửi sai mẫu, sót đơn hàng, thiếu hàng… và người mua hàng sẽ chờ đợi phản hồi, thái độ của shop để đưa ra nhận xét công tâm nhất. Cũng chính vì thế, xử lý khiếu nại là một trong những tiêu chí không thể thiếu trong quy trình đánh giá shop uy tín trên Taobao.

4. Chứng thực bởi Alipay

Để đạt được chứng thực Alipay, shop bán hàng sẽ phải tham gia vào chương trình bảo vệ người tiêu dùng bằng cách ký quỹ bảo đảm với một số tiền nhất định.

Khi ký quỹ trên Alipay, các shop sẽ được cấp một phù hiệu trên shop và trong các giao dịch. Nếu shop có biểu tượng này, bạn hoàn toàn có thể an tâm khi mua hàng trên những shop này.

Xem thêm: Công ty order hàng taobao uy tín

5. Tổng số lượng giao dịch của shop

cách đánh giá trên taobao

Nhà cung cấp có tổng số giao dịch càng lớn thì độ uy tín càng lớn

Một sản phẩm dù có chất lượng, giá rẻ nhưng không có bất cứ giao dịch nào thì khó có thể thu hút được người tiêu dùng. Do đó, mẹo đơn giản nhất để tự order trên Taobao là tìm đến những shop có số lượt giao dịch lớn nhất.

6. Cách đánh giá dựa vào nhận xét khách quan từ phía người mua hàng

Ý kiến của khách hàng sẽ là cách phản ánh chất lượng, dịch vụ của một nhà cung cấp khách quan nhất. Và shop càng có nhiều đánh giá Taobao tích cực, thì càng có cơ sở khẳng định nhà cung cấp này uy tín và bạn sẽ đưa ra được quyết định là có nên mua hàng hay không.

mức độ đánh giá trên taobao

Một trong những tiêu chuẩn đánh giá nhà cung cấp trên Taobao không thể thiếu đó là ý kiến phản hồi của khách hàng

Link shop đặt hàng Taobao uy tín

Sẽ thật khó khăn cho những ai mới bắt đầu đặt hàng có thể đánh giá một shop bán hàng có uy tín hay không, có quá nhiều tiêu chí để đánh giá một shop bán hàng uy tín trên Taobao. Chưa kể trong một số trường hợp nhất định khách hàng sẽ không thể gặp được shop nào có một trong những tiêu chí đánh giá trên.

Trường hợp này rất khó để đánh giá mà phải dùng kinh nghiệm lâu năm đặt hàng mới có thể đánh giá được. Hiểu được khó khăn này Thương Đô Logistics đã tổng hợp một số link shop order taobao uy tín theo từng ngành hàng, những shop Taobao này đã được sàng lọc trong suốt 10 năm đặt hàng của Thương Đô.

Cách order đồ Taobao nhanh và an toàn nhất hiện nay

Để có thể order đồ Taobao nhanh chóng nhất, bạn hoàn toàn có thể tự mình đặt hàng. Tuy vậy, để có thể tự mình order, bạn cần đáp ứng đủ một số các tiêu chí như:

 • Phải biết tiếng Trung để có thể tìm hiểu về sản phẩm, thương lượng với nhà cung cấp và mua hàng.
 • Phải có tài khoản Alipay hoặc thẻ thanh toán quốc tế Visa/MasterCard để thanh toán đơn hàng
 • Phải có người thân nhận hộ tại Trung Quốc hoặc đơn vị vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam.

 Thương Đô Logistics - địa chỉ order hộ Taobao nhanh và an toàn

Thương Đô Logistics - địa chỉ order hộ Taobao nhanh và an toàn

Nếu không thể đáp ứng đủ các điều kiện trên, thì cách tốt nhất là bạn nên order đồ Taobao qua các công ty trung gian uy tín như Thương Đô Logistics. Đây là cách order đồ Taobao nhanh và an toàn nhất hiện tại mà các chủ shop kinh doanh thường sử dụng.

►►► Đăng ký ngay thông tin nhận ưu đãi Đặc Biệt từ Thương Đô Tại đây

Khi order đồ Taobao tại Thương Đô Logistics, bạn hoàn toàn có thể an tâm về chất lượng dịch vụ và độ an toàn. Với kinh nghiệm 10 năm order và vận chuyển hàng Taobao về Việt Nam, Thương Đô luôn cam kết mang lại lợi ích cao nhất cho khách hàng.

 • Cam kết hỗ trợ thương lượng với nhà cung cấp Taobao giúp bạn mua hàng với giá rẻ
 • Thường xuyên cập nhật các chương trình sale trên các trang TMĐT 
 • Thương Đô Logistics cam kết giá dịch vụ mua hàng hộ luôn ở mức thấp nhất, chỉ từ 1% giá trị đơn hàng.
 • Giá dịch vụ vận chuyển thấp từ 8.000đ/kg, cam kết vận chuyển hàng hoá an toàn, thời gian vận chuyển hàng hoá từ Trung Quốc về Việt Nam chỉ từ 3-5 ngày.
 • Quy trình đặt hàng đơn giản, giúp khách hàng có thể dễ dàng đặt hàng hiệu quả.
 • Hệ thống kho bãi rộng lớn tại cả Việt Nam và Trung Quốc, thuận tiện cho xe chở hàng vận chuyển hàng hoá 24/24.
 • Dịch vụ thủ tục hải quan thuận lợi, sẵn sàng tư vấn cho khách hàng các giấy tờ cần thiết và quy trình làm thủ tục hải quan sao cho nhanh và hiệu quả nhất.
 • Cam kết đền bù gấp 10 lần giá trị sản phẩm nếu hàng hoá của bạn gặp rủi ro trong quá trình vận chuyển. 
 • Cam kết hỗ trợ, thương lượng với nhà cung cấp, sẵn sàng hỗ trợ bạn bất kỳ khi nào bạn cần.
 • Áp dụng công nghệ hiện đại vào quá trình quản lý, tra cứu đơn hàng, giúp bạn có thể tra cứu đơn hàng của mình 24/24.

Trên đây là một số đánh giá nhà cung cấp shop uy tín trên Taobao do Thương Đô chia sẻ. Hy vọng những thông tin hữu ích về xếp hạng trên taobao sẽ giúp người mua tìm được nhà cung cấp uy tín nhất. Nếu gặp khó khăn khi tìm kiếm và đặt hàng Quý khách có thể sử dụng dịch vụ mua hàng hộ Taobao của chúng tôi.


Thông tin liên hệ:

Bài viết liên quan