Tỉ giá: 3,620 Hotline: 1900 6825

P.R.C là gì? Made in PRC là được sản xuất từ nước nào? Tại sao?

Khi mua, nhập hàng Trung Quốc, nhiều người thấy có ghi chữ P.R. C trên sản phẩm. Điều này khiến cho nhiều người băn khoăn P.R.C là gì, made in PRC là được sản xuất từ nước nào? Thương Đô sẽ giải đáp chi tiết về ký hiệu này trong bài viết sau. Các bạn cùng tham khảo.

PRC là gì? Made in PRC là của nước nào?

Đối với những ai chưa biết thì P.R.C là viết tắt của cụm từ “People’s Republic Of China”, dịch ra tiếng việt có nghĩa là Cộng hòa nhân dân Trung Hoa, made in PRC nghĩa là sản xuất tại Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa. Điều này đồng nghĩa với việc các sản phẩm được gắn tem mác có in “Made in PRC” đều có xuất xứ từ Trung Quốc.

 P.R.C chính là từ viết tắt của cụm từ People's Republic of China

P.R.C chính là từ viết tắt của cụm từ People's Republic of China

Có lẽ khi đọc đến đây, bạn sẽ thắc mắc vì sao nhà sản xuất Trung Quốc không để nguyên là “Made in China” như trước cho dễ hiểu mà lại đổi thành “Made in PRC” phải không? Thực ra, nguyên nhân xuất phát đến sự thay đổi này là từ những thông tin nhập hàng Trung Quốc chất lượng kém, có chứa chất độc hại liên tục được đài báo các nước đưa tin trong thời gian gần đây.

Điều này đã khiến người tiêu dùng trên thế giới lo sợ mua phải những mặt hàng nhập hàng Trung Quốc kém chất lượng, có nhiễm độc gây ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe, thậm chí phát sinh ra nhiều căn bệnh như ung thư, từ đó tẩy chay, quay lưng lại với hàng hóa nhập hàng Trung Quốc. Sở dĩ Trung Quốc đột nhiên thay tên này là để lấp liếm đi sự xuống cấp của hàng hóa, người tiêu dùng nếu không cập nhật thông tin sẽ không biết đây là hàng sản xuất ở Trung Quốc mà ngỡ rằng là hàng Úc hay Pháp hoặc có câu hỏi nhất định như những khách hàng của Thương Đô.

 "Made in Prc" và "Made in China" đều là sản phẩm của Trung Quốc

"Made in Prc" và "Made in China" đều là sản phẩm của Trung Quốc

Trung Quốc - một quốc gia lớn với dân số đông cùng vô số công xưởng sản xuất khiến các nhà chức trách tại đây gặp khó khăn trong việc giám sát và quản lý nguồn hàng, khi xuất ra nước ngoài để lộ ra điểm yếu là chất lượng kém, dễ hỏng hóc. Đất nước tỷ dân này cũng nổi tiếng với việc đạo nhái sản phẩm có thương hiệu nổi tiếng trên thế giới với vẻ ngoài giống hệt nhau, chất lượng không được bằng, hình dáng, mẫu mã kém xa bản chính. Nhiều công xưởng ham lợi nhuận làm theo yêu cầu khách đặt nên giảm chất lượng xuống ở ngưỡng quá thấp. Chính những lý do này khiến người tiêu dùng trên cả thế giới đánh đồng rằng cứ hàng hóa nhập hàng Trung Quốc là không tốt và tránh xa.

Với làn sóng tẩy chay hàng hóa nhập hàng Trung Quốc đang diễn ra mạnh mẽ ở nhiều quốc gia như hiện nay, các nhà sản xuất ở nước này phải tìm mọi cách để có thể xuất được hàng đi nơi khác. Trước đây, các công ty Trung Quốc đã thực hiện hình thức liên kết với những nhà nhập khẩu Malaysia, Singapore, và cả các nhà nhập khẩu Việt Nam để gắn mác của những công ty danh tiếng cho sản phẩm của mình. Tuy nhiên, sau khi bị phản đối và phát hiện thì họ đã tìm ra phương pháp khả thi hơn đó là gắn mác “Made in PRC” cho các loại hàng hóa của mình để người dùng không biết được xuất xứ của chúng. Sử dụng mác “made in PRC” được xem như là cách để đối phó với tâm lý sợ hàng hóa nhập hàng Trung Quốc, thay đổi thành kiến của khách hàng. 

Nhận biết hàng Trung Quốc qua mã vạch

Theo quy định chung của quốc tế thì mã vạch của hàng hóa nhập hàng Trung Quốc là từ số 690 đến 699, tức là trên sản phẩm có in mã vạch mà 23 con số đầu tiên rơi trong khoảng này thì sản phẩm đó có xuất xứ từ Trung Quốc. Thế nhưng đây không phải là căn cứ duy nhất để xác định xuất xứ sản phẩm của đất nước này bởi cái gì cũng có thể làm giả được, người ta có thế mua hàng về rồi tạo ra mã vạch giả để đánh lừa người tiêu dùng nên tốt hơn hết bạn cần cân nhắc thật kỹ, suy xét về giá cả, chất liệu, logo,…của sản phẩm.

 Cách nhận biết hàng hóa sản xuất từ Trung Quốc thông qua mã vạch

Cách nhận biết hàng hóa sản xuất từ Trung Quốc thông qua mã vạch

Từ trước tới nay, không có một ai dám khẳng định tất cả hàng hóa nhập hàng Trung Quốc đều  là hàng dởm bởi trên thực tế đất nước tỷ dân này cũng cho ra đời rất nhiều thương hiệu nổi tiếng và được người tiêu dùng khắp nơi, điển hình như Lenovo, Xiaomi, TP-Link…Và một điều bạn nên biết rằng hiện nay với sự hội nhập kinh tế thế giới, các doanh nghiệp Trung Quốc đã bắt đầu đầu tư dây chuyền công nghệ, nâng cao tay nghề cho công nhân.

Hàng hóa từ đó dần dần có sự khởi sắc, cho ra mẫu mã đẹp, bền bỉ và có nhiều sản phẩm được yêu thích tại nhiều quốc gia. Do đó người tiêu dùng nên loại bỏ những định kiến không tốt và không nên đánh đồng mọi mặt hàng từ quốc gia này vì nó sẽ không hề công bằng với những doanh nghiệp làm ăn chân chính. Dựa vào lợi thế là sự đa dạng hàng hóa, nhiều lựa chọn, giá nhập rẻ mà việc nhập hàng Trung Quốc về bán trong thời điểm hiện nay sẽ là cơ hội tốt cho người kinh doanh khi bán được hàng có chất lượng mà giá rẻ, lợi nhuận thu về cao.

Nếu đang có ý định kinh doanh, bạn hãy lựa chọn nguồn hàng uy tín có chất lượng, nhất là hàng nội địa Trung để có thể đạt được lợi nhuận trong thời gian ngắn. Về nguồn hàng, cách đặt mua hàng, vận chuyển hàng Trung - Việt, nếu bạn còn băn khoăn và khúc mắc về vấn đề gì đó có thể liên hệ với Thương Đô để được giải đáp mọi câu hỏi và thắc mắc.

Nhập hàng made in PRC bằng cách nào hiệu quả nhất

Để có thể nhập hàng made in PRC, bạn có thể áp dụng một trong 3 cách dưới đây:

Đánh hàng trực tiếp tại Trung Quốc

Cách nhập hàng này thường áp dụng cho những người có kinh nghiệm đánh hàng Trung Quốc, có số vốn lớn và nhập hàng về để làm đại lý.

Ưu điểm:

 • Có thể kiểm tra chất lượng của sản phẩm trước khi mua hàng
 • Mẫu mã đa dạng phong phú và đa dạng
 • Giá thành rẻ, có cơ hội thương lượng với nhà cung cấp
 • Hạn chế rủi ro khi nhập hàng

Nhược điểm

 • Bạn phải mất nhiều thời gian và công sức khi đi nhập hàng
 • Giấy tờ thủ tục nhập hàng về Việt Nam phức tạp
 • Chi phí vận chuyển và ăn ở đi lại cao
 • Vận chuyển hàng về gặp nhiều khó khăn và bất đồng ngôn ngữ.

Nhập hàng tại các chợ đầu mối, chợ cửa khẩu tại Trung Quốc

 Nhập hàng made in PRC bằng cách nào hiệu quả nhất

Nhập hàng made in PRC bằng cách nào hiệu quả nhất

Nếu bạn có số vốn nhỏ, không muốn sang Trung Quốc mà vẫn muốn kiểm tra chất lượng của sản phẩm thì có thể áp dụng cách này.

Ưu điểm

 • Bạn không cần phải lo về bất đồng ngôn ngữ
 • Có thể kiểm tra chất lượng sản phẩm khi mua hàng
 • Không mất nhiều thời gian đi nhập hàng 
 • Không phải làm nhiều thủ tục lằng nhằng

Nhược điểm

 • Bạn vẫn phải mất thời gian và công sức đi nhập hàng
 • Giá thành không rẻ như khi mua trực tiếp tại Trung Quốc
 • Mẫu mã không hề đa dạng và phong phú

Nhập hàng qua các trang TMĐT của Trung Quốc

Với cách này, bất kỳ ai cũng có thể nhập hàng về một cách thoải mái mà không cần lo về số vốn.

Ưu điểm: 

 • Mẫu mã đa dạng và phong phú
 • Bạn chỉ cần ngồi một chỗ vẫn có thể nhập hàng về
 • Giá thành rẻ tận gốc
 • Có thể thương lượng với nhà cung cấp
 • Không phải làm các thủ tục lằng nhằng

Nhược điểm:

 • Không được kiểm tra chất lượng sản phẩm khi nhập hàng về
 • Khó khăn trong việc thanh toán và vận chuyển hàng về Việt Nam
 • Vẫn gặp tình trạng bất đồng ngôn ngữ.

Thương Đô Logistics - địa chỉ nhập hàng made in PRC cực nhanh và an toàn

 Thương Đô Logistics - địa chỉ nhập hàng made in PRC cực nhanh và an toàn

Thương Đô Logistics - địa chỉ nhập hàng made in PRC cực nhanh và an toàn

Để có thể nhập hàng trên các trang TMĐT, tốt nhất bạn nên tìm một địa chỉ trung gian uy tín để giải quyết các khó khăn. Nếu bạn vẫn đang tìm kiếm một địa chỉ uy tín, thì chắc chắn không thể bỏ qua Thương Đô Logistics. Là địa chỉ luôn nằm trong top đầu các công ty đặt và vận chuyển hàng Trung - Việt, Thương Đô luôn cam kết mang đến lợi ích cao nhất cho khách hàng. Với trên 10 năm kinh nghiệm nhập hàng 1688 về Việt Nam, Thương Đô cam kết: 

 • Giá cước vận chuyển hợp lý: Với cam kết giá vận chuyển luôn ở mức tốt nhất cho khách hàng chỉ từ 8000 VNĐ/Kg. Thương Đô Logistics đã, đang và ngày càng nhận được sự ủng hộ của khách hàng trong và ngoài nước.
 • Phí dịch vụ mua hộ thấp nhất: Với phi dịch vụ mua hộ chỉ từ 1% giá trị đơn hàng, đây được xem là thế mạnh lớn nhất của Thương Đô Logistics mà khách hàng luôn chọn lựa.
 • Hệ thống kho bãi: Hệ thống kho bãi rộng khắp trên cả nước, nằm gần kề các đường huyết mạch, xe container, xe tải lớn nhỏ ra vào thuận tiện 24/24. Đặc biệt có kho lớn tại Quảng Châu và Đông Hưng.
 • Thủ tục hải quan thuận lợi: Là một trong số ít các công ty tại Việt Nam được cung cấp dịch vụ thủ tục hải quan dành cho hàng hóa…. Đến với Thương Đô Logistics, khách hàng sẽ được tư vấn đầy đủ quy trình và thủ tục giấy tờ cho các loại hình xuất và nhập khẩu.
 • Bảo mật thông tin khách hàng: Bảo mật thông tin khách hàng là một trong những tiêu chí quan trọng hàng đầu của Thương Đô Logistics. Chúng tôi luôn nỗ lực không ngừng, ứng dụng những phương thức bảo mật tốt nhất để quản lý thông tin của Khách hàng tránh tình trạng cạnh tranh.
 • An toàn hàng hóa: Hàng hóa được phục vụ bởi Thương Đô Logistics sẽ được cam kết vận chuyển một cách an toàn, chúng tôi sẽ đảm bảo quyền lợi tốt nhất cho khách hàng nhằm mang lại những trải nghiệm dịch vụ tốt nhất.
 • Tốc độ giao hàng nhanh chóng: Với đội ngũ xe và nhân viên vận chuyển chuyên nghiệp kết hợp quy trình công nghệ hiện đại, chúng tôi luôn đảm bảo được thời gian và tốc độ giao hàng từ 3-5 ngày. Chúng tôi luôn nỗ lực để hàng hóa tới tay khách hàng nhanh và chính xác nhất.
 • Cam kết hỗ trợ: Với đội ngũ chăm sóc và hỗ trợ khách hàng chuyên nghiệp. Chúng tôi luôn có mặt để hỗ trợ một cách nhanh nhất khi khách hàng cần.
 • Cam kết bồi thường: Cam kết bồi thường gấp 10 lần nếu hàng hóa của quý khách gặp vấn đề trong quá trình vận chuyển hoặc chênh lệch phát sinh trong quá trình xác nhận.
 • Công nghệ quản lý và sử dụng dịch vụ: Với hệ thống công nghệ tiên tiến nhất hiện nay. Thương Đô đã xây dựng được 1 nền tảng tối ưu giúp hỗ trợ tốt nhất cho khách hàng trong quá trình theo dõi, quản lý và tra cứu hàng hóa của mình 24/7.

Trên đây là câu trả lời cho các thắc mắc P.R.C là gì? Made in PRC là được sản xuất từ nước nào?. Mọi thắc mắc khác hoặc chỉ đơn giản là đặt hàng, bạn vui lòng liên hệ số hotline của Thương Đô để được các nhân viên tư vấn giải đáp.


Thông tin liên hệ: