Tỉ giá: 3,610 Hotline: 1900 6825

Nên mua hàng ở Taobao hay 1688 giá rẻ hơn? An toàn hơn?

Hiện nay, 1688, Taobao, Tmall,... đang là các sàn TMĐT Trung Quốc được nhiều người lựa chọn. Tuy nhiên, mỗi trang có lợi thế, ưu điểm và nhược điểm khác nhau, phù hợp với từng đối tượng riêng. Vậy nên mua hàng ở Taobao hay 1688 giá rẻ hơn, an toàn hơn? Để giải đáp câu hỏi này, các bạn cùng đi so sánh 2 trang trong bài viết sau đây.

Nên mua hàng ở taobao hay 1688?

Nên mua hàng ở taobao hay 1688?

Điểm giống nhau giữa Taobao và 1688

Hầu hết chúng ta đều biết rằng Taobao và 1688 đều là kênh thương mại điện tử (TMĐT) được đánh giá là lớn và uy tín của tập đoàn Alibaba (Trung Quốc). Hai trang web này tập hợp số lượng hàng hóa lớn, mẫu mã đa dạng và phong phú, cập nhật sản phẩm mới được sản xuất tại Trung Quốc sớm nhất. Mặc dù, hoạt động theo phương thức khác nhau, song cả Taobao và 1688 vẫn giống nhau ở một số điểm như:

 • Taobao và 1688 được ra đời với mục đích chính là phục vụ người tiêu dùng Trung Quốc, chính vì thế, cả 2 sàn TMĐT chỉ sử dụng một ngôn ngữ duy nhất là tiếng Trung.
 • Tất cả các sản phẩm trên 1688 hay Taobao đều được sản xuất từ những nhà máy, xưởng sản xuất trong nước. Vì thế, các mặt hàng trên 2 hệ thống đôi khi sẽ có sự giống nhau về mẫu mã, chất liệu, màu sắc hoặc được bán trực tiếp từ một nhà cung cấp.
 • Chỉ cần đăng ký 1 tài khoản thành viên là bạn có thể sử dụng tài khoản này để mua hàng trên cả Taobao, 1688 hay thậm chí cả website Tmall.
 • Taobao và 1688 áp dụng chung phương thức thanh toán là qua tài khoản Alipay hoặc các loại thẻ thanh toán quốc tế.
 • Để thương lượng với nhà cung cấp, xưởng sản xuất trên Taobao hay 1688, người dùng sẽ phải cài đặt Aliwangwang và trao đổi trực tiếp thông qua app này.
 • Cả 2 kênh thương mại điện tử Taobao và 1688 đều có chính sách bảo vệ người tiêu dùng một cách rất khách quan nên khi hàng của bạn nhận về xảy ra lỗi hay không đúng như mô tả bạn hoàn toàn có thể khiếu nại trả hàng cho nhà sản xuất.

Xem thêm: taobao nội địa

Điểm khác biệt giữa 1688 và Taobao

Có thể thấy, Taobao và 1688 có rất nhiều điểm giống nhau như hướng đến khách hàng nội địa, hàng hóa từ nhà cung cấp trong nước, cả hai đều có chung hình thức thanh toán giao dịch khi mua hàng... Song chúng cũng có một số điểm khác biệt như sau:

Sàn TMĐT Taobao

 • Order Taobao giá rẻ: Trang thương mại điện tử Taobao hoạt động theo hình thức kinh doanh mô hình C2C – giao dịch giữa khách hàng với khách hàng và B2C – giao dịch giữa doanh nghiệp với khách hàng. Alibaba Group hướng cho ho trang web này tập trung đến những khách hàng nhỏ, lẻ, Taobao cũng đẩy mạnh việc đánh giá theo chất lượng của từng giao dịch lẻ.

taobao hay 1688 rẻ hơn

 • Bởi vì Taobao hướng đến đối tượng là khách hàng mua lẻ nên các shop ở đây thường đưa ra những chương trình khuyến mại cho khách hàng mua nhiều hơn 1 sản phẩm nhằm khuyến khích khách hàng mua nhiều hơn, hạn chế hàng bị tồn lại trong kho quá nhiều, shop cũng nhanh thu hồi vốn để nhập hàng.
 • Trên thực tế, giao dịch trên Taobao rất an toàn, bởi khi mua hàng Taobao sẽ đứng ra làm trung gian giữa 2 bên. Khi khách hàng thanh toán, số tiền này do bên Taobao giữ hộ, chỉ khi người mua nhận hàng và xác nhận thành công thì hệ thống mới chuyển tiền cho người bán. Trong trường hợp hàng lỗi, kém chất lượng bị người mua trả lại, người mua sẽ phản hồi lại và hệ thống đồng thời hoàn tiền cho họ. Cũng chính vì điều này, mà Taobao trở thành nền tảng mua bán trực tuyến uy tín được nhiều người dùng sử dụng.
 • Taobao bán đa dạng các mặt hàng chủ yếu là hàng bình dân, đáp ứng được nhu cầu của người mua. Đây là website chuyên bán lẻ, độ cạnh tranh cao nên người mua hàng hoàn toàn có thể đặt từ 1 hay nhiều sản phẩm tại hệ thống.
 • Hoạt động chủ yếu tập trung vào mảng bán lẻ, Taobao mang đến trải nghiệm người dùng tốt hơn 1688. Cụ thể, là người tự order sản phẩm trên Taobao có thể xem video, ảnh sản phẩm bằng cách liên hệ người bán và yêu cầu xem hình ảnh sản phẩm trước. Bên cạnh đó, các tính năng tìm kiếm hình ảnh, xem phản hồi từ khách hàng sẽ giúp người dùng đưa ra quyết định mua hàng chính xác nhất.
 • Vì là trang web bán lẻ lên trên 80% shop trên Taobao áp dụng hình thức freeship nội địa. Do đó, người mua hàng có thể tiết kiệm được khá nhiều chi phí khi mua hàng trên hệ thống.

Xem thêm: cách tìm sản phẩm hot trend trên taobao

Sàn TMĐT 1688

 • Order 1688 giá rẻ: Khác hoàn toàn với Taobao, 1688 hoạt động với mô hình B2B - giao dịch giữa doanh nghiệp với doanh nghiệp, B2C – giao dịch giữa doanh nghiệp với khách hàng, sàn giao dịch này chủ yếu hướng tới những khách hàng nhập hàng Trung Quốc sỉ nhiều hơn, 1688 cũng tập trung đánh giá sự trung thành của khách hàng và khối lượng giao dịch trên từng shop.

nêu mua taobao hay 1688

 • Khác với Taobao, 1688 hoạt động theo hình thức bán sỉ, tức là người mua hàng sẽ phải mua trên 1 sản phẩm hoặc nhập với số lượng tối thiểu mà shop quy định mới có thể mua hàng với giá buôn.Trên 1688, khách hàng nhập hàng Trung Quốc với số lượng càng nhiều thì giá thành sẽ càng được giảm, càng rẻ hơn nữa. Thường thường trên 1688, có một số nhà cung cấp vẫn bán lẻ cho bạn nhưng giá bán sẽ khá cao, vậy order 1688 giá rẻ chỉ phù hợp với những người mua buôn số lượng nhiều.
 • Các nhà cung cấp trên 1688 chủ yếu là xưởng sản xuất, nhà máy, người mua hàng không cần qua bất kỳ một khâu trung gian, đại lý bán buôn nào nên sẽ lấy được hàng với giá thấp nhất. Với những người hoạt động kinh doanh online, bán hàng nhỏ lẻ thì khi tự mua trên 1688 bạn sẽ tiết kiệm được khá nhiều chi phí khi lấy hàng.
 • Mặc dù nguồn hàng giá rẻ nhưng 1688 hàng hóa sẽ không phong phú như Taobao. Bên cạnh đó, vì có mức giá rất rẻ nên khi nhập hàng trên 1688  các shop vẫn tính phí vận chuyển nội địa. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể dựa trên lượng sản phẩm mình nhập vào mà khách hàng có thể đàm phán với doanh nghiệp bán hàng về giá bán, chính sách ưu đãi hay miễn phí hoàn toàn chi phí vận chuyển.
 • Hàng hóa trên 1688 thường được chỉnh sửa trông khác với hình ảnh thực tế, trong khi đó website không có tính năng chia sẻ hình ảnh thực của người mua hàng. Do đó, khi lựa chọn nhà cung cấp, người mua nên xem phản hồi từ khách hàng để tránh gặp rủi ro khi mua hàng tại đây.

Xem thêm: Cách săn sale trên taobao

Nên mua hàng taobao hay 1688?

Trên thực tế, rất khó để đưa ra quyết định nên mua taobao hay 1688, bởi mỗi sản phẩm trên cả 2 hệ thống đều được kiểm duyệt về chất lượng sản phẩm, hàng hóa được cung cấp từ những nhà sản xuất uy tín. Chưa kể, mỗi trang web lại mang đến lợi ích nhất định khi nhập hàng. Theo kinh nghiệm nhập hàng Trung Quốc lâu năm của Thương Đô, khách muốn mua lẻ từ 1 sản phẩm với mức giá rẻ nhất thì nên mua hàng trên Taobao, còn nếu muốn nhập hàng số lượng lớn với mức giá tốt nhất thì nên chọn nhập hàng trên 1688.

Xét về bản chất, hàng hóa ở 2 trang web này đều có chất lượng như nhau, cùng được phân phối từ những nhà sản xuất lớn. Ngoài ra, nên thương lượng trước giá cả, phí vận chuyển để nhập được hàng với mức giá rẻ nhất.

Xem thêm: Taobao là gì?

Cách order Taobao, order 1688 đơn giản nhất

nên mua hàng trên taobao hay 1688

Có rất nhiều cách thức nhập hàng Trung Quốc, order Taobao, Order 1688 về Việt Nam nhưng việc chọn một đơn vị mua hộ hàng Trung hay tìm một đơn vị vận chuyển Trung – Việt lại luôn được khách hàng ưa chuộng nhất bởi rất nhiều lợi ích mà nó đem lại. Thương Đô Logistics cung cấp dịch vụ đặt hàng Taobao, nhập hàng Trung Quốc về Việt Nam, vận chuyển hàng taobao giá rẻ, order Tmall đơn giản, nhanh chóng.

Qua những phân tích trên chúng ta có thể cơ bản hiểu rằng order taobao dành cho nhữg khách hàng mua với số lượng ít, mua lẻ còn order 1688 lại dành cho nhữg khách hàng là nhà kinh doanh, người buôn bán nhập số lượng nhiều. Thông thường khi nhập hàng, bạn cần phải biết xác định mục tiêu mua hàng về bán hay mua về sử dụng để có thể chọn lựa địa chỉ đặt hàng phù hợp nhất. Mong rằng bài viết trên sẽ giúp bạn có thêm thông tin để lựa chọn được một nguồn hàng ưng ý, phù hợp với nhu cầu nhập hàng của bản thân. Chúc bạn thành công.

►►► Đăng ký nhận ưu đãi đặc biệt từ Thương Đô TẠI ĐÂY


Thông tin liên hệ:

Bài viết liên quan