Tỉ giá: 3,758 Hotline: 1900 6825

Hướng dẫn cách mua hàng sale trên Taobao từ A đến Z

Với những tín đồ mua sắm trên Taobao, thì các mặt hàng sale luôn có sức hút cực kỳ đặc biệt. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách mua hàng sale trên taobao hiệu quả.

Cách tìm hàng Sale trên Taobao

Việc săn hàng sale, mua đồ trên taobao mang đến nhiều lợi ích không nhỏ cho cá nhân mà còn các shop bán hàng online, các cửa hàng khi nhập hàng hóa với số lượng lớn về bán. Chính vì thế, để có thể mua hàng giảm giá trên Taobao hiệu quả, người dùng cần lưu ý một số cách tìm hàng sale trên Taobao như sau:

Cách 1: Vào mỗi dịp diễn ra chương trình khuyến mãi, Taobao không chỉ quảng bá rộng trên các phương tiện truyền thông, mà đồng thời gửi thông tin cho những khách hàng thân thiết. Do đó, khách hàng chỉ cần đăng ký email trên trang web này để không bỏ lỡ bất kỳ chương trình giảm giá nào được Taobao áp dụng.

Cách 2: Ngoài chương trình giảm giá lớn trong năm, Taobao cũng thường xuyên áp dụng khuyến mãi theo ngày và theo giờ. Vì thế, người dùng chủ động tìm thông tin về các sản phẩm đang giảm giá trên Taobao thông qua 2 đường link sau:

  • Link sale Taobao giảm giá theo giờ: https://qiang.taobao.com/.
  • Link sale sản phẩm hot theo ngày trên Taobao: https://ju.taobao.com/.

Tổng hợp các ngày sale của Taobao mà bạn không nên bỏ lỡ

Giống như các trang thương mại điện tử khác của các nước trên thế giới những đợt sale của Taobao thường được tổ chức vào trước, trong và sau khi kết thúc các dịp lễ một vài ngày, lúc đó các cửa hàng thường có đợt sale lớn, cơ hội vàng cho những ai muốn nhập hàng Trung Quốc giá gốc. Những ai quan tâm đến chương trình sale trên Taobao thì chú ý đến các dịp khuyến mãi trên Taobao dưới đây:

Ngày 8/1 âm lịch (ngày mùng 8 tháng chạp) hàng năm

cách mua hàng sale trên taobao

 Mùng 8 tháng chạp được chọn là ngày khai trương sau mỗi kỳ nghỉ tết

Số 8 chính là con số đem lại may mắn, phát tài phát lộc, ngày mùng 8 cũng là một ngày đẹp để bắt đầu buôn bán khai trương theo quan niện từ rất xa xưa của người Trung Quốc. Bởi lý do đó, ngày 8/1 âm lịch được nhiều người buôn bán, kinh doanh lấy làm ngày khai trương sau kỳ nghỉ tết hàng năm. Trong ngày này, sẽ có các chương trình giảm giá thu hút đông đảo người tiêu dùng nội địa Trung Quốc và cả người tiêu dùng quốc tế. Tỉ lệ người Việt nhập hàng Trung Quốc giá gốc qua các trang thương mại điện tử ngày này cũng rất lớn.

Xem thêm: Cách xem hàng sale trên Taobao

Ngày 1/5 – Quốc tế lao động

cách săn sale taobao

Chương trình giảm giá 1.5 nhằm kích thích nhu cầu mua sắm của người tiêu dùng

Tương tự như Việt Nam vậy, ngày quốc tế lao động 1/5 là một trong những kỳ nghỉ lễ chính và kéo dài trong năm của người dân Trung Quốc. Trong những ngày này các shop lớn ở Trung Quốc sẽ tung ra rất nhiều chương trình khuyến mãi, kích thích nhu cầu mua sắm của khách hàng vào kỳ nghỉ lễ này. Đây cũng là một cơ hội nhập hàng Trung Quốc giá rẻ của các con buôn, khách hàng đến từ Việt Nam.

Xem thêm: Cách order lẻ hàng taobao

Ngày 1/6 – Quốc tế thiếu nhi

cách săn hàng sale trên taobao

Các mặt hàng bán chạy nhất dịp 1.6 là đồ chơi và các món đồ thời trang dành cho trẻ em

Ngày quốc tế thiếu nhi 1/6 chính là dịp mà các ông bố bà mẹ mạnh dạn mua sắm những món đồ chơi mới để tặng cho con cái của mình. Đây là cơ hội vàng để các nhà cung cấp, shop bán đồ trẻ em đẩy mạnh tiêu thụ nên họ cũng tung ra những đợt giảm giá lớn ngày này. Những shop sale ngày này chủ yếu là đồ chơi, quần áo và phụ kiện trẻ em nên nhiều shop bán những mặt hàng tương tự tại Việt Nam hãy cân nhắc để có thể chộp lấy thời cơ nhập hàng Trung Quốc giá rẻ.

Những ngày gắn tới các con số đẹp 6 8 và 9 – 6/6 8/6 6/8 16/8 18/6 và 9/9

cách săn hàng trên taobao

Các ngày đẹp cũng là thời điểm thích hợp để Taobao áp dụng các chương trình giảm giá

Đối với người Trung Quốc đại lục, những con số luôn có ý nghĩa nhất định, nhất là những số đẹp như 6 – Lộc, 8 – Phát. Cho nên vào những ngày Nhất –  Lộc (1/6), Nhất – Phát (1/8), Nhất – Phát – Lộc thì thường sẽ có các chương trình khuyến mãi lớn thu hút người tiêu dùng để hút lộc. Người bán cũng mong muốn dựa vào các ngày đẹp để phát tài phát lộc êm ấm cả năm.

Các chương trình khuyến mãi theo ngày chỉ diễn ra trong thời gian rất ngắn trong 1 ngày. Để thuận tiện hơn khách hàng nên thường xuyên theo dõi thông tin khuyến mãi thông qua qua app Taobao. Với cách này, bạn sẽ không bỏ lỡ bất cứ ưu đãi nào của Taobao, đồng thời cũng dễ dàng học được cách săn sale taobao trên điện thoại hiệu quả nhất.

Xem thêm: App order taobao tiếng việt

Black Friday – Thứ 6 đen tối

hướng dẫn săn sale trên taobao

Black Friday là dịp các nhà cung cấp tung ra chiến lược giảm giá để thu hút khách hàng

Thứ 6 đen tối được bắt nguồn từ ngày lễ lớn nhất mở màn cho mùa mua sắm tại Mỹ nhằm mục đích chào đón năm mới. Trung Quốc đại lục vốn không có ngày này, nhưng do sức ảnh hưởng của thông tin truyền thông và xuất phát từ các công ty có vốn đầu tư nước ngoài tại đất nước tỷ dân này, các đại lý sẵn sàng tung ra các chương trình giảm giá để ăn theo sức ảnh hưởng từ ngày Black Friday vốn nổi tiếng toàn cầu từ rất lâu này.

Đối với những người có niềm yêu thích với những mặt hàng, nhập hàng Trung Quốc nội địa thì đây là một ngày không thể bỏ qua.

Ngày 11/11 – Lễ độc thân

Ngày lễ dành cho những người độc thân Trung Quốc 11/11 được khởi xướng đầu tiên năm 2009 bởi Taobao và Tmall thuộc Alibaba Group. Bởi vì sự thành công không ngờ tới của đợt sale này mà không chỉ riêng Alibaba, rất nhiều các công ty thương hiệu, các đối thủ cạnh tranh, cửa hàng cũng đua nhau giảm giá để kích cầu mua sắm, tạo lên làn sóng mua sắm khổng lồ nhất trong năm. Ngày lễ độc thân 11/11 từ đó, trở thành lễ hội mua sắm lớn nhất trong năm tại Trung Quốc, tương tự như ngày hội mua sắm Black Friday tại Mỹ.

cách săn hàng giá rẻ trên taobao

Ngày 11.11, người tiêu dùng sẽ dễ dàng mua được sản phẩm với giá sale từ 70 - 80%

Vào ngày này, tất cả các nhà cung cấp, thương hiệu nổi tiếng trên Taobao đều đua nhau đồng loạt giảm giá 30 – 70%. Đây được xem là cơ hội săn hàng giá rẻ của người tiêu dùng và các shop kinh doanh.

Bên cạnh đó, dịp 11/11 không chỉ dừng lại ở Trung Quốc, mà còn lan tỏa ra khắp thế giới. Đơn cử như, lượng người tiêu dùng quốc tế truy cập vào trang TMĐT Taobao, Tmall, Alibaba...để mua sắm, nhập hàng Trung Quốc cực đông đủ để thấy được thành công của Alibaba Group lần này.

Xem thêm: Dịch vụ order taobao uy tín giá rẻ

Ngày 12/12 – Thương xót tín đồ mua sắm

Ngày 12/12 được xem là ngày “thương xót tín đồ mua sắm” được lý giải là dành cho những khách hàng không nắm bắt kịp cơ hội mua hàng giảm giá sâu vào ngày lễ độc thân 11/11. Đây cũng được xem là chương trình giảm giá ưu đãi cuối cùng trong năm mà Alibaba dành tặng cho khách hàng của mình.

Cách xem hàng sale trên Taobao

12.12 có ưu đãi không kém ngày 11.11, đây là cơ hội nhập hàng giá rẻ dịp cuối năm mà các shop kinh doanh không thể bỏ qua

Với khẩu hiệu “Thích thì giảm giá” các nhà cung cấp trên Taobao đồng loạt giảm giá từ 20 – 80%, chưa kể có những mặt hàng giảm giá cực sâu đến 93%. Đối với các nhà cung cấp, các con buôn Trung Quốc thường tận dụng ngày này để “vớt” thêm được “khách này thì hay khách đấy”.  Đồng thời, cũng tạo điều kiện cho những ai chưa kịp nhập hàng Trung Quốc đợt sale trước đó có cơ hội nhập hàng kinh doanh trong dịp cuối năm này.

Tết trung thu, tết đoan ngọ

Không chỉ có dịp tết cổ truyền mà người Trung Quốc còn rất coi trọng những dịp tết Trung Thu, tết Đoan Ngọ. Đây cũng là một dịp để mọi người có thể trở về đoàn viên, cùng chung vui bên gia đình. Vào những dịp nghỉ lễ, tết nhu cầu mua sắm đồ tiêu dùng, quà tặng cho người thân ở Trung Quốc rất cao. Nắm bắt được tâm lý người tiêu dùng, Alibaba tung ra các ưu đãi giảm giá cực khủng trong các dịp này.

cách săn đồ sale trên taobao

Chương trình giảm giá dịp trung thu cũng thu hút được sự quan tâm của rất nhiều người tiêu dùng

Các mặt hàng bán chạy trong dịp trung thu có thể kể đến đó là bánh trung thu, đèn lồng, đồ chơi cho trẻ em...đây là những mặt hàng được dân mua về dùng, làm quà tặng cho bạn bè và người thân trong gia đình của mình.

Tương tự như trung thu, mỗi dịp tết đoan ngọ (5/5) người dân Trung Quốc sẽ đồng loạt tổ chức hội đua thuyền rồng, thưởng thức bánh nếp, uống rượu hùng hoàng và tặng túi thơm cho người thân của mình. Trong quan niệm của người Trung Quốc, túi thơm là món quà đặc biệt giúp xua đuổi tà ma, bảo vệ sức khỏe cho người sở hữu. Do đó, đây cũng là những mặt hàng đắt khách vào dịp tết đoan ngọ.

Ngoài các mặt hàng được săn đón vào dịp trung thu và tết đoan ngọ được kể trên đây, Taobao cũng đưa ra nhiều ưu đãi giảm giá cho các mặt hàng khác trên hệ thống. Đây cũng là dịp lễ được những người buôn bán đẩy mạnh các sản phẩm mới, cũng là dịp triển khai các chương trình khuyến mãi thu hút lượng lớn người tiêu dùng.

Xem thêm: Cách order taobao không cọc

Những điều cần lưu ý khi săn sale trên Taobao

Đối với những shop bán hàng tại Việt Nam, săn sale trên taobao là cơ hội kinh doanh siêu lợi nhuận được nhiều người lựa chọn. Nhưng làm thế nào để nhận được nguồn hàng sale giá rẻ, trong nội dung dưới đây Thương Đô sẽ chia sẻ đến bạn một số cách săn sale trên Taobao giá tốt nhất.

Thường xuyên theo dõi website Taobao

cách săn hàng giảm giá trên taobao

Cập nhật chương trình sale trực tiếp trên web Taobao

Nếu bạn muốn nhập hàng Trung Quốc giá rẻ thì phải thường xuyên vào Taobao, lúc đó bạn sẽ có cơ hội được săn hàng giảm giá trên website bởi khi vào trực tiếp thì bạn mới có thể thấy được các chương trình giảm giá, chào hàng của các shop. Ở những banner sẽ treo những hình ảnh quảng bá chương trình sale hàng Trung Quốc, thu hút người mua.

Đăng ký thông tin gửi về số điện thoại hoặc Email

Cách săn sale taobao trên điện thoại

Chỉ cần đăng ký nhận tin là mọi thông báo về chương trình sale sẽ gửi đến địa chỉ gmail của bạn

Với các tín đồ mua sắm chắc hẳn sẽ không còn lạ lẫm với cách xem hàng sale trên Taobao. Hiện tại, website Taobao có nút đăng ký nhận thông tin khuyến mãi qua Email hoặc số điện thoại, bạn chỉ cần làm theo hướng dẫn của Taobao. Sau đó khi website hoặc shop có bất kỳ chương trình khuyến mãi nào thì thông tin sẽ gửi tự động về máy, bạn sẽ biết được các chương trình khuyến mãi để có thể nhập hàng Trung Quốc một cách rẻ nhất.

Săn hàng giảm giá trên Taobao qua tin tức

Cách xem hàng sale trên Taobao

Thông báo sale của Taobao trên web Thương Đô

Thông thường với những đợt giảm giá lớn như ngày độc thân 11/11 hay 12/12…hàng năm thì các thông tin về sự kiện hoặc bài viết liên quan sẽ được chạy quảng cáo rất nhiều. Lúc này, bạn chỉ cần chăm chỉ cập nhập tin tức sẽ nắm được thời gian sale cũng như phương thức để có thể mua hàng sale và sau đó bạn chỉ việc săn hàng, chờ cơ hội để nhập hàng Trung Quốc giảm giá trên Taobao hay những website thương mại điện tử khác.

Thao tác đặt hàng nhanh nhẹn

Các đợt sale trên Taobao diễn ra trong thời gian ngắn và các mặt hàng “hot” sẽ rất nhanh. Vì thế, bạn cần nhanh tay, nhanh mắt để chớp sản phẩm trong khung giờ vàng.

Chuẩn bị kỹ lượng cho mỗi đợt sale

Cách xem hàng sale trên Taobao

Chọn khung giờ vàng để tăng cơ hội mua hàng giá tốt nhất

Ngoài ra các chương trình sale lớn Taobao tổ chức, các shop trên trang web này cũng thường có các chiến dịch sale rầm rộ và những đợt sale này thường diễn ra trong thời gian rất ngắn. Chính vì thế, người mua hàng cần nhanh chóng chọn lựa và nhập hàng Trung Quốc nhanh chóng với những món đồ mình yêu thích trước khi chương trình quảng cáo kết thúc. Chú ý, lựa chọn mua hàng trong khung giờ để tăng cơ hội chọn lựa và order hàng chất lượng mà giá thành rẻ.

Tìm hiểu thông tin nhà cung cấp

Trong quá trình săn hàng sale taobao người mua hàng không nên ham rẻ mà đặt phải hàng không chất lượng. Thay vào đó, nên quan tâm đến một số thông tin về nhà cung cấp như:

Xem các thông tin nhà cung cấp trên Taobao như tên cửa hàng, năm hoạt động của nhà cung cấp, địa chỉ của nhà cung cấp, cam kết bảo vệ người tiêu dùng… Những nhà cung cấp hoạt động lâu năm, chắc chắn sẽ có độ uy tín nhất định.

Chất lượng sản phẩm trên các shop Taobao sẽ được hiển thị thông qua thang điểm trên Taobao. Thang điểm này được chia thành thang điểm cao nhất là 5, thể hiện ở việc hình ảnh sản phẩm có giống với mô tả hay không, chất lượng phục vụ có tốt, nhiệt tình hay không và tốc độ giao hàng nhanh hay chậm so với dự kiến.

cách săn hàng giảm giá trên taobao

Khách hàng nên tìm hiểu nhà cung cấp trước khi mua hàng

Mức độ uy tín của shop trên Taobao được tính theo mức độ tăng dần theo thứ tự lần lượt là trái tim, kim cương, vương miện bạc và mức độ cao nhất đó là vương miện vàng. Để đạt được mức độ uy tín cao, các shop trên Taobao cần có thâm niên lâu năm, chất lượng dịch vụ đáp ứng được nhu cầu của người tiêu dùng, đồng thời chỉ số giao dịch của người tiêu dùng lớn và giá cả hợp lý.

Theo kinh nghiệm săn hàng taobao của các shop lâu năm, người mua hàng nên mua hàng ở những shop có từ 3 biểu tượng kim cương trở lên.

Phản hồi từ người mua hàng

Khi mua hàng trên Taobao thành công người dùng sẽ để lại phản hồi về chất lượng sản phẩm, dịch vụ liệu có tốt hay không. Trên những bình luận này sẽ có cả hình ảnh, video thật của sản phẩm. Người dùng nên thông qua những phản hồi này để xem chất lượng sản phẩm và dịch vụ của shop trước khi quyết định mua hàng trên Taobao.

săn sale taobao

Xem đánh giá trước khi quyết định mua hàng

Xem thêm: Công cụ đặt hàng taobao

Mong rằng bài viết sẽ cung cấp thêm cho bạn những cách mua hàng sale trên taobao. Từ đó, sẽ không bỏ lỡ bất cứ ưu đãi gì của Taobao và có thể săn được hàng sale với mức giá tốt nhất. Chúc các bạn thành công!

 >>> Đừng quên rằng Thương Đô nhận mua hộ, vận chuyển hàng hóa Trung – Việt với mức giá cực kì ưu đãi trên thị trường hiện nay nhé. Với hơn 12 năm kinh nghiệm trong ngành Logistics, chúng tôi đã phục vụ hơn 50.000 khách hàng với tỉ lệ hài lòng lên đến 98%.

Nếu có thắc mắc hãy liên hệ ngay với Thương Đô qua hotline: 1900.6825 để được tư vấn hoàn toàn miễn phí.