Tỉ giá: 3,610 Hotline: 1900 6825

Hướng dẫn cách mua hàng Pinduoduo về Việt Nam giá rẻ, an toàn

Bên cạnh Taobao, 1688, Tmall, mua hàng Pinduoduo cũng đã trở nên quen thuộc với người dân Việt. Không chỉ có hàng hóa đa dạng mà khi order theo nhóm sẽ giúp bạn mua sắm thuận tiện, tiết kiệm chi phí. Nếu bạn đang muốn đa dạng kênh tìm kiếm sản phẩm để mua về sử dụng, kinh doanh thì đừng bỏ qua sàn TMĐT Pinduoduo. Sau đây là cách đặt hàng Pinduoduo chi tiết từ A – Z, các bạn cùng tham khảo để thao tác đơn giản, dễ dàng.

Pinduoduo là gì?

Pinduoduo là gì?

Pinduoduo là gì?

Với công nghệ, ngành TMĐT phát triển, tương tự như Alibaba, Amazon…,  công ty PDD Holdings cũng phát triển và tung ra thị trường ứng dụng mua sắm trực tuyến có tên Pinduoduo vào năm 2015.

Khác với thị trường mà Alibaba, JD nhắm đến, Pinduoduo lại hướng đến các vùng nông thôn nghèo, ở vùng sâu vùng xa, hoạt động theo mô hình TMĐT xã hội. Có nghĩa, Pinduoduo cho phép mọi người có thể mua hàng theo nhóm với số lượng lớn để tiết kiệm chi phí.

Do cung cấp các sản phẩm đa dạng và phong phú, đồng thời có thể mua theo nhóm nên dù có rất nhiều trang TMĐT khác nhưng Pinduoduo vẫn có chỗ đứng trên thị trường, được nhiều người lựa chọn khi mua hàng.

Chỉ sau hơn 3 năm, người sáng lập, phát triển ra app mua sắm này đã cho lên sàn chứng khoán, thu về được hơn 1,6 tỷ USD. Trong phiên giao dịch ngày 30/11 vừa qua, Pinduoduo vươn lên dẫn đầu khiến cho Alibaba đã có lúc để tuột mất vị trí tập đoàn TMĐT có giá trị nhất ở Trung Quốc.

Theo báo cáo tài chính, doanh thu quý 3 năm 2023 của Pinduoduo đạt được 68,84 tỷ NDT (tức là 9,6 tỷ USD). So với cùng kỳ của năm ngoái đã tăng lên 93,9%, có thể nói là vượt xa với những gì mà giới phân tích dự báo.

Ưu điểm và nhược điểm khi mua hàng Pinduoduo

 Ưu điểm và nhược điểm khi mua hàng Pinduoduo

 Ưu điểm và nhược điểm khi mua hàng Pinduoduo

Do là kênh TMĐT của Trung Quốc nên khi đặt hàng Pinduoduo mang đến nhiều ưu điểm nhưng cũng không ít nhược điểm. Cụ thể như sau:

Ưu điểm khi mua hàng Pinduoduo

 • Sản phẩm đa dạng, phong phú phù hợp với mọi giới tính, lứa tuổi. Bạn dễ dàng tìm thấy bất cứ món đồ nào trên trang Pinduoduo này.
 • Tiết kiệm chi phí, công sức và thời gian di chuyển: Khác với đánh hàng trực tiếp, đến chợ đầu mối, với trang TMĐT Pinduoduo, bạn chỉ cần ngồi ở nhà vẫn có thể mua hàng.
 • Có nhiều shop bán cùng mặt hàng: Điều này giúp bạn cân nhắc và tìm hiểu xem shop nào có lợi cho bạn.
 • Giá bán hợp lý: Giá bán sản phẩm trên Pinduoduo phải chăng. Đặc biệt nếu như khi mua hàng số lượng lớn theo nhóm sẽ có giá rẻ giúp bạn tiết kiệm chi phí hiệu quả.
 • Có nhiều chương trình khuyến mãi: Tương tự như Taobao, 1688…, Pinduoduo đưa ra rất nhiều chương trình khuyến mãi hấp dẫn. Khi bạn săn sale vào thời gian đó sẽ giúp đặt hàng Pinduoduo với giá cực hời.

Nhược điểm khi mua hàng Pinduoduo

 • Bất đồng ngôn ngữ: Do phát triển để cho người dân Trung Quốc sử dụng nên trang chỉ sử dụng ngôn ngữ tiếng Trung. Do đó, mọi người mua hàng trên trang sẽ phải dịch nghĩa từ phía Google nếu như không biết tiếng. Thậm chí, đôi khi Google còn dịch sai khiến bạn phải ngồi đoán nghĩa, làm mất rất nhiều thời gian.
 • Khó tìm được nguồn hàng chất lượng, nhất là với những người đầu tiên sử dụng. Tất cả đều do rào cản ngôn ngữ và nhà cung cấp nhiều.
 • Không giao hàng về Việt Nam: Pinduoduo chỉ giao hàng nội địa Trung Quốc. Do đó, khi mua hàng Pinduoduo thì bạn sẽ cần có địa chỉ nhận ở Trung Quốc và có người, đơn vị vận chuyển để chuyển hàng về Việt Nam.
 • Khó khăn khi thanh toán: Phương thức thanh toán trên trang chưa được đa dạng, bạn khó có thể chọn phù hợp.

Hướng dẫn cách mua hàng Pinduoduo chi tiết từ A – Z

Đặt hàng trên Pinduoduo nổi tiếng ở Trung Quốc, nhưng mới nổi ở Việt Nam nên có rất nhiều người vẫn chưa biết làm thế nào để có thể mua hàng nội địa Trung ở trang này. Do đó, Thương Đô Logistics sẽ hướng dẫn cách mua hàng trên Pinduoduo về Việt Nam chi tiết dưới đây, các bạn có thể làm theo:

Bước 1: Tải app Pinduoduo

Tùy vào điện thoại bạn đang dùng mà truy cập vào CH Play hoặc App store. Ở ô tìm kiếm, gõ từ khóa Pinduoduo hoặc 拼多多 rồi nhấn cài đặt hoặc nhận để tải và cài đặt Pinduoduo app về máy.

Giao diện app Pinduoduo trên App Store của điện thoại iPhone

Giao diện app Pinduoduo trên App Store của điện thoại iPhone

Bước 2: Đăng ký tài khoản

Sau khi cài đặt Pinduoduo xong, bạn mở ứng dụng ra. Hệ thống sẽ hiển thị điều khoản, bạn nhấn vào chữ trắng nền xanh để đồng ý. Các cách đăng nhập tài khoản sẽ hiển thị như qua như qua Wechat, QQ hoặc theo cách khác. Nếu không có Wechat, QQ, bạn chọn dòng thứ 3 chữ có màu xanh nước biển để đăng ký tài khoản theo cách khác.

Chọn cách đăng ký, đăng nhập vào Pinduoduo

Chọn cách đăng ký, đăng nhập vào Pinduoduo

Ở phía dưới giao diện, bạn chọn ô có biểu tượng điện thoại như hình. Tiếp đó, click vào ô số + 86 để chọn mã vùng Việt Nam.

Đăng ký tài khoản qua số điện thoại

Đăng ký tài khoản qua số điện thoại

Trượt màn hình rồi chọn mã vùng + 84. Bạn click vào ô ngay cạnh mã vùng nhập số điện thoại để đăng ký tài khoản rồi click vào ô nền đỏ.

Chọn mã vùng và nhập số điện thoại đăng ký Pinduoduo

Chọn mã vùng và nhập số điện thoại đăng ký Pinduoduo

Lúc này, mã xác nhận sẽ gửi đến số điện thoại. Bạn mở vào nhập vào ô. Ngay sau đó, giao diện app Pinduoduo sẽ hiện ra, đồng thời đăng nhập tài khoản cho bạn.

Pinduoduo sẽ hiện ra, đồng thời đăng nhập tài khoản cho bạn.

Nhập mã xác nhận để hoàn tất việc tạo tài khoản

Bước 3: Tìm kiếm và chọn mua hàng trên Pinduoduo

Tương tự như Taobao, 1688, Pinduoduo cũng cho phép người dùng tìm kiếm sản phẩm qua từ khóa và hình ảnh. Ở phía trên giao diện, nếu bạn muốn tìm sản phẩm bằng từ khóa có thể nhập từ khóa vào ô tìm kiếm (Lưu ý: Từ khóa cần để sang tiếng Trung. Nếu bạn không biết có thể sử dụng Google dịch để hỗ trợ).

Còn nếu bạn có ảnh sản phẩm, bạn hãy click vào biểu tượng máy ảnh để tìm sản phẩm phù hợp. Tiếp đó, chọn sản phẩm mà bạn muốn mua.

Tìm kiếm sản phẩm trên Pinduoduo bằng ảnh hoặc từ khóa

Tìm kiếm sản phẩm trên Pinduoduo bằng ảnh hoặc từ khóa

Ở bước này, bạn nên đọc và tìm hiểu kỹ sản phẩm cũng như nhà cung cấp.

Bước 4: Đặt hàng và thanh toán

Sản phẩm kém chất lượng, bạn nên quay lại và tham khảo các sản phẩm khác. Nếu thấy sản phẩm chất lượng, muốn mua, bạn click vào ô màu đỏ ở góc dưới bên phải để tham gia vào nhóm mua hàng. Tiếp đó, bạn chọn các thông số phù hợp như màu sắc, số lượng… rồi click vào ô màu đỏ.

Đặt mua hàng Pinduoduo

Đặt mua hàng Pinduoduo

Ở phía trên giao diện, bạn click vào ô nhập địa chỉ như hình rồi click tiếp vào ô màu đỏ để nhập địa chỉ giao hàng phù hợp.

Cài đặt địa chỉ giao hàng

Cài đặt địa chỉ giao hàng

Nhập đầy đủ thông tin vào các ô theo thứ tự nhập tên, số điện thoại, khu vực và địa chỉ nhận hàng rồi click vào ô màu đỏ. Tiếp đó, bạn chọn phương thức thanh toán phù hợp:

 • Biểu tượng màu xanh: Thanh toán qua Wechat.
 • Biểu tượng trái tim màu đỏ: Thanh toán Pinduoduo bằng thẻ visa.
 • Biểu tượng có hình nền màu xanh nước biển: Thanh toán qua Alipay kết nối với ngân hàng nội địa Trung.
 • Biểu tượng hình người: Nhờ người thanh toán hộ.

Sau đó, bạn click vào ô màu đỏ.

Nhập địa chỉ và chọn phương thức thanh toán phù hợp

Nhập địa chỉ và chọn phương thức thanh toán phù hợp

Click vào ô chữ màu đỏ để tiếp tục thanh toán. 

Chọn chữ màu đỏ để tiếp tục thanh toán

Chọn chữ màu đỏ để tiếp tục thanh toán

Sau đó làm theo yêu cầu hệ thống là bạn đã hoàn tất thủ tục mua hàng trên Pinduoduo.

Hiện tại, Pinduoduo chỉ hỗ trợ ship hàng ở Trung Quốc đại lục. Do đó, khi mua hàng bạn cần có địa chỉ nhận hàng ở đó. Nếu có người quen đang sinh sống ở Trung Quốc thì bạn có thể nhờ họ nhận và vận chuyển về Việt Nam. Hoặc bạn có thể sử dụng dịch vụ vận chuyển hàng Trung Việt để hỗ trợ vận chuyển hàng về.

Bỏ túi kinh nghiệm “xương máu” khi mua hàng Pinduoduo

Bỏ túi kinh nghiệm khi mua hàng Pinduoduo

Bỏ túi kinh nghiệm khi mua hàng Pinduoduo

Việc order hàng trên Pinduoduo nói riêng và trên các trang TMĐT của Trung Quốc nói chung đều gặp nhiều rủi ro. Do không được kiểm tra hàng trước khi mua, hạn chế trong việc thanh toán và vận chuyển Trung - Việt nên bạn dễ mua phải hàng kém chất lượng, hư hỏng, thất lạc đồ. Do đó, để hạn chế những rủi ro, bạn có thể áp dụng kinh nghiệm sau đây:

 • Dành thời gian đọc, nghiên cứu và so sánh chất lượng, giá các sản phẩm để lựa chọn hàng chất lượng, giá tốt nhất.
 • Chọn shop uy tín trên trang Pinduoduo. Để biết cách xem shop uy tín trên Pinduoduo, mọi người có thể dựa vào số lượng mua hàng Trung Quốc và chú ý phản hồi của các khách hàng mua trước đó.
 • Dùng công cụ hỗ trợ dịch ngôn ngữ, đổi tiền… để biết được số tiền, thông tin sản phẩm định mua.
 • Xem chính sách đổi trả hàng: Bạn nên nắm rõ chính sách đổi trả của chủ shop để có thể đảm bảo được quyền lợi của mình trong trường hợp mua phải hàng bị lỗi, không đạt yêu cầu.
 • Chọn vào mục mua hàng theo nhóm, chia sẻ trên trang xã hội để mua hàng Pinduoduo nhận được nhiều ưu đãi.
 • Giữ liên hệ với chủ shop để đảm bảo các vấn đề được giải quyết một cách nhanh chóng.
 • Lựa chọn đơn vị order, dịch vụ vận chuyển hàng Trung Việt uy tín. Đơn vị trung gian có nhiều năm hoạt động sẽ có cách order Pinduoduo dễ dàng, đảm bảo sản phẩm mua về chất lượng, an toàn và có giá tốt nhất.

Mua hàng Pinduoduo chất lượng, an toàn và giá rẻ tại Thương Đô Logistics

Mua hàng Pinduoduo chất lượng, an toàn và giá rẻ tại Thương Đô Logistics

Mua hàng Pinduoduo chất lượng, an toàn và giá rẻ tại Thương Đô Logistics

Việc tự order Pinduoduo gặp rất nhiều khó khăn, rất dễ mua phải hàng kém chất lượng, giá cao và thất lạc đồ. Do đó, nhiều người dù đã có kinh nghiệm đặt hàng Pinduoduo cũng đều lựa chọn đơn vị trung gian hỗ trợ order, vận chuyển hàng. Đây được xem là giải pháp tuyệt vời giúp người mua hàng tiết kiệm được thời gian, công sức mà vẫn đảm bảo mua được sản phẩm ưng ý với giá tốt nhất.

►►► Đăng ký ngay thông tin nhận ưu đãi Đặc Biệt từ Thương Đô Tại đây

Thương Đô Logistics là một trong những đơn vị order hàng Trung Quốc uy tín mà bạn có thể tin cậy. Không chỉ mua hàng nội địa Trung trên Taobao, 1688…., Thương Đô còn có nhiều năm order hàng trên Pinduoduo đảm bảo mang đến cho bạn dịch vụ tốt nhất.

Khi sử dụng dịch vụ đặt hàng Pinduoduo tại Thương Đô, bạn sẽ nhận được:

 • Phí dịch vụ order hàng cạnh tranh ở mức thấp nhất, chỉ từ 1% giá trị đơn hàng.
 • Đội ngũ nhân viên hỗ trợ tận tình, chu đáo, sẵn sàng tư vấn và giải đáp thông tin.
 • Hỗ trợ tìm kiếm sản phẩm trên trang Pinduoduo và thương lượng giá với nhà cung cấp giúp mua hàng chất lượng, giá tốt nhất.
 • Quy trình mua hàng nhanh chóng, đơn giản.
 • Có nhiều kho bãi rộng lớn nằm ở Quảng Châu, Đông Hưng ở Trung Quốc và ở nhiều tỉnh thành lớn của Việt Nam đảm bảo thời gian vận chuyển hàng nhanh chóng chỉ từ 3 -5 ngày.
 • Cam kết mua hàng chất lượng, giao hàng an toàn. Nếu xảy ra tình trạng hư hỏng, thất lạc, Thương Đô sẽ đền bù gấp 10 lần giá trị hàng hóa.
 • Dễ dàng theo dõi, quản lý đơn hàng thông qua ứng dụng công nghệ tiên tiến, hiện đại.

Cách mua hàng Pinduoduo về Việt Nam đã được hướng dẫn chi tiết trên đây, hy vọng các bạn có thể đặt hàng trên Pinduoduo dễ dàng, nhanh chóng. Để đảm bảo an toàn, mua hàng hóa chất lượng, giá tốt nhất, hãy liên hệ ngay tới Thương Đô. 


Thông tin liên hệ:

Thương Đô Logistics