Tỉ giá: 3,610 Hotline: 1900 6825

Quốc Khánh Trung Quốc là ngày nào? Được nghỉ mấy ngày?

Quốc Khánh là ngày vô cùng đặc biệt với mỗi quốc gia. Tùy vào từng nước mà ngày Quốc Khánh sẽ khác nhau. Vậy ngày Quốc Khánh Trung Quốc là ngày nào, được nghỉ mấy ngày? Hãy cùng Thương Đô Logistics đi tìm hiểu trong bài viết sau đây để có kế hoạch du lịch, nghỉ ngơi, đặc biệt là mua/nhập hàng Trung phù hợp. 

Quốc Khánh Trung Quốc là ngày nào?

Quốc Khánh Trung Quốc vào ngày nào?

Quốc Khánh Trung Quốc vào ngày nào?

Khác với Việt Nam, ngày Quốc Khánh của Trung Quốc diễn ra vào ngày 1/10 hàng năm. Vào ngày này của năm 1949, Chủ tịch Mao Trạch Đông đã tuyên bố khai sinh, thành lập nước Cộng hòa nhân dân Trung Hoa. Tính đến năm 2024, đất nước Trung Hoa đã thành lập được hơn 75 năm.

Quốc Khánh Trung Quốc nghỉ mấy ngày?

Ngày Quốc Khánh là một ngày rất quan trọng và ý nghĩa với đất nước Trung Quốc. Do đó, thời gian nghỉ lễ của đất nước này sẽ dài khoảng 3 ngày (từ 01/10 - 03/10). Tuy nhiên, mọi người ở Trung Quốc thường đi làm vào ngày cuối tuần để có thể cộng gộp thời gian nghỉ, giúp nghỉ nhiều ngày hơn. Với cách đó, người dân thường được nghỉ 7 ngày. Vì thế, ngày nghỉ lễ Quốc Khánh được xem là tuần lễ vàng. 

Lịch nghỉ lễ Quốc Khánh Trung Quốc 2024 

Lịch nghỉ lễ Quốc Khánh Trung Quốc 2024

Lịch nghỉ lễ Quốc Khánh Trung Quốc 2024

Theo lịch năm 2024, ngày Quốc Khánh của Trung Quốc sẽ rơi vào thứ 3, ngày 1/10/2024. Theo dự kiến thì người dân Trung Quốc sẽ được nghỉ 7 ngày liên tiếp kéo dài từ ngày 1/10 - 7/10. Chính vì thế, vào những ngày này, các xưởng sản xuất, nhà cung cấp, đơn vị vận chuyển, phía hải quan Trung Quốc đều nghỉ. Mọi công việc sẽ đều dừng lại. Đến ngày 8/10/2024, mọi người sẽ quay trở lại làm việc bình thường. 

Việc giao dịch, vận chuyển hàng hóa và thông quan sẽ chậm hơn so với bình thường, vì thế chúng tôi xin thông báo cụ thể như sau:

1. Các Shop, Xưởng, NCC và các đơn vị vận chuyển sẽ nghỉ từ 1/10 đến hết ngày 7/10/2024.

2. Trong thời gian nghỉ lễ Quốc khánh, các bộ phận hỗ trợ của Thương Đô Logistics vẫn hoạt động bình thường. Tuy nhiên các đơn hàng đến kho Trung Quốc trong dịp lễ chúng tôi sẽ thực hiện lưu kho cho đến khi Hải quan làm việc trở lại.

Hy vọng với thông tin trên đây, các bạn đã biết được ngày lễ Quốc Khánh Trung Quốc là ngày nào và nghỉ mấy ngày. Nếu bạn muốn mua, nhập hàng, vận chuyển Trung Việt thì cần chú ý để có kế hoạch phù hợp. 


Thông tin liên hệ:

Bài viết liên quan