Tỉ giá: 3,610 Hotline: 1900 6825

Hướng dẫn cách thanh toán hộ trên 1688 trên điện thoại, thẻ visa

Nhờ thanh toán hộ 1688 không còn quá xa lạ với những chủ shop, nhà buôn thường xuyên nhập hàng Trung Quốc về tiêu dùng và kinh doanh. Vậy thanh toán hộ 1688 là gì? Cách thanh toán hộ trên 1688 như thế nào? Hãy cùng Thương Đô giải đáp chi tiết trong nội dung dưới đây.

Thanh toán hộ 1688 là gì? Tại sao nên sử dụng dịch vụ thanh toán hộ trên 1688?

Thanh toán hộ 1688 là gì?

Thanh toán hộ 1688 là gì?

Thanh toán hộ 1688 là gì?

“Thanh toán hộ 1688 - Ủy quyền thanh toán” đây là cụm từ phổ biến trên thị trường, nhất là khi nhu cầu đặt hàng Trung Quốc ngày càng cao. Khi có nhu cầu mua hàng trên 1688, thay vì tự thanh toán đơn hàng bạn sẽ ủy quyền cho một bên thứ 3 thực hiện công việc này.

Sở dĩ người mua hàng cần áp dụng hình thức thanh toán hộ do các tài khoản Alipay của họ chưa được xác thực thông tin theo đúng quy định của Alipay. Trong khi đó, đối với những tài khoản chưa xác thực sẽ bị hạn chế chức năng thanh toán, dễ hiểu là bạn có thể mua hàng nhưng không thể trả được tiền.

Với những chủ shop, nhà buôn ở nước ngoài, bạn vẫn có thể thanh toán 1688 bằng thẻ visa. Tuy nhiên, hình thức thanh toán này chỉ áp dụng cho tính năng thanh toán hộ, khi mua hàng trên app 1688.

►►► Đăng ký nhận ưu đãi đặc biệt từ Thương Đô TẠI ĐÂY

Tại sao cần thanh toán hộ khi mua hàng 1688?

Thủ tục đăng ký tài khoản Alipay rất phức tạp

Thủ tục đăng ký tài khoản Alipay rất phức tạp

 • Hạn chế về ngôn ngữ: Một trong những điều khó khăn khi thanh toán tiền hàng trên 1688 đó là hệ thống chỉ hỗ trợ duy nhất 1 ngôn ngữ là tiếng Trung. Do đó, việc tự mua hàng tại 1688 và thanh toán tiền hàng trên hệ thống gặp không ít khó khăn.
 • Thủ tục mở tài khoản phức tạp: Để mở tài khoản Alipay người mua hàng cần đảm bảo có tài khoản ngân hàng nội địa Trung Quốc, xác thực thông tin cá nhân...gây ra không ít trở ngại cho người mua trong lần đầu đặt hàng và thanh toán.
 • Quy định khắt khe, phức tạp khi sử dụng tài khoản: Người dùng cần tuân thủ rất nhiều quy định nghiêm ngặt như: Phải sử dụng thẻ thường xuyên, hạn mức thanh toán, xác minh tài khoản ngân hàng được liên kết. Nếu không thể đáp ứng được những điều kiện này, tài khoản của bạn rất dễ bị khóa.
 • Khó khăn trong việc xác thực tài khoản Alipay: Hệ thống ngân hàng Trung Quốc đã dừng cấp thẻ ngân hàng cho người nước ngoài nên bạn không thể xác thực tài khoản bằng cách này. Người mua hàng vẫn có thể xác thực bằng một số cách khác, nhưng vẫn bị giới hạn về số tiền thanh toán giao dịch hàng tháng.

Như vậy, với những khó khăn trong việc thanh toán giao dịch mua hàng trên 1688, các doanh nghiệp và shop kinh doanh thường chọn giải pháp nhờ thanh toán hộ 1688. Với cách này sẽ giúp bạn thuận tiện trong việc mua hàng với số lượng lớn để phục vụ cho nhu cầu kinh doanh của mình.

Xem thêm: Cách đăng nhập 1688

Hướng dẫn nhờ thanh toán hộ trên 1688 chi tiết nhất

Với tính năng nhờ thanh toán hộ 1688, người mua hàng có thể thực hiện được cả trên máy tính và thiết bị di động. Các thao tác mua hàng sẽ thực hiện tương tự như cách mua hàng thông thường, nó chỉ khác ở việc bạn sẽ không tự mình trả tiền hàng mà chọn tính năng nhờ người thanh toán hộ đơn hàng cho mình.

Cách thanh toán hộ 1688 trên máy tính

Với những chủ shop áp dụng hình thức nhờ thanh toán hộ trên máy tính, bạn thực hiện theo các bước như cách mua hàng trên 1688 mà Thương Đô đã hướng dẫn, xem chi tiết cách tự đặt hàng trên 1688 tại đây hoặc xem video hướng dẫn chi tiết.

Video chi tiết cách mua hàng trên 1688

 • Bước 1: Đăng nhập tài khoản thành viên.
 • Bước 2: Tìm kiếm sản phẩm cần mua.
 • Bước 3: Chọn sản phẩm.
 • Bước 4: Nhờ thanh toán hộ 1688.

Khi đã chọn xong sản phẩm cần mua, người mua hàng sẽ tiếp tục vào mục “Thanh toán”. Tại đây, bạn có thể thanh toán đơn hàng luôn nếu đã xác thực tài khoản Alipay thành công. Còn nếu chưa xác thực, thì bạn sẽ phải chọn mục nhờ người thanh toán hộ Alipay bằng cách nhập tài khoản Alipay của người thanh toán hộ, ghi chú và nhập mã code.

Chọn đơn hàng cần yêu cầu thanh toán

Trước tiên, bạn chọn đơn hàng cần yêu cầu thanh toán, ở bước này bạn có thể nhờ người thanh toán 1 hoặc nhiều đơn hàng cùng lúc.

Chọn các mục khoanh tròn màu đỏ để yêu cầu thanh toán.

Giao diện máy tính sẽ hiển thị ra mục thanh toán đơn hàng, bạn bấm chọn các mục khoanh tròn màu đỏ để chuyển sang giao diện yêu cầu thanh toán.

nhập số điện thoại của người nhờ thanh toán hộ

Ở bước này, bạn nhập số điện thoại của người nhờ thanh toán hộ, nội dung là tên khách hàng, nhập mã xác minh và bấm chọn ô màu cam để tiếp tục.

Nhập số tài khoản Alipay của người nhờ thanh toán hộ

Nhập số tài khoản Alipay của người nhờ thanh toán hộ và click vào ô màu cam phía dưới cùng của màn hình máy tính.

gửi lệnh nhờ thanh toán hộ 1688 thành công.

Lúc này, bạn chỉ cần chờ màn hình máy tính hiển thị như hình ảnh phía trên, đồng nghĩa với việc bạn đã gửi lệnh nhờ thanh toán hộ 1688 thành công.

Về phía người nhận thanh toán hộ sẽ tiếp nhận yêu cầu từ hệ thống và thanh toán trong 24 giờ. Sau 24 giờ đơn hàng vẫn chưa thanh toán, hệ thống sẽ tự động hủy đơn. Ngoài ra, người nhận thanh toán hộ có thể nhận hoặc từ chối thanh toán hộ đơn hàng.

Cách thanh toán hộ 1688 trên điện thoại

Cách thanh toán hộ 1688 trên điện thoại thực hiện tương tự như cách mua hàng 1688 trên điện thoại. Người mua hàng muốn nhờ người thanh toán hộ giao dịch mua hàng bạn làm theo hướng dẫn sau:

 • Bước 1: Tải và cài đặt app mua hàng 1688 trên điện thoại
 • Bước 2: Đăng nhập tài khoản mua hàng trên app 1688
 • Bước 3: Tìm kiếm sản phẩm cần mua.
 • Bước 4: Chọn sản phẩm cần mua.
 • Bước 5: Nhờ người thanh toán hộ 1688.

Chọn sản phẩm cần thanh toán và bấm chọn ô màu cam để chuyển sang bước thanh toán đơn hàng.

Chọn sản phẩm cần thanh toán và bấm chọn ô màu cam để chuyển sang bước thanh toán đơn hàng.

Kiểm tra địa chỉ nhận hàng đã chính xác hay chưa

Kiểm tra địa chỉ nhận hàng đã chính xác hay chưa

Chọn “use chinese payment menthol” để chuyển qua giao diện thanh toán.

Chọn “use chinese payment menthol” để chuyển qua giao diện thanh toán.

Chọn tài phương thức nhờ thanh toán hộ

Chọn tài phương thức nhờ thanh toán hộ

Trên giao diện màn hình hiển thị, các shop chọn mục nhờ người thanh toán hộ.

Điền tài khoản Alipay của người mà bạn nhờ thanh toán hộ đơn hàng.

Điền tài khoản Alipay của người mà bạn nhờ thanh toán hộ đơn hàng.

 

Chờ hệ thống cập nhật thông tin và thông báo gửi lệnh thanh toán hộ 1688 thành công như hình trên.

Chờ hệ thống cập nhật thông tin và thông báo gửi lệnh thanh toán hộ 1688 thành công như hình trên.

Với hình thức thanh toán này, người thanh toán hộ sẽ không thể xem được thông tin đơn hàng của bạn. Do đó, sẽ đảm bảo được thông tin giao dịch an toàn và có tính bảo mật rất cao.

Mong rằng, với những thông tin hữu ích về dịch vụ thanh toán hộ 1688 trên đây, sẽ giúp bạn tránh được các rủi ro khi mua hàng trên 1688. Nếu có nhu cầu nhập hàng 1688 về kinh doanh, bạn cũng đừng quên liên hệ đến Thương Đô logistics theo đầu số 1900 6825 để được tư vấn tốt nhất.

►►► Đăng ký nhận ưu đãi đặc biệt từ Thương Đô TẠI ĐÂY


Thông tin liên hệ:

Bài viết liên quan