Tỉ giá: 3,865 Hotline: 1900 6825

Cách tính phí ship vận chuyển từ taobao về Việt Nam

Taobao – trang thương mại điện tử nội địa của Trung Quốc, nên việc thanh toán và vận chuyển sẽ khiến người dùng gặp rất nhiều khó khăn. Để giúp người dùng mua hàng Taobao một cách thuận tiện nhất, Thương Đô chia sẻ đến bạn cách tính phí ship Taobao về việt nam. Từ đó, sẽ dự trù được chính xác khoản chi phí cần bỏ ra khi mua hàng trên Taobao.

Các hình thức order và ship hàng từ Trung Quốc về Việt Nam

Để đặt mua hàng taobao, người dùng thường sẽ mua qua 2 hình thức phổ biến như nhờ bạn bè, người thân mua hàng và đặt hàng thông qua đơn vị cung cấp dịch vụ vận chuyển hàng Taobao. Với mỗi hình thức sẽ áp dụng mức phí vận chuyển taobao về việt nam hoàn toàn khác nhau.

Nhờ người thân, bạn bè mua hàng và ship về Việt Nam

Những ai có người thân, bạn bè đang sinh sống ở Trung Quốc, thì bạn có thể nhờ họ mua hộ hàng và gửi về qua đường bưu điện cho mình. Tuy nhiên, chi phí gửi ship quốc tế qua đường bưu điện rất cao, nên chỉ áp dụng được với những đơn hàng nhỏ.

Mua hàng Taobao qua đơn vị cung cấp dịch vụ vận chuyển hàng Trung Quốc

Cách này được rất nhiều khách hàng áp dụng, bởi thời gian mua hàng nhanh chóng chỉ mất từ 3 – 7 ngày. Hàng hóa được đảm bảo an toàn, nguyên vẹn. Tiền ship taobao về việt nam từ các đơn vị này cũng rẻ hơn nhiều so với vận chuyển hàng qua đường bưu điện. Bên cạnh đó, nhập hàng Taobao qua các đơn vị vận chuyển, người mua không cần lo lắng đến việc phải mất thời gian, công sức tìm nhà cung cấp uy tín, làm các thủ tục thông quan hay vận chuyển về nước. Nhờ đó, sẽ tiết kiệm được tối đa chi phí khi nhập hàng Taobao về kinh doanh.

ship hàng taobao hcm

Taobao là trang TMĐT thuộc quyền sở hữu của Alibaba Group

Xem thêm: Cách thanh toán trên taobao

Taobao có ship hàng về Việt Nam hay không? Thời gian ship hàng từ Taobao về Việt Nam mất bao lâu?

Taobao là trang thương mại điện tử cung cấp cho thị trường nội địa trung quốc nên hệ thống cũng chỉ áp dụng ship hàng nội địa, đồng nghĩa với việc họ sẽ không nhận vận chuyển taobao về Việt Nam. Với những khách hàng có nhu cầu chuyển hàng về Việt Nam, các nhà cung cấp sẽ nhận chuyển hàng cho bạn bằng cách nhờ đến một đơn vị thứ 3 để ship hàng về nước cho bạn.

Ship hàng qua đơn vị thứ 3 tuy thuận tiện, nhưng người mua hàng sẽ gặp phải rất nhiều rủi ro. Điều này dễ hiểu, vì khi gửi hàng các shop sẽ tìm đến một đơn vị thứ 3, nên chắc chắn bạn sẽ không biết đây là đơn vị nào, có uy tín hay không, có cam kết hàng hóa khi vận chuyển hay không? Chưa kể đến, một khi đã thanh toán tiền hàng xong xuôi, bạn khó có thể yêu cầu shop chịu trách nhiệm với đơn hàng của mình.

Thật ra, với mỗi đơn hàng khi nhập từ Taobao rất khó để biết được thời gian hàng taobao chuyển về nước mất bao lâu. Theo đó, quá trình vận chuyển hàng taobao giá rẻ về Việt Nam sẽ phụ thuộc vào một số yếu tố như sau:

Phụ thuộc vào nhà cung cấp bên Trung Quốc

Thời gian ship hàng Taobao nhanh hay chậm phụ thuộc rất nhiều vào các đối tác, nhà cung cấp bên Trung Quốc. Nếu các nhà cung chuyển hàng trong ngày, thời gian ship hàng taobao hà nội, sài gòn và các tỉnh thành khác trong nước thường sẽ từ 5 – 7 ngày.

cách ship hàng taobao

Phụ thuộc vào thời gian order hàng hóa

Với những đơn hàng lớn bao gồm nhiều loại khác nhau, thì hàng hóa chắc chắn sẽ về chậm hơn những đơn hàng có số lượng nhỏ. Bởi số lượng hàng hóa lớn sẽ khiến đơn vị vận chuyển mất nhiều thời gian phân loại, đóng kiện hàng hóa để tránh mất mát, sót đơn hàng. Bên cạnh đó, những đơn hàng đặc biệt, cồng kềnh cũng có thời gian nhận hàng hóa lâu hơn bình thường.

Phụ thuộc vào yếu tố khách quan

Trong quá trình vận chuyển hàng hóa cũng không ngoại trừ yếu tố thời tiết xấu, tai nạn giao thông… khiến thời gian vận chuyển hàng Taobao về Việt Nam. Nếu gặp những trường hợp này, các đơn vị vận chuyển chắc chắn sẽ thông báo đến khách hàng để bạn chủ động hơn trong việc kinh doanh của mình.

Xem thêm: Vương miện trên Taobao

3 yếu tố ảnh hưởng đến phí ship taobao về việt nam

Mỗi đơn hàng khi nhập từ Taobao sẽ được tính một mức phí vận chuyển khác nhau. Tuy nhiên, về cơ bản sẽ có 3 yếu tố ảnh hưởng đến tiền ship taobao về việt nam đó là:

Khối lượng và trọng lượng hàng hóa

Đây là yếu tố quyết định trực tiếp đến giá ship hàng trên Taobao. Những đơn hàng gọn nhẹ, dễ vận chuyển cước phí sẽ được tính theo cân nặng. Tuy nhiên, các mặt hàng cồng kềnh, có kích thước lớn thì cước phí được tính theo khối lượng hàng hóa.

Các mặt hàng dễ vỡ như thủy tinh, gốm sứ, đồ nội thất…sẽ có phí ship hàng cao. Bởi đây là những mặt hàng đặc biệt đòi hỏi mức độ an toàn cao hơn các sản phẩm bình thường.

Phương tiện vận chuyển

Hàng hóa Taobao về Việt Nam được vận chuyển qua 3 hình thức chính là đường bộ, đường biển và đường hàng không. Lựa chọn hình thức vận chuyển càng hiện đại thì phí vận chuyển càng cao.

Hiện tại, có 3 hình thức ship hàng chính là đường hàng không, đường bộ và đường biển. Phí ship qua đường cao nhất, nhưng hàng hóa bảo đảm cả về thời gian và bảo hiểm hàng hóa. Vận chuyển qua đường thủy chỉ áp dụng cho những vùng có cảng biển, cảng sông. Hình thức vận chuyển này rẻ nhất, thời gian chuyển hàng lâu nhất, nhưng bù lại xử lý được những đơn hàng lớn, cồng kềnh mà vận chuyển đường bộ và đường hàng không, không thể đáp ứng được. Cuối cùng là vận tải đường bộ, đây là hình thức vận chuyển được áp dụng nhiều nhất. Bởi thời gian vận chuyển hàng hóa và cước phí phù hợp nhất với các shop kinh doanh và doanh nghiệp.

kinh nghiệm ship hàng taobao

Quãng đường vận chuyển hàng hóa

Một trong những yếu tố tác động đến tiền ship từ taobao về việt nam không thể bỏ qua đó là quãng đường vận chuyển. Với quãng đường xa, phí vận chuyển sẽ dàng cao vì tốn nhiều nhiên liệu và nhân lực. Do đó, khi lựa chọn đơn vị vận chuyển bạn nên tìm hiểu kỹ địa chỉ kho hàng để đảm bảo quyền lợi tốt nhất cho bản thân.

Xem thêm: Kho Thâm Quyến Trung Quốc về Việt Nam mất bao lâu?

Cách tính phí vận chuyển Taobao về Việt Nam

Như Thương Đô đã nói ở trên, Taobao chính là trang thương mại điện tử, sàn giao dịch nội địa của Trung Quốc nên không chỉ việc thanh toán mà ngay cả quá trình vận chuyển cũng sẽ khó khăn hơn rất nhiều đối với những tài khoản quốc tế. Bạn không thể áp dụng cách tính từ các trang thương mại điện tử tại Việt Nam như Shopee, Tiki hay Lazada cho Taobao được. Khi bạn mua hàng Taobao, người dùng sẽ áp dụng cách tính phí ship taobao về Việt Nam theo công thức như sau:

Phí ship trên Taobao về đến Việt Nam = Phí vận chuyển nội địa Trung Quốc + phí vận chuyển về Việt nam

Trong đó phí vận chuyển nội địa Trung Quốc và phí vận chuyển về Việt Nam đều có cách tính riêng như sau:

Phí vận chuyển nội địa

cách ship hàng từ taobao về việt nam

Bởi vì Taobao chính là sàn giao dịch điện tử nội địa, trang web này chỉ hỗ trợ vận chuyển đến những địa chỉ trong Trung Quốc đại lục mà thôi, nếu bạn nhập hàng Trung Quốc tại đây thì bắt buộc bạn phải có địa chỉ nhận hàng tại Trung Quốc. Có thể hiểu đơn giản như khi bạn đặt hàng tại các website trong nước, shop sẽ giao hàng đến địa chỉ của bạn và bạn phải trả tiền cho chi phí vận chuyển đó thì phí vận chuyển nội địa của Taobao cũng tương tự như vậy.

Phí vận chuyển nội địa sẽ là phí vận chuyển hàng hóa, sản phẩm từ kho của nhà cung cấp tới địa chỉ hoặc kho nhận hàng tại Trung Quốc của người mua. Vậy nhưng không phải nhà cung cấp nào trên Taobao cũng thu phí vận chuyển, tùy thuộc vào địa chỉ nhận hàng của bạn ở đâu, số lượng hàng hóa lấy như thế nào thì nhà cung cấp sẽ có mức ưu đãi thậm chí là freeship (miễn phí vận chuyển) cho bạn.

Phí vận chuyển về Việt Nam

app ship hàng taobao

Sau khi nhận được hàng từ những nhà cung cấp trên Taobao vận chuyển đến đến địa chỉ hay kho của bạn tại Trung Quốc, bạn sẽ phải gửi hàng về Việt Nam, điều đó có nghĩa là bạn sẽ phải mất thêm một khoản chi phí nữa cho việc vận chuyển này khi nhập hàng Trung Quốc tại Taobao.Với những ai không có người quen để có thể nhận hàng cũng như gửi về địa chỉ của bạn thì bạn phải tìm đến đơn vị trung gian giúp bạn ship hàng về Việt Nam.

Xem thêm: Thương đô logistics có uy tín không?

Phí vận chuyển từ Taobao về việt nam tại Thương Đô logistics

Đối với khoản phí ship từ taobao về việt nam sẽ phụ thuộc vào các đơn vị vận chuyển hàng Trung – Việt bạn tìm tới. Hiện nay có rất nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ order taobao và mỗi đơn vị lại có cách tính hoàn toàn khác nhau. Điền hình như cách tính của Thương Đô, phí ship hàng Tabao về Việt Nam cực kì ưu đãi, nhiều chính sách có lợi cho khách hàng và không thu thêm khoản phí phát sinh nào khác.

4. Phí vận chuyển quốc tế
(Thay đổi bảng giá mới được áp dụng cho các kiện hàng về kho Việt Nam từ ngày 28/12/2020)

4.1 Phí vận chuyển trọn gói

Trọng lượng (tính/kg) Hà Nội TP.HCM Hải Phòng
> 500kg Liên hệ Liên hệ Liên hệ
> 200 → 500kg 24.500đ 32.500đ 27.500đ
> 100 → 200kg 26.000đ 34.000đ 29.000đ
> 30 → 100kg 27.000đ 35.000đ 30.000đ
> 20 → 30kg 35.000đ 43.000đ 38.000đ
> 10 → 20kg 38.000đ 46.000đ 41.000đ
0 → 10kg 40.000đ 48.000đ 43.000đ
Khối lượng (tính/m3)
> 20m3 Liên hệ Liên hệ Liên hệ
> 10 → 20m3 3.200.000đ 3.700.000đ 3.450.000đ
> 5 → 10m3 3.500.000đ 4.000.000đ 3.750.000đ
≤ 5m3 3.700.000đ 4.200.000đ 3.950.000đ
Lưu ý:
 1. Quy tắc phân biệt hàng nặng và hàng cồng kềnh
 2. - Phí vận chuyển được tính theo hai cách là trọng lượng theo hàng nặng, và thể tích cho hàng cồng kềnh/hàng.
  - Hàng nặng và cồng kềnh được phân biệt theo cách sau:
  • Hàng nặng có trọng lượng thực tế lớn hơn cân nặng quy đổi
  • Hàng cồng kềnh có trọng lượng thực tế nhỏ hơn hoặc bằng cân nặng quy đổi
 3. Quy tắc làm tròn
 4. - Khối lượng đơn hàng sẽ được làm tròn theo 0.5kg
  VD: Đơn hàng có trọng lượng: 1.3kg thì sẽ được làm tròn lên 1.5kg, Đơn hàng có trọng lượng: 58.8kg sẽ được làm tròn lên: 59kg…
 5. Tính giá vận chuyển khi hàng về
 6. Khách hàng chú ý, với đơn hàng của quý khách gồm nhiều sản phẩm, và về làm nhiều đợt thì hàng về tới đâu công ty sẽ tính phí tới đó. Phí vận chuyển sẽ tính theo số hàng về của khách trong một thời điểm chứ không tính theo tổng đơn hàng.

4.2 Phí vận chuyển chính ngạch

Tổng phí nhập khẩu = Phí dịch vụ + Phí vận chuyển + Thuế nhập khẩu (nếu có) + Thuế VAT
Trọng lượng(kg) Hà Nội Hồ Chí Minh Hải Phòng
> 500kg Liên hệ Liên hệ Liên hệ
> 200kg -> 500kg 8.000đ 16.000đ 11.000đ
> 100kg -> 200kg 10.000đ 18.000đ 13.000đ
> 30kg -> 100kg 12.000đ 20.000đ 15.000đ
< 30kg 16.000đ 24.000đ 19.000đ
Khối lượng (m3)
> 20m3 Liên hệ Liên hệ Liên hệ
> 10 -> 20m3 1.100.000đ 1.600.000đ 1.350.000đ
> 5 -> 10m3 1.400.000đ 1.900.000đ 1.550.000đ
< 5m3 1.600.000đ 2.100.000đ 1.850.000đ
Thuế nhập khẩu (Nếu có) = % thuế x Giá trị hàng hóa
Thuế VAT = 10% x Giá trị hàng hóa
Lưu ý:
 • Đối với hàng hoá vận chuyển theo Hình thức chính ngạch, các thông số như thuế nhập khẩu và thuế VAT sẽ được chúng tôi thông báo tới Quý khách sau khi Quý khách đặt cọc. Hoặc Quý khách liên hệ nhân viên Kinh doanh để có được thông tin về chi phí lô hàng.

Mong rằng bài viết trên sẽ cung cấp cho bạn cách tính đơn giản, nhanh chóng nhất phí ship Taobao về Việt Nam để bạn có thể dự trù được kinh phí khi mua hàng trên trang TMĐT lớn nhất Trung Quốc này. Mọi thắc mắc về dịch vụ đặt hộ hàng Trung Quốc xin vui lòng liên hệ bộ phận CSKH của Thương Đô Logistics.


Thông tin liên hệ:

Bài viết liên quan