Tỉ giá: 3,620 Hotline: 1900 6825

Cách thanh toán trên Taobao bằng Visa Paypal Alipay "AN TOÀN"

Để đáp ứng nhu cầu mua sắm của khách hàng trên toàn cầu, ông lớn Alibaba áp dụng rất nhiều cách thanh toán trên Taobao. Vậy đó là những phương thức thanh toán nào? Hãy cùng cùng Thương Đô giải đáp chi tiết trong bài viết dưới đây.

Các cách thanh toán trên Taobao phổ biến nhất

Taobao là trang thương mại điện tử của tập đoàn Alibaba, hệ thống hoạt động theo mô hình C2C giúp kết nối người tiêu dùng với nhà cung cấp một cách dễ dàng. Mục đích hoạt động ban đầu của Taobao là cung cấp hàng hóa cho thị trường nội địa Trung Quốc, nên mọi thông tin, ngôn ngữ, thanh toán giao dịch đều sử dụng tiếng Trung và các phương thức thanh toán được áp dụng trong nước.

cách thanh toán trên taobao

Trong vài năm trở lại đây, sự phát triển của thương mại điện tử là cầu nối giúp người dùng toàn cầu dễ dàng tiếp cận với nguồn hàng trên Taobao. Để đáp ứng nhu cầu mua hàng của người dùng ngoài nước, Alibaba cho áp dụng rất nhiều cách thanh toán taobao khác nhau như: Thanh toán qua Alipay, thanh toán trực tiếp, qua thẻ ngân hàng, thanh toán Taobao bằng thẻ visa hay MasterCard... Cụ thể:

Order taobao thanh toán khi nhận hàng

Thanh toán khi nhận hàng có thể hiểu một cách đơn giản đó là hình thức ship cod khi mua hàng trên Shopee, Lazada…ở Việt Nam. Người mua hàng sẽ trực tiếp đặt hàng trên hệ thống Taobao và chọn hình thức nhận tiền khi giao hàng. Tuy nhiên, không phải shop nào cũng áp dụng hình thức thanh toán này, do đó khi mua hàng taobao bạn nên để ý shop có biểu tượng “cash on delivery logo” hay không. Nếu không có, bạn bắt buộc phải chuyển qua hình thức thanh toán thông thường của Taobao.

hướng dẫn thanh toán bằng thẻ visa trên taobao

Trên thực tế, hình thức order taobao thanh toán khi nhận hàng được nhiều người mua ủng hộ, bởi nó sẽ bảo đảm quyền lợi mua hàng tốt nhất. Trong trường hợp, người bán hàng gửi sản phẩm kém chất lượng hay hư hỏng khi vận chuyển, người mua hàng có quyền không nhận hàng, thanh toán và chủ động liên hệ với nhà cung cấp để giải quyết.

Đối với đơn hàng bị trả lại, người bán sẽ chịu hoàn toàn chi phí ship nội địa và thời gian. Nếu người mua không đưa ra lý do trả hàng hợp lý, người bấn có quyền đưa người mua vào danh sách đen. Đồng nghĩa với việc bạn sẽ không thể sử dụng hình thức giao dịch trả tiền mặt khi giao hàng nữa.

Xem thêm: Cách nhận biết shop uy tín trên taobao

Thanh toán qua thẻ ngân hàng

Thanh toán giao dịch bằng thẻ ngân hàng sử dụng nhiều khi mua hàng trực tiếp tại siêu thị, cửa hàng...  Bên cạnh đó, còn dùng để trả tiền cho các giao dịch đặt hàng trên taobao một cách dễ dàng.

cách đặt hàng và thanh toán trên taobao

Cách thanh toán tiền trên taobao qua thẻ ngân hàng có thể thực hiện theo 2 cách như sau:

  • Áp dụng cho các loại thẻ ngân hàng sử dụng internet banking và liên kết trực tiếp với Taobao.
  • Taobao chấp nhận hình thức thanh toán bằng cách chuyển khoản ngân ngân hàng. Cách này áp dụng cho đơn hàng đạt mức tối thiểu và có thẻ ATM được mở trực tiếp tại các ngân hàng nội địa của Trung Quốc.

Cách thanh toán taobao bằng Alipay

Alipay là nền tảng thanh toán thứ 3 của Trung Quốc ra đời vào năm 2003. Ban đầu, Alipay là bộ phận nhỏ của Taobao với mục đích chính là dùng cho việc thanh toán giao dịch mua hàng trên các trang TMĐT của Alibaba.

Với sự phát triển vượt trội của mình, hiện nay Alipay đã phát triển từ một công cụ thanh toán đơn lẻ thành nền tảng thanh toán lớn nhất của Trung quốc và đạt 1.2 tỷ người sử dụng trên toàn cầu (năm 2019).

thanh toán taobao bằng alipay

Hình thức thanh toán taobao bằng alipay

Không chỉ dừng lại ở việc thanh toán, Alipay còn cung cấp thêm nhiều dịch vụ khác như: dịch vụ nhân thọ, mạng xã hội, dịch vụ chính phủ, quản lý tài chính, bảo hiểm, phúc lợi công cộng và nhiều dịch vụ khác.

Để sử dụng Alipay, người dùng sẽ đăng ký một tài khoản Alipay và liên kết với một tài khoản ngân hàng nội địa Trung Quốc. Chỉ với cách này là bạn có thể thanh toán giao dịch mua hàng Taobao qua Alipay như sau:

  • Cách thanh toán taobao bằng alipay trực tiếp bằng số dư tài khoản sẽ không bị giới hạn số tiền thanh toán. Hình thức này, đặc biệt phù hợp cho những đơn hàng mua với số lượng lớn trên Taobao.
  • Thanh toán qua ngân hàng liên kết: Đối với giao dịch trên Alipay, người dùng không nhất thiết phải nạp tiền vào tài khoản mới mua được hàng. Mà chỉ cần kích hoạt chức năng trên tài khoản Alipay là bạn có thể sử dụng số dư trong tài khoản ngân hàng liên kết để thanh toán giao dịch đặt hàng Taobao.

Lưu ý: Alipay không giới hạn số tiền nạp vào tài khoản này, nhưng hạn mức sẽ tùy thuộc vào từng ngân hàng mà bạn liên kết.

Xem thêm: Cách tìm kiếm bằng hình ảnh trên taobao

Cách thanh toán taobao bằng thẻ visa, mastercard

Visa card và mastercard là 2 loại thẻ thanh toán quốc tế được phát hành bởi 2 Tổ chức tài chính xuyên quốc gia. Về cơ bản, các loại thẻ này có chức năng như nhau là sử dụng cho các giao dịch quốc tế, bao gồm cả mua hàng Taobao.

Cả 2 loại thẻ Visa card và mastercard phát hành dưới 2 dạng là debit và credit. Người dùng muốn sử dụng các loại tài khoản này, bạn sẽ đến trực tiếp các ngân hàng nội địa để đăng ký.

thanh toán taobao

Ngoài Alipay, hiện tại Alibaba cho phép người mua hàng Taobao bằng thẻ visa. Tuy nhiên, không phải thanh toán trực tiếp mà vẫn phải thông qua nền tảng thứ 3 đó là Alipay.

Thay vì sử dụng tài khoản ngân hàng nội địa để liên kết tài khoản Alipay, thì người dùng sẽ sử dụng thẻ visa, masterCard để liên kết và nạp tiền vào tài khoản. Cách thanh toán taobao bằng thẻ visa, MasterCard chỉ áp dụng cho tất cả các quốc gia trên thế giới (ngoại trừ Bang Washington, Mỹ). Đồng thời, Taobao chỉ hỗ trợ thẻ ngân hàng cá nhân và không hỗ trợ thẻ ngân hàng công ty.

Phí dịch vụ cho mỗi giao dịch mua hàng sẽ tính là 3% và chỉ hỗ trợ trên các thiết bị đầu cuối máy tính, trạm WAP và Alipay APP.

Khách hàng quốc tế muốn thanh toán taobao bằng visa và MasterCard bạn thực hiện theo các bước như sau:

cách thanh toán mua hàng trên taobao

Ở bước thanh toán, người mua chọn phiên bản Đại lục, Hồng Kông, Đài Loan và các phiên bản nước ngoài khác. Tại đây, bạn chọn thanh toán bằng thẻ tín dụng [VISA, MASTERCARD, JCB], tiếp đến nhấp số thẻ.

thanh toán hộ taobao trên điện thoại

Nhập thông tin thanh toán theo hướng dẫn từ Taobao và chọn xác nhận thanh toán.

thanh toán taobao bằng thẻ gì

Cuối cùng xác minh thông tin bằng cách nhập mã OTP ngân hàng của bạn để xác minh. Nếu không có thì có thể bỏ qua và xác nhận thanh toán để hoàn tất giao dịch.

Xem thêm: Cách sử dụng mã giảm giá trên taobao

Thanh toán taobao bằng paypal

Paypal Paypal là nền tảng thanh toán thứ 3 tương tự như Alipay. Đây được xem là phương thức thanh toán ngoại thương được hàng trăm triệu người dùng trên toàn thế giới sử dụng. Tuy nhiên, Alibaba không áp dụng hình thức thanh toán taobao bằng paypal, do đó để mua hàng bạn chắc chắn sẽ phải chuyển sang một hình thức thanh toán khác.

Thanh toán taobao bằng wechat

WeChat Pay là hình thức thanh toán được nhiều người dùng ở Trung Quốc sử dụng để thực hiện giao dịch thanh toán trực tuyến. Song bạn không thể thanh toán taobao bằng wechat, bởi cách thức hoạt động của WeChat Pay tương tự như Alipay. Chỉ trừ khi Alibaba hợp tác với WeChat Pay để thanh toán, còn không bạn sẽ không thể mua hàng taobao bằng hình thức này.

cách thanh toán taobao bằng alipay

Taobao không hỗ trợ thanh toán giao dịch bằng wechat

Dù không thể áp dụng cách trả tiền trên taobao bằng wechat, nhưng bạn vẫn có thể rút tiền từ nền tảng này đổi sang thẻ ngân hàng để mua hàng trực tiếp trên hệ thống.

Xem thêm: Các câu tiếng trung mua hàng taobao

Thanh toán hộ taobao

Điểm đặc biệt khi mua hàng trên hệ thống của Alibaba là tính năng “tìm người thanh toán”. Có thể hiểu đây là bạn có thể tìm người thanh toán thay cho mình. Cách thanh toán hộ trên taobao là hình thức này sẽ giải quyết được rất nhiều khó khăn cho khách hàng quốc tế, bởi không phải ai cũng có tài khoản Alipay hay thẻ ngân hàng nội địa quốc tế.

Trên thực tế, dù là hình thức thanh toán hộ nhưng người nhận được lời đề nghị thanh toán vẫn phải thông qua Alipay, thanh toán tiền mặt hoặc qua các loại thẻ thanh toán quốc tế.

Khi gửi yêu cầu thanh toán hộ, người được nhờ thanh toán có quyền từ chối lệnh nhờ thanh toán. Nếu đồng ý trả tiền, người được nhờ thanh toán chỉ nhận được thông báo thanh toán mà không thể xem chi tiết đơn hàng. Do đó, mọi giao dịch mua hàng của bạn sẽ được bảo mật tuyệt đối.

►►► Đăng ký nhận ưu đãi đặc biệt từ Thương Đô TẠI ĐÂY

Hi vọng, với bài viết trên đây sẽ giúp bạn nắm được các cách thanh toán trên Taobao chi tiết nhất. Từ đó, sẽ chủ động hơn trong việc tự nhập hàng trên hệ thống Taobao. Mọi thắc mắc Quý khách vui lòng liên hệ bộ phận CSKH của Thương Đô Logistics.


Thông tin liên hệ: