Tỉ giá: 3,620 Hotline: 1900 6825

Có nên mua hàng alibaba bán trên amazon?

Mua hàng Alibaba bán trên Amazon là hình thức kinh doanh không còn xa lạ với mọi người. Tuy nhiên, không phải người nào cũng biết. Vì thế, để giải đáp có nên mua hàng Alibaba trên Amazon không thì chúng ta cùng theo dõi chi tiết trong bài viết sau đây.

mua hàng alibaba bán trên amazon

Sức hút từ việc bán hàng trên Amazon

Với lượng người dùng lên đến 300 triệu người từ 180 quốc gia khác nhau, Amazon là mảnh đất “màu mỡ” cho nhiều người bán hàng trên toàn thế giới. Khi trở thành nhà phân phối trên Amazon, người bán sẽ nhận được những lợi ích như sau:

Kiếm nguồn thu nhập lớn từ Amazon

Thực tế, có không ít người buôn bán, kinh doanh ở Việt Nam kiếm nguồn lợi khủng từ Amazon. Điều này dễ hiểu là hệ thống website Amazon có mặt ở Mỹ từ lâu đời và cho đến hiện tại trang web này phủ khắp trên toàn cầu và được nhiều người tin tưởng. Bán hàng trên hệ thống Amazon, người bán không phải lo lắng quá nhiều vì công ty này cung cấp đầy đủ các dịch vụ từ tiếp thị, kho bãi đến giao nhận hàng hóa. Chưa kể, cách thức tham gia bán hàng trên Amazon cũng không quá khó, chỉ cần bạn bỏ ra khoảng 9.99 USD/tháng là bạn có thể thu được lượng khách hàng ổn định, mà không mất tiền thuê mặt bằng, kho hay phí cho các dịch vụ vận chuyển.

Tiền hoa hồng cao

Khi bán hàng trên Amazon người dùng sẽ thu lại được khoảng 4% hoa hồng. Nếu kinh doanh với những mặt hàng có giá trị lớn, thì nguồn lợi nhuận thu lại càng cao. Ngoài ra, bạn sẽ được hưởng thêm hoa hồng từ nhiều sản phẩm khác nhau trên Amazon. Hiểu một cách nôm na là khi mua 1 chiếc quần trên shop của bạn, người dùng mua thêm 1 chiếc thắt lưng (sản phẩm hiển thị trong danh sách gợi ý của shop). Khi giao dịch thành công, bạn sẽ nhận được tiền hoa hồng khi giới thiệu được người dùng đặt mua sản phẩm của shop khác. (Điều kiện nhận hoa hồng là người dùng sẽ đặt mua những sản phẩm này trong khoảng 24 giờ).

mua hàng alibaba bán trên amazon

Kinh doanh trên Amazon giúp người bán hàng thu lại nguồn lợi nhuận khủng

Dễ dàng tích hợp với website

Amazon tích hợp sẵn API giúp cho việc trình bày sản phẩm hợp lý, đẹp mắt. Đồng thời, việc quản lý thông tin đơn hàng, lượng người dùng quan tâm đến sản phẩm cũng dễ dàng hơn.

Chi phí đầu tư kinh doanh thấp

Để kinh doanh trên Amazon người bán hàng sẽ phải mua tên miền, hosting, cài đặt website. Nếu biết cách làm thì có thể tự làm hay thuê qua một đơn vị trung gian, nhưng mức thuế cũng không quá đắt.

Xem thêm: Dịch vụ mua hộ Alibaba

Có nên mua hàng alibaba bán trên amazon hay không?

Các mặt hàng trên Amazon có sự đa dạng về mẫu mã, chất lượng và giá cả. Đặc biệt, Amazon luôn có những chính sách để bảo vệ người tiêu dùng tốt nhất nên mọi thông tin về sản phẩm đều được rà soát một cách kỹ lưỡng nhất.

Để đáp ứng được đúng yêu cầu mà Amazon đưa ra, người bán hàng cần kiểm soát chất lượng đầu vào của nguồn hàng một cách chặt chẽ. Tuy nhiên, nếu bạn nghĩ mua hàng trên Amazon, sẽ nhận được hàng có xuất xứ từ Mỹ thì bạn đã lầm, vì có không ít nhà bán lẻ lựa chọn cách mua hàng alibaba bán trên amazon.

Trên rất nhiều trang diễn đàn đưa ra nhiều cuộc thảo luận về cách nhập hàng từ Trung Quốc như Alibaba và bán trực tiếp trên Amazon. Dưới mỗi bài thảo luận sẽ có rất nhiều ý kiến được đưa ra, song đa phần việc mua hàng từ trang web Alibaba, bán lại trên Amazon giúp người bán thu lại lợi nhuận khủng là do:

Nguồn hàng đa dạng

Không ngẫu nhiên Trung Quốc được ví như “công xưởng của thế giới”, nơi đây hội tụ hàng trăm ngàn công ty, xưởng sản xuất của Trung Quốc và nhiều doanh nghiệp lớn. Điều này dễ hiểu là Trung Quốc có nguồn nguyên liệu dồi dào, nhân lực rẻ và thuận tiện cho việc phân phối hàng hóa với nhiều quốc gia khác nhau.

mua hàng alibaba bán trên amazon

Hàng hóa trên Alibaba đa dạng, giá thành rẻ nên được nhiều người nhập về và bán trên Amazon

Hàng hóa có giá thành rẻ

Có lẽ không nơi nào có hàng hóa đa dạng và rẻ như Trung Quốc. Nếu so sánh với hàng hóa của nhiều quốc gia khác có giá thành rẻ, nhưng chi phí vận chuyển lại cao hơn nhiều lần. Cũng chính vì giá thành rẻ, mà các sản phẩm mua trên Alibaba và bán lại trên Amazon sẽ thu lại được lợi nhuận cao gấp 3 lần.

Cách chuyển hàng từ alibaba sang amazon thuận tiện

Dịch vụ Fulfillment by Amazon ra đời là giải pháp giúp cho người bán hàng có thể bán sản phẩm nhập từ ứng dụng Alibaba và bán tại thị trường Mỹ và nhiều quốc gia một cách dễ dàng. Thay vì, người bán sẽ đặt hàng về và trực tiếp chuyển đi, thì bạn chỉ cần đặt hàng từ Alibaba và chuyển đến kho của Amazon. Sau đó, bên phía công ty Amazon sẽ nhận hàng, đóng gói, lưu kho và hỗ trợ khách hàng đặt mua sản phẩm tại Mỹ.

Về phía Amazon sẽ yêu cầu sản phẩm của bạn phải chứa thông tin nhãn dán cá nhân. Trong khi đó, bạn chỉ mất khoảng 20 USD là bạn sẽ có ngay 1.000 nhãn dán cho các sản phẩm của mình khi nhập từ Alibaba. Với quy trình hoạt động trơn tru, thuận tiện như vậy mà khi mua hàng trên Amazon, người tiêu dùng sẽ luôn nghĩ đây là hàng Mỹ, nhưng thực chất là đang mua sản phẩm của Alibaba với mức giá gấp 2 – 3 lần.

Qua bài viết trên đây, chắc hẳn đã giải đáp được cho bạn câu hỏi có nên mua hàng alibaba bán trên amazon hay không. Từ đó, sẽ lựa chọn cho mình con đường kinh doanh phù hợp nhất. Nếu có nhu cầu nhập hàng Alibaba, hãy liên hệ đến Thương Đô logistics để được tư vấn chi tiết nhất.


Thông tin liên hệ: