Tỉ giá: 3,610 Hotline: 1900 6825

Cách tìm mua hàng authentic chính hãng trên Taobao chuẩn 99%

Với những người mới tiếp xúc với trang thương mại điện tử Taobao chắc hẳn sẽ khó nhận biết được đâu là shop bán hàng thật và đâu chuyên bán hàng giả. Thấu hiểu tâm lý đó, Thương Đô sẽ giới thiệu đến bạn cách tìm mua hàng chính hãng authentic trên Taobao chi tiết trong bài viết dưới đây.

Mẹo nhận biết shop chính hãng authentic trên Taobao

Shop chính hãng trên Taobao

Với sự phát triển mạnh mẽ của Taobao, đây là môi trường kinh doanh lý tưởng của các thương hiệu và nhà cung cấp lớn ở Trung Quốc và nhiều quốc gia trên thế giới. Mỗi nhà cung cấp khi muốn bán hàng trên Taobao đều phải có giấy phép kinh doanh và các giấy tờ liên quan theo đúng quy chuẩn của quốc tế. Mặc dù vậy, nhưng Taobao cũng không tránh khỏi việc xuất hiện những shop giả mạo. Điều này, khiến người tiêu dùng e dè trong việc mua sắm trên sàn TMĐT này. Để giúp khách hàng thuận tiện hơn trong việc tự order Taobao, Thương Đô logistics sẽ giới thiệu đến bạn cách nhận biết shop chính hãng trên Taobao chi tiết nhất.

Nhận biết shop uy tín thông qua quy mô và cấp độ của cửa hàng trên Taobao

Hầu hết, các shop trên Taobao khi bán hàng cho người tiêu dùng thường nhận mình là đại lý phân phối hàng chính hãng từ các thương hiệu lớn trên thế giới. Các cửa hàng này thường đạt cấp độ vương miện trở lên, song bạn cũng nên cẩn thận vì khi tìm shop bạn sẽ thấy có hàng trăm, hàng ngàn shop cùng bán một sản phẩm và việc phân biệt thật giả là điều cực kỳ khó khăn.

Nếu là cửa hàng lớn, có vương miện trở lên người mua phải cẩn thận vì loại này rất dễ lẫn lộn. Theo kinh nghiệm của nhiều shop nhập hàng Trung Quốc chuyên nghiệp thì họ sẽ chọn mua hàng ở những shop kim cương hay cửa hàng có lượt người theo dõi khủng. Điều này dễ dàng lý giải là vì những cửa hàng này không dễ làm giả và nếu muốn làm giả sẽ tốn kém một khoản chi phí rất lớn.

Những trường hợp muốn mua hàng auth, bạn nên tìm đến các shop chính hãng authentic trên Taobao. Đa phần, các thương hiệu lớn muốn đăng ký bán hàng trên Taobao phải quản lý và kiểm soát rất chặt chẽ từ Taobao, ngay cả những đại lý phân phối của hãng này cũng được kiểm soát nghiêm ngặt để bảo vệ lợi ích của hãng và những đại lý khác. Đặc biệt, các đại lý phân phối của hãng không được phép bán hàng với chiết khấu cao vì sẽ ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh của toàn hệ thống. Nếu trái với quy định, sẽ bị phạt hợp đồng với số tiền cực kỳ lớn, tệ hơn là sẽ bị hủy quyền kinh doanh sản phẩm với hãng và trên Taobao. Do đó, với những thương hiệu nổi tiếng, sẽ rất khó giả mạo shop trên Taobao.

Xem thêm: Các shop order taobao uy tín

Nhận biết shop chính hãng qua giá cả hàng hóa

Hướng đến đối tượng ham hàng rẻ nên các loại hàng nhái, hàng giả là có mức giá thấp hơn giá bán so với thị trường. Nếu bạn nhận thấy hàng hóa trong cửa hàng có mức giá thấp hơn giá trung bình hoặc thấp hơn so với những shop khác thì đây có thể là những shop đáng bán hàng nhái, hàng giả.

Phân tích đánh giá của người mua

Cách mua hàng chính hãng trên Taobao

Về phần đánh giá cửa hàng và chất lượng sản phẩm, mọi người thường tìm đến những shop nhận được phản hồi tốt từ khách hàng. Điều này đúng nhưng không phải là yếu tố quyết định đến chất lượng của hàng hóa. Thay vào đó, người dùng nên xem luôn những phản hồi trun gian và phản hồi xấu trên shop.

Những phản hồi trung gian, đánh giá tiêu cực sẽ phản ánh được tình hình thực tế của sản phẩm. Dĩ nhiên, ở bất cứ shop nào cũng sẽ có phản hồi tiêu cực, nó xuất phát từ tiêu chuẩn và nhu cầu sử dụng sản phẩm của mỗi người là khác nhau. Tuy nhiên, tỷ lệ đánh giá sản phẩm tiêu cực không nên vượt quá 5%, nếu trên mức này thì bạn cũng không nên chọn mua hàng ở những shop này.

Xem thêm: Cách đánh giá shop taobao

Phân tích thông tin chi tiết sản phẩm

Khi mua hàng trên Taobao, người tiêu dùng sẽ rất chú trọng đến phần giới thiệu shop, địa chỉ, hàng hóa, năm hoạt động… Do đó, các shop trên Taobao thường tốn nhiều công sức nhất đó là phần giới thiệu về cửa hàng. Ở phần này, bạn nên chú tâm đến những cửa hàng có phần giới thiệu ấn tượng, hình ảnh là những sản phẩm thật của shop kèm theo mô tả chi tiết về từng sản phẩm. Trừ những thương hiệu nổi tiếng, cửa hàng chính thức của hãng mà bạn đã biết trước đó, thì bạn không nên mua hàng ở những shop sử dụng đồ họa thiết kế cho sản phẩm, cửa hàng. Bởi khi không có hình ảnh về sản phẩm, bạn sẽ rất khó hình dung và chắc chắn liệu bạn có mua được sản phẩm đúng với mong muốn của mình hay không.

Xem và so sánh hình ảnh thật của sản phẩm

Hầu hết, các sản phẩm trên Taobao được chụp và chỉnh sửa thông qua rất nhiều loại app khác nhau, nên việc mua phải sản phẩm không giống với hình ảnh thực tế là điều không hề hiếm gặp. Để kiểm tra được chất lượng shop và hàng hóa của shop, người mua sẽ xem hình ảnh thật của sản phẩm ở phần bình luận của shop. Để chắc chắn hơn về chất lượng của hàng hóa, trong quá trình mua hàng bạn sẽ trao đổi trực tiếp với nhà cung cấp để xem hình ảnh, video thật của sản phẩm.

Cửa hàng hoạt động lâu năm sẽ có độ uy tín cao hơn những cửa hàng mới

Shop chính hãng trên Taobao

Mở shop trên Taobao là thử thách lớn cho các nhà cung cấp. Trừ những thương hiệu cao cấp, trên Taobao chỉ có đến 1/3 cửa hàng hoạt động trên 10 năm. Điều này chứng tỏ cứ 10 cửa hàng sẽ có 3 nhà cung cấp duy trì được hoạt động buôn bán trên trang web này.

Cũng chính vì thế, những shop hoạt động lâu đời trong 7 – 10 năm phải là những shop cực kỳ uy tín. Để duy trì hoạt động kinh doanh việc nói không với hàng nhái, hàng giả chính là yếu tố giúp các shop này có thể trụ vững được trên thị trường.

Xem thêm: Cách tìm hàng fake thương hiệu trên taobao

Cách tìm mua hàng authentic trên Taobao

Hiện tại, có rất nhiều cách tìm hàng auth trên Taobao cho bạn lựa chọn như: Tìm trực tiếp trên Taobao, tìm qua công cụ tìm kiếm Baidu, Google hoặc tìm qua website Thương Đô. Mỗi cách tìm kiếm sẽ có một lợi ích nhất định, nếu chưa biết nên tìm kiếm sản phẩm như thế nào hãy tiếp tục theo dõi ở nội dung tiếp theo.

Tìm hàng auth trực tiếp trên website Taobao

Cách tìm hàng auth trên Taobao

Trước hết, để tìm hàng Auth trên website Taobao, bạn truy cập vào trang chủ của hệ thống. Tiếp đến, nhập tên sản phẩm kèm tên hãng vào thanh công cụ tìm kiếm của hệ thống.

Lúc này, chỉ cần chờ Taobao cập nhật dữ liệu và cho ra danh sách tất cả sản phẩm mà bạn đang muốn tìm kiếm trên trang chủ của hệ thống.

Tìm hàng Taobao auth chính hãng thông qua Baidu.com

Cách tìm hàng auth trên Taobao

Baidu là trang tìm kiếm lớn nhất của Trung Quốc có chức năng tương đương với Google. Để tìm kiếm sản phẩm chính hãng trên công cụ này, bạn thực hiện theo các bước như sau:

Trước tiên, truy cập vào baidu và gõ tên nhà cung cấp, nhãn hàng (bằng tiếng Anh) mà bạn muốn tìm kiếm trên thanh công cụ.

Lúc này, hệ thống sẽ hiển thị hàng loạt kết quả liên quan đến nhãn hàng mà bạn muốn tìm kiếm. Lưu ý, chỉ để ý những kết quả có doman .cn/.com.cn/.com/zh (.com/cn). Đây là những doman chuẩn được sử dụng cho website kinh doanh của các hãng lớn.

Ngoài doman, các nhãn hàng lớn sẽ có logo xác thực thương hiệu của Baidu (có chức tick xanh), bạn cũng có thể dựa vào thông tin này để nhận biết đâu là shop chính hãng trên Taobao.

Tìm kiếm hàng chính hãng trên Google

Cách tìm hàng auth trên Taobao

Danh sách sản phẩm được tìm thấy qua google

Tương tự như Baidu, Google là công cụ tìm kiếm được sử dụng phổ biến trên toàn cầu. Người mua hàng cũng có thể thông qua công cụ này để tìm kiếm sản phẩm chính hãng trên Taobao.

Cách tìm sản phẩm rất đơn giản, bạn truy cập vào google và gõ tên sản phẩm kèm Taobao vào sau tên hãng.

Ví dụ: Bạn muốn các sản phẩm của Gucci, bạn chỉ cần gõ Gucci.Taobao.com.

Tìm hàng chính hãng thông qua website Thương Đô

Cách mua hàng chính hãng trên Taobao

Cách tìm shop chính hãng trên Taobao qua Thương Đô không quá khó, bạn chỉ cần truy cập vào website Thương Đô tại địa chỉ: https://www.thuongdo.com/.

Tiếp đến, chọn website Taobao và nhập tên sản phẩm kèm tên hãng vào thanh công cụ tìm kiếm của Thương Đô. Tại đây, hệ thống sẽ điều hướng sang danh sách sản phẩm thuộc thương hiệu mà bạn đang tìm kiếm.

Xem thêm: Cách follow shop trên taobao

Cách mua hàng auth chính hãng trên Taobao qua Thương Đô

Sau khi tìm kiếm được sản phẩm chính hãng, khách hàng thực hiện cách mua hàng chính hãng trên Taobao đơn giản theo các bước như sau:

  • Bước 1: Đăng ký tài khoản Thương Đô.

Cách tìm hàng auth trên Taobao

Đăng ký tài khoản thành viên trên Thương Đô là điều kiện cần thiết giúp bạn mua hàng trên hệ thống thành công. Để tạo tài khoản bạn chọn mục “đăng ký tài khoản” và làm theo hướng dẫn.

  • Bước 2: Gửi link, hình ảnh sản phẩm cho nhân viên CSKH.

Khi đã tìm được sản phẩm ưng ý, bạn gửi link sản phẩm cho nhân viên CSKH của Thương Đô theo địa chỉ.

Video chi tiết về cách mua hàng Taobao qua website Thương Đô

  • Bước 3: Đặt cọc.

Khi nhận được thông tin đơn hàng, đội ngũ nhân viên Thương Đô sẽ tiến hành khảo sát, thương lượng giá cả với nhà cung cấp và báo lại cho khách hàng. Nếu đồng ý bạn tiến hành đặt cọc tiền hàng để hoàn tất.

Về phía đội ngũ nhân viên Thương Đô sẽ tiến hành order, thanh toán, làm thủ tục hải quan và vận chuyển hàng hóa về Việt Nam.

Về phía người mua hàng, bạn sẽ đến tận kho lấy hàng hoặc nhận hàng tại nhà và thanh toán số tiền hàng còn lại để hoàn tất quá trình mua hàng của mình.

►►► Đăng ký nhận ưu đãi đặc biệt từ Thương Đô TẠI ĐÂY

Hi vọng, với những thông tin hữu ích về cách tìm mua hàng authentic chính hãng trên Taobao trên đây, sẽ giúp người tiêu dùng dễ dàng nhận biết nhà cung cấp uy tín để nhập hàng về kinh doanh. Mọi thắc mắc về cách tìm kiếm và nhập hàng Trung Quốc về Việt Nam, hãy nhanh tay liên hệ đến Thương Đô để được hỗ trợ tốt nhất.


Thông tin liên hệ:

Bài viết liên quan