Tỉ giá: 3,595 Hotline: 1900 6825

Hướng dẫn cách follow theo dõi shop trên Taobao chi tiết nhất

Theo dõi shop trên Taobao là cách bạn không bỏ lỡ bất kỳ ưu đãi nào của shop khi mua hàng trên hệ thống. Nếu chưa nắm được cách follow theo dõi shop trên Taobao, bạn hãy theo dõi chi tiết trong nội dung dưới đây.

Tại sao nên follow shop trên Taobao?

 Tại sao nên follow shop trên Taobao

Tại sao nên follow shop trên Taobao

Để có thể đặt hàng Taobao nhanh và tiện dụng nhất thì việc follow shop trên Taobao là điều cực kỳ cần thiết. Vậy, tại sao nên follow shop trên Taobao?

  • Việc follow shop sẽ giúp bạn nhận được nhiều ưu đãi: Các shop trên Taobao thường sẽ có những ưu đãi cho các khách hàng thân thiết. Bởi thế mà nếu bạn hay mua hàng và theo dõi shop thì bạn chắc chắn sẽ nhận được nhiều ưu đãi từ shop đó.
  • Nhận được thông báo khuyến mãi sớm: Khi có bất kỳ khuyến mãi hay chương trình ưu đãi nào, bạn cũng sẽ được shop thông báo đến tài khoản của bạn từ sớm. Điều này sẽ giúp bạn có thời gian chuẩn bị tốt hơn để đặt hàng trong ngày có khuyến mãi.
  • Dễ dàng mua hàng: Follow shop sẽ giúp bạn đặt mua hàng nhanh chóng mà không phải mất thời gian tìm kiếm nhiều shop. Tuy vậy, để có thể áp dụng điều này thì bạn cần follow các shop uy tín và chất lượng.

Nên follow những shop nào trên Taobao?

Taobao là sàn thương mại điện tử mua sắm trực tuyến hot ở Trung Quốc. Đến với Taobao người dùng có thể mua sắm, trao đổi trực tiếp với nhà cung cấp với mức giá rẻ nhất. Ưu điểm của Taobao là có nguồn hàng đa dạng, đảm bảo về chất lượng, số lượng và giá cả khi bán ra.

Các nhà cung cấp khi muốn bán hàng trên Taobao sẽ phải đáp ứng được tiêu chuẩn chung về chất lượng sản phẩm, dịch vụ từ hệ thống. Song cũng không ngoại trừ có những trường hợp hàng giả hàng kém chất lượng được bán trên trang web này, khiến cho người mua sắm khó có thể nhận biết đâu là nhà cung cấp uy tín và không uy tín. Cũng chính vì điều này, Thương Đô sẽ đưa ra 4 tiêu chí đánh giá shop uy tín mà bạn nên theo dõi và hợp tác lâu dài.

Lượt thích trên mỗi sản phẩm

Mỗi lượt thích trên Taobao sẽ được hiển thị bằng số lượng click vào biểu tượng ngôi sao trên mỗi sản phẩm. Biểu tượng này tương tự như nút like trên facebook, nó thể hiện sự yêu thích, quan tâm của người mua hàng đến những sản phẩm này.

Một số nhà cung cấp khi bán hàng trên Taobao cũng tạo mọi cách tăng lượt yêu thích để thu hút khách hàng quan tâm đến những sản phẩm này. Điều này một phần cũng đúng vì nếu sản phẩm có lượt thích nhiều hệ thống cũng sẽ ưu tiên đưa lên đầu. Tuy nhiên, với những người mua hàng lâu năm, họ sẽ không quá quan tâm vào lượt like này trên sản phẩm mà quan tâm nhiều hơn đến những yếu tố khác.

 Giao diện trang chủ Taobao

Giao diện trang chủ Taobao

Lượt Follow shop trên Taobao

Là một sàn thương mại điện tử có hàng triệu gian hàng khác nhau, để tìm được một shop uy tín không phải là điều dễ dàng. Hầu hết, các shop trên Taobao muốn tiếp cận gần hơn với người tiêu dùng sẽ phải chi một khoản tiền không nhỏ cho marketing. Còn đối với người tiêu dùng, khi tìm được một shop uy tín nhưng không lưu lại thông tin lại thì rất khó có thể tìm lại khi cần.

Cũng chính vì điều này, Taobao đã cung cấp tính năng cho phép người mua hàng thực hiện cách tìm tên shop trên Taobao và theo dõi. Thông qua tính năng theo dõi này, người mua hàng sẽ dễ dàng nhìn thấy các sản phẩm mới, hoạt động khuyến mãi, giảm giá của shop, các sản phẩm shop đang bán chạy nhất… Nhờ đó, bạn sẽ không bỏ lỡ bất cứ ưu đãi nào mà shop đang triển khai.

Về phía các shop, khi nhận được lượng người theo dõi lớn, tỷ lệ đơn hàng bán ra sẽ cao hơn bình thường. Do đó, nếu để ý kỹ bạn sẽ thấy, các chương trình khuyến mãi trên Taobao tạo ra nhiều shop cũng hướng đến những đối tượng khách hàng phải follow shop mới được mua với mức giá ưu đãi.

Tổng số lượng sản phẩm bán ra của shop

Tương tự như phần phản hồi của khách hàng sau khi mua, với mỗi giao dịch thành công Taobao sẽ ghi nhận shop có thêm 1 lượt bán. Số lượng sản phẩm này sẽ được cộng dồn và hiển thị ngay phía trên mỗi sản phẩm.

Thông qua lượt bán hàng, người mua có thể biết được đây có phải là sản phẩm hot đang bán chạy hay không. Về phía nhà cung cấp cũng căn cứ vào  số lượng sản phẩm bán ra để áp dụng những chương trình khuyến mãi phù hợp nhất.

Xem thêm: Thanh toán hộ taobao

Hướng dẫn cách theo dõi follow shop trên Taobao

Theo dõi shop trên Taobao sẽ giúp người tiêu dùng không bỏ lỡ bất kỳ ưu đãi nào ở shop mà mình quan tâm. Nếu bạn có nhu cầu theo dõi shop khi tự đặt hàng Taobao hãy làm theo hướng dẫn sau đây.

  • Bước 1: Đăng nhập vào trang chủ Taobao

 Đăng nhập vào tài khoản Taobao

Đăng nhập vào tài khoản Taobao

Trước hết, bạn sử dụng tài khoản Taobao của mình để đăng nhập vào hệ thống.

  • Bước 2: Cách tìm shop trên Taobao.

Để theo dõi shop trên Taobao, người mua hàng sẽ thực hiện các thao tác tìm kiếm shop uy tín thông qua 2 cách đó là cách tìm tên shop trên Taobao, tìm kiếm theo từ khóa. Cụ thể:

 Tìm kiếm sản phẩm trên ô tìm kiếm

Tìm kiếm sản phẩm trên ô tìm kiếm

Đối với  những trường hợp bạn không biết cửa hàng nào uy tín, bạn sẽ nhập từ khóa sản phẩm lên thanh công cụ tìm kiếm của taobao. Lúc này, hệ thống sẽ tự động hiển  thị ra danh sách tất cả các mặt hàng có lượng người tiêu dùng mua nhiều phân theo thứ tự từ thấp đến cao.

Ở danh sách này, bạn sẽ chọn những sản phẩm có lượng người mua lớn. Tiếp đến, là nhấp vào shop để xem mức độ uy tín của shop, số năm hoạt động, phản hồi của khách hàng. Nếu shop bán sản phẩm đáp ứng được tiêu chí của mình, bạn có thể đăng ký theo dõi và mua hàng trên hệ thống.

 Danh sách các sản phẩm bạn cần tìm

Danh sách các sản phẩm bạn cần tìm

Ngoài cách tìm kiếm theo tên sản phẩm, người mua hàng có thể tìm kiếm shop theo danh sách cửa hàng trên hệ thống. Cách tìm shop cũng rất đơn giản, bạn chỉ cần nhập tên sản phẩm mà mình muốn mua. Tiếp đến, chọn mục cửa hàng và bấm chọn tìm kiếm, lúc này, hệ thống sẽ hiển thị ra danh shop theo đúng nhu cầu mà bạn đang tìm kiếm.

  • Bước 3: Chọn cửa hàng yêu thích của mình.

 Tên cửa hàng cung cấp sản phẩm

Tên cửa hàng cung cấp sản phẩm

Để chọn cửa hàng, bạn bấm vào sản phẩm mà mình muốn mua, sau đó làm theo thao tác như hình dưới

 Bấm “vào một cửa hàng” như hình

Bấm “vào một cửa hàng” như hình

  • Bước 4: Theo dõi cửa hàng.

Ở ô màu cam như hình, người mua hàng nhấp chọn “Cửa hàng yêu thích” như hình dưới

 Bấm chọn ô có dấu sao

Bấm chọn ô có dấu sao

Tiếp tục chọn ô vuông như hình trên.

 Bấm vào để đồng ý theo dõi shop

Bấm vào để đồng ý theo dõi shop

Nhấp chọn vào mục màu xanh để chuyển tiếp là bạn đã hoàn tất được bước cài đặt nút theo dõi cho shop trên hệ thống Taobao.

 Bạn nhấp chọn ô màu xanh để xác nhận và chuyển tiếp

Bạn nhấp chọn ô màu xanh để xác nhận và chuyển tiếp

 Danh mục các shop bạn đã theo dõi

Danh mục các shop bạn đã theo dõi

Khi hoàn tất bạn nhấp chuột vào mục shop yêu thích, hệ thống sẽ tự động hiển thị danh sách các shop mà bạn đang theo dõi.

Như vậy, chỉ với vài bước đơn giản là bạn đã biết cách follow theo dõi shop trên Taobao một cách dễ dàng. Nếu có nhu cầu nhập hàng Trung Quốc từ Taobao, Tmall, 1688 về sử dụng và kinh doanh, hãy nhanh chóng liên hệ đến Thương Đô để được tư vấn tốt nhất.


Thông tin liên hệ:

Bài viết liên quan