Tỉ giá: 3,499 Hotline: 1900 6825

Bài viết liên quan

5 ứng dụng mua hàng Trung Quốc phổ biến

Với sự phát triển của công nghệ trong những năm gần đây, các trang thương mại điện tử đã phát triển rất mạnh, thúc đẩy giao thương trên quy mô toàn thế giới. Trung Quốc được coi là công xưởng của toàn thế giới với nguồn hàng rất dồi dào và phong phú, hàng hóa của Trung Quốc xuất hiện ở khắp mọi nơi trên toàn thế giới. Từ đó, các trang thương mại điện tử, các ứng dụng mua hàng Trung Quốc được các hãng công nghệ đẩy mạnh phát triển để hỗ trợ tốt nhất cho việc giao thương hàng hóa. Dưới đây là 5 ứng dụng mua hàng online Trung Quốc phổ biến nhất dành cho các bạn có nhu cầu mua sắm hoặc nhập hàng cho mục đích kinh doanh.

1. Ứng dụng mua hàng Taobao

Link truy cập: https://www.taobao.com/

Taobao là ứng dụng mua sắm của Trung Quốc do tập đoàn Alibaba thành lập vào năm 2003. Cho đến nay taobao có gần 600 triệu người dùng với số lượng hàng được bán ra lên tới 1 tỷ sản phẩm. Taobao hoạt động dựa trên mô hình C2C, cung cấp sản phẩm dịch vụ giữa các cá nhân. Với giao diện dễ sử dụng, quy trình đăng ký đơn giản khiến cho Taobao là một trong các ứng dụng mua hàng của Trung Quốc được ưa chuộng nhất hiện nay. Bạn có thể tìm thấy cả những sản phẩm rất hiếm tại ứng dụng taobao.

Xem thêm: 

ứng dụng mua hàng Trung Quốc

Rất nhiều người trên thế giới ưa chuộng taobao vì giá cả sản phẩm tại đây khá rẻ, mẫu mã đa dạng lại hay có chương trình giảm giá lớn. Tuy nhiên, hạn chế khi sử dụng app mua hàng Taobao là mặc dù đã hỗ trợ một số thẻ quốc tế nhưng các giao dịch taobao vẫn phải được thực hiện qua ngân hàng trung gian Alipay. Ngân hàng này đòi hỏi chứng thực thông tin giao dịch nên tương đối phức tạp cho người nước ngoài. Taobao chủ yếu phục vụ khách hàng mua lẻ, muốn nhập hàng số lượng lớn các bạn có thể tham khảo ứng dụng mua sắm Trung Quốc ngay dưới đây.

2. Ứng dụng mua đồ Trung Quốc 1688

Link truy cập: https://www.1688.com/

Được phát triển bởi Alibaba Group, 1688 đóng vai trò như một trang thương mại điện tử kết nối B2B giữa các doanh nghiệp và B2C giữa doanh nghiệp với người tiêu dùng. Đây là ứng dụng mua hàng Trung Quốc tốt nhất nếu bạn đang muốn nhập hàng giá sỉ, nguồn hàng ở đây tương tự taobao nhưng đặc biệt rẻ hơn nếu bạn mua hàng số lượng lớn, đôi khi chỉ từ 5 - 7 sản phẩm đã có giá buôn rồi. 

ứng dụng mua hàng Trung Quốc

1688 là ứng dụng mua hàng nội địa Trung Quốc nên giao diện chỉ có tiếng Trung, nếu bạn là người Việt Nam cần sử dụng công cụ dịch hoặc nhờ người biết tiếng Trung mua hàng hộ. Cũng chính vì là trang web phát triển cho người Trung Quốc nên 1688 không chấp nhận thanh toán bằng các thẻ quốc tế mà chỉ thông qua ngân hàng Alipay. Để nhập được hàng qua app 1688, bạn sẽ cần sử dụng thêm dịch vụ lưu kho Trung Quốc và vận chuyển từ Trung Quốc về Việt Nam.

3. Phần mềm đặt hàng Trung Quốc Tmall

Link truy cập: https://www.tmall.com/

Với mô hình hoạt động B2C hay C2C tương tự taobao nhưng chất lượng hàng hóa trên Tmall lại được đánh giá tốt hơn. Các sản phẩm trên Tmall sẽ được kiểm duyệt chặt chẽ về giấy tờ, xuất xứ, tránh tình trạng trà trộn hàng kém chất lượng, hàng giả trên đây. Ứng dụng mua hàng Trung Quốc Tmall rất được tin tưởng vì đây là hàng có thương hiệu nhưng giá bán lại rẻ hơn so với mua hàng trực tiếp tại các store chính hãng. Có đầy đủ các thương hiệu lớn trên đây từ Adidas, Nike, Zara, H&M,...

ứng dụng mua hàng Trung Quốc

Nếu mô hình kinh doanh của bạn có định vị khách hàng đánh vào các sản phẩm trung và cao cấp thì Tmall là ứng dụng mua sắm online Trung Quốc không thể bỏ qua. Tmall là app mua sắm quốc tế nên hỗ trợ thanh toán bằng các loại thẻ Visa / Master và cũng có dịch vụ vận chuyển toàn thế giới.

4. App mua hàng Trung Quốc Alibaba

Link truy cập: https://www.alibaba.com/

Alibaba là phần mềm mua sắm Trung Quốc được phát triển bởi tập đoàn Alibaba. Nó hoạt động dựa theo mô hình B2B để kết nối doanh nghiệp toàn cầu. Tại Alibaba, bạn sẽ tìm thấy rất nhiều hàng hóa rất đa dạng và phong phú như thời trang, hàng tiêu dùng, thiết bị điện tử - công nghệ, đồ gia dụng... ở rất nhiều các hãng sản xuất nổi tiếng trên toàn thế giới. Nếu bạn muốn nhập hàng số lượng lớn thì không thể bỏ qua app mua hàng Trung Quốc Alibaba. Khi đặt hàng, bạn có thể tải ứng dụng điện thoại và lựa chọn phương thức thanh toán một lần hoặc tất cả. Alibaba hỗ trợ đa dạng hình thức thanh toán như thẻ tín dụng quốc tế, PayPal, Western Union… khi mua hàng.

ứng dụng mua hàng Trung Quốc

5. App mua sắm Trung Quốc Thương Đô

Sử dụng ứng dụng mua hàng Trung Quốc nêu trên là giải pháp tốt nhất cho chủ kinh doanh đang cần nhập hàng trong thời gian đại dịch này. Tuy nhiên giao diện cả 3 trang web đều là tiếng Trung, người bán hàng trên đó cũng là người Trung Quốc, rất khó để giao tiếp. Hơn nữa mua hàng taobao, 1688 và Tmall sẽ cần thẻ thanh toán nội địa và địa chỉ nhận hàng tại Trung Quốc do chính sách chưa nhận ship hàng quốc tế.

Không muốn bỏ lỡ cơ hội nhập hàng Trung Quốc giá rẻ thì cách tốt nhất chính là sử dụng ứng dụng mua hàng Trung Quốc Thương Đô.

ứng dụng mua hàng Trung Quốc

Link truy cập: https://www.thuongdo.com/

  • Giao diện tiếng Việt, dễ dàng sử dụng tìm kiếm nguồn hàng.

  • Có nhân viên thông thạo tiếng Trung trực tiếp hỗ trợ đặt hàng, thương lượng giá nhập với nhà cung cấp.

  • Mức phí công khai, cụ thể, rõ ràng. Phí mua hộ chỉ từ 9.000đ/ đơn hàng.

  • Có hơn 10 năm kinh nghiệm trong ngành, quy trình làm việc chuyên nghiệp.

  • Hệ thống kho bãi rộng trên 1.000m2, thuận tiện trong việc lưu trữ và lấy hàng.

  • Đảm bảo làm việc theo nguyên tắc, mua đúng link, đúng hình ảnh, đúng sản phẩm khách hàng yêu cầu. Không tự ý đặt hàng khi chưa được sự đồng ý từ khách hàng.

  • Thanh toán bằng hệ thống ví điện tử chuyên nghiệp, có thể dễ dàng nạp và rút tiền bất kỳ lúc nào. 

  • Quy trình vận chuyển được đảm bảo và hệ thống hóa, dễ dàng theo dõi qua tài khoản đăng ký riêng trên trang web Thương Đô.

Mọi quy trình từ tạo tài khoản, cách tìm hàng, tạo đơn hàng đã được hướng dẫn cụ thể trên website, quý khách có thể tham khảo thêm qua đây. Nếu quý khách chưa tìm được nguồn hàng ưng ý đừng ngại liên hệ nhân viên Thương Đô Logistics để được tư vấn thêm.

Trên đây là các app mua sắm Trung Quốc được sử dụng nhiều nhất tại Việt Nam. Nếu các bạn rành tiếng Trung Quốc, có người thân để nhận hàng và thanh toán tại Trung Quốc thì hoàn toàn có thể sử dụng các ứng dụng mua hàng trực tiếp bằng tiếng Trung Quốc để giao dịch. Tuy nhiên, nếu bạn không biết tiếng và không có khả năng xác minh tài chính qua các ứng dụng mua hàng Trung Quốc thì nên sử dụng thông qua app Thương Đô để dễ dàng giao dịch và kiểm soát đơn hàng. Thương Đô hiện đã có mặt trên App Store và Google Play nên hãy tải về ngay để dùng thử miễn phí những tính năng hữu ích từ ứng dụng mua hàng Trung Quốc made in Việt Nam nhé!