Tỉ giá: 3,620 Hotline: 1900 6825

Cách tìm kiếm bằng hình ảnh trên Taobao "Chính Xác" [Đến 99%]

Tìm kiếm sản phẩm trên Taobao luôn là công đoạn khó và tốn thời gian nhất bởi để tìm kiếm một sản phẩm trên hàng vạn sản phẩm bày bán trên Taobao rất khó. Để tìm chính xác sản phẩm cần mua Thương Đô mách bạn cách tìm kiếm bằng hình ảnh trên Taobao giúp tìm đúng sản phẩm lên đến 99%.

Taobao là trang thương mại điện tử (TMĐT) bán lẻ uy tín của Trung Quốc. Các sản phẩm trên Taobao được cung cấp từ nhiều nhà phân phối khác nhau nên luôn đa dạng cả về chủng loại, màu sắc, mẫu mã và giá cả khác nhau.

Với nguồn hàng đa dạng Taobao là nơi mua sắm, nhập hàng về sử dụng, kinh doanh của nhiều khách hàng trong và ngoài nước. Tuy nhiên, với những khách hàng nước ngoài sẽ gặp trở ngại khi tìm kiếm và mua hàng, bởi Taobao chỉ hỗ trợ duy nhất 1 ngôn ngữ là tiếng Trung.

Thấu hiểu những khó khăn của khách hàng, trong bài viết dưới đây sẽ giới thiệu đến bạn một cách tìm hàng mà không cần biết tiếng Trung đó là cách tìm kiếm bằng hình ảnh trên Taobao. So với cách tìm kiếm thông thường, thì cách này vừa nhanh chóng, vừa mang đến hiệu quả đến 99%.

tìm kiếm bằng hình ảnh trên taobao

Lợi ích khi sử dụng cách tìm kiếm bằng hình ảnh trên Taobao

Tìm kiếm sản phẩm bằng hình ảnh là tính năng quen thuộc của nhiều trang TMĐT hiện đại và Taobao cũng không ngoại lệ. Theo đó, sử dụng cách tìm đồ trên taobao bằng hình ảnh người tự mua hàng trên Taobao sẽ nhận được những lợi ích như sau:

 • Tìm đúng sản phẩm đúng với mong muốn của mình một cách nhanh nhất trên Taobao.
 • Tìm kiếm sản phẩm bằng hình ảnh thích hợp cho những ai muốn tìm kiếm nguồn hàng, nhưng không có vốn tiếng Trung tốt.
 • Cùng một sản phẩm trên Taobao sẽ được bán từ nhiều nhà cung cấp khác nhau. Với tính năng tìm kiếm hình ảnh giúp bạn tìm được một danh sách sản phẩm tương ứng, từ đó sẽ lựa chọn được shop nào uy tín và có giá thành tốt nhất.
 • Với một sản phẩm yêu thích, nếu như không biết tên hay thông tin sẽ rất khó để tìm kiếm thành công. Tuy nhiên, sử dụng cách tìm kiếm bằng hình ảnh trên Taobao, bạn sẽ tìm thấy chúng dễ dàng mà không mất quá nhiều thời gian tìm kiếm sản phẩm.

Cách tìm kiếm bằng hình ảnh trên Taobao qua máy tính và điện thoại

Để hỗ trợ tốt nhất nhu cầu tìm kiếm sản phẩm trên Taobao, Alibaba hỗ trợ người dùng 3 cách tìm kiếm hàng hóa đó là qua từ khóa, hình ảnh và danh mục sản phẩm. Trong số đó thì cách tìm đồ trên Taobao bằng hình ảnh được sử dụng nhiều hơn cả. Hiện, cách tìm kiếm này có thể áp dụng trên cả thiết bị máy tính và điện thoại. Nếu chưa biết cách tìm hình ảnh trên taobao ra sao, hãy cùng Thương Đô theo dõi chi tiết trong nội dung dưới đây.

Cách tìm kiếm hàng bằng hình ảnh trên Taobao qua máy tính

Quý khách hàng khi muốn sử dụng tính năng taobao tìm kiếm bằng hình ảnh, bạn thực hiện theo các bước như sau.

 • Bước 1: Cài đặt chế độ tìm đồ bằng hình ảnh trên taobao.

Phiên bản quốc tế không có chức năng tìm kiếm trên taobao bằng hình ảnh

Phiên bản quốc tế không có chức năng tìm kiếm trên taobao bằng hình ảnh

Trên thực tế, với khách hàng nước ngoài khi truy cập vào Taobao, hệ thống sẽ chuyển hướng sang trang quốc tế với địa chỉ là https://world.taobao.com/. Địa chỉ web này, bạn sẽ không thể sử dụng công cụ tìm bằng hình ảnh trên taobao. Thay vào đó bạn sẽ phải chuyển sang phiên bản nội địa mới có thể sử dụng tính năng này.

Chuyển sang phiên bản Trung Quốc đại lục để tìm đồ bằng hình ảnh trên taobao

Chuyển sang phiên bản Trung Quốc đại lục để tìm đồ bằng hình ảnh trên taobao

Để chuyển sang phiên bản nội địa, bạn chọn mục trên cùng phía bên trái màn hình trang chủ của Taobao. Tại đây, bạn chọn mục Trung Quốc đại lục.

Hệ thống xuất hiện hình camera trên thanh tìm kiếm sản phẩm

Hệ thống xuất hiện hình camera trên thanh tìm kiếm sản phẩm

Sau khi chọn xong, hệ thống Taobao sẽ tự động chuyển hướng đến phiên bản nội địa với giao diện như hình trên. Ở giao diện này, bạn sẽ thấy chức năng tìm kiếm bằng hình ảnh là biểu tượng máy ảnh nhỏ ở góc phải của thanh tìm kiếm.

Lưu ý: Nếu chuyển hướng sang trang nội địa nhưng vẫn không thấy chức năng tìm kiếm hàng trên Taobao bằng hình ảnh, bạn chỉ cần nhập từ khóa bất kỳ vào thanh tìm kiếm là hệ thống cũng sẽ tự động chuyển sang trang Taobao nội địa kèm theo tính năng tìm kiếm hình ảnh.

 • Bước 2: Tải hình ảnh sản phẩm cần mua về máy tính.

Nếu yêu thích bất kỳ một sản phẩm nào trên google, facebook hay bất cứ công cụ nào trên máy tính. Người dùng hãy tải về máy tính cá nhân của mình.

 • Bước 3: Tìm hàng taobao bằng hình ảnh.

Danh sách sản phẩm được tìm qua công cụ tìm kiếm hình ảnh của Taobao

Danh sách sản phẩm được tìm qua công cụ tìm kiếm hình ảnh của Taobao

Để tìm sản phẩm bằng hình ảnh, khách hàng bấm vào biểu tượng camera trên thanh công cụ tìm kiếm và tải hình ảnh có sẵn trong máy lên hệ thống. Lúc này, bạn chỉ cần chờ vài phút, hệ thống Taobao sẽ tự động cập nhật và hiển thị ra danh sách sản phẩm giống hoặc tương tự với mặt hàng mà bạn đang muốn tìm kiếm.

Xem thêm: Taobao dịch tiếng Việt trên điện thoại

Cách tìm kiếm bằng hình ảnh trên Taobao bằng điện thoại

Cách tìm hàng trên Taobao bằng hình ảnh không chỉ áp dụng cho máy tính, mà bạn hoàn toàn có thể tìm kiếm một cách dễ dàng trên điện thoại di động. Để tìm sản phẩm bằng hình ảnh, bạn thực hiện theo các bước như sau:

 • Bước 1: Tải app Taobao về điện thoại.

App Taobao trên cửa hàng CH Play

App Taobao trên cửa hàng CH Play

Trước tiên, để tìm sản phẩm bằng hình ảnh trên Taobao bạn truy cập vào cửa hàng CH Play trên Android hoặc App Store trên IOS để tìm kiếm app Taobao và tải về máy.

App Taobao sau khi đã cài đặt thành công

App Taobao sau khi đã cài đặt thành công

Khi đã tìm được ứng dụng, bạn tải và cài đặt ứng dụng vào điện thoại di động của mình.

 • Bước 2: Tải hình ảnh sản phẩm cần tìm về máy.

Để tìm sản phẩm, người mua hàng sẽ thông qua Google hoặc Facebook để tìm sản phẩm mình muốn mua và tải về thiết bị di động của mình.

 • Bước 3: Tìm sản phẩm bằng hình ảnh trên taobao qua điện thoại.

Chức năng tìm kiếm hình ảnh Taobao qua điện thoại

Chức năng tìm kiếm hình ảnh Taobao qua điện thoại

Sau khi tải app Taobao và cài đặt thành công, bạn mở app order hàng Taobao trên thiết bị di động của mình. Lúc này, trên màn hình chính sẽ hiển thị các nhóm sản phẩm và thanh tìm kiếm, bao gồm cả tìm kiếm bằng hình ảnh.

taobao tìm kiếm hình ảnh

Danh sách sản phẩm tìm được sau khi sử dụng tính năng tìm kiếm hình ảnh

Tiếp đến, bạn bấm chọn biểu tượng camera và tải hình ảnh sản phẩm có sẵn trong máy lên hệ thống. Cuối cùng, chỉ cần chờ hệ thống cập nhật thông tin và hiển thị danh sách sản phẩm bạn muốn tìm trên Taobao rồi.

Xem thêm: Cách order taobao về Việt Nam không qua trung gian

Lưu ý khi chọn shop với cách tìm sản phẩm bằng hình ảnh trên taobao

Với mỗi sản phẩm được tìm kiếm taobao bằng hình ảnh sẽ cho ra một danh sách sản phẩm đến từ nhiều nhà cung cấp khác nhau. Tuy nhiên, không phải nhà cung cấp nào cũng uy tín, do đó bạn nên lựa chọn cẩn thận để tránh mua phải hàng giả, hàng kém chất lượng. Theo đó, trước khi có ý định mua hàng bạn nên quan tâm đến những vấn đề như sau:

 • Giá sản phẩm đã tốt hay chưa: Cùng một sản phẩm sẽ có rất nhiều mức giá khác nhau. Nó xuất phát từ việc trên Taobao sẽ có nhà cung cấp là xưởng sản xuất, nhà phân phối và shop bán lẻ. Nếu bạn mua được từ xưởng sản xuất chắc chắn sẽ có mức giá tốt hơn các bên phân phối khác. Tuy nhiên, cũng không nên mua hàng ở shop có giá “rẻ như cho”, bởi giá rẻ đôi khi sẽ đi kèm với chất lượng của sản phẩm.
 • Lượng người mua hàng lớn: Lượng mua hàng lớn, chứng tỏ shop có chất lượng sản phẩm tốt, chất lượng dịch vụ, vận chuyển chuyên nghiệp.
 • Phản hồi của khách hàng: Sau mỗi lần đặt hàng trên Taobao, người dùng sẽ để lại phản hồi về sản phẩm. Đây được xem là những ý kiến khách quan nhất về chất lượng sản phẩm và dịch vụ của shop. Bên cạnh đó, qua những phản hồi này, bạn còn biết hình ảnh thật của sản phẩm. Từ đó, đưa ra quyết định có nên mua hàng hay không.
 • Số năm hoạt động: Shop có năm hoạt động càng lớn sẽ có độ uy tín cao hơn những shop mới mở. Bên cạnh đó, bạn cũng nên xem độ uy tín qua biểu tượng. Chỉ nên mua hàng ở những shop hoạt động lâu năm và có biểu tượng từ 3 kim cương trở lên.

►►► Đăng ký nhận ưu đãi đặc biệt từ Thương Đô TẠI ĐÂY

Mong rằng, với cách tìm kiếm bằng hình ảnh trên Taobao trên đây, sẽ giúp người dùng dễ dàng tìm kiếm và lựa chọn sản phẩm phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng của mình. Nếu có bất cứ thắc mắc gì về dịch vụ, hãy liên hệ đến Thương Đô để được hỗ trợ tốt nhất.


Thông tin liên hệ:

Bài viết liên quan