Tỉ giá: 3,610 Hotline: 1900 6825

5/5 âm lịch là ngày gì? Cách săn sale 5.5 thành công trên Taobao

Vào ngày 5/5 âm lịch, Taobao thường áp dụng chương trình ưu đãi giảm giá cực mạnh. Vậy, ngày 5/5 là ngày gì mà tại sao Taobao lại sale mạnh đến vậy? Làm cách nào để có thể săn sale 5.5 trên Taobao thành công?

5/5 âm lịch là ngày gì?

 5 tháng 5 âm lịch là Tết Đoan ngọ, đợt khuyến mãi cực lớn trên Taobao

5 tháng 5 âm lịch là Tết Đoan ngọ, đợt khuyến mãi cực lớn trên Taobao

5/5 âm lịch là một trong những ngày Tết lớn của Trung Quốc, là Tết Đoan Ngọ. Đây là ngày tết đặc trưng của Trung Quốc cũng như Nhật Bản, Hồng Kông, Hàn Quốc, Triều Tiên và Việt Nam. Đoan có nghĩa là mở đầu, Ngọ là thời gian từ 11h00 trưa đến 13h00 chiều, chính vì vậy người ta thường ăn tết vào buổi chiều. 

Tết Đoan Ngọ còn được gọi là tết Đoan Dương. Theo triết học Phương Đông thì hoả khí (thuộc dương) của trời đất và trong cơ thể của con người trong ngày này sẽ lên tột bậc. 

Theo truyền thuyết của Trung Quốc kể lại, thời Chiến Quốc có một vị đại thần nước Sở là Khuất Nguyên,  vị trung thần này do ngăn cản Hoài Vương bị các gian thần hãm hại, ông liền  ôm một tảng đá để nhảy sông Mịch La vào ngày 5/5 âm lịch. Dân chúng biết chuyện đi thuyền để tìm nhưng không thấy. Đến ngày 5/5 năm sau, dân chúng mang gạo đi thuyền ra sống để tế Khuất Nguyên. Sau này, người ta cúng thuyền rồng, bánh tro thay thế gạo và hoạt động tế vị trung thần này được gọi là tết Đoan Ngọ và còn lưu giữ mãi cho đến tận ngày nay.

Đối với dân buôn, đây còn là dịp cực kỳ quan trọng bởi có rất nhiều các trang TMĐT như Taobao, Tmall áp dụng chính sách giảm giá sâu vào ngày này. Sở dĩ vào ngày này, nhiều trang TMĐT đưa ra các đợt sale lớn là bởi dịp này cũng là dịp nghỉ lễ của Trung Quốc, là dịp để sắm sửa cho bản thân và quây quần bên gia đình. Để kích cầu mua sắm, nhiều trang đồng loạt sale mạnh, giảm giá sâu hàng loạt các sản phẩm.

 Khi mua hàng vào dịp này, bạn sẽ có cơ hội được mua các mặt hàng giảm giá đến 70% giá trị sản phẩm, cùng nhiều ưu đãi khác. Bởi vậy, nếu có thể săn sale trong thời điểm này, lợi nhuận mà các dân buôn thu về không hề nhỏ.

Ngày 5/5 sale gì?

 Ngày 5/5 âm lịch sale gì?

Ngày 5/5 âm lịch sale gì?

Vì là ngày lễ lớn của Trung Quốc nên vào ngày này, Taobao thường áp dụng các chương trình sale cực mạnh. Theo đó, các vào ngày này, một số các ngành hàng áp dụng giảm giá sâu lên đến 80% giá trị sản phẩm. 

Không chỉ giảm giá thành xuống mức thấp nhất, Taobao cùng các shop bán hàng còn áp dụng nhiều ưu đãi khác nhằm thu hút khách hàng. Có thể kể đến như giảm phí vận chuyển, phong bao đỏ, mua đến mức phí nào đó sẽ được giảm giá sâu.

Tuy nhiên, bạn cần lưu ý rằng, không phải ngành hàng nào cũng tham gia vào chương trình ưu đãi, giảm giá của Taobao vào ngày này. Một số ngành hàng áp dụng giảm giá như:

 • Mặt hàng quần áo, giày dép
 • Ngành hàng túi xách, phụ kiện
 • Ngành hàng mỹ phẩm
 • Ngành hàng điện tử, công nghệ
 • Mặt hàng điện tử, điện lạnh
 • Mặt hàng đồ gia dụng
 • Mặt hàng đồ chơi trẻ em
 • Mặt hàng nội thất

Một số lưu ý trước khi săn sale 5.5 trên Taobao

 Một số lưu ý trước khi săn sale 5.5 trên Taobao

Một số lưu ý trước khi săn sale 5.5 trên Taobao

Để có thể săn sale với tỷ lệ thành công cao, bạn cần chú ý một số điều sau:

Đăng ký email để nhận thông báo sớm nhất

Nếu bạn muốn nhận được thông tin cụ thể nhất về đợt sale 5.5 âm lịch, tốt nhất bạn nên đăng ký email để nhận thông báo. Theo đó, bạn có thể đăng ký email khi đăng ký tài khoản mua hàng cá nhân trên Taobao. Hoặc cũng có thể vào tài khoản cá nhân và thêm email để nhận khuyến mãi. Khi Taobao hoặc Tmall có bất kỳ một chương trình khuyến mãi nào, thông tin sẽ được tự động gửi vào email của bạn để bạn có thể cập nhật nhanh nhất về các chương trình sale.

►►► Đăng ký nhận ưu đãi đặc biệt từ Thương Đô TẠI ĐÂY

Chuẩn bị kỹ trước mỗi đợt sale

Khi đã biết chi tiết thông tin về đợt sale 5.5 âm lịch, bạn cần chuẩn bị kỹ trước khi săn sale. 

 • Chuẩn bị phương thức thanh toán phù hợp: Trước tiên, bạn cần chuẩn bị phương thức thanh toán phù hợp. Để có thể thanh toán trên Taobao, bạn cần có Alipay hoặc thẻ thanh toán quốc tế Visa/MasterCard. Nếu không có một trong 2 loại tài khoản này, bạn có thể nhờ các công ty dịch vụ trung gian thanh toán hộ.
 • Chuẩn bị kinh phí: Nếu bạn đã chuẩn bị được phương thức thanh toán phù hợp thì việc cần chuẩn bị tiếp theo là kinh phí săn sale. Tuỳ vào nhu cầu mua hàng, bạn chuẩn bị số tiền đủ nhiều để có thể săn sale thành công. 
 • Tìm địa chỉ nhận hàng và đơn vị vận chuyển về Việt Nam: Vì Taobao không vận chuyển quốc tế, nên bạn cần nhờ bạn bè, người thân tại Trung Quốc nhận hàng hộ và vận chuyển về Việt Nam. Nếu không, bạn cần chuyển bị, liên hệ trước với đơn vị vận chuyển để có thể nhận và vận chuyển hàng hoá của bạn về Việt Nam an toàn.

Tìm hiểu nhà cung cấp uy tín khi săn sale

 Tìm nhà cung cấp uy tín qua năm hoạt động, huy hiệu vàng, thang điểm đánh giá dịch vụ

Tìm nhà cung cấp uy tín qua năm hoạt động, huy hiệu vàng, thang điểm đánh giá dịch vụ

Thực tế cho thấy, không phải nhà cung cấp nào trên Taobao cũng uy tín. Chính vì vậy, bạn cần phải tìm hiểu xem, nhà cung cấp nào thật sự uy tín để tránh trường hợp “tiền mất, tật mang”. 

Để tìm được nhà cung cấp uy tín trên Taobao, bạn có thể dựa vào số huy hiệu mà địa chỉ đó nhận được: Trái tim >> Kim cương >> Vương miện bạc >> Vương miện vàng. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tìm hiểu qua số năm hoạt động, điểm dịch vụ, lượt mua hàng và phản hồi của khách hàng về sản phẩm.

Cần phải nhanh tay nhanh mắt để có thể săn sale

Vào dịp sale 5.5 mỗi năm lại có các đợt khuyến mãi khác nhau. Nếu dài ngày thì bạn có thể thoải mái săn sale. Nhưng nếu chỉ có 1 ngày, bạn cần phải nhanh tay nhanh mắt đặt hàng, vì số lượng sản phẩm khuyến mãi tại các cửa hàng chỉ có giới hạn. Nếu không nhanh, các sản phẩm mà bạn cần sẽ bị mua trước và bạn chỉ có thể mua chúng với giá chưa sale.

Thương lượng với nhà cung cấp

Cho dù là săn sale thì bạn cũng cần thương lượng với nhà cung cấp. Bên cạnh việc hỏi kỹ giá thành bạn phải trả sau khi săn sale, hãy hỏi nhà cung cấp thêm một số thông tin về sản phẩm cũng như về chính nhà cung cấp, các chính sách khiếu nại, đền bù khi hàng hoá có vấn đề. 

 Thương lượng với nhà cung cấp bằng phần mềm Aliwangwang

Thương lượng với nhà cung cấp bằng phần mềm Aliwangwang

Để có thể thương lượng trực tiếp với nhà cung cấp trên Taobao, bạn cần tải phần mềm Aliwangwang về. Sau khi tải, bạn đăng nhập tài khoản Taobao và mục đăng nhập của Aliwangwang. Tiếp đến, bạn vào trang sản phẩm trên Taobao, ấn vào trò chuyện với nhà cung cấp (hình giọt nước). Hệ thống sẽ tự động chuyển sang hộp thoại Aliwangwang và bạn hoàn toàn có thể copy hình ảnh sản phẩm, gửi cho bên nhà cung cấp để thảo luận.

Tìm địa chỉ vận chuyển uy tín

Nếu bạn tự săn sale đặt hàng trên Taobao thì tốt nhất, hãy tìm cho mình một nhà cung cấp uy tín, bởi Taobao không hỗ trợ vận chuyển quốc tế. Nếu bạn có lượng hàng nhỏ và có người thân bên Trung Quốc, bạn có thể nhờ người thân nhận hộ và chuyển về Việt Nam. Nhưng nếu không có, bạn cần tìm đơn vị vận chuyển uy tín.

Đơn vị này phải là nơi có thương hiệu vận chuyển hàng Trung - Việt, có đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm và có chính sách chăm sóc khách hàng tốt. Chính sách đền bù khi gặp rủi ro phải được công khai, cam kết vận chuyển nhanh và an toàn, đồng thời phải có kho bãi rộng và văn phòng giao dịch tại Trung Quốc.

Gom mua chung để được giá tốt

Nếu các mặt hàng sale mà bạn cần mua yêu cầu số lượng lớn hàng để có thể giảm sâu thì tốt nhất nên gom mua chung. Càng nhiều người mua với số lượng càng lớn thì chi phí nhập hàng càng rẻ và bạn cũng có thể giảm bớt chi phí vận chuyển. Bạn có thể gom mua chung từ bạn bè, người thân, hoặc lên các hội nhóm mua chung Taobao trên mạng xã hội.

Cách săn sale 5.5 trên Taobao thành công 100%

Để săn sale trên Taobao, bạn hoàn toàn có thể tự đặt hàng vào dịp sale 5.5 này. Tuy nhiên, nếu bạn không biết tiếng Trung, không có người nhận hàng tại Trung Quốc và không có phương thức thanh toán thích hợp thì việc tự săn sale là khá khó khăn. Chưa kể, nếu bạn không nắm vững cách săn sale thì việc săn sale khó có thể thành công được.

Để có thể săn sale thành công 100% không tốn sức, tốt nhất bạn nên sử dụng dịch vụ đặt hàng hộ của các công ty trung gian như Thương Đô Logistics. Theo đó, khi sử dụng dịch vụ đặt hàng hộ, bạn chỉ cần tìm link sản phẩm mà bạn muốn mua trên Taobao, các nhân viên sẽ giúp bạn săn sale nhanh chóng chỉ sau thời gian ngắn.

 Săn sale 5.5 Taobao thành công 100% tại Thương Đô Logistics

Săn sale 5.5 Taobao thành công 100% tại Thương Đô Logistics

Tại Thương Đô Logistics, với các nhân viên có nhiều năm kinh nghiệm đặt hàng và săn sale Taobao, bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi sử dụng dịch vụ tại đây. Là địa chỉ đặt hàng hàng đầu hiện hay, Thương Đô Logistics cam kết:

 • Cam kết săn sale thành công giúp khách hàng mua được sản phẩm mình cần với mức giá ưu đãi nhất.
 • Luôn cập nhật các thông tin sale trên các trang TMĐT của Taobao trên trang web và fanpage.
 • Quy trình đặt hàng đơn giản, giúp khách hàng có thể dễ dàng đặt hàng hiệu quả
 • Thương Đô Logistics cam kết giá dịch vụ mua hàng hộ luôn ở mức thấp nhất, chỉ từ 1% giá trị đơn hàng
 • Giá dịch vụ vận chuyển thấp từ 8.000đ/kg, cam kết vận chuyển hàng hoá an toàn, thời gian vận chuyển hàng hoá từ Trung Quốc về Việt Nam chỉ từ 3-5 ngày.
 • Hệ thống kho bãi rộng lớn tại cả Việt Nam và Trung Quốc, thuận tiện cho xe chở hàng vận chuyển hàng hoá 24/24.
 • Dịch vụ thủ tục hải quan thuận lợi, sẵn sàng tư vấn cho khách hàng các giấy tờ cần thiết và quy trình làm thủ tục hải quan sao cho nhanh và hiệu quả nhất.
 • Cam kết đền bù gấp 10 lần giá trị sản phẩm nếu hàng hoá của bạn gặp rủi ro trong quá trình vận chuyển. 
 • Cam kết hỗ trợ, thương lượng với nhà cung cấp, sẵn sàng hỗ trợ bạn bất kỳ khi nào bạn cần.
 • Áp dụng công nghệ hiện đại vào quá trình quản lý, tra cứu đơn hàng, giúp bạn có thể tra cứu đơn hàng của mình 24/24.

 Các bước đặt hàng săn sale trên hệ thống của Thương Đô Logistics

Các bước đặt hàng săn sale trên hệ thống của Thương Đô Logistics

Bên cạnh những lợi ích mang lại cho khách hàng, Thương Đô Logistics còn có quy trình làm việc đơn giản. Bạn có thể dễ dàng đặt hàng săn sale chỉ sau vài phút chỉ với 7 bước đơn giản sau: 

 • Bước 1: Đăng ký tài khoản mua hàng trên hệ thống của Thương Đô Logistics
 • Bước 2: Cài đặt tiện ích mua hàng bằng tiếng Việt tích hợp ngay trên trình duyệt Chrome và Cốc Cốc. Tải app đặt hàng Trung Quốc của Thương Đô nếu bạn mua hàng trên điện thoại di động.
 • Bước 3: Tìm kiếm và lựa chọn hàng hóa cần mua
 • Bước 4: Tạo đơn hàng và gửi yêu cầu lên hệ thống của Thương Đô và chờ xác nhận
 • Bước 5: Thanh toán tiền cọc đơn hàng
 • Bước 6: Theo dõi quá trình vận chuyển hàng hóa trên hệ thống
 • Bước 7: Xác nhận đơn và nhận hàng tại kho Thương Đô và vận chuyển hàng về.

Với bài viết trên đây, Thương Đô Logistics đã giải đáp thắc mắc ngày 5/5 âm lịch là ngày nào và cách săn sale 5.5 thành công. Mọi thắc mắc khác hoặc để đặt hàng, bạn vui lòng liên hệ đến số hotline của Thương Đô, các nhân viên tư vấn luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn 24/24. Nếu đã bỏ lỡ sale 5.5 bạn có thể săn sale 6.6 ngay!


Thông tin liên hệ:

Bài viết liên quan