Tỉ giá: 3,782 Hotline: 1900 6825

Cách dịch taobao từ A – Z trên điện thoại và máy tính

Taobao là trang web không còn xa lạ với người tiêu dùng và các shop bán hàng ở Việt Nam. Song trang web hiện tại chỉ hỗ trợ tiếng Trung, nên muốn mua hàng bạn phải biết tiếng Trung hoặc thông qua các công cụ taobao dịch tiếng việt trên điện thoại và máy tính.

Vì sao nên sử dụng các công cụ dịch Taobao khi mua hàng?

Taobao là trang thương mại điện tử bán lẻ lớn nhất Trung Quốc, các sản phẩm hàng hóa trên Taobao có sự đa dạng về sản phẩm, mẫu mã, giá thành rẻ nhưng chất lượng luôn đảm bảo. Chính vì thế, hàng Taobao luôn tạo được sức hút đặc biệt với người tiêu dùng ở nhiều quốc gia khác nhau, bao gồm cả Việt Nam.

Taobao chỉ hỗ trợ duy nhất 1 ngôn ngữ  là tiếng Trung Quốc

Là trang web có lượng người tiêu dùng quốc tế lớn, thế nhưng Taobao chỉ hỗ trợ tiếng trung nên người tiêu dùng vẫn gặp rất nhiều trở ngại khi mua sắm hàng hóa. Và việc nhờ đến sự hỗ trợ của công cụ dịch là điều cần thiết giúp bạn mua hàng một cách dễ dàng. Theo đó, có thể kể đến một số lợi ích của các công cụ taobao dịch như:

  • Sử dụng công cụ taobao dịch tiếng việt giúp người dùng giải quyết ván đề ngôn ngữ và giúp cho việc muốn order hàng taobao thực hiện nhanh chóng, thuận tiện nhất.
  • Thông qua công cụ dịch người dùng sẽ nắm rõ được các thông tin sản phẩm, cũng như theo dõi các chương trình ưu đãi, giảm giá trên Taobao.
  • Nhờ sự hỗ trợ của công cụ dịch, bạn hoàn toàn có thể trao đổi và thương lượng giá cả hàng hóa với nhà cung cấp khi nhập hàng.

Cách dịch taobao từ A – Z trên điện thoại và máy tính

Các cách dịch Taobao sang tiếng Việt dành cho máy tính

Trong thời đại 4.0 như hiện nay với sự trợ giúp của các thiết bị điện tử, bạn sẽ dễ dàng chuyển ngôn ngữ nhanh chóng qua Google hoặc Cốc cốc.

Hầu hết, các thiết bị máy tính đều hỗ trợ sẵn công cụ dịch app taobao sang tiếng việt, bạn chỉ cần truy cập vào trang chủ Taobao, sau đó bấm bấm chuột phải và chọn chế độ dịch sang tiếng Việt. Còn nếu máy tính bạn đang cài mặc định tiếng anh, bạn nên vào phần cài đặt để chọn lại ngôn ngữ tiếng Việt. Lúc này, bạn hoàn toàn có thể mua sắm thả ga mà không phải lo ngại về ngôn ngữ.

táo bạo dịch

Bấm chuột phải chọn taobao dịch sang ngôn ngữ tiếng Việt

Ngoài cách trên, bạn có thể sử dụng trang web dịch thuật của Google tại địa chỉ https://translate.google.com/. Trang web này có thể sử dụng cho cả Cốc cốc và Google. Khi mở trang web dịch trên máy tính, màn hình sẽ chia làm 2 phần bạn chọn bên trái là tiếng Trung và phần còn lại là tiếng Việt.

táo bạo dịch tiếng anh

Giao diện của công cụ dịch Google translate

Nếu muốn tìm hiểu thông tin sản phẩm, bạn copy thông tin của nhà cung cấp, ý kiến phản hồi người dùng, chất lượng hàng hóa… vào phía bên trái màn hình, đồng thời nửa bên phải sẽ hiển thị ra thông tin nội dung cần dịch đến cho bạn một cách dễ dàng.

>>> Xem thêm: Hướng dẫn cách order hàng taobao

Cách dịch taobao dành cho điện thoại

Sử dụng phần mềm dịch trang taobao trên iphone

Hiện tại có rất nhiều cách dịch taobao sang tiếng việt trên điện thoại, đó là thông qua phần mềm BK Translate, Dict Box, Dict.cc (dùng cho Android) hay app Bing, Workflow, Microsoft Translator…(dành cho IOS). Trong bài viết, mình sẽ đề cập đến cách cài công cụ dịch Microsoft Translator trên Safari cho dòng máy IOS. Để sử dụng tính năng dịch trên điện thoại bạn tìm và tải ứng dụng Safari về máy.

Thực hiện cài đặt phần mềm dịch thuật Microsoft Translator trên Safari

Để bật tính năng dịch taobao trên iphone, bạn mở trình duyệt và bấm vào ô màu có dấu mũi tên phía dưới màn hình. Tiếp đến, vuốt sang bên phải để chọn mục tiện ích mở rộng. Lúc này, bạn chỉ cần kích hoạt và nhấn nút “xong” để hoàn tất.

Tính năng dịch thuật Microsoft Translator cho phép người dùng có thể thay đổi sang nhiều thứ ngôn ngữ khác nhau. Khách hàng chỉ cần thực hiện một số thao tác như sau: Mở ứng dụng Microsoft Translator, tại giao diện chính điện thoại bạn chọn ngôn ngữ dịch và chỉnh lại theo đúng ý muốn của mình.

Cuối cùng bạn truy cập vào trang web Taobao, sử dụng trình duyệt Microsoft Translator để dịch thông tin bằng cách nhấp vào biểu tượng ô vuông có mũi tên chỉ lên và chọn công cụ dịch Translator là xong.

Hướng dẫn sử dụng Taobao dịch tiếng việt trên điện thoại android

Với dòng điện thoại sử dụng hệ điều hành android, bạn sẽ phải dùng Taobao qua Google Chorme. Với cách cách dịch Taobao trên Android khá đơn giản, bạn chỉ cần truy cập vào Taobao, là Chorme sẽ tự động gợi ý dịch sang tiếng Việt. Điều bạn cần làm là bấm chọn “Vietnamese” là tảng sẽ tự động chuyển sang tiếng Việt.

Dịch taobao trên điện thoại bằng cách sử dụng trình duyệt Chrome

Tương tự như cách sử dụng máy tính, người dùng truy cập Taobao qua trình duyệt Chrome hoặc Cốc cốc trên thiết bị di động. Tại đây, điện thoại sẽ gợi ý bạn dịch nội dung, bạn chỉ cần bấm chọn là trang web sẽ tự động dịch ra những thông tin chi tiết nhất mà bạn đang muốn tìm kiếm.

Lưu ý khi sử dụng công cụ dịch Taobao

Có thể thấy tầm quan trọng của công cụ dịch taobao khi mua hàng là cực kỳ lớn. Tuy nhiên sử dụng các công cụ dịch taobao thông qua google, cốc cốc bạn cũng sẽ gặp một số trở ngại nhất định như:

Các câu văn được dịch không hoàn toàn đúng với ý nghĩa, đôi khi ngôn ngữ được dịch ra vẫn bị sai lệch. Điều này, gây ra rất nhiều khó khăn cho bạn trong việc tiếp cận và nhập hàng về kinh doanh.

Mất nhiều thời gian, công sức vì bạn sẽ phải liên tục thực hiện thao tác copy và dán câu từ nhiều lần.

Nếu muốn biết chính xác ý nghĩa của câu, bạn nên dịch thông tin từ tiếng Trung sang tiếng Anh. Từ ngôn ngữ tiếng Anh bạn sẽ chuyển sang tiếng Việt để tìm được nội dung chính xác nhất.

Có thể thấy hiện tại taobao có dịch tiếng việt để sử dụng, song đây chỉ là những giải pháp tạm thời dành cho những người muốn đặt đơn hàng nhỏ về tiêu dùng và kinh doanh. Do đó, để đảm bảo thuận tiện trong việc nhập hàng về kinh doanh, bạn nên nhờ đến các đơn vị cung cấp dịch vụ đặt hàng Taobao chuyên nghiệp như Thương Đô Logistics.

taobao dịch tiếng việt trên điện thoại android

Thương Đô hỗ trợ khách hàng tìm kiếm sản phẩm thông qua tiếng Việt một cách dễ dàng

Tìm kiếm sản phẩm Taobao bằng tiếng Việt tại Thương Đô

Là đơn vị với hơn 10 năm hoạt động trong lĩnh vực đặt hàng và vận chuyển hàng hóa về Việt Nam, Thương Đô hỗ trợ khách hàng tìm kiếm sản phẩm bằng tiếng Việt một cách dễ dàng.

Cách tìm kiếm sản phẩm trên website Thương Đô cực kỳ đơn giản, khách hàng chỉ cần truy cập vào website tại địa chỉ: https://www.thuongdo.com/. Tại đây, bạn chỉ cần nhập thông tin sản phẩm bằng tiếng Việt là hệ thống sẽ tự động link sang những sản phẩm tương đương với từ khóa mà bạn đang tìm kiếm.

Ngoài việc hỗ trợ tìm kiếm hàng hóa bằng tiếng Việt, bạn có thể đặt hàng Taobao trực tiếp và tiến hành thanh toán đơn hàng một cách dễ dàng mà không cần biết tiếng Trung.

Hi vọng, với những thông tin hữu ích về cách dịch taobao từ A – Z trên điện thoại và máy tính trên đây, sẽ giúp người tiêu dùng chủ động hơn trong việc mua sắm trên Taobao. Và nếu có bất cứ vướng mắc gì về việc đặt hàng và vận chuyển hàng hóa Taobao về Việt Nam, bạn hãy nhanh chóng liên hệ công ty order hàng taobao uy tín Thương Đô để được hỗ trợ và phục vụ tốt nhất.