Tỉ giá: 3,691 Hotline: 1900 6825

Hướng dẫn cách bán hàng trên Alibaba tại Việt Nam [Update 28/7]

Alibaba đang trở thành website bán hàng nổi tiếng trên thế giới nhưng làm thế nào để chọn lựa được sản phẩm tốt và có thể bán hàng trên alibaba hiệu quả. Những lưu ý dưới đây sẽ giúp các bạn có thể bán hàng trên alibaba tại Việt Nam.

Hướng dẫn cách đăng ký bán hàng trên Alibaba tại Việt Nam dễ hiểu nhất

Cách đăng ký bán hàng trên Alibaba không quá khó, tuy nhiên với những người mới bạn sẽ gặp một số khó khăn nhất định. Chính vì thế, trong bài viết này Thương Đô sẽ giới thiệu đến bạn cách đăng ký tài khoản trên kênh bán hàng alibaba chi tiết nhất.

Bước 1: Đăng ký tài khoản thành viên miễn phí.

Vào trang bán hàng alibaba để đăng ký tải khoản

Vào trang bán hàng alibaba để đăng ký tải khoản

Trước hết, bạn truy cập vào Alibaba tại địa chỉ https://www.alibaba.com/. Tiếp đến, chọn mục đăng ký tài khoản miễn phí.

Điền email chính chủ của bạn để đăng ký tài khoản trên Alibaba

Điền email chính chủ của bạn để đăng ký tài khoản trên Alibaba

Ở giao diện màn hình sẽ hiển thị ra mục đăng ký, bạn nhập email và kéo thanh chuột sang trái để xác nhận. Đồng thời, tick vào ô vuông nhỏ để chấp nhận đăng ký tài khoản và chọn next để tiếp tục.

Kiểm tra mail và ấn xác nhận đăng ký tài khoản

Kiểm tra mail và ấn xác nhận đăng ký tài khoản

Lúc này, hệ thống sẽ gửi tin nhắn xác nhận về email bạn chỉ cần click vào hệ thống và xác nhận để hoàn tất.

 

Điền các thông tin và tên doanh nghiệp bán hàng trên Alibaba của bạn

Điền các thông tin và tên doanh nghiệp bán hàng trên Alibaba của bạn

Ở màn hình mới, hệ thống sẽ tạo thông tin tài khoản bao gồm mật khẩu, xác nhận mật khẩu, lựa chọn khu vực đang sinh sống, nhập họ tên, thông tin doanh nghiệp (nên điền tên công ty bằng tên tiếng Anh), chọn mã vùng và nhấp số điện thoại.

Thông tin doanh nghiệp bán hàng trên Alibaba của bạn đã tạo lập

Thông tin doanh nghiệp bán hàng trên Alibaba của bạn đã tạo lập

Sau khi điền xong thông tin, người bán hàng nên kiểm tra lại các thông tin đã chính xác chưa tại mục "My Profie". Nên để thông tin thật của doanh nghiệp để tạo độ uy tín của shop trên hệ thống.

Bước 2: Đăng sản phẩm lên trang Alibaba.

Đối với nhà cung cấp ngoài Trung Quốc, bạn chỉ có thể tải 50 sản phẩm miễn phí. Nếu muốn đăng bán không giới hạn bạn sẽ phải mua gói tài khoản trả phí của Alibaba.

Để bán hàng trên Alibaba bạn cần đăng sản phẩm lên

Để bán hàng trên Alibaba bạn cần đăng sản phẩm lên

Để đăng sản phẩm, bạn đăng nhập vào tài khoản Alibaba.

Cách đăng sản phẩm bán hàng trên Alibaba tại Việt Nam

Cách đăng sản phẩm bán hàng trên Alibaba tại Việt Nam

Tiếp đến, chọn mục Sell > Products > Display a new product để tải sản phẩm mới lên hệ thống.

Lựa chọn danh mục sản phẩm bán hàng trên Alibaba

Lựa chọn danh mục sản phẩm bán hàng trên Alibaba

Ở bước này, người bán sẽ chọn danh mục sản phẩm phù hợp và click vào mục “I have read and agree to the following terms” và sang bước tiếp theo.

Điền đầy đủ thông tin sản phẩm vào các trường có dấu sao

Điền đầy đủ thông tin sản phẩm vào các trường có dấu sao

Điền đầy đủ thông tin sản phẩm vào những trường có dấu sao. Chỉ khi nhập đầy đủ hệ thống mới duyệt sản phẩm.

Điền các thông số cần thiết tại tab Trade Information

Điền các thông số cần thiết tại tab Trade Information

Tiếp đến, bạn chuyển sang tab Trade Information. Ở mục này người bán sẽ điền thông tin về cách mua hàng trên Alibaba, số lượng mua tối thiểu, cân nặng, màu sắc, quy cách đóng gói và thông tin về thanh toán giao dịch.

Thiết lập thông tin về kích thước gói hàng tiêu chuẩn khi bán trên Alibaba

Thiết lập thông tin về kích thước gói hàng tiêu chuẩn khi bán trên Alibaba

Người bán hàng nhập thông tin đóng gói hàng hóa, chọn đơn vị vận chuyển và thông tin liên quan đến các loại thủ tục hải quan.

Điền thông tin, hình ảnh, video của sản phẩm cần bán

Điền thông tin, hình ảnh, video của sản phẩm cần bán

Ở mục "Product Description" người bán điền các thông tin mô tả sản phẩm, hình ảnh, video và giá cả của hàng hóa.

Điền các thông tin hỗ trợ khách hàng của shop

Điền các thông tin hỗ trợ khách hàng của shop

Tiếp đến, người bán hàng nhập thông tin về các dịch vụ hỗ trợ khách hàng của shop.

Bảng điểm thông số tối ưu của bạn trên trang bán hàng của Alibaba

Bảng điểm thông số tối ưu của bạn trên trang bán hàng của Alibaba

Khi cập nhật thông tin lên hệ thống hiển thị số điểm màu xanh lá cây đồng nghĩa với việc tin đăng của bạn đạt chuẩn với yêu cầu hệ thống và khả năng sẽ được duyệt là rất cao. Cuối cùng bạn sumit thông tin để gửi cho đội ngũ kiểm duyệt để hoàn tất quá trình đăng sản phẩm.

Xem thêm: Cách mua sỉ trên Alibaba

Cách bán háng trên Alibaba tại Việt Nam hiệu quả

Ra đời với vai trò là sàn thương mại điện tử quy mô toàn cầu, Alibaba có lượng người dùng "khủng"'. Điều này tạo ra cơ hội kinh doanh cho nhiều doanh nghiệp và nhà bán lẻ, bởi khả năng tiêu thụ hàng hóa cao, nguồn hàng đa dạng và đặc biệt nó không thu phí. Tuy nhiên, để bán hàng alibaba hiệu quả, bạn cần chú ý một số vấn đề sau:

Đầu tiên là tìm hiểu phương thức bán hàng trên alibaba

Alibaba được lập ra bởi tỉ phú Jack Ma, Alibaba có rất nhiều sản phẩm khác nhau cùng với đó là các nhà cung cấp tương ứng. Ưu điểm của alibaba là có hàng ngàn sản phẩm cho các bạn lựa chọn và các nhà cung ứng sản phẩm khác nhau đáp ứng nhu cầu đặt hàng Trung Quốc chất lượng của bạn, tuy nhiên cũng có khó khăn khi bán hàng trên alibaba đó là rào cản về ngôn ngữ và sản phẩm lựa chọn nhiều khi không như mong đợi.

 Để kinh doanh trên alibaba các bạn cần tạo tài khoản và khai báo đầy đủ thông tin. Sau đó các bạn có thể tiến hành kinh doanh trên alibaba. Để kinh doanh thành công trên Alibaba các bạn cần biết về ngoại thương vì vậy các bạn nên đi học một khóa học về ngoại thương từ bây giờ nếu có ý định kinh doanh.

Khi bắt đầu bán hàng bạn cần đưa ra thông tin cơ bản về sản, loại hàng hóa muốn mua hoặc muốn bán (ví dụ quần áo quảng châu, đồ gia dụng, mỹ phẩm làm đẹp…) để đối tác hiểu về sản phẩm của bạn. sau đó sẽ bắt đầu thỏa thuận mua bán và bạn có thể đàm phán qua alibaba hoặc email.

Chú trọng hình ảnh, nội dung sản phẩm và gian hàng 

Alibaba là thị trường quốc tế nên việc cạnh tranh là việc khó tránh được, do đó giải pháp tốt để kinh doanh trên trang bán hàng alibaba đó chính là đầu tư hình ảnh, nội dung mô tả sản phẩm thu hút.

Điều này dễ hiểu là một bài quảng cáo có đầy đủ thông tin giá cả, nguồn gốc, số lượng sản phẩm, cách thức thanh toán, vận chuyển, hình ảnh thu hút sẽ lôi kéo được sự chú ý của những khách hàng tiềm năng. Đây được xem là yếu tố khác biệt của bạn so với đối thủ, nhờ đó sẽ tạo cho bạn lợi thế cạnh tranh tốt nhất trên thị trường. 

Hướng dẫn cách bán hàng trên Alibaba tại Việt Nam hiệu quả

Hướng dẫn cách bán hàng trên Alibaba tại Việt Nam hiệu quả

Tiếp thu văn hoá ứng xử của các nước

Một trong những đặc điểm cực kỳ quan trọng đó là khi bán hàng qua alibaba bạn phải tìm hiểu thêm về văn hóa ứng xử của các quốc gia thuộc đối tượng khách hàng của bạn, Sẽ không có gì tồi tệ hơn việc giao dịch sắp thành công nhưng lại bị hủy trong phút chốc vì sự hiểu lầm trong cách giao tiếp. Do đó, khi bán hàng bạn sẽ phải dựa vào từng đối tượng khách hàng để đưa ra cách giới thiệu và thuyết phục sao cho phù hợp.

Bên cạnh đó, tìm hiểu thêm tập quán của mỗi quốc gia, điều này sẽ giúp bạn gây ấn tượng và thiện cảm cho khách hàng. Việc này cũng sẽ tạo nên nền tảng vững chắc giúp bạn buôn bán thành công.

Xem thêm: Ship hàng trên Alibaba về Việt Nam

Linh hoạt, chủ động trong mua bán trên alibaba

Kinh doanh online trên các nền tảng trực tuyến như Alibaba đòi hỏi người bán phải linh hoạt trong việc trao đổi, tiếp nhận đơn hàng. Đa phần trên Alibaba các shop sẽ đưa mức giá tượng trưng và để mua hàng đều phải thông qua trao đổi. Người bán hàng không nên tập trung vào những đơn hàng lớn mà bỏ qua các đơn hàng bé. Đôi khi số lượng hàng lẻ còn phổ biến và đông hơn người mua hàng sỉ.

Khi bán hàng trên Alibaba, bạn cũng không nên giới hạn khách hàng của mình, thay vào đó nên mở rộng thị trường và hướng đến nhiều đối tượng khác nhau.

Đề phòng các trường hợp lừa đảo

Không phải lúc nào người mua hàng trên Alibaba đều là cách doanh nghiệp sản xuất, không hiếm những trường hợp những đối tượng trung gian muốn nâng giá sản phẩm hoặc người có âm mưu lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của người mua hàng. Để không bị ảnh hưởng tiêu cực từ đối tượng này, bạn nên tạo lòng tin cho khách hàng bằng cách đưa thông tin sản phẩm, giấy phép kinh doanh, hàng mẫu trên shop đều là những thông tin thật.

Tiếp theo là quảng bá sản phẩm

Khi tham gia bán hàng trên Alibaba bạn là người cung cấp sản phẩm, bạn cần tạo cho mình một tranh chi tiết về sản phẩm bán. Những thông này sẽ là thông tin đầu tiên giúp khách hàng nhận biết và quyết định có mua sản phẩm của mình không. Các thông tin cần cung cấp trên trên Alibaba gồm tên sản phẩm, giá cả, màu sắc, số lượng ít nhất của đơn hàng cùng với đó là cách thức thanh toán và vận chuyển.

Các bạn nên để thông tin liên hệ với mình thật chính xác bởi điều đó sẽ giúp bạn có được sự tin tưởng của khách hàng và khách hàng có thể liên lạc trực tiếp với các bạn để xin thêm thông tin về sẳn phẩm hoặc đàm phán giá cả mà khách hàng mong muốn.

Alibaba là trang web nhập hàng Trung Quốc giá sỉ của nhiều công ty, doanh nghiệp hiện nay. Vì Alibaba là kênh order hàng hóa trên phạm vi toàn thế giới nên bất cứ sản phẩm nào có nhu cầu kinh doanh đều có thể tìm thấy tại Alibaba.


Thông tin liên hệ:

Bài viết liên quan