Tỉ giá: 3,758 Hotline: 1900 6825

Alibaba Trung Quốc là gì? Cách sử dụng trang web Alibaba Trung Quốc

Nắm vững cách cách sử dụng trang website alibaba trung quốc khách hàng sẽ chủ động hơn trong việc nhập hàng Alibaba và nhập về Việt Nam để phục vụ cho nhu cầu kinh doanh của mình.

Website bán hàng alibaba là một trong những web bán hàng sỉ lớn nhất hiện nay. Giao diện của web alibaba trung quốc rất dễ dàng sử dụng cho tất cả mọi người. Vì vậy ngày nay có rất nhiều người chọn mua hàng trên alibaba. Bài viết này sẽ hướng dẫn cách sử dụng trang web alibaba để thực hiện nhập hàng Trung Quốc.

Lợi ích khi nhập hàng trên trang alibaba của trung quốc

Alibaba.com là sản phẩm đầu tiên được tập đoàn alibaba trung quốc tung ra thị trường, nên website này hội tụ được những ưu điểm vượt trội cả về công nghệ, cách thức phân phối và hoạt động. Theo đó, khi mua hàng trên Alibaba bạn sẽ nhận được những lợi ích thiết thực như sau:

Kho hàng khổng lồ của thế giới

Trước tiên, ưu điểm của sàn TMĐT Alibaba là sự hội tụ kho hàng khổng lồ của thế giới. Hàng hóa trên Alibaba không chỉ là sân chơi cho các nhà cung cấp nội địa Trung Quốc, mà còn có sự xuất hiện của rất nhiều thương hiệu, nhà sản xuất lớn trên thế giới. Tính đến thời điểm hiện tại, Alibaba sở hữu hơn 40 ngành hàng chính với số lượng sản phẩm lên đến hàng triệu mặt hàng từ các nhà cung cấp trên toàn cầu.

Với số lượng hàng hóa lớn, người mua hàng có thể chọn lựa từ sản phẩm bình dân đến cao cấp tùy theo nhu cầu sử dụng và đối tượng hướng đến trong lĩnh vực kinh doanh của mình.

alibaba trung quoc

Alibaba là nơi nhập hàng lý tưởng của các nhà buôn

Giá bán hàng rẻ

Giá bán hàng rẻ là lợi thế đầu tiên có thể nhìn thấy khi mua hàng trên sàn thương mại điện tử của Alibaba. Điều này dễ hiểu là các nhà phân phối trên Alibaba hầu hết là những xưởng sản xuất, nhà máy, nên mức giá bán ra sẽ không phải qua bất cứ khâu trung gian nào. Đặc biệt, mua hàng trên Alibaba với số lượng càng lớn thì giá bán ra càng rẻ.

Để thúc đẩy hoạt động mua bán trên Alibaba, nhà cung cấp sẽ phải đưa ra một mức giá hấp dẫn hơn bình thường. Song đây chỉ là mức giá tượng trưng, khi mua hàng bạn nên liên hệ với nhà cung cấp để thương lượng giá thành khi nhập hàng. Về phía hệ thống Alibaba cũng hỗ trợ khách hàng liên hệ đến nhà cung cấp trực tiếp trên hệ thống hoặc qua ứng dụng Aliwangwang. Nhờ đó, sẽ giúp quá trình mua hàng trên Alibaba trở nên thuận tiện hơn.

Xem thêm: Alibaba Việt Nam

Mua sỉ lẻ hàng hóa dễ dàng

Từ khi ra đời công ty alibaba trung quốc đã xây dựng trang Alibaba.com theo mô hình B2B kết nối doanh nghiệp với doanh nghiệp. Với những đơn hàng lớn, người mua sẽ nhập hàng số lượng lớn theo đường chính ngạch. Tuy nhiên, với Alibaba bạn vẫn có thể mua được hàng lẻ trên hệ thống, trừ những đơn số lượng quá thấp chỉ 1 sản phẩm.

Sử dụng đa ngôn ngữ phù hợp cho người tiêu dùng quốc tế

Đối tượng hướng đến của Alibaba là người tiêu dùng trên toàn cầu, nên nền tảng cũng hỗ trợ đa ngôn ngữ: Tiếng Anh, tiếng Trung, tiếng Việt... thuận tiện cho người dùng khi tìm kiếm, mua bán sản phẩm trên hệ thống,

Cách sử dụng trang web alibaba của Trung Quốc

Để sử dụng trang web đặt hàng Trung Quốc, cụ thể ở đây là alibaba bạn cần truy cập website và hiểu nội dung để tiến hàng mua hàng. Muốn hiểu nội dung web bạn có thể sử dụng công cụ dịch trang web của google chrome – công cụ được tích hợp sẵn trên trình duyệt. Sau khi đã dịch được trang web bạn bắt đầu sử dụng web để mua hàng trên Alibaba.

Bước 1: Đăng ký tài khoản thành viên.

alibaba trung quoc

Đăng ký tài khoản người dùng là điều kiện cơ bản để người mua hàng có thể tìm kiếm và sử dụng dịch vụ trên hệ thống và Alibaba.com cũng không ngoại lệ. Để đăng ký tài khoản thành viên, bạn trụy cập vào Alibaba.com và chọn mục đăng ký.

trang web alibaba

Tại đây, bạn nhập địa chỉ email, số điện thoại và kéo thanh chuột từ trái qua phải để tiếp tục.

công ty alibaba trung quốc

Nhập tên tài khoản, mật khẩu, thông tin đăng ký có dấu sao.

web alibaba trung quốc

Tiếp đến, check mail để tiến hành xác nhận đăng ký tài khoản và chờ thông báo đăng ký tài khoản của  Alibaba thành công là bạn có thể thoải mái đăng nhập và mua hàng trên hệ thống rồi.

Bước 2: Tìm kiếm sản phẩm cần mua

trang alibaba của trung quốc

Sau khi truy cập vào web alibaba, để tìm kiếm sản phẩm bạn có thể copy tên sản phẩm vào mục tìm kiếm để tìm kiếm, lưu ý bạn nên dịch sẵn tên sản phẩm ra tiếng trung để dễ tìm kiếm và tìm kiếm được nhiều sản phẩm tương đồng với mong muốn của mình.

Bước 3: Lọc sản phẩm theo nhu cầu

tập đoàn alibaba trung quốc

Danh sách sản phẩm máy hút bụi trên Alibaba

Bạn sẽ tìm thấy danh sách những sản phẩm liên quan tới từ khóa mà bạn tìm kiếm và một list danh sách những công dụng, màu sắc, kích cỡ của các sản phẩm. Mỗi loại hàng hóa lại có những thuộc tính khác nhau vì vậy thông tin lọc cũng sẽ khác nhay. Bạn nên tùy theo loại sản phẩm mà mình lựa chọn để lọc thuộc tình từ đó tìm được sản phẩm bạn muốn.

Các bạn cũng có thẻ tìm kiếm theo mức giá mong muốn hoặc theo vùng mà bạn có nhu cầu.

Bước 4: Lựa chọn sản phẩm

trang web alibaba

Chỉ mua hàng từ shop uy tín có thang điểm cao và từ 3 biểu tượng kim cương

alibaba trung quoc

Mua hàng ở shop nhận được nhiều phản tồi tích cực từ người mua hàng

Khi tìm được sản phẩm, bạn sẽ chọn sản phẩm đó để xem thông tin và nên quan tâm tới 1 số thông tin sau: giá cả sản phẩm, giá ship hàng, đánh giá về người cung cấp, đánh giá về hàng hóa... từ đó đưa ra quyết định lựa chọn.

Bước 5: Đặt hàng và thanh toán

Sau khi chọn lựa được sản phẩm và nhà cung cấp, bạn ấn nút mua hàng, điền đầy đủ thông tin về khối lượng màu sắc, loại hàng và thông tin người nhận hàng vào. Chọn phương thức thanh toán và thanh toán cho sẩn phẩm. Sau khi thanh toán các bạn nhận được xác nhận và hóa đơn điện tử gửi kèm sau đó các bạn chỉ cần chờ nhận hàng.

Xem thêm: Kinh nghiệm mua hàng trên Alibaba

Cách sử dụng trang order hàng Trung Quốc Alibaba rất dễ dàng và các bạn hoàn toàn có thể tự mình thực hiện để đặt hàng Alibaba. Nếu có bất cứ thắc mắc gì về cách sử dụng trang web alibaba trung quốc, hãy nhanh chóng liên hệ đến Thương Đô logistics để được tư vấn miễn phí.