Tỉ giá: 3,750 Hotline: 1900 6825

Các phương thức thanh toán và giao dịch trên trang alibaba

Alibaba là sàn thương mại điện tử toàn cầu phục vụ cho nhu cầu nhập hàng kinh doanh cho nhiều shop bán buôn. Tuy nhiên, để mua hàng trên hệ thống người mua còn gặp rất nhiều khó khăn do không biết thanh toán ra sao. Thấu hiểu nhu cầu đó, Thương Đô sẽ chia sẻ đến bạn Các phương thức thanh toán và giao dịch trên trang alibaba chi tiết trong nội dung dưới đây.

Các phương thức thanh toán và giao dịch trên trang alibaba

Alibaba là sàn thương mại điện tử (TMĐT) chỉ dành cho khách hàng quốc tế nên mọi giao dịch sẽ phải thực hiện phức tạp hơn, nhất là trong khâu thanh toán tiền hàng. Các giao dịch chuyển tiền quốc tế thường tiềm ẩn rất nhiều rủi ro và nếu không cẩn thận bạn sẽ dễ gặp phải trường hợp “tiền mất tật mang”. Do đó, để giúp người mua hàng tráng gặp phải những tình huống này, Thương Đô sẽ chia sẻ đến bạn các phương thức thanh toán trên alibaba, từ đó sẽ chủ động hơn trong việc mua hàng của mình.

Chuyển khoản qua ngân hàng

Chuyển khoản ngân hàng là phương thức thanh toán phổ biến cho các giao dịch mua sắm online và mua hàng trên Alibaba cũng không ngoại lệ. Tuy nhiên, với giao dịch mua hàng Alibaba là giao dịch quốc tế, nên người mua hàng có cách duy nhất là đến trực tiếp ngân hàng để chuyển khoản quốc tế.

Các phương thức thanh toán và giao dịch trên trang alibaba

Chuyển tiền ngân hàng là hình thức được nhiều người áp dụng khi mua hàng trên Alibaba

Ưu điểm của hình thức thanh toán qua alibaba này là nhanh chóng, chỉ mất vài phút. Với mỗi giao dịch chuyển tiền mua hàng, người dùng sẽ phải trả 3 mức phí đó là phí xử lý của ngân hàng tạo ra, thứ 2 là phí dành cho ngân hàng trung gian thực hiện chuyển tiền và cuối cùng là phí xử lý của ngân hàng nhận nên mức phí chuyển tiền cho hình thức này là rất lớn.

Có một thực tế là khi chuyển tiền qua tài khoản ngân hàng bên phía nhà cung cấp mới bắt đầu sản xuất sản phẩm. Điều này sẽ mang đến cho người dùng rất nhiều rắc rối nếu như nhà cung cấp trả hàng sai, hàng kém chất lượng cho bạn. Do đó, chúng tôi khuyến cáo bạn không nên sử dụng hình thức thanh toán này ngay trong lần đầu mua hàng.

Xem thêm: Vận chuyển hàng từ Alibaba về Việt Nam

Thanh toán giao dịch mua hàng bằng tài khoản Alipay

Alipay là phương thức thanh toán được sử dụng chủ yếu trong các giao dịch mua hàng trên Alibaba. Cách thanh toán này được xem là tương đối an toàn, bởi nó được thực hiện bởi một bên thứ 3 và tiền hàng sẽ được chuyển đi khi bạn đã nhận hàng và xác nhận giao dịch thành công.

cách mua hàng và thanh toán trên alibaba

Hiện tại, để trả tiền hàng trên Alibaba bạn có thể sử dụng phiên bản quốc tế để thanh toán. Đây là giải pháp thanh toán mới do Alibaba và Alipay cùng thiết lập dành riêng cho khách hàng quốc tế. Hoạt động của hình thức thanh toán này cũng tương tự tài khoản Alipay nội địa, nên người mua hàng có thể đăng ký tài khoản và sử dụng một cách dễ dàng.

Thanh toán giao dịch mua hàng Alibaba bằng thẻ thanh toán quốc tế

Thẻ thanh toán quốc tế là loại thẻ được sử dụng phổ biến trên toàn thế giới. Nên các nền tảng thương mại điện tử cũng hỗ trợ thanh toán bằng các loại thẻ này.

Các phương thức thanh toán và giao dịch trên trang alibaba

Hiện tại, có 5 loại thẻ tín dụng được sử dụng phổ biến nhất là Visa, Mastercard, Jcb, American Express và Diners club. Và Alibaba đang hỗ trợ thanh toán bằng 3 loại thẻ đầu tiên.

Các phương thức thanh toán và giao dịch trên trang alibaba

Để thanh toán giao dịch mua hàng Alibaba, ở bước thanh toán tài khoản bạn chỉ cần nhập số thẻ, thời hạn sử dụng, mã bảo mật và tên chủ thẻ theo trình tự và chọn nút gửi. Nếu thẻ của bạn là ngân hàng công ty không có tên trên thẻ, bạn có thể điền họ và tên vào mục theo quy định.

Địa chỉ thanh toán sẽ nhập địa chủ bạn điền trước đó trong mục đăng ký. Nếu muốn chỉnh sửa bạn nhấp vào mục thay đổi và nhập lại.

Phương thức thanh toán giao dịch mua hàng Alibaba mang đến rất nhiều lợi ích cho người dùng, nhưng đôi khi bạn vẫn gặp phải một số rắc rối như đặt cọc hay dễ bị gian lận thẻ tín dụng.

Thanh toán giao dịch đặt hàng Alibaba bằng tài khoản Paypal

Tương tự như Alipay, Paypal là một trong các hình thức thanh toán trên alibaba và trong các giao dịch thương mại quốc tế. Thuộc sở hữu của EBAY (Hoa Kỳ) Paypal hơn 80% giao dịch thanh toán quốc tế và trở thành phương thức thanh toán phổ biến của nhiều quốc gia.

Các phương thức thanh toán và giao dịch trên trang alibaba

Đăng ký tài khoản Paypal

Các phương thức thanh toán và giao dịch trên trang alibaba

Chọn phương thức thanh toán bằng tài khoản paypal

Cách thanh toán khi mua hàng trên alibaba qua Paypal rất thuận tiện, bạn chỉ cần đăng ký email hay mở tài khoản miễn phí. Giao dịch trên Paypal có thể thực hiện từ hàng chục đến hàng trăm đô la. Tuy nhiên, điểm yếu khi thanh toán là rất dễ bị đóng băng khi sử dụng.

Thanh toán qua hệ thống Paytm

Paytm ban đầu là ứng dụng thanh toán hóa đơn dành cho người Canada, đến thời điểm hiện tại, ứng dụng này được mở rộng trên toàn cầu và được Alibaba sử dụng thanh toán giao dịch mua hàng trên hệ thống này.

cách thanh toán trên alibaba

Để thanh toán giao dịch mua hàng Alibaba bằng ứng dụng Paytm, người mua hàng chỉ cần nhập số điện thoại, bấm gửi mã xác minh. Sau khi đã có mã xác minh, bạn điền đúng mã xác nhận và chọn mục thêm vào phương thức thanh toán. Lúc này, hệ thống Alibaba sẽ ngay lập tức hệ thống thêm Paytm làm phương thức thanh toán giao dịch mua hàng.

Xem thêm: Cách mua hàng sỉ trên Alibaba

Chuyển tiền mua hàng Alibaba qua Western Union

Western Union là tên viết tắt của Western Union, đây là công ty chuyển tiền nhanh hàng đầu thế giới. Với hơn 150 năm hoạt động, đến nay Western Union đã xây dựng được một hệ thống đại lý trên 200 quốc gia trên toàn cầu.

Các phương thức thanh toán và giao dịch trên trang alibaba

Ở Trung Quốc Western Union là đối tác tin cậy của nhiều ngân hàng. Do đó, bạn chỉ mất khoảng 15 phút để thanh toán tiền hàng theo cách này. Điểm hạn chế của hình thức này là dễ gặp rủi ro và không phải nhà cung cấp nào cũng chấp nhận hình thức thanh toán này.

Cách mua hàng trên alibaba tại Việt Nam

Cách mua hàng trên Alibaba rất đơn giản, thường thì chúng sẽ trải qua các bước như check giá từ nhà cung cấp -> đặt hàng, sản phẩm -> thanh toán --> chờ nhận hàng về. Nếu muốn tiếp tục mua hàng trên hệ thống, bạn thực hiện theo hướng dẫn như sau:

Bước 1: Đăng ký tài khoản.

Các phương thức thanh toán và giao dịch trên trang alibaba

Giao diện trang chủ Alibaba

Bạn truy cập vào trang chủ của Alibaba, chọn mục đăng ký tài khoản và làm theo hướng dẫn từ hệ thống.

Bước 2: Đặt hàng.

hướng dẫn thanh toán trên alibaba

Xem thông tin nhà cung cấp

Các phương thức thanh toán và giao dịch trên trang alibaba

Phản hồi của khách hàng

Các bạn nên em đáng giá của alibaba và nhận xét của các khách hàng trước, kết hợp với xem xét các dịch vụ cung cấp như thanh toán của của hàng đó để chọn lựa. Tiếp đến, bạn ghi chi tiết sản phần mình mong muốn cũng như địa chỉ nhận hàng của bạn

Bước 3: Thanh toán.

Hầu hết các bạn có thể thanh toán bằng visa hoặc thanh toán qua alipay, sau đó nhà cung cấp sẽ xuất hóa đơn và tiến hành vận chuyển hàng hóa Trung Quốc cho bạn.

các phương thức thanh toán trên alibaba

Như các bạn đã biết các trang web đặt hàng Trung Quốc thường sử dụng phương thức thanh toán qua alipay vì vậy các bạn nên tạo tài khoản alipay để việc thanh toán được thuận tiện và nhanh chóng khi mua hàng Alibaba.

Trong trường hợp không có và không muốn tạo tài khoản alipay, bạn có thể dùng một trong cách cách sau: e-checking, visa card. Tuy nhiên trước khi thanh toán các bạn cần check kỹ các thông tin tránh gặp rủi ro rắc rối.

Bước 4: Nhận hàng và check lại chất lượng cũng như mẫu mã tránh sai sót.

Lưu ý:

Khách hàng nên đặt đơn đặt hàng tối thiểu, vì alibaba quy đinh đặt hàng tối thiểu nên nếu bạn không kinh doanh mua số lượng lớn thì nên gom góp cùng mua với những người khác.

Giá cả trên alibaba rẻ tuy nhiên nếu các bạn liên hệ trực tiếp với nhà cung cấp các bạn có thể mặc cả giảm giá thêm vì vậy đừng ngại liên lạc với họ nhé.

Hy vọng với bài viết trên đây sẽ giúp bạn nắm được các phương thức thanh toán và giao dịch trên trang alibaba, từ đó sẽ chủ động hơn trong việc mua hàng của mình. Nếu có nhu cầu nhập hàng Trung Quốc về tiêu dùng và kinh doanh, bạn đừng quên liên hệ đến Thương Đô Logistics để được tư vấn chi tiết nhất.

Bài viết liên quan