Tỉ giá: 3,610 Hotline: 1900 6825

Cách đo và chọn size giày Trung Quốc chính xác nhất khi nhập hàng

Nhập giày Trung Quốc đang trở thành sự lựa chọn của rất nhiều chủ shop hiện nay. Tuy nhiên, để kinh doanh hiệu quả, tránh tồn kho thì ngoài tìm nơi nhập hàng chất lượng, các bạn cần phải nắm rõ được cách đo, chọn size giày phù hợp. Bởi tương tự như quần áo, size giày ở các nước sẽ có sự khác nhau. Dưới đây là cách đo, chọn size giày nội địa Trung Quốc, các bạn cùng tham khảo để chọn mua đúng chuẩn nhất.

Tại sao chủ shop kinh doanh cần nắm rõ bảng size giày Trung quốc?

Lý do cần nắm vững bảng size giày Trung Quốc

Lý do cần nắm vững bảng size giày Trung Quốc

Trên thực tế, do thể trạng người Việt và người Trung Quốc khác nhau, nên kích thước giày dép cũng có sự chênh lệch đáng kể so với giày dép ở Việt Nam. Điều này khiến không ít chủ shop nhầm lẫn và mua phải đôi giày có kích thước quá to hay quá nhỏ ít người mua dẫn đến tồn kho và khó thu hồi lại vốn. Cũng chính vì thế, khi nhập giày về kinh doanh các chủ shop nên nắm rõ bảng size giày Trung Quốc để tránh được những rủi ro như:

 • Hạn chế tổn thương cho người dùng khi sử dụng giày: Đối với người tiêu dùng, mua phải đôi giày có kích thước quá lớn hoặc quá bé sẽ khiến người sử dụng không thoải mái và dễ gây các tổn thương cho chân khi di chuyển và vận động.
 • Mua nhầm size khó bán, dễ tồn kho: Nếu nhập phải những đôi giày có size quá lớn hay quá bé sẽ rất khó bán. Điều này sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến lợi nhuận trong kinh doanh của các chủ shop.
 • Dễ dàng tư vấn khi bán hàng: Việc nắm được bảng size giày Quảng Châu dành cho mọi đối tượng sẽ giúp chủ shop kinh doanh dễ tư vấn cho khách hàng. Đồng thời, hạn chế được tối đa thời gian cho việc đổi trả hàng hóa cho cả người mua và người bán.
 • Tránh được sai sót khi nhập hàng: Nắm rõ bảng size giày sẽ giúp chủ shop tránh được sai sót trong quá trình nhập hàng. Bởi giày Trung Quốc có sự khác biệt về kích thước so với giày Việt Nam, nên việc nhầm size sẽ rất khó khiếu nại và đổi trả hàng hóa do khoảng cách địa lý lớn.

Bảng size giày Trung Quốc chuẩn nhất

Hiện tại, bảng size giày Trung Quốc cũng được phân chia thành các size cơ bản từ 35 - 45. Chủ shop có thể dựa vào size giày cơ bản được bán trên thị trường Việt Nam để lựa chọn kích thước phù hợp. Để chắc chắn hơn, chủ shop có thể dựa vào bảng size giày Trung Quốc chuẩn nhất được cập nhật ngay dưới đây.

Bảng size giày Trung Quốc cơ bản

Bảng size giày Trung Quốc cơ bản sẽ từ 35 – 45, tuy nhiên cũng có một vài trường hợp kích thước sẽ lệch hơn một chút so với size chân của người Việt Nam.

 Bảng size giày Trung Quốc cơ bản

Bảng size giày Trung Quốc cơ bản

Bảng size giày Trung Quốc dành cho nam giới

Bàn chân nam giới sẽ lớn hơn nữ, nên kích thước giày nam Trung Quốc sẽ được tính từ size 37 đến 45. Chủ shop có thể dựa vào bảng size giày dưới đây để nhập được mẫu giày phù hợp.

 Bảng size giày Trung Quốc dành cho nam giới

Bảng size giày Trung Quốc dành cho nam giới

Bảng size giày Trung Quốc dành cho nữ

Bảng size giày nữ Trung Quốc được tính từ size 34 - 43, chủ shop nên dựa vào bảng size giày được cập nhật phía dưới để chọn kích thước sao cho phù hợp với nhu cầu sử dụng của người tiêu dùng Việt Nam.

 Bảng size giày Trung Quốc dành cho nữ

Bảng size giày Trung Quốc dành cho nữ

Bảng size giày trẻ em Trung Quốc

Bảng size giày trẻ em Trung Quốc nhỏ hơn giày của trẻ em Việt Nam từ 0,5 đến 1 size. Vì thế, nếu có ý định nhập giày trẻ em về kinh doanh, chủ shop hãy tham khảo bảng giá giày trẻ em Quảng Châu sau đây.

 Bảng size giày trẻ em Trung Quốc

Bảng size giày trẻ em Trung Quốc

Bảng size giày một số thương hiệu giày nổi tiếng

Ngoài bảng size giày Trung Quốc được cập nhật chuẩn nhất, các chủ shop có thể tham khảo bảng size giày của một số hãng giày nổi tiếng trên thế giới được cập nhật chi tiết dưới đây.

 Bảng size giày nam Adidas

Bảng size giày nam Adidas

 Bảng size giày Nike

Bảng size giày Nike

 Bảng size giày Lining

Bảng size giày Lining

Cách đo size giày Trung Quốc chính xác nhất

Cách đo size giày Trung Quốc chính xác nhất

Cách đo size giày Trung Quốc chính xác nhất

Hầu hết, khi mua giày người tiêu dùng sẽ dựa vào kích cỡ giày thường đi để lựa chọn size giày tương đương với chân của mình. Tuy nhiên, để mua giày đúng kích thước nhất, chủ shop nên đo kích thước chân của mình, từ đó sẽ so với bảng size giày Trung Quốc để mua được mẫu giày phù hợp nhất với chân của mình. Cách đo size giày cũng rất đơn giản, nếu chưa nắm được cách đo size giày được thực hiện như thế nào, bạn có thể tham khảo các bước sau đây.

 • Bước 1: Chuẩn bị dụng cụ đo size giày bao gồm giấy A4, bít, thước đo (có chiều dài hơn 30cm)
 • Bước 2: Đặt bàn chân lên giấy A4 và vẽ khung bàn chân của mình trên giấy A4. Khi vẽ khung, người vẽ giữ nguyên chân không xê dịch và để bút theo chiều thẳng đứng.
 • Bước 3: Đo chiều dài chân bằng cách chọn hai điểm dài nhất của chân là ngón cái và điểm dài nhất của gót chân. Tiếp đến, dùng bút kẻ 2 đường thẳng song song 2 điểm được đánh dấu, sau đó dùng thước đo 2 vị trí này là bạn đã có số đo chiều dài bàn chân của mình.
 • Bước 4: Đo chiều rộng bàn chân bằng cách chọn vị trí bề ngang gần mũi chân, bạn có thể chọn mu bàn chân và lấy chỗ nào rộng nhất để đo. Khi xác định được điểm rộng nhất, bạn dùng thước dây vòng vào chỗ rộng nhất của bàn chân để lấy số đo chiều rộng bàn chân. Nếu không có thước dây, thì sử dụng 1 sợi dây để vòng quanh chân và sau đó đo lại bằng thước thẳng.
 • Bước 5: Khi đã có kết quả đo chiều dài và chiều rộng của chân, bạn sẽ sử dụng số đo này để đối chiếu với bảng size giày Trung Quốc cập nhật phía trên để chọn lựa được phom giày phù hợp nhất.

Lưu ý khi đo và chọn size giày Trung Quốc

Để có số đo giày chính xác nhất trong quá trình chọn và đo kích thước giày, chủ shop cần lưu ý một số vấn đề như sau: 

 • Chỉ nên đo size giày vào buổi chiều, bởi sau một ngày dài vận động đây là thời điểm bàn chân bạn thư giãn và thoải mái nhất. Đây cũng là lúc size chân cũng chuẩn xác nhất.
 • Khi mang giày mọi người đều đi kèm tất, do đó để tăng tính chính xác tốt nhất người mua nên đeo tất khi đo giày.
 • Nếu mua giày thể thao bạn nên tăng thêm 1 size để tạo sự thoải mái và dễ chịu cho đôi chân khi vận động.
 • Những ai có bàn chân chênh lệch, nên mua giày theo kích thước bàn chân to hơn.

Mẹo khắc phục khi chọn nhầm size giày Trung Quốc

 Mẹo khắc phục khi chọn nhầm size giày Trung Quốc 

Mẹo khắc phục khi chọn nhầm size giày Trung Quốc 

Với cách đi size giày Trung Quốc, bận có thể dễ dàng chọn lựa những đôi giày vừa với đôi chân của mình. Tuy vậy, chân mỗi người lại có một kiểu dáng khác nhau dẫn đến việc chọn nhầm hoặc không đúng size. Nếu không thể đổi lại size giày, bạn có thể khắc phục bằng một số mẹo dưới đây:

 • Sử dụng máy sấy để xử lý giày chật: Bạn đi một đôi tất giày, sau đó mang giày vào và bật máy sấy. Để máy sấy ở nhiệt độ vừa phải sau đó bạn hơ đều xung quanh đôi giày. Dưới tác động của nhiệt độ cao, giày sẽ giãn ra và bạn có thể đi giày thoải mái hơn.
 • Sử dụng nước để xử lý giày chật: Bạn chỉ cần đặt nước vào trong túi bịt kín miệng, độn chúng vào chỗ bạn muốn nới lỏng ra rồi cho cả đôi giày vào trong ngăn đá của tủ lạnh. Khi nước đông thành đá sẽ tạo ra khuôn tự nhiên khiến đôi giày giãn ra.
 • Xử lý giày chật bằng dung dịch chuyên dụng: Hiện tại, có rất nhiều nơi trên thị trường bày bán các bình xịt nới lỏng giày. Bạn có thể sử dụng bình xịt tại nhà hoặc đem ra tiệm. Tuy nhiên, cách này có thể làm phai màu giàu, bởi vậy mà bạn cần cẩn thận khi xịt dung dịch vào giày và chọn loại có nồng độ cồn thấp.
 • Dùng băng dính để xử lý những đôi giày rộng: Nếu giày rộng, bạn có thể dùng băng dính 2 mặt để cố định phần bị thừa lại. Cách này không chỉ giúp giày vừa bàn chân mà còn giúp hạn chế tiếp xúc giữa cạnh giày và gót chân.
 • Mang tất dày nếu giày hơi rộng: Với những đôi giày hơi rộng hơn so với chân hoặc bạn đi nhấc gót, hay chọn cho mình một đôi tất dày hơn thông thường. Điều này sẽ khiến đôi giày vừa khít với chân bạn hơn.
 • Dùng nhiều lót giày để chân được đẩy cao hơn và vừa hơn: Một cách khác khi giày rộng hơn chính là bạn có thể sử dụng nhiều lót giày phía dưới để đẩy chân lên cao hơn. Việc này sẽ giúp giày ôm sát vào chân giúp bạn thoải mái hơn khi di chuyển.
 • Sử dụng đệm mũi giày để khắc phục giày khi bị rộng: Nếu chiều ngang chân của bạn vừa với giày nhưng chiều dài lại ngắn hơn giày thì bạn có thể áp dụng cách này. Theo đó, bạn có thể mua các miếng đệm mũi giày rồi đặt vào mũi giày. Nó sẽ giúp đôi giày vừa với chân bạn hơn, đồng thời đi cũng êm chân hơn.

Hi vọng, với những thông tin hữu ích trên đây sẽ giúp chủ shop lựa chọn size giày Trung Quốc chuẩn xác nhất khi nhập hàng về kinh doanh. Mọi thông tin chi tiết về dịch vụ, chủ shop hãy gọi ngay để Thương Đô Logistics để được tư vấn tốt nhất.

►►► Đăng ký nhận ưu đãi đặc biệt từ Thương Đô TẠI ĐÂY


Thông tin liên hệ:

Bài viết liên quan