Tỉ giá: 3,620 Hotline: 1900 6825

Hướng dẫn cách tự mua hàng Taobao tại Nhật Bản [Update]

Ra mắt vào năm 2003 ở thị trường Trung Quốc nhưng đến năm 2009, mua hàng Taobao tại Nhật Bản đã diễn ra sôi nổi, thu hút rất nhiều người dùng. Tất cả là nhờ có hàng hóa đa dạng, dễ dàng thương lượng với nhà cung cấp và thanh toán dễ dàng. Tuy nhiên, bạn vẫn chưa biết cách tự mua hàng Taobao tại Nhật Bản. Đừng lo, Thương Đô sẽ hướng dẫn chi tiết cách tự order Taobao dưới đây. Các bạn cùng tham khảo và làm theo.

Sức hút hàng Taobao ở thị trường Nhật Bản

 Sức hút hàng Taobao ở thị trường Nhật Bản

Sức hút hàng Taobao ở thị trường Nhật Bản

Taobao là sàn thương mại điện tử nổi tiếng của tập đoàn Alibaba (Trung Quốc) được ra mắt vào năm 2003. Đến năm 2009 Taobao ra mắt ở thị trường Nhật Bản và thu hút được lượng người dùng cực kỳ lớn. Sở dĩ Taobao làm nên thành công ở thị trường Nhật Bản là do một số yếu tố như sau:

Hàng hóa đa dạng

Taobao là nơi hội tụ của rất nhiều sản phẩm từ bình dân đến cao cấp thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau. Người mua hàng có thể dễ dàng tìm được các sản phẩm hàng gia dụng, đồ điện tử, điện lạnh, đồ ăn, mỹ phẩm, quần áo, giày dép...đến từ nhiều nhà cung cấp khác nhau của Trung Quốc. Cũng chính vì điều này đã tạo nên sự đa dạng và giúp người dùng có thêm nhiều sự lựa chọn hơn khi mua hàng taobao.

Giá thành rẻ

Được ví như công xưởng của thế giới, Trung Quốc có nguồn nguyên liệu dồi dào, nhân công rẻ, máy móc công nghệ hiện đại. Cũng bởi những yếu tố này đã góp phần hạ giá thành sản xuất và đầu ra của sản phẩm thấp hơn so với thị trường. Bên cạnh đó, khi mua hàng trên hệ thống, người tiêu dùng sẽ được mua trực tiếp từ xưởng sản xuất mà không phải qua bất cứ khâu trung gian nào. Nhờ đó, giá cả hàng hóa sẽ thấp hơn nhiều so với thực tế.

Thanh toán tiện lợi

 Giao diện Taobao Nhật Bản

Giao diện Taobao Nhật Bản

Sự ra đời của tài khoản Alipay giúp cho việc thanh toán trực tuyến an toàn và thông suốt. Thông qua tài khoản ảo này, cả người bán và người mua đều có lợi thế là có thể thanh toán một cách an toàn và thuận lợi, loại bỏ những lo ngại mà người dùng Trung Quốc đặc biệt lo ngại khi giao dịch trực tuyến.

Ali wang wang - Công cụ giao tiếp 2 chiều với nhà cung cấp

Công cụ trò chuyện Wang Wang cho phép giao tiếp hai chiều với người dùng trong các giao dịch trực tuyến và trả lời các câu hỏi và yêu cầu của người dùng trong thời gian thực trước và sau khi giao dịch. Đặc biệt, không chỉ đơn phương giới thiệu sản phẩm cho người tiêu dùng Trung Quốc, những người coi trọng sự tương tác giữa người bán và người mua, mà còn tạo điều kiện giao tiếp hai chiều cho cả nhà cung cấp và người tiêu dùng ở nhiều quốc gia khác.

Hướng dẫn cách tự order mua hàng Taobao ở Nhật Bản

Cách mua hàng taobao tại Nhật không quá khó, nếu người tiêu dùng có nhu cầu mua hàng Taobao bạn thực hiện theo các bước như sau:

  • Bước 1: Dịch Taobao sang tiếng Nhật.

Trên thực tế, Taobao chỉ hỗ trợ 1 ngôn ngữ duy nhất đó là tiếng Trung. Nếu không biết tiếng Trung bạn nên nhờ đến Google dịch để chuyển sang tiếng Nhật. Mặc dù, công cụ dịch không thể dịch tất cả nội dung sang tiếng Nhật, nhưng cũng đủ để bạn hiểu được nội dung trên hệ thống.a\

  • Bước 2: Đăng ký tài khoản thành viên trên Taobao Japan.

 Đăng ký tài khoản thành viên trên Taobao Japan.

Đăng ký tài khoản thành viên trên Taobao Japan.

Trên giao diện trang chủ của Taobao, bạn chọn mục “đăng ký miễn phí”, hệ thống sẽ điều hướng sang trang điều khoản của hệ thống. Người dùng chỉ cần nhấp vào ô màu cam để tiếp tục.

 Chọn mã vùng quốc gia, nhập số điện thoại, lấy mã số và tiến hành đăng ký

Chọn mã vùng quốc gia, nhập số điện thoại, lấy mã số và tiến hành đăng ký

Tại đây, chọn nơi hoạt động là Nhật Bản, nhập số điện thoại của mình vào hệ thống, kéo thanh trượt từ trái qua phải và nhấp vào ô màu cam để tiếp tục.

Lúc này, hệ thống sẽ cập nhật thông tin và gửi về thuê bao di động của bạn một mã xác minh. Bạn chỉ cần nhập mã gồm 6 chữ số vào hệ thống để tiếp tục.

Ở bước này, bạn sẽ nhập tên, mật khẩu, email đăng ký… và nhấp vào ô màu cam để hoàn tất quá trình đăng ký. Sau khi đăng ký tài khoản thành công, bạn sẽ đăng nhập tài khoản vào hệ thống để tiếp tục các bước mua hàng trên taobao ở nhật.

  • Bước 3: Đăng ký địa chỉ nhận hàng.

 Để tạo địa chỉ nhận hàng, người dùng sẽ nhấp vào mục “trang web của tôi” trên Taobao (mục hồ sơ).

Để tạo địa chỉ nhận hàng, người dùng sẽ nhấp vào mục “trang web của tôi” trên Taobao (mục hồ sơ).

 Chọn mục tạo địa chỉ giao hàng

Chọn mục tạo địa chỉ giao hàng

 Nhập địa chỉ giao hàng

Nhập địa chỉ giao hàng

Tiếp đến nhập vào mục “Địa chỉ giao hàng” để nhập thông tin nơi nhận hàng hoặc kho hàng mà mình sử dụng dịch vụ vận chuyển.

  • Bước 4: Tìm kiếm sản phẩm muốn mua.

 Tìm kiếm sản phẩm muốn mua.

Tìm kiếm sản phẩm muốn mua.

Để tìm kiếm sản phẩm người mua hàng có thể tìm qua từ khóa, danh mục sản phẩm hoặc hình ảnh. Mỗi cách sẽ có một lợi thế nhất định.

  • Tìm sản phẩm bằng từ khóa: Sử dụng khi bạn muốn tìm sản phẩm với tên chính xác của nó. Với cách tìm này, bạn cũng dễ dàng tìm được những sản phẩm cùng loại với nhau.
  • Tìm kiếm sản phẩm bằng hình ảnh: Chỉ cần tải hình sản phẩm bạn cần tìm lên, chỉ sau vài giây là hệ thống sẽ trả lại kết quả tìm kiếm là các sản phẩm mà bạn cần và có độ chính xác đến 99%.
  • Tìm sản phẩm qua danh mục: Áp dụng khi bạn muốn tìm nhóm sản phẩm tương đồng.

Lựa chọn cách tìm kiếm sản phẩm phù hợp với nhu cầu của mình.

  • Bước 5: Kiểm tra thông tin chi tiết sản phẩm và nhà cung cấp.

 Kiểm tra thông tin chi tiết sản phẩm và nhà cung cấp.

Kiểm tra thông tin chi tiết sản phẩm và nhà cung cấp.

Với mỗi sản phẩm sau khi đã tìm được, người mua trước hết nên quan tâm đến doanh số bán ra của sản phẩm. Nếu mặt hàng có doanh số cao chắc chắn đây là những sản phẩm hot và có chất lượng tốt.

 Tìm hiểu độ uy tín của nhà cung cấp

Tìm hiểu độ uy tín của nhà cung cấp

Bên cạnh đó, nên tìm hiểu thông tin của nhà cung cấp trên hệ thống. Chỉ nên mua hàng của những shop uy tín, hoạt động lâu năm, có thứ hạng cao và nhận được phản hồi tích cực từ người dùng. Đây là một bước quan trọng khi tự order Taobao, vì nó quyết định đến chất lượng sản phẩm khi nhận nên bạn phải thật cẩn thận khi lựa chọn shop.

Ngoài việc lựa chọn nhà cung cấp, bạn cũng nên kiểm tra thông tin chi tiết của sản phẩm, size số, màu sắc, số lượng… Bởi cũng không ngoại trừ trường hợp có những sản phẩm sẽ có giá khác nhau tùy thuộc vào màu sắc hay size số của hàng hóa.

  • Bước 6: Mua hàng và thanh toán.

Sau khi kiểm tra lại địa chỉ nhận hàng và thông tin sản phẩm bạn bấm chọn mua hàng và chuyển qua bước thanh toán tiền hàng.

 Thanh toán giao dịch trên Taobao

Thanh toán giao dịch trên Taobao

Để thanh toán giao dịch mua hàng trên Taobao, người mua có thể thanh toán qua tài khoản khoản Alipay. Tuy nhiên, cách này chỉ áp dụng cho khách hàng Trung Quốc. Do đó, bạn sẽ chuyển sang thanh toán bằng các loại thẻ thanh toán quốc tế. Xem hướng dẫn cách mua hàng Taobao bằng thẻ visa tại đây.

 Chọn thẻ thanh toán và thanh toán

Chọn thẻ thanh toán và thanh toán

Các loại thẻ có thể thanh toán giao dịch là Visa và Master Card, bạn chỉ cần nhập mã số thẻ tín dụng để tiếp tục. Phí thanh toán đối với thẻ tín dụng quốc tế sẽ được tính là 3%.

Như vậy, chỉ với vài bước đơn giản trên đây chắc hẳn người tiêu dùng đã biết cách order taobao tại Nhật thành công. Nếu có nhu cầu mua hàng hộ trên Taobao về sử dụng và buôn bán tại Việt Nam, bạn đừng quên liên hệ đến Thương Đô để được tư vấn chi tiết nhất.

►►► Đăng ký ngay thông tin nhận ưu đãi Đặc Biệt từ Thương Đô Tại đây


Thông tin liên hệ:

Bài viết liên quan