Tỉ giá: 3,610 Hotline: 1900 6825

GPU có chức năng gì? Tại sao nên nhập GPU Trung Quốc trên TMĐT

Nếu bạn đang làm trong lĩnh vực đồ họa thì không thể nào không biết đến GPU. Vậy liệu bạn có hiểu hết về các chức năng của GPU chưa? Cũng Thương Đô Logistics giải đáp vấn đề này qua bài viết dưới đây cùng lý do nên nhập GPU Trung Quốc trên TMĐT.

GPU là gì? Chức năng của GPU

 Chức năng của GPU

Chức năng của GPU

GPU là từ viết tắt của cụm từ Graphics Processing Unit, có nghĩa là bộ xử lý các tác vụ có liên quan đến đồ họa. Nó được xem như là một bộ xử lý chuyên dùng để giải quyết những vấn đề liên quan đến khả năng hiển thị hình học của máy tính. Bộ phận này đảm bảo các tác vụ liên quan đến hình ảnh hay hình khối.

GPU có liên kết mật thiết với vi xử lý trung tâm CPU, nhưng cơ chế hoạt động của nó hoàn toàn khác biệt. Bộ phận này thường tích hợp rất nhiều tính năng, nhằm đáp ứng nhu cầu hiện thị đồ họa cơ bản của người tiêu dùng.  Là một trong những bộ phận của máy tính, GPU đảm nhiều nhiều vai trò cơ bản như:

  • GPU giúp hỗ trợ các game 3D và các phần mềm kiến trúc như Vray, 3DSmax, Corona.
  • Đảm bảo vận hành tốt các ứng dụng dựng hình ảnh và video chuyên nghiệp, có thể kể đến như Adobe Premiere, Camtasia, After Effects.

GPU khác gì với CPU

 Sự khác nhau giữa GPU và CPU

Sự khác nhau giữa GPU và CPU

Với những người chuẩn bị học đồ họa hay mới sử dụng các thiết bị điện tử thì cần phân biệt được GPU và CPU. Theo đó, bạn có thể phân biệt GPU và CPU qua một số điều dưới đây:

Về nhiệm vụ của từng bộ phận

  • GPU đảm nhận nhiệm vụ xử lý các khối dữ liệu, hình ảnh và các nhiệm vụ liên quan đến đồ họa, video. Với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ, GPU đang dần trở nên dễ lập trình hơn, cung cấp nhiều tiềm năng cho việc tăng tốc xử lý các chương trình hơn là các con chip xử lý thông thường.
  • CPU được coi như là cơ quan đầu não, giữ vai trò quan trọng trong việc thông qua định dạng các lệnh tệp để phân tích và xử lý toàn bộ dữ liệu được truyền tải.

Khả năng xử lý dữ liệu

  • GPU được thiết kế riêng với mục đích chỉ để tính toán dữ liệu, đồng thời còn để xử lý các nguồn thông tin song song. Có đến 80% Transistors của GPU được sử dụng cho mục đích chuyên tính toán dữ liệu.
  • CPU được thiết kế với khả năng tiếp nhận, điều khiển luồng thông tin. Chính vì vậy mà GPU chỉ là bộ phận dùng để hỗ trợ cho CPU chứ không thể hoàn toàn thay thế được CPU.

Lý do nên nhập GPU Trung Quốc trên các trang TMĐT

 Lý do nên nhập GPU Trung Quốc trên các trang TMĐT

Lý do nên nhập GPU Trung Quốc trên các trang TMĐT

Hiện tại, các mẫu GPU Trung Quốc hiện đang được rất nhiều người Việt ưa chuộng và tìm mua. Thêm vào đó, việc nhập GPU Trung Quốc trên các trang TMĐT luôn là sự lựa chọn của rất nhiều người, bởi lẽ:

  • Mẫu mã đa dạng: GPU Trung Quốc có mẫu mã đa dạng phù hợp với từng mẫu sản phẩm riêng. Bạn có thể lựa chọn mẫu GPU mà mình cần với số lượng tùy ý về Việt Nam kinh doanh hoặc sử dụng. Trên các trang TMĐT, bạn có thể thoải mái lựa chọn mẫu sản phẩm mình cần chỉ mất vài phút
  • Giá thành rẻ: Sản phẩm dù đa dạng và đảm bảo về chất lượng nhưng có giá thành rẻ. Bất kỳ ai cũng có thể nhập hàng về với số vốn cực kỳ nhỏ. Thêm vào đó, các trang TMĐT thường xuyên đưa ra các chương trình sale nhằm kích cầu mua sắm nên bạn có cơ hội mua hàng với giá thành cực kỳ rẻ.
  • Bạn không cần phải đi xa mà vẫn có thể nhập hàng, bạn chỉ cần ngồi một chỗ, sử dụng các thiết bị có kết nối internet để đặt hàng và đợi hàng về là xong. Bạn cũng không phải làm các thủ tục lằng nhằng để nhập và vẫn chuyển hàng về Việt Nam
  • Bạn có cơ hội được thương lượng, trao đổi với nhà cung cấp, được mua trực tiếp hàng chính hãng tại các trang bán hàng của các thương hiệu nổi tiếng

Link order GPU Trung Quốc trên Taobao, Tmall, 1688

Link order GPU Trung Quốc trên Taobao, Tmall

 Link order GPU Trung Quốc trên Taobao, Tmall

Link order GPU Trung Quốc trên Taobao, Tmall

Link order GPU Trung Quốc trên 1688

 Link order GPU Trung Quốc trên 1688

Link order GPU Trung Quốc trên 1688

Trên đây là câu trả lời cho thắc mắc GPU có chức năng gì và tại sao nên nhập GPU Trung Quốc trên TMĐT. Mọi thắc mắc hay muốn đặt hàng tại Thương Đô, bạn nhanh tay liên hệ đến Thương Đô để được hỗ trợ nhanh nhất.


Thông tin liên hệ:

Bài viết liên quan