Tỉ giá: 3,610 Hotline: 1900 6825

"Mách Bạn" kinh nghiệm mua hàng trên Aliexpress 2024

Mua hàng trên bất cứ trang thương mại điện tử nào người dùng cũng cần có hiểu biết nhất định để mua được hàng rẻ và chất lượng. Trang mua hàng trên Aliexpress cũng không ngoại lệ. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ đến bạn một số kinh nghiệm mua hàng trên Aliexpress chi tiết nhất.

Aliexpress là trang thương mại điện tử được Alibaba ưu ái dành riêng cho khách hàng quốc tế. Các sản phẩm trên Aliexpress đa dạng về sản phẩm, chất liệu, màu sắc và có giá thành rẻ. Tuy nhiên, với những lần đầu mua hàng trên Aliexpress bạn nên lưu ý một số vấn đề như sau:

Kinh nghiệm mua hàng trên Aliexpress giúp bạn tối ưu chi phí hạn chế rủi ro

Kinh nghiệm mua hàng trên Aliexpress giúp bạn tối ưu chi phí hạn chế rủi ro

Kinh nghiệm chọn mua sản phẩm trên Aliexpress

Trang TMĐT Aliexpress bán rất nhiều mặt hàng khác nhau, nhưng chủ yếu tập trung vào  các dòng sản phẩm điện tử, máy móc, đồ văn phòng, đồ dùng trong gia đình…Do đó, khi nhập hàng bạn nên lựa chọn những dòng sản phẩm này để bảo đảm về chất lượng, giá cả và nguồn hàng.

Với những sản phẩm thời trang như quần áo, phụ kiện, đồ trang sức, mỹ phẩm…không được ưu tiên trên Aliexpress. Khi muốn mua những sản phẩm này, bạn nên tìm đến Taobao, 1688 và Tmall.

Kinh nghiệm so sánh giá giữa các nhà cung cấp khi mua hàng

Cùng một mặt hàng trên Aliexpress sẽ được bán từ nhiều nhà cung cấp khác nhau. Mỗi shop sẽ có chất liệu, mức giá, tiền ship cũng khác nhau. Bạn nên cẩn trọng với những sản phẩm có giá quá rẻ, bởi hàng rẻ chưa chắc chất lượng đã ổn. Chưa kể đến có nhiều shop áp dụng giảm giá sản phẩm nhưng tăng phí ship hay sử dụng hình thức ship thường. Trong tình huống này, giá sản phẩm của bạn sẽ bị đẩy lên rất cao, mà thời gian giao hàng lại chậm hơn. Để tránh gặp phải vấn đề này, bạn nên tham khảo thêm sản phẩm cùng loại ở shop khác để chọn được nhà cung cấp phù hợp nhất.

Xem thêm: Hoàn tiền trên Aliexpress

So sánh giá cả hàng hóa của các shop với nhau để lựa chọn được mức giá tốt nhất

So sánh giá cả hàng hóa của các shop với nhau để lựa chọn được mức giá tốt nhất

Chọn nhà cung cấp uy tín trên AliExpress

Hầu hết, các nhà cung cấp AliExpress được phân loại và chia thành nhiều cấp độ khác nhau. Với những nhà cung cấp uy tín, lâu năm thì shop sẽ được lên cấp độ vương miện, kim cương. Những shop nhỏ, shop mới bán sẽ có biểu tượng trái tim, huy chương. Với cách phân cấp này sẽ giúp người dùng dễ lựa chọn shop uy tín để mua hàng.

Thông thường, hàng của các shop có biểu tượng trái tim sẽ có giá thành thấp hơn shop có vương miện. Nhưng hàng hóa của shop có vương miện lại có chất lượng đảm bảo hơn, Tuy nhiên, điều này cũng không đồng nghĩa với việc tất cả shop mới đều không uy tín. Vì thế, cũng có một cách để đánh giá chất lượng sản phẩm của shop mới là dựa vào số lượng hàng hóa bán ra, feedback của khách hàng. Nếu 2 chỉ số này cao thì bạn vẫn có thể an tâm khi mua hàng tại các shop này.

Kinh nghiệm mua hàng trên Aliexpress của nhiều người là đọc feedback của khách hàng đã mua trước đó. Nên mua hàng ở những shop có đánh giá từ 4 – 5 sao trở lên và nếu shop có lượng giao dịch và feedback thấp thì hãy tìm đến một shop khác tốt hơn.

Kinh nghiệm mua hàng trên Aliexpress là chỉ nên mua hàng ở shop uy tín

Kinh nghiệm mua hàng trên Aliexpress là chỉ nên mua hàng ở shop uy tín

Xem thêm: Ship hàng từ Aliexpress về Việt Nam

Kinh nghiệm mua hàng trên Aliexpress với giá rẻ hơn giá niêm yết

Đặt nhiều đơn hàng để mua hàng với giá rẻ nhất. Trên thực tế, các đơn hàng nhỏ trên AliExpress các shop có rất nhiều chiêu trò để độn giá sản phẩm. Ví dụ, như bạn mua một món đồ có giá gốc là 150$ và đang giảm giá 10% nếu bạn mua từ 4 sản phẩm trở lên. Tuy nhiên, khi chọn đủ sản phẩm để được giảm giá, thì phí vận chuyển lại tăng vọt lên và cao hơn cả mức được ưu đãi. Điều này dễ hiểu là khi cộng số cân nặng của sản phẩm bạn sẽ phải sử dụng một hình thức vận chuyển khác đắt hơn, cũng không ngoại trừ giá trị đơn hàng của bạn tăng cao và bạn phải trả thêm phí giá trị gia tăng.

Để khắc phục tình trạng này, bạn có thể chọn số lượng ít đi hoặc chia làm nhiều đơn hàng khác nhau. Nó sẽ đảm bảo đơn hàng của bạn được miễn phí ship và không bị tính thêm tiền thuế khi mua hàng.

Kinh nghiệm giải quyết vấn đề thanh toán đơn đặt hàng trên Aliexpress

Aliexpress.com cho phép khách hàng thanh toán tiền hàng theo nhiều hình thức khác nhau, nhưng nhiều nhất vẫn là qua thẻ thanh toán quốc tế như Visa, Mastercard, WebMoney. Khi thanh toán tiền hàng, người dùng chỉ cần nhập số thẻ và thông tin liên quan. Để bảo mật giao dịch thanh toán, thì không nên chọn lưu thông tin thẻ khi thanh toán.

Sau khi đã thanh toán giao dịch mua hàng, AliExpress thường sẽ tặng cho người dùng phiếu mua hàng. Các loại phiếu giảm giá này chỉ áp dụng cho một số khung giờ nhất định, vì thế sau khi mua hàng bạn nên tận dụng lưu lại các phiếu giảm giá để sử dụng cho lần mua hàng tiếp theo.

Với những đơn hàng nhỏ trên AliExpress, bạn nên nhờ đến đơn vị cung cấp dịch vụ AliExpress để bảo đảm an toàn và tránh mất thời gian khi làm thẻ thanh toán.

Nắm rõ chính sách đổi trả hàng hóa của AliExpress

Lợi thế khi mua hàng trên AliExpress là chính sách đổi trả hàng hóa thuận tiện. Trong trường hợp người dùng không nhận được sản phẩm, hàng hóa kém chất lượng, không đúng với mô tả… người dùng hoàn toàn có thể khiếu nại và yêu cầu shop hoàn tiền. Cách này, sẽ giúp người tiêu dùng bảo đảm được quyền lợi của mình tốt nhất.

Kinh nghiệm xử lý thuế hải quan khi mua hàng trên AliExpress

Để tránh hàng hóa gặp trục trặc khi thông quan, bạn nên kiểm tra xem sản phẩm có trong danh mục hàng cấm hay không. Trong trường hợp hàng hóa bạn mua là hàng cấm nhập khẩu, thì hàng của bạn sẽ phải hoàn lại.

Với những đơn hàng hợp lệ, AliExpress sẽ gửi hàng đến địa chỉ bưu cục gần địa chỉ bạn cung cấp, đồng thời gửi hóa đơn cho bạn tự xử lý. Khi lấy hàng, bạn chỉ cần sử dụng hóa đơn để chứng minh đơn hàng này không phải nhập lậu là có thể nhận hàng. Nếu sử dụng dịch vụ mua hộ AliExpress, thì các đơn vị này sẽ lo cho bạn toàn bộ thủ tục và bạn chỉ cần trả tiền thuế của đơn hàng.

Hy vọng, với bài viết trên đây sẽ giúp bạn có thêm kinh nghiệm mua hàng trên Aliexpress chất lượng, giá rẻ. Nếu có bất kỳ thắc mắc gì liên quan đến dịch vụ đặt hàng Trung Quốc trên các trang TMĐT Taobao, 1688, Tmall, Aliexpress, hãy liên hệ đến Thương Đô logistics để được hỗ trợ tốt nhất.

►►► Đăng ký nhận ưu đãi đặc biệt từ Thương Đô TẠI ĐÂY


Thông tin liên hệ:

Bài viết liên quan