Tỉ giá: 3,620 Hotline: 1900 6825

Aliexpress là gì? "Bách Khoa Toàn Thư" về trang mua hàng Aliexpress

Aliexpress là trang thương mại điện tử khá nổi tiếng của Trung Quốc. Vậy nhưng ở Việt Nam, trang web này còn khá xa lạ. Trong bài viết dưới đây, Thương Đô Logistics sẽ giúp bạn hiểu hơn về Aliexpress là gì? để thấy được mua hàng trên Aliexpress có tốt và đảm bảo an toàn không?.

Aliexpress là gì? Tổng quan về trang mua hàng Aliexpress

 Tổng quan về trang mua hàng Aliexpress

Tổng quan về trang mua hàng Aliexpress

Aliexpress là một trong những trang thương mại điện tử của Trung Quốc, được thành lập vào năm 2010 bởi tập đoàn Alibaba. Trang web này có giao diện đơn giản, dễ nhìn giúp các bạn có thể dễ dàng tìm kiếm sản phẩm và mua hàng. 

 • Hình thức kinh doanh: Aliexpress có hình thức kinh doanh giống Lazada với mô hình B2B. Theo đó, Aliexpress đóng vai trò là trung gian trong quy trình mua bán online và không kiểm soát nhiều về chất lượng sản phẩm và độ uy tín của nhà cung cấp. Tuy vậy,  khi có các khiếu nại hay đánh giá từ khách hàng, Aliexpress sẽ tham gia xử lý. 
 • Đối tượng khách hàng: Đối tượng khách hàng của Aliexpress là các doanh nghiệp, chủ shop, chủ kinh doanh, tổ chức, cá nhân có nhu cầu nhập hàng với số lượng lớn không phải người Trung Quốc
 • Các sản phẩm: Aliexpress sở hữu một số lượng hàng hóa khổng lồ với mẫu mã đa dạng, phong phú về chủng loại, màu sắc, kích thước. Theo thống kê, hiện tại AliExpress có khoảng hơn 6000 các loại sản phẩm khác nhau đến từ 45 ngành công nghiệp của Trung Quốc, cung cấp đầy đủ mọi nhu cầu trong cuộc sống.
 • Phạm vi kinh doanh: Aliexpress có phạm vi kinh doanh hướng đến toàn cầu, đối tượng là các khách hàng đến từ mọi nơi trên thế giới. Điều này thể hiện rõ ở giao diện với nhiều thứ tiếng khác nhau cung dịch vụ hỗ trợ vận chuyển quốc tế.

Mua hàng trên Aliexpress có rẻ không?

Phần lớn, các nhà cung cấp trên Aliexpress đều đến từ Trung Quốc. Bởi vậy mà nguồn hàng tại đây có chi phí cực kỳ rẻ. Bên cạnh đó, nếu các chủ shop muốn mua hàng với số lượng lớn để kinh doanh thì Aliexpress chính là sự lựa chọn hoàn hảo với mức chiết khấu tốt cùng các chính sách ưu đãi.

Mua hàng trên Aliexpress, các chủ shop có cơ hội mua hàng trực tiếp từ nhà sản xuất, làm giảm chi phí mua hàng. Các chính sách hỗ trợ của chính phủ, nguồn nguyên liệu và lực lượng sản xuất giá rẻ dồi dào cùng sự cạnh tranh từ các nhà cung cấp đã khiến chi Aliexpress rẻ hơn rất nhiều khi mua hàng tại Việt Nam. 

Chẳng hạn, khi so sánh giá cả cùng một sản phẩm trên Aliexpress với Tmall, chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy rằng mức giá trên Aliexpress rẻ hơn trên Tmall rất nhiều. Đặc biệt, các shop trên Aliexpress còn thường xuyên áp dụng miễn phí giao hàng giúp bạn tiết kiệm tối đa chi phí vận chuyển hàng hoá.

 Sản phẩm trên Aliexpress 

Sản phẩm trên Aliexpress 
 Giá sản phẩm trên Tmall

Giá sản phẩm trên Tmall

Tuy nhiên, không phải địa chỉ nào trên Aliexpress cũng thực sự rẻ. Mỗi nhà cung cấp lại có một mức giá bán khác nhau với chất lượng khác nhau. Chính bởi vậy, các chủ shop chỉ thực sự mua hàng rẻ khi có kinh nghiệm mua hàng trên Aliexpress.

Mua hàng trên Aliexpress có đảm bảo an toàn không

 Mua hàng trên Aliexpress có đảm bảo không?

Mua hàng trên Aliexpress có đảm bảo không?

Cách tự mua hàng trên Aliexpress có đảm bảo an toàn hay không chắc chắn là thắc mắc của rất nhiều chủ shop. Bởi lẽ, các sản phẩm trên Aliexpress có giá rẻ hơn trên thị trường rất nhiều. Vậy mua hàng trên Aliexpress có đảm bảo an toàn không?

 • Chất lượng hàng nhập khẩu được kiểm soát rất chặt chẽ không chỉ bởi các chuyên gia của Aliexpress mà còn phải được kiểm soát bởi chính quốc gia có giao dịch mua bán với Aliexpress. Chẳng hạn như khi chủ shop nhập hàng về, phía hải quan của nước đó sẽ kiểm tra kỹ mặt hàng và chất lượng nguồn hàng.
 • Các chủ shop có thể tự đánh giá chất lượng nguồn hàng qua thông tin nhà cung cấp: Bạn tìm hiểu thông tin về số năm hoạt động, độ uy tín, đánh giá của khách hàng đã từng mua sản phẩm trước đó.
 • Chính sách đổi trả trên Aliexpress: Aliexpress có các chính sách bảo vệ quyền lợi tối đa cho khách hàng khi tiến hành giao dịch. Theo đó, các khách hàng sẽ được hoàn trả 100% tiền hàng khi đặt mua mà không nhận được hàng. Hoàn trả 100% hoặc 1 phần nếu như hàng khách hàng nhận được sai với mô tả của sản phẩm.
 • Kiểm duyệt chặt chẽ khi đăng ký bán hàng: Để được đăng ký bán hàng trên  Aliexpress, nhà cung cấp sẽ phải chịu sự kiểm tra, giám sát về nguồn hàng và chất lượng của sản phẩm.

Bạn có thể tham khảo thêm thông tin Mua hàng trên Aliexpress có đảm bảo không qua bài viết: Mua hàng trên Aliexpress có an toàn không.

Cách nhận biết shop mua hàng trên Aliexpress có uy tín không?

 Cách nhận biết shop uy tín trên Aliexpress

Cách nhận biết shop uy tín trên Aliexpress

Hiện tại, Aliexpress sở hữu hàng nghìn shop khác nhau chia thành nhiều ngành. Tuy vậy, không phải nhà cung cấp nào cũng hoàn toàn uy tin. Chính vì thế, để tìm shop mua hàng uy tín trên Aliexpress, các chủ shop có thể dựa vào một số tiêu chí sau: 

 • Số năm hoạt động của nhà cung cấp: Nhà cung cấp có số năm hoạt động càng lâu thì chứng tỏ nơi đó có chất lượng sản phẩm tốt và được khách hàng yêu thích. Bạn có thể ấn vào sản phẩm, chọn vào cửa hàng và tìm kiếm thông tin về cửa hàng đó. 
 • Xem xét điểm Top- Rated Seller: Hay còn gọi là điểm đánh giá chất lượng dịch vụ, được tổng hợp từ phản hồi của khách hàng. Theo đó, thang điểm đánh giá sẽ được tính dựa trên số lượng huy hiệu của nhà cung cấp, có 3 mức từ thấp đến cao là huy chương, kim cương, vương miện.
 • Đánh giá dựa trên phản hồi của khách hàng: Bạn dựa vào phần feedback của khách hàng đã sử dụng dịch vụ. Đây sẽ là những đánh giá khách quan nhất giúp bạn lựa chọn nhà cung cấp uy tín, và hãy chọn địa chỉ nhận được nhiều phản hồi tốt nhất từ phía khách hàng.

Mua hàng trên Aliexpress có tính thuế không?

 Các loại thuế khi mua hàng trên Aliexpress

Các loại thuế khi mua hàng trên Aliexpress

Thông thường, với các mặt hàng xách tay, người dùng không cần phải đóng thuế. Tuy vậy, khi mua hàng trên Aliexpress thì khác, ngoài tiền mua hàng, các chủ shop sẽ phải trả một số khoản thuế phí. Một số các loại phí có thể kể đến như:

 • Thuế nhập khẩu: Là thuế áp dụng cho các mặt hàng nhập từ Aliexpress về Việt Nam. Mức thuế này sẽ áp dụng tuỳ vào từng quốc gia và vùng lãnh thổ khác nhau. Hàng hoá khi vận chuyển đến cửa khẩu, cảng biển, cảng sông… sẽ được tiến hàng kiểm tra.
 • Thuế giá trị gia tăng: Mức thuế này được hiểu là người mua khi mua hàng trên Aliexpress sẽ phải trả cho người bán 10% tiền thuế. Người bán sẽ sử dụng 10% đó để trả cho nhà nước. Và nếu người mua có yêu cầu xuất hoá đơn thì sẽ phải đóng thêm 5-10%.
 • Thuế tiêu thụ đặc biệt: Là loại thuế được áp dụng với một số các mặt hàng đặc biệt. Đó là  mặt hàng vượt trên nhu cầu phổ thông của xã hội, các mặt hàng không có lợi cho sức khoẻ, môi trường, các mặt hàng biến động theo thu nhập và không biến động theo giá cả.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo thêm về các khoản thuế cần đóng TẠI ĐÂY

Việc bị tính thuế trên Aliexpress là điều không thể tránh khỏi. Tuy vậy, người mua hàng vẫn có thể giảm tiền thuế cần đóng bằng cách sử dụng dịch vụ đặt hàng tại các công ty trung gian uy tín như Thương Đô Logistics

Tại Thương Đô Logistics, bạn sẽ được các nhân viên giàu kinh nghiệm hỗ trợ tư vấn về các mức thu thuế để kiểm soát tối đa chi phí mua hàng. Thương Đô cũng sẽ đưa ra các giải pháp tối ưu nhất giúp người mua hàng giảm được tối đa lượng thuế cần đóng. 

Aliexpress có ship hàng về Việt Nam không?

Aliexpress là trang TMĐT sinh sau đẻ muộn của Alibaba, bởi vậy mà nó là trang web có thể khắc phục được phần nào hạn chế của các trang web trước. Bên cạnh đó, Aliexpress là  trang web quốc tế và dành riêng cho người mua hàng nước ngoài. Bởi vậy mà nó có giao diện bằng nhiều thứ tiếng. Không chỉ có vậy, Aliexpress còn hỗ trợ vận chuyển hàng quốc tế, kể cả Việt Nam, giúp bạn thuận tiện hơn khi mua hàng trên Aliexpress.

Để có thể chọn hình thức ship hàng trực tiếp về Việt Nam, bạn chỉ cần bấm mua hàng, thanh toán và vào địa chỉ gửi đến đến nhập địa chỉ. Bạn cần nhập thật chính xác bởi hàng hoá khi vận chuyển quốc tế sẽ rất dễ bị thất lạc. Nếu muốn vận chuyển nhanh chóng thì bạn nên chọn hình thức vận chuyển mất phí. Tuy nhiên, giá thành khá cao và thời gian cũng sẽ không nhanh như mong đợi.

Đặt hàng trên Aliexpress mất bao lâu?

 Đặt hàng trên Aliexpress mất bao lâu?

Đặt hàng trên Aliexpress mất bao lâu?

Mặc dù Aliexpress đã có nhiều cải biến hơn so với các trang thương mại điện tử khác của Alibaba, tuy vậy thời gian vận chuyển lại khá lâu. Thông thường, thời gian vận chuyển Aliexpress từ Trung Quốc về Việt Nam kéo dài từ 15-40 ngày, chậm nhất có thể lên đến 60 ngày

Lý do khiến các mặt hàng được vận chuyển chậm là bởi hàng trên Aliexpress đa phần là freeship. Nếu muốn hàng về nhanh, bạn chỉ có thể chọn hình thức vận chuyển có mất phí. Nếu bạn đang kinh doanh mà vẫn muốn hàng về nhanh thì hãy chọn hình thức vận chuyển mất phí để không ảnh hưởng đến việc kinh doanh.

Ngoài ra, để hàng về nhanh hơn khi mua hàng trên Aliexpress, bạn cũng có thể sử dụng dịch vụ tại Thương Đô Logistics. Thương Đô luôn cam kết đảm bảo thời gian vận chuyển hàng từ Aliexpress về từ 3-5 ngày, hàng sẽ đến tay khách hàng một cách an toàn và nhanh chóng nhất.

Cách mua hàng trên Aliexpress về Việt Nam

 Cách mua hàng Aliexpress về Việt Nam

Cách mua hàng Aliexpress về Việt Nam

Để tự mua hàng trên Aliexpress được thuận lợi, bạn cần đáp ứng đủ 2 điều kiện sau:

 • Phải có tài khoản thành viên trên Aliexpress
 • thẻ thanh toán quốc tế Visa/MasterCard để thanh toán tiền.

Nếu đã đáp ứng được các điều kiện trên, bạn có thể tự đặt hàng qua các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào https://vi.aliexpress.com/ để tiến hành đăng nhập hoặc đăng ký.

Truy cập vào Aliexpress và tiến hành đăng nhập hoặc đăng ký

Truy cập vào Aliexpress và tiến hành đăng nhập hoặc đăng ký

Nếu chưa có tài khoản thành viên,  bạn bấm vào ô “Tham gia” sau đó điền email, mật khẩu. Tiếp đến nhập mã bảo vệ và chọn tạo tài khoản là bạn đã có tài khoản để bắt đầu mua sắm trên Aliexpress rồi. Bạn cũng có thể sử dụng mạng xã hội có sẵn để đăng ký nhanh

 Điền địa chỉ email, mật khẩu và bấm vào tạo tài khoản

Điền địa chỉ email, mật khẩu và bấm vào tạo tài khoản

 Điền mã xác thực để hoàn tất đăng ký

Điền mã xác thực để hoàn tất đăng ký

Bước 2: Tìm kiếm sản phẩm cần mua trên Aliexpress

  Tìm kiếm sản phẩm cần mua trên Aliexpress

 Tìm kiếm sản phẩm cần mua trên Aliexpress

Người mua hàng có thể tìm sản phẩm cần mua bằng cách nhập từ khóa vào thanh tìm kiếm hoặc tìm sản phẩm qua danh mục có sẵn phía bên trái giao diện.

Bước 3: Chọn sản phẩm cần mua

Bạn chọn sản phẩm cần mua bằng cách chọn vào sản phẩm để xem thông tin về nhà cung cấp, màu sắc, kích cỡ, số lượng có thể đáp ứng. Ngoài ra, bạn cần tham khảo đánh giá của khách hàng đã mua sản phẩm để đưa ra quyết định có nên mua sản phẩm này này không.

 Chọn sản phẩm cần mua bằng cách tìm hiểu thông tin nhà cung cấp

Chọn sản phẩm cần mua bằng cách tìm hiểu thông tin nhà cung cấp

Bước 4: Chọn mua sản phẩm

Nếu chọn được sản phẩm, bạn có thể ấn vào “Mua ngay bây giờ” hoặc cho sản phẩm vào giỏ hàng để tiếp tục mua các sản phẩm tiếp theo.

 Bạn  chọn sản cần mua và bấm vào Mua ngay bây giờ hoặc Thêm vào giỏ hàng

Bạn  chọn sản cần mua và bấm vào Mua ngay bây giờ hoặc Thêm vào giỏ hàng

Bước 5: Chọn đơn vị vận chuyển

Bạn bấm vào phần chọn đơn vị vận chuyển, sau đó tích chọn đơn vị vận chuyển bạn muốn để vận chuyển hàng của bạn về Việt Nam

 Bấm chọn đơn vị vận chuyển

Bấm chọn đơn vị vận chuyển

Tích chọn đơn vị vận chuyển mong muốn

Tích chọn đơn vị vận chuyển mong muốn

Bước 6: Điền địa chỉ vận chuyển đến và thanh toán đơn hàng

Bạn vào giỏ hàng, tích chọn sản phẩm cần mua và bấm vào mua hàng. Sau đó, bạn bấm vào mục thông tin vận chuyển để điền địa chỉ nhận hàng và phương thức thanh toán để chọn phương thức thanh toán (chọn thanh toán bằng Visa/MasterCard)

 Vào giỏ hàng, tích chọn sản phẩm cần mua và bấm vào ô mua hàng

Vào giỏ hàng, tích chọn sản phẩm cần mua và bấm vào ô mua hàng

Bấm vào thông tin vận chuyển và điền địa chỉ nhận hàng của bạn

Bấm vào thông tin vận chuyển và điền địa chỉ nhận hàng của bạn

 Bấm vào chọn phương thức thanh toán, chọn thanh toán bằng Visa/MasterCard

Bấm vào chọn phương thức thanh toán, chọn thanh toán bằng Visa/MasterCard

Điền thông tin thẻ Visa/MasterCard và bấm tiếp tục

Điền thông tin thẻ Visa/MasterCard và bấm tiếp tục

Bước 7: Nhận hàng Aliexpress.

Nhà cung cấp sẽ chuyển hàng về cho bạn vào đúng địa chỉ bạn đã nhập. Khi nhận hàng, bạn sẽ nhận được thông báo từ hệ thống qua email cá nhân mà bạn đã cung cấp. Nếu muốn đánh giá sản phẩm, bạn vào phần quản lý đơn hàng và nhập đánh giá.

Một số lưu ý khi mua hàng trên Aliexpress

 Một số điều bạn cần nắm rõ khi mua hàng trên Aliexpress

Một số điều bạn cần nắm rõ khi mua hàng trên Aliexpress

Khi mua hàng trên Aliexpress, bạn cần chú ý một số điều dưới đây:

 • Nên chọn 2-5 nhà cung cấp cùng mặt hàng để so sánh: Điều này sẽ giúp bạn tìm ra được đâu là nhà cung cấp uy tín, chất lượng sản phẩm đảm bảo và có giá thành rẻ nhất.
 • Xem số năm bán hàng trên Aliexpress để kiểm chứng mức độ uy tín của địa chỉ đó, bởi các cửa hàng lâu năm trên Aliexpress đều là những nơi nhận được sự tin tưởng của khách hàng.
 • Nếu có thể, bạn hãy chọn những đơn vị chấp nhận đổi trả hàng hoá hoặc hỗ trợ bạn khi có điều gì phát sinh. Bởi đây là là những địa chỉ có tâm và chăm sóc khách hàng cực tốt.
 • Cần thương lượng trước với nhà cung cấp: Bất kể bạn mua hàng trên trang TMĐT nào thì việc thương lượng với nhà cung cấp là điều cần thiết. Khi trao đổi thông tin, bạn cũng sẽ thấy được nhà cung cấp này có uy tín hay không. Bên cạnh đó, bạn cũng sẽ biết được chi tiết sản phẩm và chi phí mình sẽ phải bỏ ra để mua lượng hàng hoá mình cần.
 • Đọc kỹ chi tiết mô tả sản phẩm không bị nhầm lẫn. Bởi nếu chỉ nhìn sơ qua, bạn sẽ không biết được đó có chính xác là sản phẩm mình cần không.
 • Chuẩn bị sẵn phương thức thanh toán phù hợp: Aliexpress chấp nhận thanh toán bằng nhiều hình thức khác nhau, trong đó có thanh toán bằng thẻ Visa. Bạn có thể thanh toán đơn hàng bằng hình thức nào tuỳ thuộc vào điều kiện của bạn, nhưng cần phải phù hợp với các hình thức thanh toán trên Aliexpress.
 • Nên lựa chọn địa chỉ mua hàng hộ trên Aliexpress: Mặc dù bạn hoàn toàn có thể tự đặt hàng trên Aliexpress, nhưng tốt nhất bạn vẫn nên đặt hàng qua đơn vị đặt hàng hộ trung gian. Với cách này, bạn sẽ chỉ cần phải bỏ ra một chi phí nhỏ, mọi thủ tục bạn sẽ không cần phải lo lắng vì đã có bên công ty trung gian hỗ trợ. Khi áp dụng cách này, hàng hoá của bạn cũng được vận chuyển về nhanh hơn và hạn chế khả năng thất lạc.

Trên đây là toàn bộ thông tin về Aliexpress là gì? Cũng như cách tự đặt hàng trên Aliexpress hiệu quả. Để có thể đặt hàng trên Aliexpress nhanh chóng và giảm tải mức thuế cần trả, hãy lựa chọn đặt hàng qua Thương Đô Logistics, các nhân viên có lâu năm kinh nghiệm luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn đặt hàng.

►►► Đăng ký nhận ưu đãi đặc biệt từ Thương Đô TẠI ĐÂY


Thông tin liên hệ: