Tỉ giá: 3,610 Hotline: 1900 6825

Cách đăng kí và đăng nhập tài khoản Alibaba [Update 2024] 

Ngoài Taobao, Tmall, 1688 thì Alibaba cũng là trang TMĐT Trung Quốc đang được nhiều người lựa chọn để đặt hàng Trung hiện nay. Khác với các trang trên, Alibaba hỗ trợ nhiều ngôn ngữ giúp người dùng order hàng dễ dàng, nhanh chóng. Sau đây, Thương Đô sẽ hướng dẫn cách đăng kí và đăng nhập tài khoản Alibaba mới nhất giúp bạn đăng ký nhanh chóng, mua hàng dễ dàng.

Alibaba là trang web gì?

 Alibaba là trang web gì?

Alibaba là trang web gì?

Alibaba là trang thương mại điện tử nổi tiếng của tập đoàn Alibaba Group. Ra đời vào năm 1999, Alibaba đã phát triển vượt bậc và vượt lên trên đối thủ của mình là Amazon và Ebay. Alibaba hoạt động theo mô hình B2B giúp kết nối các doanh nghiệp với nhau một cách dễ dàng. Cho đến thời điểm hiện tại Alibaba giúp kết nối trên 79 triệu doanh nghiệp đến từ hơn 240 quốc gia lại với nhau. Chỉ cần biết cách đăng ký đăng nhập tài khoản trên Alibaba và thực hiện thành công là các nhà cung cấp, xưởng sản xuất có thể chào bán hàng hóa, tìm kiếm khách hàng và thực hiện các giao dịch mua bán trực tiếp trên hệ thống này.

Các sản phẩm trên trang mua hàng Alibaba rất đa dạng, người dùng có thể tìm kiếm bất cứ sản phẩm nào mà mình mong muốn. Bên cạnh đó, Alibaba là nơi hội tụ nhiều nhà cung cấp, xưởng sản xuất nên bạn luôn nhập được hàng có mức giá rẻ hơn trên thị trường. Có thể xem Alibaba là đơn vị trung gian giúp 2 bên mua và bán không cần mất nhiều công sức vẫn có thể mua hàng thành công. Ngoài việc cung cấp hàng cho người tiêu dùng, Alibaba cũng cho phép các nhà cung cấp, shop kinh doanh trên thế giới có cơ hội bán hàng trên Taobao bằng cách tạo tài khoản bán hàng trên alibaba.

Lý do nên order hàng hóa trên Alibaba

 Lý do nên order hàng hóa trên Alibaba

Lý do nên order hàng hóa trên Alibaba

Alibaba là trang cung cấp sỉ các sản phẩm của Trung Quốc và toàn thế giới. Đây cũng là trang TMĐT được rất nhiều người lựa chọn nhập mua, bởi lẽ: 

 • Giá thành rẻ: Các sản phẩm trên Alibaba có giá cực kỳ rẻ. Mỗi sản phẩm lại có một khung giá khác nhau. Bạn có thể thương lượng với nhà cung cấp để có được mức giá nhập hàng thấp nhất.
 • Mẫu mã đa dạng: Cũng giống như các trang TMĐT khác, hàng hóa trên Alibaba khá đa dạng và phong phú. Bạn cũng sẽ dễ dàng tìm kiếm các sản phẩm độc, lạ tại đây, đặc biệt là đồ công nghệ. Không chỉ có vậy, các nhà cung cấp còn luôn cập nhật những xu hướng mới nhất, giúp các sản phẩm không bị lỗi thời và luôn theo kịp thời đại.
 • Chất lượng đảm bảo: Nhiều người thường nghĩ giá rẻ thường đi liền với chất lượng kém. Tuy vậy, điều này không hoàn toàn đúng, đặc biệt là đối với các sản phẩm có tại Alibaba. Các sản phẩm tại đây đều có chất lượng khá đảm bảo, các nhà cung cấp để có thể bán sản phẩm trên Alibaba đều phải qua đội ngũ chuyên gia kiểm duyệt.
 • Hỗ trợ giao diện tiếng Việt: Không giống như nhiều trang web khác của Alibaba như Taobao, Tmall hay 1688 chỉ hỗ trợ giao diện tiếng Trung, Alibaba hỗ trợ giao diện trên 148 quốc gia và vùng lãnh thổ, trong đó có Việt Nam. Bạn có thể thoải mái tìm kiếm sản phẩm bằng tiếng Việt mà không hề gặp bất kỳ trở ngại nào. 
 • Hỗ trợ vận chuyển quốc tế: Không chỉ hỗ trợ giao diện nhiều thứ tiếng, Alibaba còn nhận vận chuyển quốc tế. Bạn có thể đặt hàng và điền địa chỉ của mình tại Việt Nam. Hàng hoá của bạn sẽ được đóng gói cẩn thận và vận chuyển về Việt Nam.
 • Đa dạng hình thức thanh toán: Tại Alibaba, bạn có thể thanh toán qua nhiều hình thức khác nhau. Có thể kể đến như thanh toán qua Alipay, thanh toán qua thẻ thanh toán quốc tế Visa/MasterCard, thanh toán qua paypal...

Cách đăng ký đăng nhập tài khoản trên Alibaba chi tiết nhất dành cho người bán và mua hàng

Như đã nói ở trên Alibaba ngoài việc bán hàng cho người tiêu dùng, thì còn cho phép bạn kinh doanh buôn bán trên hệ thống mà không cần tiêu tốn quá nhiều chi phí. Để đăng ký tài khoản trên Alibaba, bạn hãy theo dõi thông tin chi tiết trong nội dung sau.

Hướng dẫn cách đăng ký tài khoản Alibaba

Vậy muốn tạo tài khoản mua hàng trên Alibaba Việt Nam các bạn có thể làm các bước sau:

 • Bước 1: Truy cập vào trang tạo tài khoản Alibaba

Các bạn mở trình duyệt chrome và truy cập vào trang đặt hàng Alibaba.com tại link https://www.alibaba.com/ và chọn ngôn ngữ tiếng Việt, mệnh giá Việt Nam đồng rồi chọn “Đăng ký” ở góc trên tay phải.

Lựa chọn mục "Sign in" hay "Đăng nhập" để vào giao diện đăng nhập

Tiến hành đăng ký tài khoản Alibaba

 • Bước 2: Điền thông tin đăng ký tài khoản trên Alibaba

Trang web sẽ xuất hiện một bảng các mục thông tin cần cung cấp cho alibaba việt nam các bạn nên điền đầy đủ thông tin vào, lưu ý chỉ cần điền thông tin có dấu sao. Các bạn có thể chọn ngôn ngữ tiếng Việt để đăng ký thông tin dễ dàng. Điền các thông tin cần điền như: như địa chỉ email, mật khẩu, tên công ty…. Tiếp đó, bạn trượt thanh để xác minh, nhấn vào ô Đồng ý các điều khoản. Tiếp đó, Email dùng để đăng nhập vào trang web Alibaba.... sau đó nhấn “Đồng ý và đăng ký”

Điền đầy đủ thông tin đăng ký tài khoản mua bán hàng trên Alibaba

Điền đầy đủ thông tin đăng ký tài khoản mua bán hàng trên Alibaba

 • Bước 3: Nhận mã xác nhận

Sau khi đăng ký thông tin, bạn sẽ nhận được một mã xác nhận về email của mình. Bạn bấm vào thông báo trên email để nhận mã xác nhận.'

 Bấm vào thông báo trên email để nhận mã xác nhận.

Bấm vào thông báo trên email để nhận mã xác nhận.

 

 • Bước 4: Nhập email xác nhận 

Sau đó bạn vào mail đã đăng ký sẽ thấy mail của Alibaba xuất hiện vào bạn chỉ cần xác nhận tài khoản đó với Alibaba. Trong một số trường hợp bạn không thấy mail nào trong hộp thư đến của mình thì lúc này có thể Mail của Alibaba xuất hiện trong hòm thư rác hoặc spam, hãy vào đó tìm chúng.

 Nhập mã xác nhận bấm "gửi đi"

Nhập mã xác nhận bấm "gửi đi"

Sau khi xác nhận tài khoản sẽ xuất hiện nút "Complete" các bạn kích vào đó để xác nhận với Alibaba và chuyển sang bước cuối cùng.

Xem thêm: Cách tìm nhà cung cấp trên Alibaba

Hướng dẫn cách đăng nhập tài khoản mua hàng trên Alibaba

Sau khi đăng ký tài khoản Alibaba thành công bạn tiến hành đăng nhập tài khoản vừa tạo lên hệ thống để có thể tự order hàng Alibaba. Các thao tác vô cùng đơn giản.

 • Bước 1: Truy cập vào trang đăng nhập tài khoản Alibaba

Tương tự như thao tác đăng ký tài khoản, ở thao tác đăng nhập bạn truy cập vào trang https://www.alibaba.com/ và lựa chọn nút "Sign in" hoặc "Đăng nhập"

 Lựa chọn mục "Sign in" hay "Đăng nhập" để vào giao diện đăng nhập

Lựa chọn mục "Sign in" hay "Đăng nhập" để vào giao diện đăng nhập

 • Bước 2: Điền thông tin tài khoản đăng nhập Alibaba

Sau khi được chuyển đến trang đăng nhập của Alibaba bạn tiến hàng sử dụng thông tin tài khoản đã đăng ký ở trên để đăng nhập vào hệ thống.

 Điền tài khoản và mật khẩu đăng nhập đã đăng ký trước đó

Điền tài khoản và mật khẩu đăng nhập đã đăng ký trước đó

Sau khi điền đủ thông tin chính xác, bạn tích vào ô "Stay signed in" hay "Vẫn đang đăng nhập" để lưu lại tài khoản cho lần đăng nhập sau. Ở lần đăng nhập sau bạn sẽ không cần phải điền các thông tin này nữa

Lưu ý: Cần bảo mật thông tin này để tránh việc đánh cắp thông tin người dùng.

 • Bước 3: Tiến hành tìm kiếm và mua hàng tại Alibaba

 Tìm kiếm sản phẩm trên Alibaba

Tìm kiếm sản phẩm trên Alibaba

Sau khi đăng nhập tài khoản Alibaba thành công, bây giờ bạn có thể thoải mái tìm kiếm mua sắm trên trang TMĐT này rồi. Nếu bạn chưa biết cách tự mua hàng trên Alibaba bạn có thể tham khảo thêm tại đây. Để an toàn hãy nắm vững những kinh nghiệm khi mua hàng trên Alibaba.

Mong rằng, với những thông tin hữu ích về cách đăng ký đăng nhập tài khoản Alibaba trên đây, sẽ giúp bạn thuận tiện trong việc mua hàng và kinh doanh trên Alibaba. Nếu không thể tự mua hàng trên kênh TMĐT này bạn có thể cân nhắc sử dụng dịch vụ mua hộ hàng Alibaba của Thương Đô, hãy liên hệ đến đội ngũ CSKH của Thương Đô để được hỗ trợ tốt nhất.


Thông tin liên hệ:

Bài viết liên quan