Tỉ giá: 3,750 Hotline: 1900 6825

Cách đăng kí và đăng nhập tài khoản Alibaba [Update 05/21]

Rất nhiều bạn chia sẻ rằng gặp nhiều khó khăn khi tìm cách đăng kí và đăng nhập tài khoản trên Alibaba tại Việt Nam. Chủ đề bài viết số này, Thương Đô Logistics sẽ chia sẻ cho các bạn quy trình để đăng kí và đăng nhập tài khoản Alibaba thành công. Mời các bạn đọc bài viết!

Alibaba là trang web gì?

Alibaba là trang thương mại điện tử nổi tiếng của tập đoàn Alibaba Group. Ra đời vào năm 1999, Alibaba đã phát triển vượt bậc và vượt lên trên đối thủ của mình là Amazon và Ebay. Alibaba hoạt động theo mô hình B2B giúp kết nối các doanh nghiệp với nhau một cách dễ dàng. Cho đến thời điểm hiện tại Alibaba giúp kết nối trên 79 triệu doanh nghiệp đến từ hơn 240 quốc gia lại với nhau. Chỉ cần biết cách đăng ký đăng nhập tài khoản trên Alibaba và thực hiện thành công là các nhà cung cấp, xưởng sản xuất có thể chào bán hàng hóa, tìm kiếm khách hàng và thực hiện các giao dịch mua bán trực tiếp trên hệ thống này.

Các sản phẩm trên trang mua hàng Alibaba rất đa dạng, người dùng có thể tìm kiếm bất cứ sản phẩm nào mà mình mong muốn. Bên cạnh đó, Alibaba là nơi hội tụ nhiều nhà cung cấp, xưởng sản xuất nên bạn luôn nhập được hàng có mức giá rẻ hơn trên thị trường. Có thể xem Alibaba là đơn vị trung gian giúp 2 bên mua và bán không cần mất nhiều công sức vẫn có thể mua hàng thành công. Ngoài việc cung cấp hàng cho người tiêu dùng, Alibaba cũng cho phép các nhà cung cấp, shop kinh doanh trên thế giới có cơ hội bán hàng trên Taobao bằng cách tạo tài khoản bán hàng trên alibaba.

cách tạo tài khoản trên alibaba

Trang chủ Alibaba.com

Xem thêm: Mua hàng Alibaba có an toàn không?

Cách đăng ký đăng nhập tài khoản trên Alibaba chi tiết nhất dành cho người bán và mua hàng

Như đã nói ở trên Alibaba ngoài việc bán hàng cho người tiêu dùng, thì còn cho phép bạn kinh doanh buôn bán trên hệ thống mà không cần tiêu tốn quá nhiều chi phí. Để đăng ký tài khoản trên Alibaba, bạn hãy theo dõi thông tin chi tiết trong nội dung sau.

Hướng dẫn cách đăng ký tài khoản Alibaba

Vậy muốn tạo tài khoản mua hàng trên Alibaba Việt Nam các bạn có thể làm các bước sau:

  • Bước 1: Truy cập vào trang tạo tài khoản Alibaba

Các bạn mở trình duyệt chrome và truy cập vào trang đặt hàng Alibaba.com và rồi chọn mục "Join Free" hoặc "Tham gia miễn phí" được bôi đậm trên web.

Chọn Join Free hoặc Tham gia miễn phí để tiến hành đăng ký tài khoản Alibaba

Chọn Join Free hoặc Tham gia miễn phí để tiến hành đăng ký tài khoản Alibaba

  • Bước 2: Điền thông tin đăng ký tài khoản trên Alibaba

Trang web sẽ xuất hiện một bảng các mục thông tin cần cung cấp cho alibaba việt nam các bạn nên điền đầy đủ thông tin vào, lưu ý chỉ cần điền thông tin có dấu sao. Các thông tin cần điền như: Email dùng để đăng nhập vào trang web Alibab.... sau đó chọn next

Điền đầy đủ thông tin đăng ký tài khoản mua bán hàng trên Alibaba

Điền đầy đủ thông tin đăng ký tài khoản mua bán hàng trên Alibaba

  • Bước 3: Xác nhận đăng ký tài khoản Alibaba bằng Mail

Sau khi đồng ý đăng ký hệ thống Alibaba sẽ có một thông báo “go check mail” và bạn chỉ cần kích chuột vào để hoàn tất thủ tục đăng ký trở thành thành viên miễn phí của Alibaba

cách đăng ký tài khoản trên alibaba

  • Bước 4: Vào Mail xác nhận đăng ký tài khoản

Sau đó bạn vào mail đã đăng ký sẽ thấy mail của Alibaba xuất hiện vào bạn chỉ cần xác nhận tài khoản đó với Alibaba. Trong mốt số trường hợp bạn không thấy mail nào trong hộp thư đến của mình thì lúc này có thể Mail của Alibaba xuất hiện trong hòm thư rác hoặc spam, hãy vào đó tìm chúng.

cách đăng ký tài khoản trên alibaba

Sau khi xác nhận tài khoản sẽ xuất hiện nút "Complete" các bạn kích vào đó để xác nhận với Alibaba và chuyển sang bước cuối cùng.

  • Bước 6: Hoàn tất đăng ký tài khoản trên Alibaba

Khi đăng ký được xác nhận bạn sẽ nhận được một thông báo của Alibaba về việc tài khoản của bạn đã khả dụng và bạn có thể bắt đầu tự đặt hàng trên Alibaba Việt Nam thông qua tài khoản đó.

Nhấn Confirm để hoàn tất quá trình tạo tài khoản bán hàng trên Alibaba

Nhấn Confirm để hoàn tất quá trình tạo tài khoản bán hàng trên Alibaba

Như vậy bạn đã đăng ký thành công một tài khoản Alibaba rồi, các bước thực hiện thật đơn giản phải không?

Xem thêm: Cách tìm nhà cung cấp trên Alibaba

Hướng dẫn cách đăng nhập tài khoản mua hàng trên Alibaba

Sau khi đăng ký tài khoản Alibaba thành công bạn tiến hành đăng nhập tài khoản vừa tạo lên hệ thống để có thể tự order hàng Alibaba. Các thao tác vô cùng đơn giản.

  • Bước 1: Truy cập vào trang đăng nhập tài khoản Alibaba

Tương tự như thao tác đăng ký tài khoản, ở thao tác đăng nhập bạn truy cập vào trang https://www.alibaba.com/ và lựa chọn nút "Sign in" hoặc "Đăng nhập"

Lựa chọn mục "Sign in" hay "Đăng nhập" để vào giao diện đăng nhập

Lựa chọn mục "Sign in" hay "Đăng nhập" để vào giao diện đăng nhập

  • Bước 2: Điền thông tin tài khoản đăng nhập Alibaba

Sau khi được chuyển đến trang đăng nhập của Alibaba bạn tiến hàng sử dụng thông tin tài khoản đã đăng ký ở trên để đăng nhập vào hệ thống.

Điền tài khoản và mật khẩu đăng nhập đã đăng ký trước đó

Điền tài khoản và mật khẩu đăng nhập đã đăng ký trước đó

Sau khi điền đủ thông tin chính xác, bạn tích vào ô "Stay signed in" hay "Vẫn đang đăng nhập" để lưu lại tài khoản cho lần đăng nhập sau. Ở lần đăng nhập sau bạn sẽ không cần phải điền các thông tin này nữa

Lưu ý: Cần bảo mật thông tin này để tránh việc đánh cắp thông tin người dùng.

  • Bước 3: Tiến hành tìm kiếm và mua hàng tại Alibaba

Sau khi đăng nhập tài khoản Alibaba thành công, bây giờ bạn có thể thoải mái tìm kiếm mua sắm trên trang TMĐT này rồi. Nếu bạn chưa biết cách tự mua hàng trên Alibaba bạn có thể tham khảo thêm tại đây. Để an toàn hãy nắm vững những kinh nghiệm khi mua hàng trên Alibaba.

Mong rằng, với những thông tin hữu ích về cách đăng ký đăng nhập tài khoản Alibaba trên đây, sẽ giúp bạn thuận tiện trong việc mua hàng và kinh doanh trên Alibaba. Nếu không thể tự mua hàng trên kênh TMĐT này bạn có thể cân nhắc sử dụng dịch vụ mua hộ hàng Alibaba của Thương Đô, hãy liên hệ đến đội ngũ CSKH của Thương Đô để được hỗ trợ tốt nhất.


Thông tin liên hệ:

Bài viết liên quan