Tỉ giá: 3,610 Hotline: 1900 6825

Chuyển phát nhanh quốc tế là gì? Lợi ích khi sử dụng dịch vụ chuyển phát nhanh quốc tế

Sự phát triển mạnh mẽ của các hoạt động thương mại quốc tế, giao lưu, học hỏi kinh nghiệm từ các nước kéo theo đó là sự ra đời của dịch vụ chuyển phát nhanh quốc tế. Vậy, hình thức chuyển phát nhanh quốc tế là gì và nó mang lại lợi ích gì?

Chuyển phát nhanh quốc tế là gì?

 Chuyển phát nhanh quốc tế là vân chuyển hàng hoá từ quốc gia này sang quốc gia khác

Chuyển phát nhanh quốc tế là vân chuyển hàng hoá từ quốc gia này sang quốc gia khác

Chuyển phát nhanh quốc tế là dịch vụ gần giống với hoạt động chuyển phát nhanh trong nước, tuy nhiên, nó phức tạp hơn do hoạt động trên mạng lưới rộng. Hiểu nôm na, chuyển phát nhanh quốc tế là quá trình vận chuyển hàng hoá, bưu kiện, bưu phẩm từ quốc gia này sang quốc gia khác

Trên thực tế, chuyển phát nhanh quốc tế là quá trình thực hiện một số các công việc cơ bản như:

 • Các công ty dịch vụ đến tận địa chỉ của người gửi lấy bưu phẩm, hàng hoá cần chuyển phát sau đó chia chọn, vận chuyển và giao hàng tận nơi đến cho người nhận tại nước ngoài.
 • Việc vận chuyển từ Việt Nam sang các nước khác được thực hiện bằng máy bay của các công ty dịch vụ chuyển phát nhanh quốc tế chuyên nghiệp.

Hàng hoá được vận chuyển sẽ là thư từ, giấy tờ, văn bản, hàng nặng, hàng điện tử, quần áo, giày dép, chất lỏng, hàng mẫu… Từ khi ra đời, dịch vụ chuyển phát nhanh quốc tế đã giúp kết nối các quốc gia trên nhiều lĩnh vực và còn phát triển mạnh mẽ hơn nữa trong tương lai.

Những lợi ích mà chuyển phát nhanh quốc tế mang lại

Là hình thức vận chuyển quốc tế nên nó mang lại cực kỳ nhiều lợi ích cho người sử dụng:

Thời gian vận chuyển nhanh chóng

Sự ra đời của dịch vụ chuyển phát nhanh quốc tế công việc của phát phát triển thuận lợi hơn theo chiều hướng tích cực, thời gian vận chuyển nhanh chóng. Hiện tại, các chuyến bay thẳng sang nhiều quốc gia khác như Nhật, Hàn, Trung Quốc… bởi thế, việc vận chuyển hàng hoá chỉ diễn ra trong thời gian ngắn từ 1-3 ngày. 

 Lợi ích chuyển phát nhanh quốc tế mang lại

Lợi ích chuyển phát nhanh quốc tế mang lại

Giá cả cạnh tranh

Thông thường, các đơn vị vận chuyển hàng hoá sẽ hỗ trợ vận chuyển từ những khâu nhỏ nhất như gia cố hàng hoá, thu mua, thanh toán hộ, ship hàng đi nước ngoài… Không chỉ có vậy, ngày càng có nhiều các đơn vị vận chuyển hàng hoá ra đời, vì thế, giá thành sử dụng các dịch vụ luôn được các nhà cung cấp dịch vụ công khai, cạnh tranh, đảm bảo phù hợp với mọi khách hàng.

Đảm bảo an toàn cho hàng hoá

Khi vận chuyển hàng hoá qua dịch vụ chuyển phát nhanh quốc tế, hàng hoá của bạn được bảo đảm an toàn nếu lựa chọn được công ty uy tín. Tại các công ty uy tín, để làm nên thương hiệu và chất lượng thì bảo hiểm hàng hoá cho khách hàng luôn là điều được các công ty chú trọng. Mức bảo hiểm hàng hoá luôn được các công ty quy định rõ ràng trong điều khoản hợp đồng nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm.

Dịch vụ đa dạng

Bên cạnh dịch vụ chuyển phát nhanh quốc tế, các công ty vận chuyển quốc tế còn áp dụng nhiều dịch vụ liên quan khác nhằm giúp khách hàng thuận tiện nhất khi gửi hàng quốc tế. Có thể kể đến các dịch vụ như dịch vụ mua hộ hàng quốc tế ship về Việt Nam, dịch vụ thanh toán hộ, dịch vụ và đóng gói và xử lý hàng hoá, dịch vụ vận chuyển hàng nguy hiểm. Bạn có thể tích hợp chuyển phát quốc tế với các dịch vụ này để tiết kiệm chi phí. 

Đặc điểm của dịch vụ chuyển phát nhanh quốc tế

Dịch vụ chuyển phát nhanh quốc tế thường có các đặc điểm chung dưới đây:

Thủ tục lằng nhằng, phức tạp

Các thủ tục vận chuyển hàng hoá ra nước ngoài khá lằng nhằng và phức tạp, tốn rất nhiều thời gian để thực hiện. Có thể kể đến như kiểm định hàng hoá xem hàng hoá đó thuộc loại hàng hoá nào, thông quan hàng hoá.

Phương tiện vận chuyển

Ở dịch vụ chuyển phát quốc tế thông thường, các công ty có thể sử dụng nhiều hình thức khác nhau để vận chuyển. Tuy vậy, với hình thức chuyển phát nhanh quốc tế, các công ty sẽ sử dụng phương tiện chính là máy bay để vận chuyển.

 Một số đặc điểm của dịch vụ chuyển phát nhanh quốc tế

Một số đặc điểm của dịch vụ chuyển phát nhanh quốc tế

Giới hạn về mặt số lượng

Phương tiện vận chuyển chính của hình thức này là máy bay. Chính vì vậy mà hàng hoá vận chuyển bị giới hạn về mặt số lượng. Bạn cần cân nhắc kỹ khi vận chuyển bằng hình thức này nếu số lượng hàng hoá của bạn quá lớn.

Chi phí cao

Chuyển phát nhanh quốc tế có chi phí cao hơn hẳn so với dịch vụ chuyển phát nhanh trong nước. Đây cũng là điều dễ hiểu bởi để vận chuyển ra nước ngoài cần phải làm rất nhiều thủ tục lằng nhằng cùng với hành trình dài. 

Thời gian chuyển phát nhanh quốc tế? Có vận chuyển trong ngày được không?

Chuyển phát quốc tế có thời gian bao lâu là thắc mắc được rất nhiều người quan tâm. Tuy vậy, thời gian trung bình của dịch vụ chuyển phát nhanh quốc tế không cố định bởi mỗi quốc gia lại có một khoảng cách địa lý khác nhau, có chính sách riêng và thủ tục thông quan riêng. Bên cạnh đó, luật lệ ở các nước cũng khác nhau nên thời gian cũng sẽ hoàn toàn khác nhau.

Hiện tại, thời gian chuyển phát được chia ra thành nhiều nhóm khác nhau, có thể kể đến như:

 • Nhóm các nước gần kề (Lào, Campuchia, Thái Lan, Trung Quốc): Thời gian vận chuyển sẽ là 1-3 ngày.
 • Nhóm các nước trong khu vực Châu Á: Thời gian chuyển phát từ 3-7 ngày tuỳ vào từng quốc gia.
 • Nhóm các quốc gia Châu Úc, Châu Âu, Châu Mỹ: Thời gian vận chuyển có thể 1 tuần hoặc hơn.

Hình thức vận chuyển nhanh quốc tế hoàn toàn có thể giao được trong ngày nếu bạn gửi hàng sang các nước gần kề. Thêm vào đó, quốc gia đó áp dụng các thủ tục đơn giản, xảy ra sự cố khi vận chuyển và hàng hoá được xuất cảng từ đầu giờ sáng. Ngoài ra, thời gian vận chuyển còn phụ thuộc vào yếu tố thời tiết cũng như một số các vấn đề phát sinh khác.

Các thủ tục trong dịch vụ chuyển phát nhanh quốc tế

 Các thủ tục trong dịch vụ chuyển phát nhanh quốc tế

Các thủ tục trong dịch vụ chuyển phát nhanh quốc tế

Khai quan hàng hoá là việc bắt buộc của bất kỳ một loại hàng hoá nào khi sử dụng dịch vụ chuyển phát nhanh quốc tế. Thủ tục khai quan được thực hiện trong bao lâu còn phụ thuộc vào số lượng, tính chất và nơi gửi. Các thủ tục trong dịch vụ chuyển phát nhanh quốc tế bao gồm:

 • Thủ tục khai thông tin nhập khẩu
 • Thủ tục khai đầy đủ thông tin đơn hàng
 • Thủ tục đăng ký tờ khai nhập khẩu IDC
 • Thủ tục phân luồng hàng hoá khi gửi hàng ra quốc tế
 • Thủ tục khai quan sửa đổi, bổ sung trong thông quan
 • Thủ tục kiểm tra điều kiện đăng ký tờ khai khi gửi hàng ra quốc tế.

Các mặt hàng có thể chuyển phát nhanh quốc tế

 Các mặt hàng có thể chuyển phát nhanh quốc tế

Các mặt hàng có thể chuyển phát nhanh quốc tế

Trên thực tế, không phải mặt hàng nào cũng có thể chuyển phát nhanh được. Theo quy định, bạn chỉ có thể áp dụng chuyển phát nhanh một số mặt hàng sau đây:

 • Các mặt hàng thời trang như quần áo, giày dép, phụ kiện, túi xách, kính, đồng hồ; các mặt hàng thủ công mỹ nghệ, vật dụng trang trí, sách vở, tem nhãn, hộp giấy, khuôn làm bánh…
 • Các loại phụ kiện điện thoại như ốp lưng, sạc, sạc dự phòng, các mặt hàng điện tử sử dụng pin
 • Mặt hàng thực phẩm khô, gia vị, chè, cà phê, hạt điều, bánh tráng…
 • Mỹ phẩm có thương hiệu rõ ràng, dạng kem, mặt nạ giấy, dạng gel…
 • Thức ăn cho gia súc, các loại nguyên liệu, phân bón cho nông nghiệp
 • Các mặt hàng dễ vỡ bao gồm các sản phẩm làm từ gốm sứ, thuỷ tinh…
 • Chất dẻo nguyên liệu, các sản phẩm từ chất dẻo, cao su, sản phẩm từ cao su xơ, sợi dệt các loại…
 • Sắt thép các loại, sản phẩm từ linh kiện điện tử, điện thoại các loại; thiết bị, phụ tùng, máy móc; dây điện, dây cáp điện.
 • Phương tiện vận tải, phụ tùng, dụng cụ thể thao, đồ chơi trẻ em…

Một số lưu ý khi chuyển phát nhanh quốc tế

 Một số lưu ý khi vận chuyển quốc tế

Một số lưu ý khi vận chuyển quốc tế

Để chuyển phát nhanh quốc tế một cách nhanh chóng và thuận lợi nhất, bạn cần chú ý một số vấn đề sau:

Đóng gói cẩn thận

Dù vận chuyển bằng bất kỳ hình thức nào thì việc đóng gói cẩn thận cũng cần được chú trọng. Việc làm này sẽ giúp bảo vệ hàng hoá của bạn an toàn hơn khi vận chuyển bằng máy bay. 

Mỗi loại hàng hoá lại có cách đóng gói riêng để bảo vệ an toàn cho từng loại, tiết kiệm diện tích, thời gian và nguyên liệu. Bạn nên bọc hàng hoá của mình trong thùng hoặc hộp kín, nếu có thể bạn nên dán nhiều băng dính xung quanh để tránh rơi hỏng, mất mát. Nếu hàng của bạn dễ vỡ, bạn hãy bọc trong hộp xốp, chèn bông hay quấn vải xung quanh.

Ghi rõ địa chỉ vận chuyển

Tương tự như đóng gói hàng, khi vận chuyển quốc tế, bạn cũng cần phải xem xét kỹ địa chỉ để hàng hoá có thể đến địa điểm nhanh chóng một cách thuận lợi. Đặc biệt là khi hàng hoá vận chuyển đi nước ngoài, đường dài và có khả năng thất lạc cao thì việc ghi đúng địa chỉ nhận hàng lại càng cần thiết. Hãy liên hệ với người nhận để xác nhận chính xác địa chỉ trước khi vận chuyển để đảm bảo hàng hoá đến đúng nơi quy định.

Nắm rõ các mặt hàng cấm chuyển phát nhanh

Bên cạnh quy định các mặt hàng được vận chuyển thì các mặt hàng cấm chuyển phát nhanh cũng được quy định rõ.

 • Các loại văn hoá phẩm đồi truỵ, phản động, ấn phẩm, tài liệu nhằm phá hoại trật tự công cộng, chống lại nhà nước Cộng hoà Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam.
 • Các chất kích thích thần kinh, ma tuý, ma tuý tổng hợp, thuốc phiện
 • Vũ khí đạn dược, trang thiết bị kỹ thuật, quân sự
 • Vật hoặc chất dễ gây cháy nổ, các chất nguy hiểm hoặc mất vệ sinh, gây ô nhiễm môi trường.
 • Các sinh vật sống
 • Vật phẩm, ấn phẩm, hàng hoá cấm nhập vào nước nhận
 • Tiền Việt Nam, tiền nước ngoài và các vật có giá trị ngang tiền
 • Các kim loại quý ( vàng, bạc, bạch kim…) các loại đá quý hay các sản phẩm chế biến từ kim khí, đá quý.

Thương Đô Logistics - địa chỉ vận chuyển quốc tế uy tín

 Thương Đô Logistics -  đơn vị vận chuyển quốc tế uy tín với mức giá thấp nhất

Thương Đô Logistics -  đơn vị vận chuyển quốc tế uy tín với mức giá thấp nhất

Là địa chỉ hàng đầu trong lĩnh vực vận chuyển quốc tế, Thương Đô Logistics luôn cam kết mang đến cho khách hàng sự tiện lợi cũng như lợi ích cao nhất mà ít có địa chỉ nào có thể thực hiện được

 • Cam kết vận chuyển với giá thấp nhất, điều mà rất ít địa chỉ nào có được
 • Cam kết vận chuyển hàng hoá an toàn, thời gian giao hàng theo đúng hợp đồng 
 • Thủ tục hải quan nhanh chóng, đồng thời là một trong số ít các địa chỉ cung cấp dịch vụ thủ tục hải quan
 • Sử dụng kết hợp nhiều phương tiện vận chuyển khác nhau, đảm bảo giao hàng nhanh chóng
 • Cam kết đền bù gấp 10 lần nếu hàng hoá của bạn gặp rủi ro trong quá trình vận chuyển
 • Hệ thống kho bãi rộng lớn tại Việt Nam và một số quốc gia khác, nằm tại các tuyến đường lớn giúp xe hàng ra vào thuận lợi 24/24
 • Sử dụng công nghệ tiên tiến vào quản lý, tra cứu hàng hoá trong quá trình vận chuyển.
 • Đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm, chuyên nghiệp, cam kết hỗ trợ cho khách hàng khi khách hàng cần.

►►► Đăng ký nhận ưu đãi đặc biệt từ Thương Đô ngay TẠI ĐÂY

Trên đây là một số thông tin về dịch vụ chuyển phát nhanh quốc tế có thể bạn chưa biết. Mọi thắc mắc khác về dịch vụ chuyển phát nhanh quốc tế, bạn vui lòng liên hệ đến số hotline của Thương Đô Logistics, các nhân viên tư vấn luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn!


Thông tin liên hệ:

Bài viết liên quan