Tỉ giá: 3,750 Hotline: 1900 6825

Các loại xe container phổ biến khi vận chuyển hàng hóa chuyên dụng hiện nay

Kích thước container có những loại nào? có những loại xe container nào? Cùng Thương Đô tìm hiểu về các loại xe container được sử dụng phổ biế nhất hiện nay để vận chuyển hàng hóa.

Theo định nghĩa của FIATA - Liên đoàn các Hiệp hội Giao nhận Vận tải Quốc tế thì container là hệ thống vận chuyển hàng hóa đa phương thức. Sử dụng các container theo tiêu chuẩn ISO để có thể sắp xếp trên các tàu container, toa xe lửa, xe tải chuyên dụng. Chiếc container đầu tiên trên thế giới được ra đời  vào năm 1930 do Malcolm McLean phát minh nhưng mãi đến những năm 50 của thế kỉ XX thì mới thực sự được dùng phổ biến. Xe tải container thửa sơ khai là những chiếc thùng dạng hộp cỡ lớn để chứa nhiều thùng, kiện hàng hóa xếp chồng lên nhau. Đầu tiên là vận chuyển trên các tàu viễn dương, trên phà và các tàu hộp. Những thùng hộp này có thể tách rời khỏi phương tiện tàu hoặc xe để xếp vào kho hàng dễ dàng hóa. Càng về sau, chất lượng và thiết kế của container càng được nâng lên rõ rệt. Các chuyên gia nhận định, sự ra đời của Container được xem là một yếu tố quan trọng của cuộc cách mạng vận tải thế giới, điều này đã góp phần làm thay đổi diện mạo của ngành vận tải trong thế kỷ 20. Ngày nay, có đến hơn 90% hàng hóa trên thế giới được đóng trong các container. Hàng trăm triệu container được chuyên chở hàng năm trên toàn cầu, ở Việt Nam hàng năm có hơn 200 triệu container được vận chuyển. Container có thể sử dụng trong nhiều loại hình giao thông như đường sắt, đường bộ, đường biển.

Ưu điểm khi lựa chọn xe container để vận chuyển hàng hóa:

Hơn 90% những người kinh doanh lựa chọn xe công làm phương thức vận chuyển hàng hóa của mình. Chính vì những lý do dưới đây khiến các loại xe container vận chuyển được ưa chuộng.

 • Bảo vệ hàng hóa khỏi các tác động từ bên ngoài như nắng, gió, mưa và bụi bẩn. Khi vận chuyển hàng hóa với số lượng lớn và trên quãng đường dài, (ví dụ như dịch vụ order Taobao, 1688 mà Thương Đô đang tham gia, quãng đường dài hàng ngàn km từ Trung Quốc về Việt Nam) nếu không dùng xe container để vận chuyển hàng thì sẽ không thể bảo vệ tối ưu được hàng hóa.

 • Thuận tiện trong việc vận chuyển hàng hóa bằng đường bộ với quãng đường dài và tiết kiệm được tối đa chi phí đi lại ít hơn so với các loại xe thông thường.

 • Khối lượng trữ hàng lớn. Các loại xe container thường có khối lượng lớn trên 20 tấn nên có thể vận chuyển cùng lúc nhiều mặt hàng với số lượng lớn. 

 • Có thể chở được bất kỳ mặt hàng nào. Không bị hạn chế về diện tích hay chất lỏng nên sử dụng xe container sẽ rất thuận tiện để vận chuyển hàng hóa.  

 • Chi phí rẻ hơn xe thông thường, vì xe container vận chuyển được khối lượng hàng lớn, giảm thiểu số chuyến đi lại.
   

CÁC LOẠI XE CONTAINER PHỔ BIẾN NHẤT HIỆN NAY:

Nhằm đáp ứng nhu cầu vận chuyển nhiều mặt hàng, các nhà sản xuất đã sản xuất ra rất nhiều loại container có thể phù hợp việc chuyên chở các mặt hàng.
Phân theo mặt hàng gồm có:

 • Container hàng khô

 • Container hàng rời

 • Container hai cửa

 • Container Flat Rack

 • Container mở nóc 

 • Container lạnh: Phù hợp với các mặt hàng thực phẩm, cần đông lạnh để giữ độ tươi ngon, đảm bảo không bị hỏng. 

Theo kích thước xe gồm có:

 • Xe 20 feet (6,1m)

 • Xe 45 feet (13,7m)

 • Xe 40 feet (12,2m)

(một đơn vị đo chiều dài của Anh - Mỹ, 1 feet tương đương 0,3048m).

Container hàng khô

 


 

Container hai cửa

 

Container hàng rời

 

 

 


Container mở nóc


 


 

Mỗi loại container đều có kích thước và các thông số kỹ thuật khác nhau. Hi vọng với những kiến thức về kích thước xe container này sẽ giúp ích được cho bạn trong công việc cũng như cuộc sống thường ngày.

--------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------
Hiện nay Thương Đô đang tham gia vào lĩnh vực logistics vận tải xuyên biên giới. Với sự đầu tư bài bản và chuyên nghiệp, Thương Đô đang vận hàng hàng trăm đầu xe Container khác nhau, là đơn vị dẫn đầu về quy mô trong ngành. Chính điều này đã tạo ra ưu thế vượt trội của dịch vụ vận tải hàng hóa của Thương Đô trên thị trường. Các đơn hàng nhập khẩu vận chuyển từ Trung Quốc về Việt Nam luôn được đảm bảo an toàn, với thời gian vận chuyển nhanh chóng và chi phí rẻ.
.

Bài viết liên quan