Tỉ giá: 3,865 Hotline: 1900 6825

Bất ngờ 5 lý do vì sao hàng Trung Quốc lại có giá rẻ

Trong những năm trở lại đây, các mặt hàng xuất xứ từ Trung Quốc đã tràn ngập và ngày càng trở nên phổ biến hơn trong đời sống của người dân Việt Nam. Nếu như trước đó hàng hóa Trung Quốc được ưa chuộng nhất chính là các sản phẩm về thời trang như quần áo, giày dép... thì hiện nay nhiều người còn yêu thích cả các đồ dùng nội thất, đồ gia dụng hay thậm chí là các trang thiết bị điện tử bởi chúng có một mức giá khá rẻ , tạo nên rất nhiều cơ hội làm giàu cho những ai nhập hàng Trung Quốc về bán. Thế nhưng, câu hỏi được khách hàng đặt ra ở đây là tại sao hàng hóa Trung Quốc lại được người tiêu dùng Việt Nam ưa chuộng như vậy và tại sao chúng lại có giá bán rẻ như vậy, hãy cùng Thương Đô giải đáp nhé

Vì sao hàng hóa Trung Quốc lại được ưu chuộng tại Việt Nam?

Hàng hóa trung quốc có giá thành rẻ: Có thể thấy rằng các sản phẩm nhập khẩu từ thời trang, thực phẩm, đồ gia dụng... đến từ các nước như Mỹ, Úc, Nhật, Hàn... đều có giá cả khác đắt, không phải ai cũng có khả năng chi trả. Vậy nhưng, với hàng hóa TRung Quốc thì lại khác, chúng có giá thành rẻ, đặc biệt phù hợp với thu nhập của đại đa số người tiêu dùng Việt Nam, thậm chí có những sản phẩm có giá còn rẻ hơn cả Hàng Việt Nam sản xuất. Vậy nên, khi mua hàng Trung quốc, người tiêu dùng thì được lợi hơn vì giá rẻ, còn các thương lái khi nhập hàng Trung Quốc về bán thì không cần bỏ ra một số tiền lớn để kinh doanh mà lại còn nhanh chóng lấy lại được vốn để có thể xoay vòng.

 

"Made in China" đang ngày càng phổ biến với người tiêu dùng Việt Nam

Hàng hóa Trung Quốc đáp ứng được nhu cầu cơ bản của người tiêu dùng Việt Nam: Nhu cầu cho cuộc sống thường ngày như quần áo, giày dép, phụ kiện, trang sức... được các nhà sản xuất Trung Quốc chú trọng và đẩy mạnh sản xuất cũng như đa dạng hóa các mặt hàng này để phục vụ người tiêu dùng.

Hàng hóa Trung Quốc có nhiều mẫu mã: Không chỉ đa dạng hóa các mặt hàng, các nhà sản xuất Trung Quốc cũng cực kỳ đẩy mạnh sự phong phú mẫu mã các sản phẩm. Không chỉ là các sản phẩm tự thiết kế, các nhà sản xuất còn cho ra đời những mặt hàng nhái giống đến 99% các loại hàng hiệu, thỏa mãn được nhu cầu của người tiêu dùng thu nhập thấp với những sản phẩm cao cấp.

 

Hàng hóa Trung Quốc đa dạng với hàng trăm nghìn mẫu mã

Nhập khẩu dễ dàng: Với vị trí địa lý thuận lợi giữa Việt Nam và TRung Quốc, việc nhập hàng hóa tại đây cũng tương đối dễ dàng và gần như không mất thuế nhập khẩu về nước vì có thể thông qua đường tiểu ngạch, thời gian vận chuyển cũng nhanh chóng nên lượng hàng lúc nào cũng được đảm bảo đầy đủ để phục vụ khách hàng. 

 

Vì sao hàng hóa TRung quốc có giá rẻ?

Có lẽ lý do cốt lõi hàng Trung Quốc được ưa chuộng tại Việt Nam đó chính là giá thành. Vậy tại sao nhập hàng Trung Quốc lại có giá rẻ được như vậy?

  • Nguồn nhân lực dồi dào: Không phải tự nhiên mà Trung Quốc được mệnh danh là đất nước tỷ dân, với mật độ dân số cao, do đó có nguồn nhân công dồi dào và không bao giờ lo thiếu nhân lực. Ngoài ra, Trung Quốc là quốc gia có chi phí nhân công rẻ nhất trên thế giới cho nên các doanh nghiệp tại đây tiết kiệm được khá nhiều chi phí sản xuất, giúp giá cả của các sản phẩm hạ xuống đáng kể.

 

Trung Quốc được mệnh danh là đất nước tỷ dân

  • Nguồn nguyên liệu chủ động: Như các quốc gia khác, việc sản xuất hàng hóa khá bị động do phải đợi nhập khẩu nguyên liệu từ nước ngoài thì Trung Quốc lại có thể chủ động được mọi nguồn nguyên liệu do diện tích lớn, dân số đông giúp cho Trung Quốc có những vùng nguyên liệu lớn có thể cung ứng được cho nền sản xuất trong nước.
  • Cạnh tranh cao: Trung Quốc có hàng trăm nghìn các công ty cùng sản xuất, kinh doanh các mặt hàng hóa giống nhau và để có thể chiếm được thị phần cao thì việc nâng cao hàng hóa và áp dụng giá bán rẻ là cách hiệu quả nhất để họ giữ khách, thu hút khách hàng. Các doanh nghiệp Trung Quốc luôn phải gồng mình chịu gánh nặng về vật giá đầu vào mà không đẩy qua cho người tiêu dùng.
  • Nhận được sự ủng hộ của chính phủ: Doanh nghiệp Trung Quốc được trợ cấp khuyến khích sản xuất và xuất khẩu. Chính phủ nước này luôn sẵn sàng tạo điều kiện cho các doanh nghiệp và cơ sở sản xuất phát triển, các ngân hàng ở đây luôn sẵn sàng góp vốn cho doanh nghiệp vay và nếu không có khả năng chi trả, nhà nước sẽ ra tay cứu trợ các ngân hàng.
  • Đồng tiền nội địa được định giá thấp: Yếu tố cuối cùng chính là đồng tiền chính của Trung Quốc “Nhân dân tệ” được định giá khá thấp cũng góp phần làm cho hàng hóa Trung Quốc có giá rẻ hơn so với các quốc gia khác.

Hy vọng với bài viết trên đây của Thương Đô, những băn khoăn lo ngại về lý do khiến hàng hóa Trung Quốc có giá rẻ của bạn sẽ được giải đáp.

Đừng quên liên hệ với chúng tôi ngay để được tư vấn hỗ trợ order hàng TRung Quốc về Việt Nam nhanh nhất nhé.

 

Bài viết liên quan