Tỉ giá: 3,610 Hotline: 1900 6825

2 cách tìm kiếm bằng hình ảnh trên 1688 cực nhanh chỉ sau 1 phút

Bạn muốn tìm kiếm sản phẩm trên 1688 để nhập về kinh doanh nhưng không biết tiếng Trung? Vậy thì bạn có thể thử 2 cách sử dụng hình ảnh tìm kiếm trên 1688 dưới đây mà Thương Đô Logistics gợi ý cho bạn.

Lợi ích của sử dụng hình ảnh để tìm kiếm trên 1688

 Lợi ích khi dùng hình ảnh để tìm kiếm trên 1688

Lợi ích khi dùng hình ảnh để tìm kiếm trên 1688

1688 là kênh TMĐT cung cấp sỉ các sản phẩm thuộc tập đoàn Alibaba. Không chỉ có mẫu mã đa dạng, chất lượng đảm bảo, các mặt hàng trên 1688 còn có giá thành cực kỳ rẻ. Không chỉ có vậy, khi mua hàng trên 1688, bạn còn có cơ hội mua hàng trực tiếp từ các xưởng sản xuất nên giá thành có thể rẻ tận xưởng. 

Tuy nhiên, 1688 là trang mua hàng dành cho người Trung Quốc, chính vì vậy mà giao diện của 1688 hoàn toàn bằng tiếng Trung Quốc. Điều này gây khó khăn không nhỏ đến việc tìm kiếm sản phẩm, tìm hiểu thông tin và mua hàng. Chính vì thế, việc tìm kiếm sản phẩm bằng hình ảnh được nhiều người làm hơn cả. Bởi lẽ nó mang lại khá nhiều lợi ích:

  • Không cần phải biết tiếng Trung: Ngay kể cả khi bạn không biết tiếng Trung, bạn vẫn có thể thành công tìm kiếm sản phẩm chỉ sau vài phút
  • Không cần sử dụng Google dịch: Điện thoại của bạn không có ứng dụng dịch thì bạn cũng không cần lo lắng, bởi bạn chỉ cần tải hình ảnh lên mục tìm kiếm của 1688 là xong.
  • Kết quả trả về chính xác đến 99%: Việc sử dụng hình ảnh sản phẩm để tìm kiếm sẽ giúp hệ thống tìm kết quả cực nhanh, kết quả sản phẩm có thể chính xác đến 99%, cao hơn rất nhiều so với khi bạn tìm kiếm bằng từ khoá hoặc bằng danh mục sản phẩm.

Điều kiện để tìm kiếm bằng hình ảnh trên 1688

Không phải lúc nào bạn cũng có thể tìm kiếm bằng hình ảnh trên 1688. Để có thể thực hiện được bằng cách này, bạn phải đáp ứng đủ các điều kiện như:

  • Phải có sẵn hình ảnh sản phẩm: Trước khi sử dụng cách tìm bằng hình ảnh trên 1688, bạn cần phải có sẵn ảnh trong máy. Trước đó, bạn có thể chụp sẵn các mẫu sản phẩm hoặc tải hình ảnh sẵn có trên mạng về máy. Sau đó, bạn chỉ cần vào 1688 và tải ảnh lên tìm kiếm là xong.
  • Hình ảnh không được có dung lượng quá bé: Bạn nên lưu ý rằng, hình ảnh bạn sử dụng có kích thước không được quá bé, nếu không hệ thống sẽ khó có thể tìm kiếm được sản phẩm mà bạn cần tìm.
  • Hình ảnh phải có đuôi .PNG hoặc .JPG: Nếu bạn sử dụng hình ảnh với đuôi khác, 1688 sẽ không nhận ảnh có đuôi khác

2 cách tìm kiếm sản phẩm bằng hình ảnh trên 1688

Để sử có thể tìm kiếm sản phẩm trên 1688 nhanh nhất, bạn có thể sử dụng 2 cách tìm kiếm bằng hình ảnh chi tiết nhất trên 1688 dưới đây:

Tìm sản phẩm trên 1688 qua app bằng hình ảnh

Việc tìm sản phẩm trên 1688 qua app bằng hình ảnh không quá khó khăn, bạn chỉ cần làm theo các bước đơn giản sau:

Bước 1: Mở ứng dụng 1688 để tìm kiếm bằng hình ảnh

 Bấm vào biểu tượng camera để tìm kiếm sản phẩm

Bấm vào biểu tượng camera để tìm kiếm sản phẩm

Bạn mở ứng dụng 1688 trên điện thoại, sau đó bấm vào hình camera phía bên phải ô tìm kiếm để tìm kiếm sản phẩm bằng hình ảnh.

Bước 2: Tải sản phẩm cần tìm lên ứng dụng

 Bấm OK để hệ thống truy cập vào hình ảnh trên điện thoại

Bấm OK để hệ thống truy cập vào hình ảnh trên điện thoại

 Bấm như hình để vào hình ảnh

Bấm như hình để vào hình ảnh

Sau khi bấm vào camera, bạn ấn “OK” để cho phép 1688 truy cập vào hình ảnh của bạn. Chọn hình ảnh sản phẩm bạn muốn tìm, và upload ảnh lên ứng dụng để tìm kiếm. Để thực hiện bước này, bạn cần tải hình ảnh về máy trước hoặc chuẩn bị sản phẩm cần tìm kiếm để chụp ảnh. 

 Upload sản phẩm bạn cần tìm lên

Upload sản phẩm bạn cần tìm lên

Bước 3: Hệ thống cho ra kết quả cho bạn lựa chọn

 Lựa chọn sản phẩm theo các tiêu chí như hình

Lựa chọn sản phẩm theo các tiêu chí như hình

Hệ thống sẽ trả về tất cả các sản phẩm giống hoặc gần giống với sản phẩm bạn tải lên. Lúc này, bạn có thể thoải mái tìm kiếm sản phẩm ưng ý nhất. Bạn có thể lựa chọn sản phẩm theo các tiêu chí như hình để chọn ra sản phẩm ưng ý.

Tìm bằng hình ảnh chi tiết nhất trên 1688 bằng máy tính

Nếu bạn đang có sẵn ảnh trên máy tính và muốn tìm hình ảnh sản phẩm trên 1688 bằng máy tính, bạn có thể thực hiện theo 3 bước:

Bước 1: Truy cập vào trang chủ 1688 và lựa chọn mục tìm kiếm hình ảnh

 Bấm vào biểu tượng camera để tìm kiếm

Bấm vào biểu tượng camera để tìm kiếm

Bạn truy cập vào https://www.1688.com/, đăng nhập tài khoản cá nhân. Sau đó, tìm kiếm sản phẩm bằng hình ảnh bằng cách click vào biểu tượng camera bên phải ô tìm kiếm.

Bước 2: Upload sản phẩm cần tìm lên

 Upload hình ảnh sản phẩm cần tìm

Upload hình ảnh sản phẩm cần tìm

Bạn vào thư mục lưu hình sản phẩm, tải hình ảnh sản phẩm muốn chọn lên trên trang mua hàng 1688 và đợi kết quả.

Bước 3: Lựa chọn sản phẩm mong muốn

 Hệ thống trả kết quả sản phẩm

Hệ thống trả kết quả sản phẩm

Chỉ vài giây sau bạn tải ảnh lên, tất cả các sản phẩm giống với hình ảnh bạn upload lên sẽ xuất hiện. Lúc này, bạn có thể chọn dịch giao diện sang tiếng Việt và lựa chọn sản phẩm theo mục mà bạn muốn như hình dưới.

 Bạn lựa chọn sản phẩm theo từng mục mà bạn muốn

Bạn lựa chọn sản phẩm theo từng mục mà bạn muốn

Trên đây, Thương Đô Logistics đã đưa ra hướng dẫn chi tiết nhất cách tìm kiếm bằng hình ảnh trên 1688. Hy vọng bạn đã có thể tìm được sản phẩm mà mình cần nhanh nhất có thể. Chúc các bạn thành công!


Thông tin liên hệ

Bài viết liên quan