Tỉ giá: 3,610 Hotline: 1900 6825

Đi đánh hàng Trung Quốc cần bao nhiêu vốn? - "Chi Phí Cụ Thể"

Sang Trung Quốc đánh hàng là hình thức được khá nhiều chủ shop lựa chọn bởi lợi nhuận cao, mẫu mã đa dạng và có thể tự mình kiểm định chất lượng. Tuy vậy, việc đánh hàng trực tiếp tại Trung Quốc cần một số vốn không hề nhỏ và sẽ rất khó nếu bạn muốn mua với số lượng ít. Trong bài dưới đây, Thương Đô Logistics sẽ giải đáp thắc mắc sang đánh hàng Trung Quốc cần bao nhiêu vốn đang được rất nhiều chủ shop đặt ra.

Sang đánh hàng Trung Quốc cần bao nhiêu vốn?

Sang Trung Quốc đánh hàng cần bao nhiêu vốn

Sang Trung Quốc đánh hàng cần bao nhiêu vốn

Đây chắc chắn là câu hỏi mà bất kỳ chủ shop, chủ buôn nào cũng thắc mắc khi có mong muốn trực tiếp đi sang Trung Quốc đánh hàng. Tuy nhiên, việc sang đánh hàng Trung Quốc cần bao nhiêu vốn thì phụ thuộc vào nguồn hàng cần nhập là gì: 

 • Hàng điện tử, công nghệ,...là các mặt hàng có giá trị cao và cần một số vốn rất lớn, khoảng từ 200-500 triệu để có thể nhập hàng về
 • Hàng quần áo thời trang: Với mặt hàng này, các chủ shop chỉ cần nhập vừa phải để hàng hoá không bị lỗi mốt. Bởi thế,  các chủ shop chỉ cần chuẩn bị số vốn vừa phải, nhưng phải nhập theo ri, đủ size thì mới được giá tốt, vốn cần khoảng 50-100 triệu. 
 • Hàng phụ kiện điện thoại, phụ kiện trang sức,...các mặt hàng này có giá trị thấp, giá nhập vào không lớn nên chủ shop chỉ cần chuẩn bị khoảng trên 50 triệu là đủ.
 • Đồ gia dụng thông minh: Đây cũng là các mặt hàng có giá trị cao, nên cần chuẩn bị một số vốn thật lớn từ khoảng 200-500 triệu đồng.
 • Các loại văn phòng phẩm: Để kinh doanh các loại mặt hàng văn phòng phẩm, nguồn hàng phải thật sự đa dạng về mẫu mã, chủng loại mới có thể thu hút khách. Tuy vậy, do giá trị mặt hàng này không quá lớn nên chỉ cần khoảng 50-100 triệu là đủ.

Rất khó để trả lời chính xác cho câu hỏi sang đánh hàng Trung Quốc cần bao nhiêu vốn? Tuy nhiên khi đã xác định đi Trung Quốc đánh hàng bạn cần số vốn tối thiểu 50 triệu để nhập hàng, ăn ở, đi lại, vận chuyển hàng...thì mới có thể có lợi nhuận. Bên cạnh đó, nếu các chủ shop không đủ vốn nhập trực tiếp thì có thể tham khảo cách mua hàng Trung Quốc online qua các trang TMĐT Taobao, Tmall, 1688…

Chi phí cụ thể cho một chuyến đi đánh hàng Trung Quốc

Chi phí cụ thể cho một chuyến đánh hàng Trung Quốc

Chi phí cụ thể cho một chuyến đánh hàng Trung Quốc

Tuỳ vào mặt hàng mà bạn muốn mua mà mức chi phí đánh hàng cũng sẽ khác nhau. Thông thường sẽ rơi vào khoảng 100-300 triệu hoặc hơn nếu bạn không có kinh nghiệm. Trên thực tế, việc đưa ra một chi phí cụ thể cho chuyến đi đánh hàng tại Trung Quốc là điều cực kỳ khó. Bởi lẽ, có rất nhiều loại chi phí mà bạn cần thanh toán khi muốn sang Trung Quốc. 

Chi phí di chuyển khi sang Trung Quốc đánh hàng

Để có thể đi sang Trung Quốc đánh hàng, các chủ shop, chủ buôn có thể di chuyển bằng các cách đường bộ, đường hàng không và tàu.

 • Đường hàng không: Lộ trình bay mà bạn có thể áp dụng khi sang Trung Quốc đánh hàng đó là các tuyến Hà Nội - Quảng Châu. Giá vé máy bay của các hãng khoảng 400 USD/người
 • Đường bộ: Từ Hà Nội, bạn bắt xe đến cửa khẩu Móng Cái hoặc Quảng Ninh, sau đó làm các thủ tục và bắt xe đến Bằng Tường, từ Bằng Tường tiếp tục bắt xe đến Quảng Châu. Lộ trình này có thể mất vài ngày và chi phí khoảng 700.000đ/người.
 • Di chuyển bằng tàu: Theo đó, bạn sẽ bắt xe đến cửa khẩu Lạng Sơn, sau đó làm thủ tục check in và đi xe khách sang ga Nam Ninh. Từ ga Nam Ninh bạn mua vé đến Quảng Châu. Chi phí cho việc di chuyển bằng tàu rơi vào khoảng trên 1 triệu/người

Chi phí cho việc ăn ở, lưu trú tại Trung Quốc

Để có thể nhập hàng về, các chủ shop sẽ phải mất khoảng 5-7 ngày hoặc có khi hơn để có thời gian lựa chọn các mặt hàng chất lượng với giá rẻ. Chính vì thế, bạn phải chuẩn bị một khoản tiền để chi trả các chi phí ăn ở, di chuyển trong những ngày lưu lại tại Trung Quốc.

 • Chi phí ăn: Điều này phụ thuộc vào việc ăn ở đâu, ở nhà hàng hay quán bình dân, ăn cơm hay ăn đồ ăn có sẵn…
 • Chi phí thuê chỗ nghỉ: Chi phí thuê khách sạn bình dân sẽ rơi vào khoảng từ 100-150 tệ/đêm.
 • Chi phí đi lại. Nếu bạn đi taxi, chi phí sẽ là 12 tệ cho 1,5km đầu và 7,5 tệ cho mỗi km tiếp theo. Nếu đi xe bus, bạn sẽ chỉ mất khoảng 1-2 tệ cho mỗi quãng đường. Còn nếu di chuyển bằng tàu điện ngầm, bạn sẽ phải trả 5 tệ cho mỗi quãng đường 10km. Một lời khuyên là bạn nên di chuyển bằng xe bus để tiết kiệm chi phí.

Chi phí cho việc làm hộ chiếu, visa

Chi phí làm hộ chiếu rơi vào khoảng 200.000 - 300.000đ

Chi phí làm hộ chiếu rơi vào khoảng 200.000 - 300.000đ

Để có thể sang Trung Quốc nhập hàng về Việt Nam, bạn cần phải có hộ chiếu, visa hoặc giấy thông hành.

 • Làm hộ chiếu: Chi phí làm hộ chiếu rơi vào khoảng từ 200.000 - 300.000đ
 • Làm visa: Chi phí làm visa sẽ dao động trong mức khoảng từ 60-80 USD. 
 • Làm giấy thông hành: Nếu muốn giảm chi phí thì giấy thông hành là sự lựa chọn tốt nhất với mức phí bỏ ra là 50.000đ. Tuy nhiên, với giấy thông hành chúng ta chỉ có thể đi và về cùng một cửa khẩu duy nhất mà thôi. 

Chi phí lấy hàng

Khó có thể đưa ra được chi phí cụ thể cho việc lấy hàng bởi điều này còn tuỳ vào mặt hàng mà chủ shop nhập về cùng số lượng hàng hoá. Tuy vậy, số tiền tối thiểu mà các chủ shop cần chuẩn bị để nhập hàng rơi vào khoảng 50 triệu. Với các mặt hàng có giá trị cao như đồ điện tử, đồ gia dụng thông minh thì mức chi phí có thể lên đến vài trăm triệu.

Chi phí phát sinh

Đây là các chi phí phát sinh trong những ngày chủ shop lưu trú tại Trung Quốc như mua thêm đồ, gặp các sự cố như lạc đường, hoặc thuê phiên dịch. Trước khi sang Trung Quốc, các chủ shop cũng cần chuẩn bị một khoản tiền phòng có sự cố phát sinh.

Hướng dẫn cách đi đánh hàng Trung Quốc giá rẻ tiết kiệm

Cách đánh hàng Trung Quốc giá rẻ

Cách đánh hàng Trung Quốc giá rẻ

Để có thể đánh hàng Trung Quốc với giá rẻ, tiết kiệm chi phí nhất có thể, trước tiên bạn cần chuẩn bị thật kỹ, tránh những rủi ro không đáng có.

Chuẩn bị kỹ lưỡng trước khi đi đánh hàng Trung Quốc

 • Chuẩn bị các loại giấy tờ, thủ tục tránh việc đi qua cửa khẩu phải mất thêm chi phí: Các chủ shop nên bỏ ra một khoảng thời gian trước khi sang Quảng Châu đánh hàng để hoàn thiện các loại giấy tờ, thủ tục, Điều này sẽ giúp các bạn không phải mất thêm chi phí và thời gian, thuận lợi đi qua cửa khẩu mà không bị giữ lại. 
 • Tìm hiểu kỹ về các khu chợ, xưởng của mặt hàng cần mua để không mất nhiều thời gian và công sức tìm kiếm trong những ngày đi đánh hàng tại Trung Quốc. Xác định vị trí thuê chỗ ở tiện đi lại nhất giữa các chợ, xưởng để tiết kiệm chi phí di chuyển.
 • Tiến hành book chỗ ở và vé xe, máy bay trước khi đi để được giá rẻ nhất: Các chủ shop có thể đặt vé xe sang Trung Quốc trước khi đi tại các trang web uy tín để được giá rẻ và không gặp phải tình trạng hết phòng. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể hỏi những người đã có kinh nghiệm đi đánh hàng từ trước xem nên đặt phòng tại đâu thì giá rẻ.
 • Tìm hiểu kho, đơn vị vận chuyển hỗ trợ (bỏ qua nếu bạn đi xe riêng): Nếu bạn thuê đơn vị vận chuyển thì nên tìm hiểu kỹ để đảm bảo địa chỉ đó không quá xa nơi nhập hàng.
 • Chuẩn bị thiết bị phát sóng, sim 4G 5G để liên lạc trong những ngày lưu lại nhập hàng tại Trung Quốc.
 • Tìm hiểu kỹ mặt hàng mình cần mua đang phân phối tại các chợ nào: Chợ 13, chợ Bạch Mã chuyên bán quần áo, chợ Hưng Phát chuyên bán mỹ phẩm, chợ Thiên Hà chuyên bán máy tính, linh kiện điện tử…

Lưu ý khi đánh hàng tại Trung Quốc 

Khi sang đến Trung Quốc, không phải lúc nào việc nhập hàng cũng diễn ra theo đúng ý muốn. Để hạn chế rủi ro khi đánh hàng tại Trung Quốc, bạn nên lưu ý một số vấn đề sau:

 • Thuê TAI phiên dịch: Nếu không biết tiếng Trung, bạn có thể nhờ bạn bè biết tiếng Trung đi cùng để hướng dẫn. Hoặc bạn cũng có thể nhờ những người có kinh nghiệm đánh hàng Trung Quốc trước đó để thuê TAI phiên dịch uy tín. Bạn không nên thuê TAI tại các chợ hoặc gần chợ vì có thể các TAI và nhà cung cấp có thể thông đồng với nhau lừa bạn.
 • Đi chợ lấy hàng: Bạn không nên xem hàng 1 nơi và quyết định mua luôn. Thay vào đó, hãy tham khảo ít nhất 3 - 5 gian hàng khác nhau rồi đưa ra quyết định. Nếu shop không đồng ý với mức giá đưa ra hãy bỏ đi và quay lại sau. Một lưu ý nữa là bạn không nên mua lượng hàng quá nhiều, nhất là các mặt hàng thời trang bởi có thể bị lỗi mốt.
 • Theo dõi quá trình đóng hàng: Trong quá trình đóng hàng, bạn tuyệt đối không bỏ đi xem hàng khác khi shop đang đóng hàng vì có thể bị tráo hàng. Hãy theo dõi và kiểm tra xem nhà cung cấp có đúng đủ số lượng, mẫu mã mà mình đã đặt hay không và để tránh rủi ro đáng tiếc có thể xảy ra.

Vận chuyển hàng về Việt Nam

Sau khi nhập được hàng hoá mình cần, việc tiếp theo các chủ shop cần làm là đóng gói hàng cẩn thận, làm các hoá đơn, chứng từ thông quan đến hàng hoá. Các thủ tục khá phức tạp, bởi vậy, tốt nhất bạn nên tìm một đơn vị vận chuyển hàng Trung Quốc uy tín để đảm bảo hàng về đúng thời gian và an toàn.

Nếu chưa tìm được địa chỉ vận chuyển uy tín, các chủ shop có thể sử dụng dịch vụ ký gửi hàng hoá của Thương Đô Logistics. Với kinh nghiệm hơn 10 năm trong lĩnh vực vận chuyển hàng Trung Quốc về Việt Nam, Thương Đô sẽ có trách nhiệm nhận hàng, làm thủ tục thông quan và vận chuyển hàng hóa. Thương Đô cam kết vận chuyển hàng nhanh chóng và an toàn đến tay khách hàng.

Lợi ích khi đi đánh hàng Trung Quốc an toàn tiết kiệm không cần vốn lớn tại Thương Đô Logistics

Lợi ích khi đánh hàng Trung Quốc tại Thương Đô Logistics

Lợi ích khi nhập hàng Trung Quốc tại Thương Đô 

Theo đó, khi sử dụng dịch vụ đánh hàng Trung Quốc (ghép tour đánh hàng) tại Thương Đô Logistics, chủ shop sẽ nhận được một số lợi ích như sau:

 • Thương Đô hỗ trợ chủ shop làm các thủ tục Visa, nhập cảnh.
 • Cung cấp dịch vụ đổi tiền Tệ với chi phí thấp.
 • Hỗ trợ chuyển tiền từ Việt Nam sang Trung Quốc, nên chủ shop không còn quá lo lắng thiếu tiền mỗi khi nhập hàng.
 • Hỗ trợ tìm khách sạn, ăn ở tiện nghi và chi phí hợp lý.
 • phiên dịch viên thông thạo tiếng Trung và có kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực đánh hàng Quảng Châu.
 • Hệ thống kho bãi rộng lớn ở Quảng Châu và Đông Hưng sẽ giúp chủ shop tiết kiệm được rất nhiều chi phí lưu kho và phí vận chuyển về Việt Nam.
 • Cam kết giá dịch vụ đánh hàng Trung Quốc về Việt Nam luôn ở mức thấp
 • Thủ tục hải quan thuận lợi: Là một trong số ít các công ty tại Việt Nam được cung cấp dịch vụ thủ tục hải quan dành cho hàng hóa, … đến với Thương Đô Logistics, khách hàng sẽ được tư vấn đầy đủ quy trình và thủ tục giấy tờ cho các loại hình xuất và nhập khẩu.
 • Bảo mật thông tin khách hàng: Bảo mật thông tin khách hàng là một trong những tiêu chí quan trọng hàng đầu của Thương Đô Logistics. 
 • An toàn hàng hóa: Hàng hóa được phục vụ bởi Thương Đô Logistics sẽ được cam kết vận chuyển một cách an toàn.
 • Tốc độ giao hàng nhanh chóng: Với đội ngũ xe và nhân viên vận chuyển chuyên nghiệp kết hợp quy trình công nghệ hiện đại, Thương Đô luôn đảm bảo được thời gian và tốc độ giao hàng từ 3-5 ngày
 • Cam kết hỗ trợ: Với đội ngũ chăm sóc và hỗ trợ khách hàng chuyên nghiệp. Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ một cách nhanh nhất khi khách hàng cần.

Trên đây là lời giải đáp cho thắc mắc đi sang đánh hàng Trung Quốc cần bao nhiêu vốn. Thương Đô Logistics hy vọng bạn đã cảm thấy hài lòng với câu trả lời trên và chúc bạn có thể nhập hàng về thành công! Nếu có nhu cầu nhập hàng Trung Quốc online, quý khách vui lòng tham khảo dịch vụ tại đây.


Thông tin liên hệ:

Bài viết liên quan