Tỉ giá: 3,750 Hotline: 1900 6825

Hướng dẫn cách order jd chi tiết nhất

Jd.com là trang thương mại điện tử đứng thứ 2 của Trung Quốc (sau Alibaba). Hàng hóa của JD.com được kiểm soát chặt chẽ về chất lượng, nên đây là nơi nhập hàng kinh doanh cho những shop đặt chất lượng hàng hóa lên đầu.

Jd.com là gì? Tổng quan về trang TMĐT Jd.com

Là trang thương mại điện tử (TMĐT) được ra đời từ năm 1998, do Richard Liu sáng lập, Jd.com - Jingdong Mall là nền tảng TMĐT chỉ đứng sau Alibaba. Hiện tại có khoảng 31,5 triệu sản phẩm chất lượng cao thuộc 13 danh mục sản phẩm được bán trên jd. Nhưng chủ yếu là máy tính, điện thoại di động, hàng thời trang, hàng gia dụng, mỹ phẩm, thực phẩm, dinh dưỡng và các sản phẩm chăm sóc cá nhân.

Có lẽ sự khác biệt lớn nhất của jd ở thời điểm mới ra đời cho đến nay là người dùng hoàn toàn có thể mua một chai nước ngọt, mì gói ở Jingdong Mall và được ship tận nhà. Điều này giúp cho việc mua sắm hàng hóa trở nên thuận tiện và dễ dàng hơn.

Năm 2013, Jd đạt được số lượng người dùng cực kỳ lớn lên đến 47,4 triệu người. Đồng thời, số lượng đơn đặt hàng đã hoàn thành đạt 323,3 tỷ. Cũng chính bởi lý do này, đã đưa Tập đoàn Jingdong (NASDAQ: JD) đạt được 25 tỷ đô la mỹ trên Nasdaq (2014), thời điểm hiện tại là 34 tỷ đô… Đồng thời, trở thành công ty Internet niêm yết lớn thứ tư của Trung Quốc chỉ sau Ali, Tencent và Baidu.

order jd

Giao diện trang chủ Jd.com

Xem thêm: Cách nạp tiền vào Alipay

Sự khác biệt của JD.com và Alibaba, Taobao, Tmall

Có lẽ sự khác biệt lớn nhất của các trang TMĐT Alibaba và JD là cách thức hoạt động của hệ thống. Trong khi, Alibaba tạo nền tảng trung gian cho các công ty, nhà cung cấp bán hàng trực tiếp cho khách.

Còn jd.com là nền tảng tích hợp, JD cũng cho phép nhà cung cấp bán hàng trực tiếp cho khách. Tuy nhiên, các loại hàng hóa này sẽ được lưu trữ trong kho của JD và sử dụng dịch vụ vận chuyển của Jd cung cấp. Với việc lưu hàng trong kho của mình, tất cả các loại hàng hóa bán trên JD được kiểm soát nghiêm ngặt về chất lượng bà tránh được tình trạng hàng giả, hàng nhái tràn lan. Mô hình kinh doanh này được xem là giống với quy mô kinh doanh của Amazon hơn là Alibaba.

Để hiểu rõ về khác biệt của JD.com và Alibaba, hãy cùng Thương Đô logistics xem thêm về cách thức hoạt động của JD.com ngay sau đây:

JD tự bán hàng trực tiếp cho người tiêu dùng: JD sẽ cử nhân viên của mình tìm kiếm, nhập hàng hóa từ những nhà cung cấp uy tín ở Trung Quốc và trên thế giới sau đó bán cho người tiêu dùng. Các sản phẩm nhập vào này đều được kiểm định nghiêm ngặt theo đúng quy định của JD đưa ra. Cũng chính vì thế, khi order jd bạn hoàn toàn an tâm đây là hàng thật và có chất lượng tốt.

Ngoài bán trực tiếp cho khách hàng, JD phát triển cả thị trường cho các shop kinh doanh online và các nhà cung cấp ở thị trường Trung Quốc. Người bán hàng khi muốn mở gian hàng trên JD, người bán cần có giấy tờ đầy đủ để chứng minh chất lượng hàng hóa, đồng bộ về số liệu, cũng như nguồn gốc rõ ràng. Chẳng hạn, với mặt hàng thực phẩm, phải được đảm bảo nguồn gốc, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm và sức khỏe của người dùng.

Thông qua 2 cách thức hoạt động riêng biệt mang đến lợi thế tốt hơn cho JD trên thị trường. Nếu so với các trang TMĐT như Alibaba, Tmall, 1688, thì JD có nguồn hàng chất lượng, hướng đến lợi ích của người tiêu dùng tốt hơn. Và đây cũng là điều mà các trang TMĐT trên thị trường Trung Quốc chưa thể làm được.

Xem thêm: Cách nạp tiền vào Wechat

Lợi ích khi mua hàng trên Jd.com

Trước khi nhắc đến lợi ích của JD.com, mọi người nên biết rằng đây là trang TMĐT dành cho những người dùng lấy chất lượng hàng hóa đặt lên hàng đầu. Điều này đồng nghĩa với việc khi mua đặt hàng jd sẽ không có chuyện khách hàng mua phải hàng giả, hàng kém chất lượng. Vì từ khâu lựa chọn sản phẩm đều được kiểm duyệt khắt khe và đúng với quy chuẩn hàng hóa quốc tế.

Hệ thống JD được thiết kế giao diện thân thiện với người dùng, hàng hóa có giá tốt hơn và chất lượng cũng được đảm bảo tuyệt đối. Bên cạnh đó, khi đăng ký bán hàng trên JD, các shop đều có cam kết chịu trách nhiệm hoàn hoàn với chất lượng hàng hóa và sản phẩm của mình. Do đó, người dùng hoàn toàn có thể nên người dùng hoàn an tâm khi mua hàng trên trang web này.

Điểm cộng không thể bỏ qua của khi nhập hàng JD là thời gian vận chuyển nội địa nhanh chóng với mức phí rẻ hơn nhiều khi order hàng taobao 1688 tmall. Điều này dễ hiểu là vì JD có kho hàng và đơn vị vận chuyển riêng biệt bao gồm 256 kho hàng, 6906 trạm vận chuyển và hơn 114 nghìn nhân viên giao hàng. Trong khi các trang TMĐT như Alibaba, Taobao, Tmall sử dụng dịch vụ vận chuyển từ đơn vị thứ 3, nên không thể đảm bảo thời gian và chi phí vận chuyển tốt như JD.

Xem thêm: Aliwangwang là gì?

Hướng dẫn cách order hàng jd chi tiết nhất

Tương tự như cách thức hoạt động trên Taobao, Tmall, 1688, người dùng có thể dễ dàng mua hàng JD mà không cần thông qua đơn vị trung gian. Nếu chưa nắm được cách thức mua hàng JD, bạn có thể tham khảo hướng dẫn sau đây:

Bước 1: Đăng ký tài khoản thành viên trên JD.

order hàng taobao 1688 tmall jd

Để đăng ký tài khoản thành viên bạn truy cập JD.com theo địa chỉ: https://global.jd.com/. Nếu không biết tiếng Trung, bạn nên sử dụng google dịch để hỗ trợ.

đặt hàng jd

Trên giao diện trang chủ, người dùng chọn mục đăng ký tài khoản và làm theo hướng dẫn từ hệ thống.

Bước 2: Đăng nhập tài khoản JD.com.

order hàng jd

Tại giao diện đăng nhập, bạn có thể đăng nhập tài khoản bằng cách quét mã QR code hoặc đăng nhập vào tài khoản thành viên đã lập trước đó.

Bước 2: Tìm kiếm sản phẩm cần mua.

mua hàng jd

Tương tự như các trang mua sắm trực tuyến khác, website JD cho phép người dùng tìm kiếm sản phẩm thông qua từ khóa, danh mục sản phẩm và hình ảnh.

Bước 3: Tìm nhà cung cấp uy tín.

Trên mỗi sản phẩm hay cửa hàng sẽ có thông tin chi tiết của shop qua độ uy tín thể hiện qua biểu tượng ngôi sao, shop có nhiều biểu tượng ngôi sao chứng tỏ độ uy tín của shop càng cao.

mua hàng jd

Bên cạnh biểu tượng uy tín, người dùng sẽ xem thêm thang điểm chất lượng của hàng hóa, dịch vụ vận chuyển và dịch vụ bán hàng từ nhà cung cấp.

mua hàng jd

Để chắc chắn về chất lượng sản phẩm và dịch vụ, người mua hàng nên xem đánh giá chất lượng và hình ảnh thật của sản phẩm thông qua feedback của khách hàng.

Bước 4: Chọn sản phẩm cần mua.

nhập hàng jd

Sau khi đã tìm được sản phẩm cần mua, khách hàng chỉ cần bấm chọn mẫu, size số, màu sắc, số lượng.

Lưu ý: Trong quá trình order hàng jd, người dùng có thể liên hệ trực tiếp với shop để thương lượng và mua hàng với mức giá tốt nhất.

Bước 5: Thanh toán tiền hàng và đợi hàng về.

Khi mua hàng jd, người dùng có thể thanh toán bằng 3 loại tiền khác nhau đó là tiền Tệ, USD và Euro. Đồng thời, giá vận chuyển hàng hóa cũng tính bằng 3 loại tiền này.

Hiện tại, Jingdong hỗ trợ vận chuyển cả nội địa và quốc tế. Với giao dịch mua hàng quốc tế chỉ hỗ trợ thanh toán và vận chuyển với một số quốc gia như: Mỹ, Canada, Nhật Bản, Singapore, Malaysia… Do đó, người tiêu dùng và các shop ở Việt Nam muốn nhập hàng JD, sẽ phải nhờ đến đơn vị cung cấp dịch vụ order jd để mua hàng và vận chuyển về Việt Nam.

Mong rằng, với những thông tin chi tiết về JD.com và cách order jd trên đây, sẽ giúp bạn thuận tiện hơn trong việcnhập hàng về sử dụng và kinh doanh. Nếu có bất cứ thắc mắc gì về dịch vụ order hàng taobao 1688 tmall jd và vận chuyển về nước, bạn liên hệ với Thương Đô logistics theo đầu số 1900 6825 để được tư vấn tốt nhất.

Bài viết liên quan