Tỉ giá: 3,595 Hotline: 1900 6825

Hướng dẫn 2 cách nhập hàng nội thất Trung Quốc Tiết Kiệm nhất

Đồ nội thất Trung Quốc đã và đang rất được lòng người tiêu dùng Việt Nam bởi sự đa dạng về mẫu mã, chất lượng ổn định và giá thành rẻ. Tuy vậy, làm sao để mua đồ nội thất Trung Quốc với giá thành rẻ với chất lượng đảm bảo một cách nhanh chóng không phải là điều dễ dàng. Trong bài viết dưới đây, Thương Đô Logistics sẽ hướng dẫn bạn 2 cách nhập đồ nội thất siêu tiết kiệm.

2 cách nhập đồ nội thất siêu tiết kiệm

2 cách nhập hàng nội thất Trung Quốc siêu tiết kiệm

Nhập hàng nội thất Trung Quốc ở đâu?

Tại Trung Quốc, các xưởng sản nội thất hàng đầu được đặt tại Phật Sơn. Phật Sơn thuộc Quảng Châu, Trung Quốc, cung cấp khối lượng khổng lồ đồ nội thất cho Trung Quốc và thế giới.

Ưu điểm của hàng nội thất Trung Quốc tại Phật Sơn:

 • Giá thành sản phẩm rẻ: Cũng giống như nhiều mặt hàng khác của Trung Quốc, đồ nội thất tại Phật Sơn có giá thành sản phẩm cực kỳ rẻ. Bởi lẽ, nơi đây sở hữu nguồn nguyên liệu sẵn có, lực lượng lao động giá rẻ dồi dào, các đơn vị cạnh tranh nhau về giá cả và có sự hỗ trợ của chính phủ.
 • Chất lượng - tuổi thọ cao: Đồ nội thất Trung Quốc có tuổi thọ cực kỳ cao. Điều này có được là do nguồn nguyên liệu sẵn có có chất lượng tốt, bền đẹp theo thời gian. Bên cạnh đó, nhà cung cấp thường xuyên có sự cạnh tranh về chất lượng để thu hút khách hàng nên đồ nội thất tại đây cực kỳ đảm bảo.
 • Kiểu dáng đa dạng, thời thượng: Các xưởng sản xuất luôn cập nhật các xu hướng mới nhất nên các sản phẩm cực kỳ thời thượng. Không chỉ có vậy, đồ nội thất tại đây còn có mẫu mã, chủng loại đa dạng và phù hợp đối tượng khác nhau. Các chủ shop hoàn toàn có thể tìm kiếm các mẫu nội thất ưng ý tại đây.

Để có thể nhập đồ nội thất từ Phật Sơn về Việt Nam có rất nhiều cách. Các bạn có thể áp dụng 3 cách mua hàng như đến tận nơi để chọn và nhập mua, đặt hàng trên các trang TMĐT và đặt hàng tại thương hiệu Ikea từ Trung Quốc.

Nên chọn cách nhập hàng nội thất Trung Quốc nào?

Nên chọn cách nhập hàng nội thất Trung Quốc nào?

Nên chọn cách nhập hàng nội thất nào hiệu quả?

Không khó để có thể tìm ra các cách nhập đồ nội thất về Việt Nam kinh doanh. Tuy vậy, việc nên chọn cách nhập hàng nào nhanh chóng, hiệu quả và tiết kiệm là điều không hề dễ dàng. Cùng tìm hiểu ưu nhược điểm của 3 cách đặt hàng nội thất Trung Quốc, giúp chủ shop đưa ra được sự lựa chọn phù hợp nhất cho mình.

Ưu nhược điểm khi sang Phật Sơn nhập hàng

Việc sang trực tiếp Phật Sơn nhập hàng là mong muốn của rất nhiều chủ shop. Để có thể sang Phật Sơn, các chủ shop cần phải có số vốn lớn, có nhiều kinh nghiệm với quy mô kinh doanh lớn.

Ưu điểm:

 • Có thể xem trực tiếp: Các chủ shop có thể tận mắt chứng kiến cách sản xuất ra một bộ đồ nội thất và kiểm tra chất lượng sản phẩm. Việc sang trực tiếp cũng giúp các chủ shop có thể trao đổi với nhà cung cấp về giá cả và chất lượng sản phẩm.
 • Thoải mái lựa chọn: Các món đồ nội thất tại Phật Sơn cực kỳ đa dạng và phong phú. các chủ shop khi sang đến đây có cơ hội được vào tận xưởng, chính vì thế các bạn có thể tuỳ ý lựa chọn dạng đồ mình mong muốn hoặc trao đổi với chủ shop để đưa ra ý tưởng nội thất của riêng mình.
 • Giá rẻ tận xưởng: Phật Sơn chính là nơi hội tụ các xưởng sản xuất nên bạn có thể mua với giá rẻ tận xưởng.

Nhược điểm:

 • Cần chi phí lớn: Nếu muốn sang trực tiếp Phật Sơn để nhập hàng, bạn cần có một số vốn rất lớn để nhập hàng về bởi chi phí cho một bộ độ nội thất khá lớn. Bên cạnh đó, bạn cần phải chuẩn bị tiền ăn ở, đi lại trong những ngày ở lại tại Phật Sơn đánh hàng.
 • Tốn thời gian và công sức: Bạn cần phải tốn khá nhiều thời gian để chuẩn bị đủ giấy tờ, thủ tục cũng như cần thời gian sang Trung Quốc đánh hàng. Nếu đã có kinh nghiệm hoặc đi cùng người có kinh nghiệm, bạn sẽ chỉ mất vài ngày để nhập hàng, còn nếu không, bạn sẽ mất khoảng 1 tuần hoặc lâu hơn để có món đồ ưng ý.
 • Cần biết tiếng Trung: Việc biết tiếng Trung là điều rất cần thiết để có thể giao tiếp với nhà cung cấp. Nếu biết tiếng, bạn có thể dễ dàng trao đổi với nhà cung cấp để mua được hàng chất lượng với giá cả phù hợp. Còn nếu thuê phiên dịch, bạn sẽ rất dễ bị lừa bởi phiên dịch có thể thông đồng với nhà cung cấp để lừa bạn.
 • Cần đầy đủ giấy tờ: Bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ giấy tờ để đánh hàng như visa, hộ chiếu hoặc giấy thông hành để sang Trung Quốc, các thủ tục hải quan để vận chuyển hàng về…
 • Phải có xe để vận chuyển hàng hoá về Việt Nam: Các chủ shop cần có xe riêng để vận chuyển hàng về Việt Nam bởi các đồ nội thất có kích thước lớn và vận chuyển với số lượng lớn khá phức tạp, khó tránh khỏi rủi ro. Nếu không có, bạn cần liên hệ với một đơn vị vận chuyển Trung - Việt uy tín để giúp bạn vận chuyển hàng về Việt Nam nhanh và an toàn nhất.
 • Vấn đề vận chuyển hàng hóa qua biên giới khó khăn: Một vấn đề khác cũng có tác động lớn, đó là các thủ tục thông quan tại cửa khẩu. Khi vận chuyển hàng bằng xe riêng, thủ tục thuế quan cũng phức tạp và khó giải quyết hơn rất nhiều.

Ưu nhược điểm khi nhập hàng nội thất Trung Quốc online

Nếu có số vốn nhỏ, không muốn tốn thời gian và công sức sang Phật Sơn đánh hàng, các chủ shop có thể lựa chọn hình thức mua đồ nội thất Trung Quốc online qua các trang TMĐT. Bạn có thể mua hàng tại các trang web như Alibaba, Taobao, Tmall, 1688...

Ưu điểm:

 • Giá thành rẻ, giá tận xưởng: Các nhà cung cấp trên các trang TMĐT hầu hết là các xưởng sản xuất. Bởi vậy, khi mua hàng trên các trang TMĐT, bạn có thể mua được với giá tận xưởng mà không cần sang tận nơi.
 • Tiết kiệm thời gian và công sức: Bạn không cần phải tốn thời gian và công sức để sang trực tiếp nhập hàng mà chỉ cần ngồi nhà, sử dụng các thiết bị có kết nối internet và tiến hành đặt hàng.
 • Có thể xem hàng trực tiếp trên web: Với từ khoá mà bạn tìm kiếm, bạn có thể thoải mái lựa chọn sản phẩm với đủ các mẫu mã khác nhau. Không chỉ có vậy, các nhà cung cấp cũng sẽ đưa ra các hình ảnh thực tế giúp bạn có thêm thông tin và đưa ra sự lựa chọn chính xác nhất.
 • Không cần vốn lớn: Thay vì phải chuẩn bị một khoản tiền lớn để đi nhập hàng hay chi phí ăn ở đi lại trong những ngày tại Trung Quốc, bạn chỉ cần ngồi nhà và order sản phẩm với số vốn nhỏ. Để an tâm, bạn có thể đặt một sản phẩm để kiểm tra chất lượng trước khi đặt cả lô.
 • Mẫu mã hàng hóa đa dạng: Cũng giống như các mặt hàng Trung Quốc khác, đồ nội thất trên các trang TMĐT cực kỳ đa dạng và phong phú. Bạn có thể thoải mái lựa chọn món đồ yêu thích chỉ sau vài phút.

Nhược điểm:

 • Không hỗ trợ vận chuyển về Việt Nam (phải qua đơn vị vận chuyển trung gian): Hầu hết các trang mua hàng đều không hỗ trợ vận chuyển về Việt Nam, chính vì vậy mà bạn cần phải qua một đơn vị vận chuyển trung gian mới có thể vận chuyển về Việt Nam.

 • Khó khăn trong thao tác mua hàng và thanh toán: Các trang mua hàng hầu hết có giao diện tiếng Trung nên rất khó để thao tác mua hàng và thanh toán. Các nhà cung cấp trên các trang TMĐT hầu hết là người Trung Quốc nên bạn cần phải biết tiếng trung để thương lượng và trao đổi. Bên cạnh đó, các trang TMĐT chỉ chấp nhận thanh toán bằng tài khoản Alipay và thẻ thanh toán quốc tế Visa/MasterCard đến rất khó để có thể tự thanh toán.

Đặt hàng nội thất Ikea từ Trung Quốc 

Nhãn hiệu nội thất Ikea

Nhãn hiệu nội thất IKea

Nội thất IKea là nhãn hiệu nội thất nổi tiếng, là một doanh nghiệp tư nhân của Thụy Điển chuyên về thiết kế đồ nội thất bán lắp ráp, thiết bị và phụ kiện nhà ở.. Tuy vậy, tại Việt Nam, vẫn chưa có nhiều người biết và sử dụng thương hiệu nổi tiếng này. 

Ưu điểm:

 • Mẫu mã đẹp: Khi đặt hàng tại nội thất IKea, bạn có cơ hội tiếp cận với những mẫu mã đẹp với phong cách thiết kế mới nhất và tinh tế nhất. Bên cạnh những món đồ nội thất lớn, IKea còn sở hữu nhiều thứ đồ decor bé bé con con khác.
 • Thương hiệu IKea nổi tiếng: Đây là thương hiệu nổi tiếng toàn cầu, chính vì thế, nhập các mặt hàng tại đây cực kỳ chất lượng. Không chỉ có vậy, nhập hàng nội thất từ IKea Trung Quốc sẽ giúp giảm giá vận chuyển và cạnh tranh được rất nhiều do hàng nội thất khá tốn phí vận chuyển.

Nhược điểm:

 • Giá không hề rẻ: Giá thành của các món đồ nội thất tại IKea không hề rẻ, bởi các sản phẩm tại đây cực kỳ chất lượng và đã qua một quy trình kiểm soát gắt gao.
 • Mẫu mã đơn giản: Sản phẩm của IKea chủ yếu theo chủ nghĩa tối giản nên các sản phẩm khá đơn giản. Các mẫu mã không đa dạng như khi bạn đến mua trực tiếp tại Phật Sơn hay mua trên các website
 • Giấy tờ phức tạp: Khi nhập trực tiếp nội thất IKea từ Trung Quốc, việc chuẩn bị giấy tờ, thủ tục hải quan cực kỳ phức tạp và mất nhiều thời gian.

Việc nhập hàng qua IKea Trung Quốc khá phức tạp và có chi phí khá cao. Bởi thế, để có thể nhập hàng nội thất Trung Quốc với chi phí tiết kiệm nhất, các chủ shop có thể áp dụng theo 2 cách, đó là nhập hàng trực tiếp và nhập hàng qua các trang TMĐT. Các bạn không chỉ được mua hàng với giá tận xưởng mà còn được thoải mái lựa chọn các mẫu mã, phù hợp với nhu cầu kinh doanh của mình.

Kinh nghiệm đi nhập hàng nội thất Trung Quốc

Kinh nghiệm nhập hàng nội thất Trung Quốc bạn cần biết

Kinh nghiệm nhập hàng nội thất Trung Quốc bạn cần biết

Để sang trực tiếp Trung Quốc là điều đơn giản, đòi hỏi người nhập cần phải có kinh nghiệm. các chủ shop kinh doanh nếu muốn sang trực tiếp để nhập đồ nội thất thì cần chuẩn bị nhiều giấy tờ, thủ tục, cũng như thời gian và số vốn lớn.

 • Xin visa, hộ chiếu

Để có thể thuận lợi sang đến Trung Quốc đánh hàng, trước tiên bạn cần chuẩn bị hộ chiếu, visa. Bạn có thể làm hộ chiếu tại Phòng quản lý xuất nhập cảnh tại nơi mà bạn có hộ khẩu thường trú. Sau khi đã có hộ chiếu, bạn đến làm visa tại Đại sứ quán của Trung Quốc tại Hà Nội hoặc TP.HCM. Có nhiều loại visa nhưng tốt nhất bạn nên xin visa du lịch với mức lệ phí 60-90$ tuỳ từng thời điểm.

 • Lựa chọn phương tiện di chuyển

Bạn có thể di chuyển bằng máy bay sang Trung Quốc với giá 150-200 USD/người chưa kể khứ hồi. Bên cạnh đó, bạn có thể di chuyển bằng đường bộ để tiết kiệm chi phí. Từ Hà Nội, các bạn di chuyển lên cửa khẩu Hữu Nghị, sau đó làm thủ tục nhập cảnh trước 16h Việt Nam, tức là trước 17h Trung Quốc và đi bộ qua cửa khẩu. Tiếp đến, bạn mua vé xe khách đến Quảng Châu.

 • Đổi tiền trung Quốc

Để có thể mua sắm tại Trung Quốc thì bạn cần phải đổi tiền Việt sang Nhân dân tệ. Có nhiều cách khác nhau để đổi tiền như đổi tại cửa khẩu, sân bay, hoặc đổi trước đó tại các tiệm vàng, ngân hàng, hay tại các phố đổi tiền tệ như Hà Trung, Lương Ngọc Quyến (Hà Nội), Lê Thánh Tôn (TP.HCM).

 • Lưu trú

Khi sang đến Quảng Châu, tốt nhất các bạn nên tìm chỗ ở gần bến xe để tiện đi lại. Theo kinh nghiệm của những người đi trước, có 2 khách sạn có người Việt và giá cả chỉ tầm khoảng 160-180 tệ/đêm là khách sạn Đức Chính và Gia Viên. 

 • Thuê phiên dịch viên

Nếu các chủ shop thạo tiếng Trung Quốc thì chắc chắn sẽ không phải thuê phiên dịch. Tuy nhiên, nếu không thạo, bạn cần thuê cho mình một phiên dịch viên riêng. Tại mỗi khách sạn sẽ đều có dịch vụ cho thuê phiên dịch, bạn có thể liên hệ với khách sạn nơi bạn ở để thuê với mức giá dao động khoảng 200-300 tệ/ngày.

 • Một số kinh nghiệm mua sắm đồ nội thất tại Trung Quốc

  • Hạn chế mua lẻ, mua càng nhiều càng có giá rẻ
  • Cân nhắc chất lượng sản phẩm phù hợp với nhu cầu của mình
  • Đừng ngại mặc cả nếu không sẽ phải nhập hàng với giá cao
  • Tham khảo giá ở nhiều cửa hàng khác nhau và lựa chọn cửa hàng có giá hợp lý nhất.
  • Kiểm tra thật kỹ chất lượng sản phẩm, trực tiếp quan sát khi nhà cung cấp đóng hàng để tránh bị trà trộn hàng kém chất lượng

Cách tự nhập hàng nội thất qua các trang TMĐT

Nếu không muốn sang trực tiếp Trung Quốc đánh hàng, các chủ shop có thể tự nhập đồ nội thất qua các trang TMĐT. Chỉ cần ngồi tại nhà, sử dụng các thiết bị có kết nối internet là chỉ sau vài phút, bạn đã có thể nhập được món đồ nội thất theo nhu cầu của mình. Xem cách tự đặt hàng Trung Quốc về Việt Nam tại đây.

Theo đó, các bạn có thể nhập các món đồ nội thất qua các bước đơn giản sau:

 • Bước 1: Truy cập vào trang TMĐT mà bạn cần và tiến hành đăng nhập hoặc đăng ký
 • Bước 2: Tìm kiếm sản phẩm theo 3 cách: Nhập từ khoá sản phẩm, tìm kiếm bằng hình ảnh hoặc theo danh mục có sẵn
 • Bước 3: Lựa chọn sản phẩm mong muốn và cho sản phẩm vào giỏ hàng
 • Bước 4: Tạo địa chỉ nhận hàng 
 • Bước 5: Đặt mua hàng, thanh toán và vận chuyển về Việt Nam

Link đặt hàng nội thất Trung Quốc uy tín

Để dễ dàng hơn trong việc lựa chọn nguồn hàng nội thất uy tín, các bạn có thể tham khảo một số link shop uy tín dưới đây:

Nguồn hàng bàn ghế gỗ

Nguồn bàn ghế gỗ giá rẻ trên các trang TMĐT

Nguồn bàn ghế gỗ giá rẻ trên các trang TMĐT

Nguồn hàng sofa nhập khẩu Trung Quốc

Shop ghê sofa uy tín trên Tmall

Shop ghê sofa uy tín trên Tmall

Tủ gỗ, kệ sách, tủ tivi

Shop tủ gỗ, kệ sách, kệ ti vi giá rẻ chất lượng

Shop tủ gỗ, kệ sách, kệ ti vi giá rẻ chất lượng

Nguồn hàng bàn ăn, bàn làm việc

Shop bàn ăn, bàn làm việc trên Tmall

Shop bàn ăn, bàn làm việc trên Tmall

Giường

Shop order giường cực đẹp trên các trang TMĐT

Shop order giường cực đẹp trên các trang TMĐT

Nguồn hàng nội thất thông minh

Đồ nội thất thông minh trên các trang TMĐT

Đồ nội thất thông minh trên các trang TMĐT

Để việc nhập các mặt hàng nội thất Trung Quốc về Việt Nam nhanh chóng và hiệu quả nhất, việc bạn cần làm là sử dụng dịch vụ mua hàng Trung Quốc từ các công ty trung gian uy tín. Nếu bạn vẫn đang chưa biết lựa chọn địa chỉ nào uy tín thì Thương Đô Logistics là sự lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn.

Tại sao order nội thất Trung Quốc nội địa tại Thương Đô Logistics

Lý do nên mua hàng nội thất Trung Quốc tại Thương Đô?

Lý do nên mua hàng nội thất Trung Quốc tại Thương Đô?

Với trên 10 năm kinh nghiệm, Thương Đô Logistics luôn cam kết mang lại cho bạn chất lượng dịch vụ tuyệt vời nhất. 

 • Giá cước vận chuyển hợp lý: Thương Đô Logistics cam kết giá vận chuyển luôn ở mức tốt nhất cho khách hàng chỉ từ 8000 VNĐ/Kg. 
 • Phí dịch vụ mua hộ thấp nhất: Với phí dịch vụ mua hộ hàng nội thất Trung Quốc chỉ từ 1% giá trị đơn hàng, đây được xem là thế mạnh lớn nhất của Thương Đô Logistics mà khách hàng luôn chọn lựa.
 • Hệ thống kho bãi: Hệ thống kho bãi rộng khắp trên cả nước, nằm gần kề các đường huyết mạch, xe container, xe tải lớn nhỏ ra vào thuận tiện 24/24. Đặc biệt có kho lớn tại Quảng Châu và Đông Hưng.
 • Thủ tục hải quan thuận lợi: Là một trong số ít các công ty tại Việt Nam được cung cấp dịch vụ thủ tục hải quan dành cho hàng hóa, … đến với Thương Đô Logistics, khách hàng sẽ được tư vấn đầy đủ quy trình và thủ tục giấy tờ cho các loại hình xuất và nhập khẩu.
 • Bảo mật thông tin khách hàng: Bảo mật thông tin khách hàng là một trong những tiêu chí quan trọng hàng đầu của Thương Đô Logistics. 
 • An toàn hàng hóa: Hàng hóa được phục vụ bởi Thương Đô Logistics sẽ được cam kết vận chuyển một cách an toàn.
 • Tốc độ giao hàng nhanh chóng: Với đội ngũ xe và nhân viên vận chuyển chuyên nghiệp kết hợp quy trình công nghệ hiện đại, Thương Đô luôn đảm bảo được thời gian và tốc độ giao hàng từ 3-5 ngày
 • Cam kết hỗ trợ: Với đội ngũ chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp, các nhân viên của Thương Đô luôn sẵn sàng hỗ trợ thương lượng với nhà cung cấp, giúp bạn có thể nhập hàng với mức giá tốt nhất.
 • Cam kết bồi thường: Cam kết bồi thường gấp 10 lần nếu hàng hóa của quý khách gặp vấn đề trong quá trình vận chuyển hoặc chênh lệch phát sinh trong quá trình xác nhận.
 • Công nghệ quản lý và sử dụng dịch vụ: Với hệ thống công nghệ tiên tiến nhất hiện nay, Thương Đô đã xây dựng được 1 nền tảng tối ưu giúp hỗ trợ tốt nhất cho khách hàng trong quá trình theo dõi, quản lý và tra cứu hàng hóa của mình 24/7.

Không chỉ có vậy, Thương Đô còn sở hữu quy trình thực hiện cực kỳ đơn giản và nhanh chóng. Các chủ shop có thể tìm hiểu kỹ hơn quy trình qua nội dung dưới đây.

Quy trình order nhập khẩu hàng nội thất Trung Quốc tại Thương Đô Logistics

Các bước nhập khẩu đồ nội thất tại Thương Đô

Các bước nhập khẩu đồ nội thất tại Thương Đô

Tại Thương Đô Logistics, dịch vụ order hàng nội thất Trung Quốc về Việt Nam diễn ra theo 7 bước đơn giản, bạn không cần phải biết tiếng Trung vẫn có thể dễ dàng thực hiện.

 • Bước 1: Đăng ký tài khoản mua hàng trên hệ thống của Thương Đô Logistics
 • Bước 2: Cài đặt tiện ích mua hàng bằng tiếng Việt tích hợp ngay trên trình duyệt Chrome và Cốc Cốc. Tải app đặt hàng Trung Quốc của Thương Đô nếu bạn mua hàng trên điện thoại di động.
 • Bước 3: Tìm kiếm và lựa chọn hàng hóa cần mua
 • Bước 4: Tạo đơn hàng và gửi yêu cầu lên hệ thống của Thương Đô và chờ xác nhận
 • Bước 5: Thanh toán tiền cọc đơn hàng
 • Bước 6: Theo dõi quá trình vận chuyển hàng hóa trên hệ thống
 • Bước 7: Xác nhận đơn và nhận hàng tại kho của Thương Đô Logistics

►►► Đăng ký nhận ưu đãi đặc biệt từ Thương Đô TẠI ĐÂY

Trên đây, Thương Đô Logistics đã hướng dẫn cho bạn 2 cách nhập hàng nội thất tiết kiệm nhất. Hy vọng rằng, các bạn đã có thể chọn cho mình cách nhập hàng phù hợp nhất với nhu cầu của mình. Chúc các bạn thành công! Tham khảo thêm dịch vụ mua hộ hàng Trung tại đây.


Thông tin liên hệ:

Bài viết liên quan