Tỉ giá: 3,620 Hotline: 1900 6825

Kinh nghiệm chọn nhà cung cấp uy tín trên sàn 1688.com

Chọn nhà cung cấp uy tín trên sàn 1688 là một trong những điều mà bạn cần quan tâm khi mua hàng Trung Quốc. Bởi không phải shop nào cũng uy tín, mặt hàng nào cũng có chất lượng tốt, giá rẻ. Để làm được điều đó, các bạn hãy áp dụng kinh nghiệm chọn nhà cung cấp uy tín trên 1688 dưới đây.

Lý do cần chọn nhà cung cấp uy tín trên 1688

 Lý do cần chọn nhà cung cấp uy tín trên 1688

Lý do cần chọn nhà cung cấp uy tín trên 1688

Việc chọn nhà cung cấp uy tín trên 1688 là điều cực kỳ cần thiết, bởi lẽ: 

 • Không phải nhà cung cấp nào cũng uy tín: Dù rằng 1688 được kiểm duyệt chặt chẽ, nhưng có một sự thật là không phải nhà cung cấp nào cũng là nhà cung cấp uy tín. Bạn cần tìm hiểu thật kỹ nhà cung cấp trước khi đặt mua để không gặp rủi ro khi nhập hàng về.
 • Nhập được các sản phẩm chất lượng: Nếu tìm được nhà cung cấp uy tín, bạn có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng sản phẩm nhập về. Và biết đâu, nếu mua bán thuận lợi thì bạn và shop sẽ có cơ hội hợp tác lâu dài với nhau.
 • Mua hàng với giá rẻ: Giá thành sản phẩm luôn là điều được các chủ shop quan tâm, nhất là khi nhập với số lượng hàng hóa lớn. Nếu bạn tìm được nhà cung cấp uy tín thì chắc chắn rằng bạn sẽ có thể nhập hàng với giá thành cực kỳ rẻ.

Kinh nghiệm tìm nhà cung cấp uy tín khi mua hàng trên 1688

Để có thể tìm được nhà cung cấp uy tín trên 1688, các bạn hãy áp dụng các kinh nghiệm sau đây:

Tìm nhà cung cấp uy tín qua doanh thu

Đầu tiên, người dùng truy cập vào trang 1688 và sử dụng các công cụ tìm kiếm bằng từ khóa, hình ảnh hoặc danh mục sản phẩm để tìm sản phẩm mà mình muốn mua.

 Xem doanh thu của nhà cung cấp trên 1688

Xem doanh thu của nhà cung cấp trên 1688

Sau khi tìm kiếm sản phẩm, hệ thống 1688 sẽ hiển thị danh sách sản phẩm kèm theo lượng tiêu thụ của tất cả các nhà cung cấp. Lưu ý lượng tiêu thụ sản phẩm sẽ được sắp xếp từ cao đến thấp, nên bạn có thể dựa vào những chỉ số này để lựa chọn cho mình một nhà cung cấp tốt nhất. Nếu không biết tiếng Trung bạn thể chuột phải rồi chọn "Dịch sang tiếng Việt".

Xem thông tin người bán

 Xem thông tin người bán

Xem thông tin người bán

Với bất cứ người dùng nào khi mua bất cứ mặt hàng gì, thì công việc đầu tiên có lẽ là kiểm tra thông tin, nguồn gốc của người bán và mua hàng trên 1688 cũng không ngoại lệ. Do đó, khi mua hàng, bạn nên tìm hiểu kỹ về thương hiệu, địa chỉ, nhà cung cấp là đại lý hay xưởng sản xuất. Ví dụ: Nhà cung cấp là thương hiệu nổi tiếng, có xưởng sản xuất sẽ giúp bạn nhập hàng giá rẻ và chất lượng hơn.

 Thông tin về nhà cung cấp

Thông tin về nhà cung cấp

Số năm hoạt động của người bán

 Theo dõi số năm hoạt động của nhà cung cấp

Theo dõi số năm hoạt động của nhà cung cấp

Thâm niên bán hàng là chỉ số đo tiêu chuẩn đo chất lượng của hàng hóa và dịch vụ. Những nhà cung cấp trên 1688 có số năm hoạt động càng lớn sẽ được các shop bán buôn ưu tiên. Bởi những nhà cung cấp này bên cạnh chất lượng, giá thành rẻ, thì còn có khả năng cung ứng hàng hóa số lượng lớn.

Chọn nhà cung cấp có biểu tượng đầu trâu

 Chọn mua hàng ở những shop đầu trâu uy tín

Chọn mua hàng ở những shop đầu trâu uy tín

Nếu Taobao dùng biểu tượng vương miện vàng để đánh giá độ uy tín, thì 1688 sẽ hiển thị độ uy tín thông qua biểu tượng đầu trâu. Các sản phẩm hàng hóa trên shop đầu trâu sẽ đắt hơn những shop thường, nhưng bù lại bạn hoàn toàn có thể an tâm về chất lượng hàng hóa. Bên cạnh đó, nếu bạn nhập hàng số lượng lớn thì hàng hóa sẽ có giá rẻ hơn nhiều, bởi nhà cung cấp luôn áp dụng một mức ưu đãi riêng cho khách sỉ.

Thang điểm hoạt động của shop

Chỉ xét về thời gian hoạt động và biểu tượng đầu trâu là chưa đủ, kinh nghiệm mua hàng 1688 của những người tự đặt hàng trên 1688 đó là dựa vào thang điểm và đánh giá trực tiếp từ người dùng.

Ngay tại tên công ty chúng ta sẽ thấy được số năm hoạt động của người bán, hoạt động càng lâu càng có độ uy tín càng cao. Bên cạnh số năm hoạt động là điểm tín nhiệm được đánh giá bởi Alibaba dựa trên các hoạt động, giao dịch kinh doanh của người bán cũng là một điểm để các bạn quan tâm. 

Thang điểm hoạt động của shop

Thang điểm hoạt động của shop

Thang điểm hoạt động thấp nhất là B, và cao nhất là 4A như hình dưới:

 Shop có thang điểm hoạt động 2A

Shop có thang điểm hoạt động 2A

Theo kinh nghiệm của Thương Đô, chúng tôi khuyên các bạn chỉ nên chọn những nhà cung cấp có thang điểm hoạt động từ BBB trở lên.

Thống kê giao dịch của người bán

Và điểm quan trọng nhất để lựa chọn được nhà cung cấp hoặc xưởng uy tín đó là xem phần thống kê giao dịch của người bán trong vòng 3 tháng gần nhất.

 Thống kê giao dịch của người bán

Thống kê giao dịch của người bán

1688 sẽ cung cấp cho các bạn số liệu thống kê của người bán là phần in đậm phía trên. Số liệu trung bình của ngành hàng là phần chữ mờ phía dưới như hình dưới. Chúng ta sẽ đi phân tích chi tiết từng số liệu. 

 • Tổng số sản phẩm bán được so với ngành hàng (càng cao càng tốt).
 • Tổng số khách hàng (càng nhiều khách càng tốt).
 • Tỉ lệ phần trăm số lần mua lại. Ví dụ bạn mua hàng ở shop đó 3 lần thì lần t2 và t3 được tính là số lần mua lại. Con số này sẽ giúp các bạn đánh giá được chất lượng của sản phẩm, sản phẩm càng tốt, chất lượng thì khách sẽ quay lại mua nhiều.
 • Tỉ lệ % giao dịch hoàn tiền (tỉ lệ càng thấp càng tốt).
 • Tỉ lệ % số giao dịch phát sinh các vấn đề sau bán hàng (càng thấp càng tốt và không có phần trăm nào là tốt nhất).
 • Tỉ lệ % số giao dịch do lỗi người bán (tỉ lệ càng thấp càng tốt).

Ngoài thang điểm đánh giá, những comment trực tiếp từ người mua hàng cũng vô cùng quan trọng. Ở những bình luận này sẽ hiển thị cả thang điểm đánh giá, phản hồi khi sử dụng sản phẩm, hình ảnh hay video thật của khách hàng. Vì thế, chỉ số đánh giá này là yếu tố quan trọng mà bạn không nên bỏ qua.

Một vài tiêu chí đánh giá khác

Theo kinh nghiệm đặt hàng trên 1688 của các shop lâu năm, ngoài những yếu tố trên bạn nên tham khảo thêm một số tiêu chí đánh giá khác như:

 • Gian hàng đã xác thực danh tính.
 • Gian hàng cam kết bảo vệ quyền lợi khách hàng.
 • Chỉ số mô tả hàng hóa: chỉ này so sánh giữa mô tả sản phẩm trên web và chất lượng thực tế dựa vào phản hồi khách hàng sau khi mua hàng. (ảnh web và chất lượng thực tế khác biệt nhau đến mức nào)
 • Chỉ số tốc độ dịch vụ: ví dụ như trả lời tin nhắn, tốc độ xử lý khiếu nại ...vv. Xưởng càng giải quyết nhanh càng tốt nhé các bạn.
 • Chỉ số tốc độ lên đơn ship: tính từ lúc khách hàng thanh toán thành công đến lúc bàn giao cho bên vận chuyển nhận hàng. 
 • Tỉ lệ % khách hàng quay lại: khác với tỷ lệ mua lại ở trên đây được coi là số lượt khách và tất nhiên tỷ lệ càng cao càng tốt. 

Kinh nghiệm nhập mua hàng 1688 chi tiết nhất

Bên cạnh kinh nghiệm tìm nhà cung cấp uy tín thì bạn cũng cần phải biết cách nhập hàng hiệu quả. Theo đó, bạn có thể tham khảo một số lưu ý dưới đây:

Cách tìm hàng sale trên 1688

 Trang săn sale trên 1688

Trang săn sale trên 1688

Bạn nên nhớ rằng, không phải ngày nào các shop trên 1688 cũng có khuyến mại. Tuy nhiên, các chương trình khuyến mãi vẫn thường xuyên được diễn ra, đặc biệt là vào các dịp quan trọng. Và nếu may mắn săn sale được thì bạn có thể tiết kiệm được rất nhiều chi phí.  Theo đó, bạn có thể tham khảo trang https://huopin.1688.com/group/index.htm để tìm được các mặt hàng sale.

Thêm vào đó, bạn có thể đăng ký nhận thông báo các chương trình khuyến mãi bằng cách đăng ký nhận thông tin bằng số điện thoại hoặc email trên 1688. Khi có bất kỳ một chương trình khuyến mại nào, thông tin chi tiết về dịp đó cũng sẽ được gửi và địa chỉ của bạn. Thêm vào đó, bạn có thể bấm theo dõi shop mà bạn cho là uy tín trên 1688, khi có bất kỳ chương trình khuyến mại nào shop cũng sẽ gửi tin nhắn đến cho bạn.

Mặc cả với shop

Để có thể nhập được số lượng hàng mình mong muốn với giá cả hợp lý, tốt nhất bạn nên thương lượng ước với nhà cung cấp. Đây là công đoạn đòi hỏi sự khéo léo của bạn, bởi vậy cần hết sức cẩn thận khi thương lượng và mặc cả với chủ shop. Và biết đâu bạn có thể nhập hàng về với giá rẻ sập sàn.

Gom mua chung khi không đủ số lượng

Nếu bạn chỉ muốn mua ít thì tốt nhất bạn nên gom mua chung để có đủ số lượng cần thiết để có thể mua với mức giá ưu đãi. Bạn có thể gom mua chung từ bạn bè, người thân hoặc trên các hội nhóm. Tuy nhiên, tốt nhất bạn nên thu tiền cọc trước để tránh gặp rủi ro.

Test hàng trước khi nhập nhiều

Nếu bạn chưa chắc chắn về độ uy tín của shop đó trên 1688, bạn cần thương lượng với nhà cung cấp rằng có thể mua trước 1 sản phẩm để test thử trước khi nhập hàng về với số lượng lớn hay không. Nếu hàng đảm bảo thì bạn có thể nhập tiếp còn nếu không, tốt nhất bạn nên tìm nhà cung cấp khác.

Nhập mua hàng 1688 qua các công ty trung gian

Việc tự nhập mua hàng trên 1688 gây ra cho người mua hàng rất nhiều khó khăn, đặc biệt là khi thanh toán và vận chuyển. Bởi thế, cách nhập hàng nhanh, đơn giản, hiệu quả và được nhiều chủ shop lựa chọn nhất chính là nhập hàng qua các công ty trung gian. Chỉ mất một khoản phí nhỏ, hàng hóa của bạn sẽ được đặt nhanh chóng, đồng thời vận chuyển hàng về Việt Nam nhanh và an toàn nhất có thể.

Địa chỉ nhập hàng 1688 cực uy tín và chất lượng

 Địa chỉ nhập hàng 1688 cực uy tín và chất lượng

Địa chỉ nhập hàng 1688 cực uy tín và chất lượng

Nếu bạn vẫn đang tìm một địa chỉ đặt hàng trung gian trên 1688 uy tín thì Thương Đô Logistics là địa chỉ tuyệt vời dành cho bạn. Là địa chỉ hàng đầu về Logistics, bạn sẽ nhận được nhiều lợi ích khi đặt hàng và vận chuyển mà không phải địa chỉ nào cũng có được. Với kinh nghiệm đặt và vận chuyển hàng Taobao về Việt Nam trên 10 năm, Thương Đô Logistics luôn cam kết:

 • Thương Đô Logistics cam kết giá dịch vụ mua hàng hộ luôn ở mức thấp nhất, chỉ từ 1% giá trị đơn hàng.
 • Thường xuyên cập nhật các chương trình sale trên các trang TMĐT 
 • Giá dịch vụ vận chuyển thấp từ 8.000đ/kg, cam kết vận chuyển hàng hoá an toàn, thời gian vận chuyển hàng hoá từ Trung Quốc về Việt Nam chỉ từ 3-5 ngày.
 • Quy trình đặt hàng đơn giản, giúp khách hàng có thể dễ dàng đặt hàng hiệu quả.
 • Hệ thống kho bãi rộng lớn tại cả Việt Nam và Trung Quốc, thuận tiện cho xe chở hàng vận chuyển hàng hoá 24/24.
 • Dịch vụ thủ tục hải quan thuận lợi, sẵn sàng tư vấn cho khách hàng các giấy tờ cần thiết và quy trình làm thủ tục hải quan sao cho nhanh và hiệu quả nhất.
 • Cam kết đền bù gấp 10 lần giá trị sản phẩm nếu hàng hoá của bạn gặp rủi ro trong quá trình vận chuyển. 
 • Cam kết hỗ trợ, thương lượng với nhà cung cấp, sẵn sàng hỗ trợ bạn bất kỳ khi nào bạn cần.
 • Áp dụng công nghệ hiện đại vào quá trình quản lý, tra cứu đơn hàng, giúp bạn có thể tra cứu đơn hàng của mình 24/24.

Trên đây là Kinh nghiệm chọn nhà cung cấp uy tín trên sàn 1688 bạn không thể bỏ qua. Mọi thắc mắc khác hoặc chỉ đơn giản là đặt hàng, bạn vui lòng liên hệ số hotline của Thương Đô để được các nhân viên tư vấn giải đáp.


Thông tin liên hệ: