Tỉ giá: 3,645 Hotline: 1900 6825

Kinh nghiệm chọn nhà cung cấp uy tín trên sàn 1688.com

Mặc dù được tập đoàn Alibaba đảm bảo về các giao dịch khi mua hàng tại 1688 nhưng việc mua hàng về Việt Nam trên kênh TMĐT này luôn đầy rẫy những rủi ro. Chính vì vậy bạn cần nắm được những kinh nghiệm mua hàng trên 1688 sau đây để hạn chế tối đa những rủi ro khi mua hàng.

Kinh nghiệm tìm nhà cung cấp uy tín khi mua hàng trên 1688

Đầu tiên, người dùng truy cập vào trang 1688 và sử dụng các công cụ tìm kiếm bằng từ khóa, hình ảnh hoặc danh mục sản phẩm để tìm sản phẩm mà mình muốn mua.

kinh nghiệm mua hàng trên 1688

Xem doanh thu của nhà cung cấp trên 1688

Sau khi tìm kiếm sản phẩm, hệ thống 1688 sẽ hiển thị danh sách sản phẩm kèm theo lượng tiêu thụ của tất cả các nhà cung cấp. Lưu ý lượng tiêu thụ sản phẩm sẽ được sắp xếp từ cao đến thấp, nên bạn có thể dựa vào những chỉ số này để lựa chọn cho mình một nhà cung cấp tốt nhất. Nếu không biết tiếng Trung bạn thể chuột phải rồi chọn "Dịch sang tiếng Việt".

kinh nghiệm mua hàng 1688

Sau khi click vào đây các bạn sẽ được chuyển đến trang thông tin hồ sơ năng lực của người bán như hình dưới:

kinh nghiệm mua hàng 1688 

Tất cả thông tin liên quan đến người bán đều được Alibaba quản lý chặt chẽ và thống kê lại dựa theo toàn bộ hoạt động kinh doanh của người bán, vì vậy đây hoàn toàn là những thông tin có thể tin cậy được.

Xem thêm: Hướng dẫn tìm xưởng sản xuất tận gốc trên 1688

Kinh nghiệm nhập mua hàng 1688 chi tiết nhất

Tìm được nhà cung cấp có giá bán rẻ là lợi thế rất lớn giúp giảm chi phí nhập hàng, giá thành sản phẩm và tạo được lợi thế cạnh tranh trên thị trường. Nếu chưa có kinh nghiệm mua hàng trên 1688 chất lượng, giá rẻ như thế nào, Thương Đô sẽ chia sẻ đến bạn một số cách tìm nhà cung cấp uy tín nhất trong nội dung dưới đây.

Xem thông tin người bán

kinh nghiệm mua hàng 1688

Với bất cứ người dùng nào khi mua bất cứ mặt hàng gì, thì công việc đầu tiên có lẽ là kiểm tra thông tin, nguồn gốc của người bán và mua hàng trên 1688 cũng không ngoại lệ. Do đó, khi mua hàng, bạn nên tìm hiểu kỹ về thương hiệu, địa chỉ, nhà cung cấp là đại lý hay xưởng sản xuất. Ví dụ: Nhà cung cấp là thương hiệu nổi tiếng, có xưởng sản xuất sẽ giúp bạn nhập hàng giá rẻ và chất lượng hơn.

Số năm hoạt động của người bán

kinh nghiệm đặt hàng trên 1688

Theo dõi số năm hoạt động của nhà cung cấp

Thâm niên bán hàng là chỉ số đo tiêu chuẩn đo chất lượng của hàng hóa và dịch vụ. Những nhà cung cấp trên 1688 có số năm hoạt động càng lớn sẽ được các shop bán buôn ưu tiên. Bởi những nhà cung cấp này bên cạnh chất lượng, giá thành rẻ, thì còn có khả năng cung ứng hàng hóa số lượng lớn.

Chọn nhà cung cấp có biểu tượng đầu trâu

kinh nghiệm nhập hàng 1688

Chọn mua hàng ở những shop đầu trâu uy tín

Nếu Taobao dùng biểu tượng vương miện vàng để đánh giá độ uy tín, thì 1688 sẽ hiển thị độ uy tín thông qua biểu tượng đầu trâu. Các sản phẩm hàng hóa trên shop đầu trâu sẽ đắt hơn những shop thường, nhưng bù lại bạn hoàn toàn có thể an tâm về chất lượng hàng hóa. Bên cạnh đó, nếu bạn nhập hàng số lượng lớn thì hàng hóa sẽ có giá rẻ hơn nhiều, bởi nhà cung cấp luôn áp dụng một mức ưu đãi riêng cho khách sỉ.

Thang điểm hoạt động của shop

Chỉ xét về thời gian hoạt động và biểu tượng đầu trâu là chưa đủ, kinh nghiệm mua hàng 1688 của những người tự đặt hàng trên 1688 đó là dựa vào thang điểm và đánh giá trực tiếp từ người dùng.

Ngay tại tên công ty chúng ta sẽ thấy được số năm hoạt động của người bán, hoạt động càng lâu càng có độ uy tín càng cao. Bên cạnh số năm hoạt động là điểm tín nhiệm được đánh giá bởi Alibaba dựa trên các hoạt động, giao dịch kinh doanh của người bán cũng là một điểm để các bạn quan tâm. 

kinh nghiệm mua hàng trên 1688

Thang điểm hoạt động thấp nhất là B, và cao nhất là 4A như hình dưới:

kinh nghiệm nhập hàng 1688

Shop có thang điểm hoạt động 2A

Theo kinh nghiệm của Thương Đô, chúng tôi khuyên các bạn chỉ nên chọn những nhà cung cấp có thang điểm hoạt động từ BBB trở lên.

Xem thêm: dịch 1688 sang tiếng việt để mua hàng

Thống kê giao dịch của người bán

Và điểm quan trọng nhất để lựa chọn được nhà cung cấp hoặc xưởng uy tín đó là xem phần thống kê giao dịch của người bán trong vòng 3 tháng gần nhất.

kinh nghiệm mua hàng trên 1688

1688 sẽ cung cấp cho các bạn số liệu thống kê của người bán là phần in đậm phía trên. Số liệu trung bình của ngành hàng là phần chữ mờ phía dưới như hình dưới. Chúng ta sẽ đi phân tích chi tiết từng số liệu. 

 1. Tổng số sản phẩm bán được so với ngành hàng (càng cao càng tốt).
 2. Tổng số khách hàng (càng nhiều khách càng tốt).
 3. Tỉ lệ phần trăm số lần mua lại. Ví dụ bạn mua hàng ở shop đó 3 lần thì lần t2 và t3 được tính là số lần mua lại. Con số này sẽ giúp các bạn đánh giá được chất lượng của sản phẩm, sản phẩm càng tốt, chất lượng thì khách sẽ quay lại mua nhiều.
 4. Tỉ lệ % giao dịch hoàn tiền (tỉ lệ càng thấp càng tốt).
 5. Tỉ lệ % số giao dịch phát sinh các vấn đề sau bán hàng (càng thấp càng tốt và không có phần trăm nào là tốt nhất).
 6. Tỉ lệ % số giao dịch do lỗi người bán (tỉ lệ càng thấp càng tốt).

Ngoài thang điểm đánh giá, những comment trực tiếp từ người mua hàng cũng vô cùng quan trọng. Ở những bình luận này sẽ hiển thị cả thang điểm đánh giá, phản hồi khi sử dụng sản phẩm, hình ảnh hay video thật của khách hàng. Vì thế, chỉ số đánh giá này là yếu tố quan trọng mà bạn không nên bỏ qua.

Một vài tiêu chí đánh giá khác

Theo kinh nghiệm đặt hàng trên 1688 của các shop lâu năm, ngoài những yếu tố trên bạn nên tham khảo thêm một số tiêu chí đánh giá khác như:

 1. Gian hàng đã xác thực danh tính.
 2. Gian hàng cam kết bảo vệ quyền lợi khách hàng.
 3. Chỉ số mô tả hàng hóa: chỉ này so sánh giữa mô tả sản phẩm trên web và chất lượng thực tế dựa vào phản hồi khách hàng sau khi mua hàng. (ảnh web và chất lượng thực tế khác biệt nhau đến mức nào)
 4. Chỉ số tốc độ dịch vụ: ví dụ như trả lời tin nhắn, tốc độ xử lý khiếu nại ...vv. Xưởng càng giải quyết nhanh càng tốt nhé các bạn.
 5. Chỉ số tốc độ lên đơn ship: tính từ lúc khách hàng thanh toán thành công đến lúc bàn giao cho bên vận chuyển nhận hàng. 
 6. Tỉ lệ % khách hàng quay lại: khác với tỷ lệ mua lại ở trên đây được coi là số lượt khách và tất nhiên tỷ lệ càng cao càng tốt. 

Như vậy là Thương Đô đã phân tích những số liệu quan trọng nhất trên trang hồ sơ năng lực của người bán hàng trên sàn thương mại điện tử 1688. Với những kinh nghiệm mua hàng trên 1688 cũng như thông tin bổ ích này, cho dù các bạn không biết tiếng Trung thì các bạn vẫn có thể tự tin tìm được xưởng, nhà cung cấp uy tín để giảm rủi ro mua hàng. Hy vọng với mẹo nhỏ này sẽ có ích cho các bạn.

►►► Đăng ký nhận ưu đãi đặc biệt từ Thương Đô TẠI ĐÂY


Thông tin liên hệ:

Bài viết liên quan