Tỉ giá: 3,645 Hotline: 1900 6825

Không vào được Taobao Nguyên nhân và cách khắc phục [Update 06/21]

Một ngày đẹp trời bạn làm mọi cách vẫn không thể vào được Taobao khiến việc đặt mua hàng trên trang TMĐT này bị gián đoạn. Để khắc phục vấn đề này bạn phải biết rõ nguyên nhân khiến tình trạng này xảy ra.

Taobao là trang thương mại điện tử bán lẻ hàng đầu của Trung Quốc, hàng hóa trên Taobao có sự đa dạng về mẫu mã, chủng loại và giá thành nên là nơi nhập hàng lý tưởng của các shop kinh doanh. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng người mua hàng cũng gặp phải một số sự cố khiến ứng dụng chorme không vào được taobao, hãy cùng Thương Đô giải đáp chi tiết trong nội dung dưới đây.

Tại sao máy tính không vào được taobao?

Hiện tại, có rất nhiều nguyên nhân khiến người tự order Taobao không thể truy cập vào trang taobao.com, nó có thể xuất phát từ việc.

1. Không vào được Taobao do bóp băng thông quốc tế

Sự có internet khiến bạn không vào được taobao

Sự có internet khiến bạn không vào được taobao

Gói cước internet ảnh hướng rất nhiều đến việc truy cập vào taobao.com. Vì Taobao là trang web quốc tế nên khi sử dụng sẽ dùng băng thông quốc tế. Nếu gói cước của bạn giới hạn tốc độ truy cập đó có thể là nguyên nhân dẫn đến việc bạn không vào được Taobao.

Biện pháp lúc này là kiểm tra lại gói mạng đang đăng ký, nâng cấp gói có tốc độ truy cập quốc tế cao hơn.

Mặc dù hệ thông mạng intenrnet có ở khắp mọi nơi, nhưng vì một nguyên nhân nào đó khiến mạng của bạn không thể vào được. Đây cũng là lý do khiến bạn không mở được link taobao hay thực hiện các thao tác mua sắm trên hệ thống.

Để khắc phục sự cố này, người dùng nên kiểm tra lại đường mạng của mình, để chắc chắn mạng internet luôn ổn định khi bạn mua hàng trên Taobao.

Lượng người truy cập Taobao quá lớn

Vào những ngày sale lớn của Taobao như ngày Quốc khánh, 1/5, trung thu, ngày lễ độc thân, Black Friday… Taobao đồng loạt giảm giá sâu tất cả các sản phẩm, ngành hàng khác nhau. Những ngày này, lượng người mua sắm trong cùng một thời điểm cực lớn, nên việc hệ thống bị chậm, lỗi và không thể truy cập vào cũng là lẽ đương nhiên. Cách khắc phục sự cố này khá đơn giản, bạn chỉ cần thoát ứng dụng và truy cập lại là có thể mua hàng trên hệ thống rồi.

Máy tính của bạn đang gặp sự cố

Nguyên nhân có thể là do bạn tải các phần mềm làm thay đổi toàn bộ hệ thống máy tính. Đây cũng là nguyên nhân khiến ứng dụng Taobao bị chặn và không thể đăng nhập được.

Máy tính bạn có sự xâm nhập của phần mềm độc hại

Máy tính bạn có sự xâm nhập của phần mềm độc hại

Máy tính của bạn chẳng may có tải và cài đặt phần mềm độc hại cũng không thể truy cập vào Taobao và mua hàng như bình thường. Do đó, khi cài đặt phẩn mềm bạn nên tránh một số phần mềm lạ. Bên cạnh đó, hãy sử dụng một trình bảo vệ để hệ thống tự động nhận biết và loại bỏ phần mềm độc hại ra khỏi máy tính của bạn.

Bộ nhớ máy tính quá nặng

Bộ nhớ đệm trên máy tính quá tải, khiến việc truy cập vào Taobao trở nên chậm, đôi khi bạn không thể đăng nhập và sử dụng dịch vụ trên Taobao. Nếu vấn đề là do quá nhiều bộ nhớ cache, thì chúng ta cần xóa bản ghi lịch sử khi duyệt web. Sau khi xóa qua mục xóa, bạn có thể đăng nhập bình thường.

Xem thêm: Cách follow shop trên taobao

Do truy cập vào phiên bản quốc tế của Taobao

Trên thự tế, Taobao chủ yếu cung cấp hàng hóa cho người tiêu dùng nội địa Trung Quốc, vì thế những người mua hàng  quốc tế sẽ không mở được link taobao, thậm chí không thể tìm được sản phẩm trên hệ thống. Nhưng dù gặp bất cứ vấn đề gì, thì bạn có thể xử lý theo 2 cách như sau:

  • Cách 1: Đổi địa chỉ mua hàng Taobao từ phiên bản quốc tế sang nội địa.

ko vào được taobao

Trước tiên, bạn truy cập vào hệ thống Taobao theo địa chỉ https://world.taobao.com/. Tại đây, bạn tiến hành đổi điểm truy cập bằng cách nhấp vào mục phía trên cùng bên trái màn hình và chọn "Trung Quốc đại lục".

Khi đã chuyển thành công, hệ thống sẽ chuyển từ link https://world.taobao.com/ thành www.taobao.com. Như vậy là bạn đã chuyển phiên bản thành công rồi.

  • Cách 2: Sử dụng trình duyệt web ẩn danh TOR.

tại sao máy tính không vào được taobao

Trình duyệt này sử dụng trong trường hợp Cốc cốc, Firefox hay chorme không vào được taobao. Người mua hàng chỉ cần tải trình duyệt Tor tại https://www.torproject.org/ để cài đặt cho thiết bị máy tính của mình.

Tuy nhiên, nhược điểm của trình duyệt này sẽ làm chậm quá trình truy cập của bạn vào Taobao, song bạn có thể an tâm vì trình duyệt này có tính bảo mật người dùng rất cao.

Xem thêm: Thanh toán hộ taobao

Sự cố Taobao chặn IP Việt Nam

Nếu không phải do những nguyên nhân phía trên thì rất có thể Taobao đang chặn địa chỉ IP của bạn khi truy cập ở Việt Nam. Để khắc phục lỗi này, bạn có thể xử lý theo 2 hướng là chuyển về Taobao đại lục hoặc đổi IP của máy tính.

  • Cách 1: Chuyển điều hướng tên miền world.taobao.com thành taobao.com (Phiên bản Trung Quốc đại lục).
  • Cách 2: Kết nối ứng dụng VPN, Tor hoặc Proxy

Để cài bạn truy cập và cài đặt tại link sau: https://bit.ly/39Bmsu9. Tại đây, bạn sẽ tải ứng dụng về và cài đặt cho máy tính của mình.

Đăng nhập tài khoản bị sai

Trong quá trình đăng nhập tài khoản, đôi khi bạn sẽ gặp sự cố khi chẳng may quên tài khoản, mật khẩu, nhập sai thông tin tài khoản dẫn đến việc hệ thống sẽ đưa ra cảnh báo. Tệ nhất là bạn sẽ tạm thời bị khóa tài khoản nếu đăng nhập quá nhiều lần.

Để tránh gặp phải sự cố này, sau khi đăng ký tài khoản bạn nên lưu thông tin để sử dụng cho những lần mua hàng về sau. Nếu được hãy đồng bộ tài khoản Taobao vào máy tính và thiết bị di động của mình, điều này sẽ giúp bạn không phải đăng nhập lại trong lần mua hàng sau.

Mong rằng, với  những thông tin hữu ích về nguyên nhân và cách khắc phục sự cố không vào được taobao trên đây, sẽ giúp người mua hàng không còn gặp khó khăn trong quá trình tìm kiếm và mua hàng trên Taobao. Mọi thắc mắc về dịch vụ đặt hàng và vận chuyển hàng hóa từ Trung Quốc về Việt Nam, bạn hãy nhanh tay liên hệ đến đầu số 1900 6825 để được hỗ trợ tốt nhất.

►►► Đăng ký nhận ưu đãi đặc biệt từ Thương Đô TẠI ĐÂY


Thông tin liên hệ:

Bài viết liên quan