Tỉ giá: 3,750 Hotline: 1900 6825

Đổi tiền Trung Quốc

Trung Quốc là một đất nước lớn với nhiều cảnh đẹp khiến nhiều du khách yêu thích. Cùng với khả năng sản xuất các mặt hàng phong phú, được rất nhiều chủ kinh doanh quan tâm và tìm đến. Chính vì vậy tìm một điểm tin cậy để đổi tiền Trung Quốc là vô cùng quan trọng với những ai đang có ý định sang đất nước này. Hãy cùng Thương Đô Logistics tìm hiểu đó là địa điểm nào nhé.

Đồng Nhân dân tệ là gì?

Mỗi đất nước sẽ có lãnh thổ riêng, chữ viết riêng và đồng tiền riêng để đánh dấu lãnh thổ của mình. Giống như đồng tiền của Việt Nam là Việt Nam Đồng (VND) thì đồng tiền chính thức ở Cộng hòa nhân dân Trung Quốc là nhân dân tệ. 

Viết tắt đồng tiền này là CNY, và quy ước viết tắt của quốc tế là RMB. Được ký hiệu là ‎¥ và mọi người hay gọi là đồng tệ.

Các loại tiền Trung Quốc

Mệnh giá đồng nhân dân tệ được chia ra nhiều loại đó là tiền giấy và tiền xu. 

Tiền giấy thì có các mệnh giá: 1 tê, 2 tệ, 5 tệ, 10 tệ, 20 tệ, 50 tệ, 100 tệ.

Tiền xu có các mệnh giá là: 1 hào, 2 hào, 5 hào, 1 tệ tiền xu.

Theo quy ước tại đây: 1 tệ = 10 hào, 1 hào = 10 xu.

Mọi người hãy ghi nhớ cách quy đổi tiền để có thể đổi tệ Trung Quốc phù hợp, tránh nhầm lẫn lúc thanh toán các chi phí, dịch vụ tại đây. Có những lưu ý quan trọng nhất định phải nhớ khi đổi tệ mọi người có thể xem ở cuối bài nhé. 

Đổi tiền Trung Quốc ở đâu an toàn

Tại Việt Nam có rất nhiều điểm đổi tiền Trung Quốc, tuy nhiên sẽ có những cơ sở uy tín và một số thì không. Để đảm bảo việc đổi tiền được nhanh chóng và chính xác, tránh gặp phải tiền giả, các bạn có thể tham khảo những địa điểm sau.

Ngân hàng Việt Nam

Nơi an toàn nhất để đổi tiền Trung Quốc tại Việt Nam chính là ngân hàng. Bạn sẽ không phải lo lắng các vấn đề như tiền cũ, tiền giả hay tiền rách. Tuy nhiên đổi tiền tại ngân hàng sẽ cần chú ý giờ làm việc của ngân hàng, thường sẽ từ 8 giờ sáng tới 4 giờ chiều. Bạn cần điền vào các giấy tờ theo quy định và chứng minh lý do cần đổi tiền và chờ tới lượt giao dịch. Với những người bận rộn không thể đến ngân hàng thì còn những địa điểm đổi tệ rất uy tín dưới đây.

Các tiệm vàng, cửa hàng đổi tiền trên phố Hà Trung

Nếu bạn không muốn gặp phải những thủ tục, hỏi han của ngân hàng có thể tìm tới những tiệm vàng trên phố Hà Trung, Hà Nội để đổi tiền Trung Quốc. Với những ai đã có kinh nghiệm sử dụng đồng nhân dân tệ thì có thể dễ dàng phân biệt tiền. Còn với những người mới chưa có kinh nghiệm, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng dịch vụ chuyển tiền, đổi tệ Trung Quốc của Thương Đô.

Đổi tiền tại cửa khẩu, sân bay

Để sang Trung Quốc du lịch hay đánh hàng Quảng Châu đều phải qua cửa khẩu làm thủ tục xuất cảnh. Nếu chưa kịp đổi tiền từ trước quý khách có thể đổi tiền tại đây luôn, những địa điểm được nhà nước cấp phép rất an toàn. Tuy nhiên tại các sân bay chỉ nhận đổi tiền USD nên bạn cần một bước nữa đó là đổi tiền Việt Nam Đồng (vnd) sang tiền Đô (USD) nhé. Thật bất tiện phải không, nếu vậy chỉ còn địa điểm cuối cùng này, chắc chắn sẽ giúp quý khách đổi tệ Trung Quốc an toàn, nhanh chóng và chuyên nghiệp.

Đổi tiền với hướng dẫn viên theo đoàn

Nếu bạn ghép nhóm đánh hàng Quảng Châu hoặc đi du lịch theo đoàn có thể nhờ hướng dẫn viên đổi tiền giúp. Họ là những người đã có kinh nghiệm, thông thạo trong việc sống và di chuyển tại Trung Quốc. Do đó sẽ biết những địa điểm đổi tiền nhanh chóng, an toàn. Hơn nữa nếu đổi tiền có vấn đề bạn có thể liên hệ với công ty quản lý của hướng dẫn viên để được giải đáp. 

Ngoài dịch vụ đổi tiền cho khách đi đánh hàng Quảng Châu, Thương Đô Logistics còn cung cấp thêm dịch vụ đặt phòng, đặt vé tàu xe khi quý khách có nhu cầu.

Lưu ý khi đổi tệ Trung Quốc 

Đổi tệ Trung Quốc không đơn giản như nhiều người nghĩ. Để đảm bảo việc đổi tiền được an toàn, chúng tôi khuyên quý khách nên chú ý những lưu ý sau:

  • Để nhập cảnh vào Trung Quốc bạn chỉ được mang không quá 7000 USD. Do đó cần chú ý đổi tiền cho phù hợp. Các cửa hàng lớn như bệnh viện, trung tâm thương mại có thể quẹt thẻ nên không nhất thiết phải mang quá nhiều tiền.

  • Nếu cần thanh toán chuyển khoản cho người Trung nên liên hệ Thương Đô Logistics. Tại đây, tỷ giá đồng tiền Trung - Việt luôn được cập nhật theo từng giây. Chỉ cần làm theo hướng dẫn sau bạn đã có thể nhanh chóng chuyển tiền Trung Quốc. 

  • Tại Trung Quốc không nhận thanh toán bằng tiền Việt nên hãy chắc chắn đổi tiền trước khi sang nhé. Nếu không may không đủ tiền bạn có thể liên hệ với hướng dẫn viên (nếu đi theo đoàn) hoặc hỏi đổi tiền tại các khách sạn đang lưu trú. 

  • Nên đổi cả tiền chẵn lẫn tiền lẻ để dễ thanh toán các chi phí. 

  • Khi đổi tiền tốt nhất nên lấy tiền mới, chao nghiêng đồng tiền dưới ánh sáng nhìn thấy hình chim rõ nét, không bị mờ, nhòe. Tiền thật nếu dùng lâu bị ẩm ướt thì các đường nét cũng thanh, mảnh không bị dày và nhòe như tiền giả. Bạn nên sờ nhẹ vào tờ tiền tại cổ áo của chủ tịch Mao Trạch Đông, nếu cảm thấy ráp nhẹ ở tay thì là tiền thật. 

Trên đây là những kinh nghiệm đáng giá khi đổi tệ Trung Quốc. Chúc bạn có chuyến đi thuận lợi. Nếu có bất kỳ vấn đề cần chuyển tiền, vui lòng liên hệ theo số máy: 1900 6825

Bài viết liên quan